Cách vệ sinh giày chống nấm

Khi điều trị bất kỳ loại nấm nào, các bác sĩ khuyến cáo nên thay đổi hoàn toàn tất cả các loại giày. Tuy nhiên, không phải mọi người đều có khả năng vật chất cho việc này. Phải làm sao Có một lối thoát. Bạn có thể chỉ cần vệ sinh dép, ủng, giày thể thao, ủng của bạn. Không, bạn không phải luộc và hấp chúng. Có nhiều cách nhân đạo hơn. Vì vậy, chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để khử trùng giày khỏi nấm mà không làm hại nó.

Cách vệ sinh giày chống nấm

Quy tắc chung

Thông thường những đôi giày thông thường được sản xuất hàng loạt được làm bằng vật liệu rẻ tiền không thể tự hào về tính trơ đối với các cặp chất khử trùng mạnh mẽ. Đơn giản chỉ cần đặt, đế hoặc keo có thể mềm trong quá trình. Bạn cần phải chuẩn bị cho thực tế là bạn vẫn phải thay giày cũ. Quy tắc này không áp dụng cho giày chất lượng tốt.

Nhân tiện, khử trùng không phải là quá trình một lần. Nó sẽ phải được thực hiện thường xuyên trong toàn bộ thời gian điều trị nấm.

Chất lỏng khử trùng không cần phải đổ vào bên trong giày (ngoại trừ một số sản phẩm chuyên dụng). Rốt cuộc, nó có thể là tuyệt vời để làm hại giày hoặc ủng. Thêm vào đó, không phải lúc nào cũng có thể bão hòa lớp lót bằng chất khử trùng. Do đó, điều rất quan trọng là phải làm điều này:

 • giày có dây buộc
 • làm ẩm một miếng bông hoặc vải cotton bằng chất lỏng đã chọn (bạn có thể băng lại)
 • ngâm kỹ toàn bộ khởi động từ bên trong
 • buộc một cặp trong một túi nhựa chặt trong vài giờ
 • khi kết thúc quy trình, giày phải được thông gió và sấy khô

Cần chú ý đặc biệt đến gót chân và ngón chân. Rốt cuộc, đó là nơi tập trung của vi khuẩn và bào tử nấm. Nhưng phần còn lại không nên quên. Ví dụ, nếu bạn có thể lấy đế trong giày ra, thì rất nên làm như vậy. Sau đó, bạn nên ngâm đế trong dung dịch khử trùng, và xử lý đế từ bên trong.

Mẹo. Không làm khô giày của bạn gần pin hoặc lò sưởi. Ngay cả những cặp đôi đắt nhất cũng có thể dẫn và bóp méo. Để ủng khô tự nhiên. Hoặc một máy sấy giày gia đình được sử dụng. Nhân tiện, một số trong số họ được trang bị một ozonizer. Điều này cho phép bạn thoát khỏi mùi hôi.

Khử trùng giày. Sản phẩm lỏng

Có một số lựa chọn làm khá tốt với bào tử nấm. Nhưng mỗi người trong số họ có những đặc điểm và sắc thái riêng. Chúng tôi nói về họ.

Giấm
Để xử lý thích hợp, nồng độ 40% sẽ được yêu cầu. Bán giấm như vậy không được tìm thấy. Nhưng thật dễ dàng để tự chuẩn bị nó từ 70% tinh chất.

Sử dụng. Đây là một trong những chất lỏng hoàn toàn không trung thành với bào tử của nấm. Bởi vì nó rất ăn da. Bởi vì điều này, không nên làm ướt bên trong giày. Nó là đủ để đặt một miếng bông ngâm giấm vào ủng và đặt cặp trong một túi hoặc hộp dày đặc.

Thời gian xử lý là 1 ngày. Sau đó, đôi giày có thể được thông gió và mòn. Phương pháp này không phù hợp để sử dụng thường xuyên vì các cặp giấm ăn mòn các vật liệu duy nhất.

Quan trọng! Sau khi xử lý, mùi giấm không biến mất khỏi giày trong một thời gian rất dài. Hãy ghi nhớ điều này. Và đặt một cặp khác đến thăm những nơi công cộng.

Chính thức
Rất có mùi, nhưng công cụ hiệu quả. Một tên khác là formidron.

Sử dụng. Miếng bông được làm ẩm trong một chất lỏng, sau đó lau kỹ toàn bộ bề mặt bên trong của giày. Nhớ xử lý các khớp và đường nối. Sau đó, cặp đôi được đặt trong điều kiện kín gió trong một ngày. Tiếp theo, như thường lệ: thông gió và khô.

Quan trọng! Formidron không ăn mòn da nhân tạo và cao su, vì vậy nó phù hợp để chế biến thường xuyên. Nhưng mùi biến mất trong một thời gian rất dài.

Miramistin
Một hiệu thuốc làm việc tuyệt vời với bào tử nấm. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó có giá rất cao. Nhưng vẫn ít hơn một đôi giày mới.

Sử dụng. Một vòi phun được cung cấp với chai. Với sự giúp đỡ của nó, nó là đủ để phun bề mặt bên trong của giày và làm khô nó. Điều này là đủ cho khử trùng gần như hoàn toàn.

Quan trọng! Miramistin là lý tưởng để xử lý sau mỗi sock. Vì vậy, tốt hơn là mua ngay một chai lớn.

Khử trùng giày. Dược phẩm

Ngày nay, ngành công nghiệp cung cấp nhiều lựa chọn các phương tiện đặc biệt để khử trùng giày chống nấm. Đây chủ yếu là thuốc xịt. Chúng rất thuận tiện để sử dụng. Và họ không phá hủy các vật liệu mà giày hoặc giày thể thao được sản xuất.

Hầu hết các loại thuốc có một đức tính. Giày có thể được mang ngay sau khi xử lý. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên làm khô giày. Thật vậy, trong môi trường ẩm ướt, nấm phát triển nhanh hơn nhiều.

Đây là một số trong số họ:

 1. Tuyệt vọng. Sát trùng mạnh mẽ mà không có màu và mùi. Thường đi qua trong các cửa hàng hóa chất gia dụng.
 2. Dòng. Việc chuẩn bị có mùi màu xanh. Không phù hợp với giày màu sáng hoặc trắng.
 3. Bicin. Xịt Chấp thuận cho sử dụng trên giày ướt. Đôi khi được tìm thấy trong các cửa hàng săn bắn và câu cá.
 4. Alaminol Tập trung rẻ tiền với một phổ rộng của hành động. Chỉ bán trong các cửa hàng y tế chuyên ngành.

Như bạn có thể thấy, thuốc có một nhược điểm. Thuốc khử trùng như vậy không được bán ở các hiệu thuốc thông thường. Chúng chỉ có thể được mua trên các trang web chuyên biệt trên Internet hoặc trong các cửa hàng hoàn toàn bất ngờ. Và một điều nữa. Đủ kỳ lạ, nhưng đôi khi một số tiền được chuyển đến các hiệu thuốc thú y thông thường. Do đó, nếu có một nơi như vậy gần đó, thì nó đáng để đi, hỏi.

Khử trùng giày. Phương tiện cơ khí

Bây giờ được bán có máy sấy đặc biệt cho giày. Chúng được trang bị đèn cực tím hoặc đèn phóng điện. Làm việc từ mạng 220 V hoặc từ pin AAA.

Ưu điểm của máy sấy như vậy là sau khi sử dụng chúng không cần thông gió thêm.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng sấy khô thường xuyên với thiết bị này:

 • giết chết bào tử nấm và vi khuẩn gây bệnh
 • khử mùi hôi
 • cho phép bạn làm khô giày mà không gây hại

Nhân tiện, quá trình sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn sử dụng thiết bị có xử lý chất lỏng. Sau đó, nấm chắc chắn là không tốt.

Lời khuyên hữu ích

Bất kỳ điều trị khử trùng sẽ vô ích nếu một người đi trong tất cũ hoặc quần bó. Đáng buồn thay, các mặt hàng tủ quần áo này sẽ phải được thay đổi hoàn toàn. Và không có "Có thể ở trong nước?". Chỉ cần ném nó đi.

Trong những đôi giày được lưu trữ, sẽ rất hợp lý khi đặt một miếng bông với một vài giọt tinh dầu lá kim. Nó có tác dụng sát trùng tinh tế và khử mùi hoàn hảo. Dầu đinh hương cũng tự hào có tác dụng tương tự.

Trong hồ bơi, phòng tắm nắng hoặc phòng tắm hơi, bạn cần mang theo khăn lau khử trùng ướt. Một vài chuyển động - và bây giờ các ván trượt và dép là hoàn toàn an toàn. Nhân tiện, bàn chân và giữa các ngón tay cũng có thể được lau bằng khăn ăn.

Hãy chắc chắn để khử trùng những đôi giày bạn vừa mua. Ngay cả khi ai đó đã thử trên tất của cô ấy trước khi mua. Các bào tử của nấm không tìm ra nơi tất và nơi lót. Họ sống hoàn hảo ngay cả trong các đường nối và dưới đế.

Bây giờ bạn đã biết cách vệ sinh giày chống nấm và giữ chúng an toàn. Rốt cuộc, nó rẻ hơn khi đầu tư vào một số phương tiện hơn là thay đổi hoàn toàn tủ quần áo giày của bạn. Đừng ốm!

Video: cách và cách khử trùng giày khỏi nấm

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa