Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ lái xe

Chiếc xe từ lâu đã không còn là một mặt hàng xa xỉ và là một chỉ số về hạnh phúc vật chất của gia đình, và bây giờ, theo các cuộc thăm dò và ước tính gần đúng của các nhà xã hội học dựa trên dữ liệu bán hàng cho xe mới và đã qua sử dụng, cứ ba người dân trong thành phố sở hữu chiếc xe.

Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ lái xe

Tuy nhiên, có một loại người đặc biệt mà nhiệm vụ ngồi sau tay lái dường như là không thể, và rời đi vào giờ cao điểm để kiếm thức ăn hoặc cho công việc là một dấu hiệu của chủ nghĩa anh hùng thực sự. Những suy nghĩ như vậy thường liên quan đến những nỗi sợ hãi xuất hiện khi xem video về các vụ tai nạn giao thông khác nhau được thấy trong các bài tập thực tế ở trường học lái xe đối với những người lái xe vi phạm rõ ràng ở chế độ tốc độ cao trên một quãng đường ngắn (nói cách khác là, Hell hellish) hoặc nghi ngờ bản thân.

Mỗi lái xe, thậm chí là một người có kinh nghiệm, đều trải qua những vấn đề tâm lý như vậy. Điều thường xảy ra là nhiều người đã tốt nghiệp trường dạy lái xe, 2-3 tháng sau khi lái xe chủ động trên đường bằng ô tô của họ, chỉ đơn giản là sợ phải rời đi một lần nữa, để không gặp rủi ro cho bản thân, thích giao thông công cộng hơn ô tô. Để hiểu làm thế nào có thể vượt qua nỗi sợ hãi của một kế hoạch như vậy, bạn cần phải hiểu những suy nghĩ chúng được hình thành từ đâu.

Nguyên nhân của sự hoảng loạn

Các nhà tâm lý học xác định một số lý do cho nỗi sợ lái xe, mỗi lý do phải được phân tích chi tiết:

  • Sợ mất kiểm soát xe vào một thời điểm quan trọng;
  • Sợ rơi vào một vụ tai nạn giao thông cả do lỗi của chính mình và không;
  • Hậu quả là gây thiệt hại cho người khác xe hơi, tài sản, đánh gục một người, v.v.;
  • Cuối cùng là nỗi sợ gây nguy hiểm cho người thân hoặc người thân.

Điều đầu tiên cần được mọi người hiểu, đặc biệt là một người mới trải qua nỗi sợ hãi về một kế hoạch như vậy, là không có gì đáng xấu hổ, không tự nhiên. Hơn nữa, nỗi sợ hãi cho phép bạn luôn kiểm soát bản thân một người bất cứ lúc nào, để giữ anh ta ở trạng thái tốt. Một người mới bắt đầu thậm chí không cảm thấy sợ lái xe chỉ đơn giản là một người nguy hiểm cho xã hội, người có thể gây ra tai nạn, dù có hoặc không có sự tham gia của anh ta, hoặc tại một thời điểm quan trọng có được nó mà không phản ứng kịp thời với một sự kiện và không chịu nổi sự hoảng loạn .

Quan trọng: sợ hãi không nên nhầm lẫn với hoảng loạn. Những người báo động ở tay lái của chiếc xe không có gì để làm - họ nói về điều này ngay cả trong một trường học lái xe. Cảm thấy sợ hãi, một người có thể kiểm soát tất cả cảm xúc của mình và cảm nhận được tình huống trên đường.

Để trả lời câu hỏi làm thế nào chính xác có thể vượt qua nỗi sợ lái xe, bạn nên tập trung vào từng loại của nó.

Vượt qua nỗi sợ

Sợ mất kiểm soát xe là cố hữu hơn ở người mới bắt đầu, đặc biệt là các cô gái. Điều này chủ yếu là do thiếu hiểu biết về các nguyên tắc của máy và trình bày nó như một loại "quái thú", dường như tự hoạt động. Thông thường, những suy nghĩ như vậy dẫn đến cảm giác rằng chiếc xe là một loại sinh vật sống tự hoạt động. Để khắc phục cảm giác này khá đơn giản: bạn chỉ cần luyện tập nhiều hơn, lái xe trên đường vào những giờ ít bận rộn nhất trong ngày, ví dụ, vào sáng sớm ngày cuối tuần. Tất cả những gì cần thiết để có được cảm giác điều khiển chiếc xe là một sân tập, ngay cả khi được ứng biến, nó sẽ trau dồi kỹ năng lái xe cổ điển của bạn và cho bạn cảm giác về phản ứng của chiếc xe đối với một hành động cụ thể.

Vượt qua nỗi sợ lái xe

Mẹo: vì thực tế ở bất kỳ thành phố nào cũng có sân tập trong phạm vi công cộng, chính xác là bạn nên điền vào chỗ trống trong lái xe (ví dụ: thực hành di chuyển khỏi đồi).

Nỗi sợ gặp tai nạn nên tiềm thức xuất hiện ở bất kỳ tài xế nào, và cảm giác này đóng vai trò tốt nhất của bảo hiểm bổ sung. Cảm giác tự mãn, quá tự tin vào khả năng của họ xuất hiện ở những người lái xe đã khởi hành hơn một năm rưỡi và không rơi vào bất kỳ rắc rối đáng kể nào. Mọi người thường tranh luận như thế này: nếu họ, những người mới đến, đã đi rất nhiều thời gian, thì bây giờ nó có thể lái xe nhanh hơn một chút và thực hiện một số thao tác trên đường ngay tại chỗ. Chính trong thời kỳ này, nhiều người đã bị bỏng, gặp tai nạn nghiêm trọng.

Điều quan trọng là phải lặp lại: nỗi sợ hãi như vậy không nên chảy vào cảm giác báo động. Nếu trong bất kỳ tình huống bất thường nào trên đường, bạn muốn mạnh tay kéo vô lăng sang một bên - một người cần nói chuyện với chính mình, vì hành vi như vậy trên đường là không thể chấp nhận được.

Sợ bị thiệt hại nghiêm trọng về vật chất chủ yếu là đối với những người có thu nhập thấp, vì tiền có thể được tiết kiệm cho một chiếc xe tư nhân trong một thời gian dài, và nó không chỉ cần thiết cho nhu cầu hàng ngày, mà còn cho một số loại hộ gia đình. Nỗi sợ hãi này rất dễ vượt qua - bạn chỉ cần di chuyển dọc theo con đường, tuân thủ tất cả các quy tắc đã được thiết lập của con đường và đặc biệt là giới hạn tốc độ. Sự hiện diện của nó được thiết kế chính xác để loại bỏ đất nước Những con đường tai nạn nghiêm trọng gây thiệt hại nghiêm trọng cho các bên: nếu bạn di chuyển quanh thành phố với tốc độ trung bình 50 km / h, gặp tai nạn lớn do lỗi của chính bạn là một vấn đề khá khó khăn. Nếu không, chi phí sửa chữa ô tô sẽ luôn được bảo hiểm và các khoản thanh toán của bên có tội.

Sợ làm hại người thân là một cảm giác hoàn toàn tự nhiên cũng nên có trong mỗi người. Hơn nữa, sự hiện diện của nó là một nhân chứng ngu ngốc rằng một người ngồi sau tay lái hoàn toàn nhận thức được trách nhiệm được giao cho anh ta vì sức khỏe của người thân, bạn bè và những người khác ngồi ở ghế hành khách.

Mẹo: giảm nhẹ nỗi sợ kế hoạch như vậy có thể giúp mua một chiếc xe với số lượng túi khí tối đa, cũng như yêu cầu của tất cả những người trong xe để khóa. Theo thống kê, số người bị buộc chặt đã bị thương nghiêm trọng trong các vụ tai nạn đường bộ, so với chưa được xử lý, có xu hướng ở mức tối thiểu.

Lời khuyên từ các nhà tâm lý học và lái xe có kinh nghiệm

Ở trên, những lo ngại điển hình của những người mới lái xe ô tô đã được phân tích, điều này sẽ giúp người lái tự điều chỉnh tâm lý theo làn sóng sóng mong muốn và bình tĩnh điều khiển xe trong luồng giao thông. Tuy nhiên, không có gì bí mật với bất cứ ai khi đôi khi xảy ra tình huống nguy cấp trên đường, khi bạn cần hành động nhanh chóng, chỉ dựa vào phản ứng của bạn và thậm chí cả bản năng có được trong các bài tập thực tế.

Lời khuyên của nhà tâm lý học về việc vượt qua nỗi sợ lái xe

Theo các nhà tâm lý học, bí mật của một người đứng đầu lạnh lùng, thận trọng trong mọi tình huống, thậm chí là khẩn cấp, là thở đúng: người lái xe phải luôn thở nhịp nhàng, sâu và quan trọng là từ từ, không bị giật. Một nỗ lực của ý chí hướng vào việc làm dịu hơi thở sẽ nhanh chóng đưa trạng thái cảm xúc kích động trở lại bình thường.

Mẹo: khi ai đó bay thẳng về phía trước, một chiếc ô tô bị cắt ở bên cạnh hoặc một số người đi bộ quyết định nhanh chóng băng qua đường, trong trường hợp bạn không thể quay bánh xe điên cuồng, bạn cần tin tưởng vào một giải pháp để thể hiện rõ ý định của mình với người khác.

Cả nhà tâm lý học và tài xế đặc biệt thu hút sự chú ý của người mới đến việc họ phải luôn giữ cả hai tay trên vô lăng, không nhắm mắt vì sợ một trong số họ, hoặc không thể hiện khả năng độc đáo của mình với người khác bằng cách gõ tin nhắn bằng một tay.Cả hai tay trên vô lăng, mắt nhìn trên đường - đây là cơ sở của lái xe an toàn.

Nếu một người cảm thấy rằng vì lý do nào đó anh ta mệt mỏi về mặt đạo đức, khó chịu, v.v. - bạn nên bình tĩnh, và chỉ sau đó đi. Lịch sử của các vụ tai nạn biết đủ các trường hợp khi những người mới đến, buồn vì một số sự kiện, quên đi tất cả nỗi sợ hãi của họ, giải quyết vấn đề nhanh chóng, nhận được một liều adrenaline.

Tự động hóa cơ hô hấp, là một phức hợp của các bài tập đơn giản, có thể giúp đưa bạn vào cuộc sống:

  1. Để bắt đầu, bạn nên ngồi trên ghế ô tô một cách thuận tiện nhất có thể, hoàn toàn có thể nhường lại đầu gối cho phía sau ghế, sau đó bạn nên hít thở sâu.
  2. Sau này, cần phải thư giãn các cơ, vặn đầu liên tiếp theo mọi hướng, duỗi tay và xoay tay ở khuỷu tay.
  3. Tóm lại, thật là cơ bản để giải trí bằng cách nhăn mặt nhăn nhó trong gương chiếu hậu và ghi nhớ các sự kiện dễ chịu từ cuộc sống.
  4. Đi trên đường với sự hiểu biết rằng một chuyến đi cẩu thả nhanh chóng có thể gây hại cho mọi người hoàn toàn vô tội về một vấn đề cá nhân.

Nên sử dụng kỹ thuật này không chỉ cho những người muốn đưa mình vào cuộc sống mà còn cho tất cả mọi người, vì bất kỳ lý do gì, sợ phải ngồi sau tay lái của một chiếc xe hơi. Những bài tập đơn giản này có thể cung cấp những cảm giác cần thiết của sự bình tĩnh và tự tin.

Tóm lại: thực hành, bình tĩnh và chánh niệm là ba nền tảng của việc vượt qua nỗi sợ lái xe. Tuân thủ các luận điểm được mô tả, bất kỳ người mới bắt đầu sẽ có thể mang lại những hành động dường như phức tạp cho chủ nghĩa tự động và chỉ nhận được niềm vui từ việc lái xe.

Video: 10 mẹo để vượt qua nỗi sợ lái xe

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa