Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.

Trong việc tổ chức bất kỳ không gian bạn cần một hệ thống. Trong tủ lạnh, không chỉ có sự hiện diện hay vắng mặt của không gian trống phụ thuộc vào điều này, mà còn bảo quản chất lượng của sản phẩm. Không thể nói rằng thời gian đã dừng lại ở đó. Trái cây cũng phát triển mốc, sữa chua, và một con cá bị lãng quên làm cho nó cảm thấy trong một làn sóng đánh gục. Nhưng nếu bạn bày ra và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách chính xác, thì thời hạn sử dụng của chúng sẽ tăng lên đáng kể, và tổn thất sẽ giảm.

Video: cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Chuẩn bị và phân phối sản phẩm

Sau khi đi đến cửa hàng, một ngọn đồi khá lớn với nhiều món ngon khác nhau được hình thành trên bàn. Họ muốn giữ lâu hơn. Điều này là khá thực tế, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của việc chuẩn bị và đặt các hộp và lọ trên kệ và hộp đựng.

Quan trọng: mở sản phẩm nhanh chóng mất độ ẩm và xuất hiện.

Mua hàng cần phải được phân phối theo loại, ghi nhớ các quy luật của khu phố hàng hóa.

  1. Thịt sống, thịt gia cầm hoặc cá không bao giờ được đặt trên cùng một kệ với trái cây, rau, các sản phẩm từ sữa, ngay cả trong một thời gian ngắn.
  2. Các loại sữa và sữa chua được đóng cẩn thận bằng nắp đậy hoặc được bảo quản trong hộp kín, vì chúng ngay lập tức hấp thụ mùi của bên thứ ba.
  3. Xúc xích không được lưu trữ trong túi, chúng nhanh chóng hư hỏng ở đó do độ ẩm dư thừa. Để kéo dài thời hạn sử dụng và chất lượng ban đầu sẽ giúp gói trong giấy giấy da.
  4. Mỗi cấp độ của tủ lạnh có phạm vi nhiệt độ riêng, chỉ phù hợp với một loại sản phẩm nhất định.

Đặt cái gì và ở đâu

Theo khuyến nghị của các nhà sản xuất tủ lạnh, các sản phẩm được phân phối như sau:

  1. Tủ đông được thiết kế để lưu trữ lâu dài, nhiệt độ được giữ trong vòng - 18, kéo dài thời hạn sử dụng nhiều lần.
  2. Kệ trên cửa - đồ uống, nước sốt, gia vị, thuốc men.
  3. 1 và 2 kệ chính - khóa học thứ nhất và thứ hai, xà lách, bán thành phẩm, đồ ăn nhẹ, xúc xích, chanh, phô mai, hun khói, luộc và nướng cá.
  4. Vùng tươi mát được thiết kế cho trái cây, rau, thảo mộc, các loại hạt, quả mọng.
  5. Một kệ lạnh được để lại cho sữa và các sản phẩm từ sữa, pho mát, bơ, bánh kẹo kem, trứng, thịt băm tươi và cá.

Đối với các sản phẩm đóng gói, giấy da, màng bám, giấy bạc, hộp nhựa, lọ thủy tinh, hộp gỗ, hộp chân không được sử dụng.

Điều đáng ghi nhớ: các sản phẩm có thời gian bảo quản trong khoảng từ 12 giờ đến vài ngày và không nên vượt quá chúng để tránh ngộ độc thực phẩm.

Các bà nội trợ chăm sóc sẽ luôn có thời gian để chăm sóc tủ lạnh và theo dõi tình trạng của sản phẩm, và anh ấy đáp lại, tiết kiệm một phần đáng kể ngân sách, bảo quản cẩn thận nguồn cung cấp thực phẩm.

Video: cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa