Cách bảo quản giày: mẹo

Không có quá nhiều giày, mọi phụ nữ đều biết về nó. Nhưng tất cả những điều này có thể trở thành một vấn đề nếu bạn có một gia đình lớn và ở đó đơn giản là không có nơi nào để đi giày. Làm thế nào để đặt giày, giày thể thao, giày cao cổ, ủng đi làm, đồng thời không vi phạm quy tắc lưu trữ? Thật vậy, nếu các điều kiện không được quan sát, cấu trúc của các sản phẩm sẽ xuống cấp, sẽ không có chỗ trong căn hộ. Hãy nhìn vào những điểm chính sẽ mở rộng tầm mắt về cách bảo quản giày đúng cách.

Cách bảo quản giày

Quy tắc lưu trữ cơ bản

 1. Trước khi cất giày, hãy lau khô chúng. Nếu không, độ ẩm sẽ tích tụ bên trong sản phẩm, điều này sẽ dẫn đến thiệt hại cho vật liệu, sự lây lan của vi khuẩn và độ ẩm.
 2. Không bao giờ lưu trữ giày mà không làm sạch chúng trước. Bạn có thể lau bụi bằng khăn ẩm, sau đó lau khô. Trong trường hợp các chất gây ô nhiễm phức tạp, cần phải trải qua tất cả các giai đoạn làm sạch và sấy khô, chỉ sau đó làm sạch nó ở một nơi an toàn.
 3. Để không gặp mùa mới với dòng chữ Tôi không có gì để mặc, thì hãy chắc chắn sửa giày trước. Thay đổi gót chân một cách kịp thời, và cũng flash các sản phẩm từ chủ.
 4. Hãy chú ý đến việc lựa chọn không gian lưu trữ. Tủ hoặc tủ của ngăn kéo nên khô, thoáng, tối. Tránh ánh nắng trực tiếp. Sự tích tụ độ ẩm sẽ góp phần vào sự phát triển của nấm mốc và tia cực tím sẽ dẫn đến mất màu.
 5. Đặc biệt có liên quan là câu hỏi liên quan đến việc lưu trữ giày làm bằng vật liệu tự nhiên và đắt tiền. Các mặt hàng tủ quần áo như vậy không thể được giữ gần bộ tản nhiệt, để vật liệu không bị khô.
 6. Tập thói quen che giày bằng nhũ tương, gel và các phương tiện đặc biệt khác để bảo vệ vật liệu khỏi bị nứt, xỉn màu và làm khô.
 7. Điều đáng ghi nhớ là quy định rằng giày không nên được gấp hoặc nghiền trong quá trình bảo quản. Sau một thời gian dài phơi trong hộp hoặc hộp trong điều kiện này, bạn sẽ không đối phó với nếp gấp, vết nứt sẽ xuất hiện.

Bảo quản giày hàng ngày

 1. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người không coi trọng việc lưu trữ giày hàng ngày, nhưng vô ích. Bạn không chỉ đi giày bốt hoặc giày thể thao mỗi ngày mà còn thiếu sự chăm sóc thích hợp. Tuổi thọ của các sản phẩm trực tiếp phụ thuộc vào điều này.
 2. Trước khi đặt giày ở hành lang, hãy làm khô và làm sạch chúng. Trong thời tiết khô, điều này sẽ không mất nhiều thời gian và trong khi mưa hoặc lầy, các thao tác như vậy đơn giản là cần thiết.
 3. Nếu bạn không có sức mạnh để làm sạch, nhưng giày của bạn bị ướt, hãy đổ đầy chúng bằng giấy báo nhàu nát hoặc mua máy sấy đặc biệt. Nó được đưa vào sản phẩm và sấy khô trong vài giờ.
 4. Sau khi làm thủ thuật, hãy chắc chắn bôi trơn giày bằng nhũ tương, đặc biệt là khi đi da. Nó không quan trọng, giày cao cổ hay rẻ tiền, bạn cần phải theo dõi chúng.
 5. Đối với lưu trữ, chọn một nơi có lưu thông không khí tốt, thiếu ẩm ướt và ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhận một kệ đặc biệt hoặc tủ quần áo cho giày.
 6. Giữ giày của bạn miễn phí, không đặt một đôi trên một đôi khác, đặc biệt là với đế bẩn. Vào mùa lạnh, không để giày ướt trên vải sơn, để nước không tích tụ dưới đế.
 7. Tất cả các sản phẩm phải ở một khoảng cách nhất định với nhau. Lưu trữ theo truyền thống "trên hành lang" không phải là lựa chọn tốt nhất. Kết quả là có sự đông đúc, gây ra rất nhiều bất tiện.
 8. Sắp xếp không gian lưu trữ để giày được phân bổ một nơi riêng biệt. Sử dụng kệ, treo túi, túi, ngăn kéo, vv Nhanh chóng tháo giày nếu hết mùa.

Bảo quản giày theo mùa

Bảo quản giày theo mùa

 1. Kéo đế có dây buộc trước. Loại bỏ các mảnh vụn và lau giày bằng bất kỳ chất khử trùng. Rửa đế khỏi bụi bẩn, đánh giày hoặc rửa sạch nếu cần thiết. Khô, kem với chất liệu của sản phẩm.
 2. Không cần thiết phải phân bổ riêng một nơi để lưu trữ giày mùa đông hoặc mùa hè. Điều chính là đảm bảo rằng cho mỗi cặp có một hộp hoặc hộp đựng.
 3. Đặt báo trong khoang giày mùa đông có lông để các vật phẩm không bị mất hình dạng. Naphthalene cũng được đặt bên trong để xua đuổi sâu bướm, nếu bên trong giày có lông.
 4. Để ngăn bụi lắng xuống, giày và các loại giày mô hình khác được đặt đầu tiên trong các nắp, sau đó trong hộp. Mỏ và ủng dài cần được đặt trong một trường hợp và treo (có thể được đặt) ở dạng thẳng. Không cần phải gấp boot.
 5. Vị trí lưu trữ được chọn mà không thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm hoặc khô quá mức. Ngoài ra, nhiều lần trong một mùa (mỗi tháng) cần kiểm tra giày để ngăn ngừa thiệt hại có thể xảy ra.

Lưu trữ giày từ các vật liệu khác nhau

 1. Để tìm hiểu làm thế nào để lưu trữ giày, bạn cần xem xét các đặc tính của các vật liệu. Nếu sản phẩm của bạn được làm bằng da sáng chế, nó phải được xử lý bằng glycerin hoặcolineatum trước khi bảo quản. Chèn miếng đệm vào giày và bọc bằng giấy đặc biệt.
 2. Sản phẩm da trong hầu hết các trường hợp, nó là đủ để chế biến kem. Các thành phần phải được cọ xát bằng một bàn chải mềm. Cuối cùng, đôi giày được đánh bóng bằng vải nỉ. Giữ cho sản phẩm không bị che chắn với miếng đệm.
 3. Nếu bạn quyết định lưu trữ giày cao su trong kho, trước tiên bạn phải rửa kỹ và làm khô chúng. Sau đó chà bằng miếng bọt biển ngâm glycerin. Do đó, đôi giày không bị đe dọa với sự phân định.
 4. Sản phẩm da lộn phải được xử lý cẩn thận. Rửa giày của bạn và để chúng khô. Nếu cần thiết, làm sạch lớp phủ bằng bàn chải đặc biệt.
 5. Để tiết kiệm vải hoặc giày thể thao, nó phải được giặt trong nước xà phòng. Sau khi sấy khô, sản phẩm được đặt trong một túi có băng phiến. Các chất không được sử dụng cho giày cao su.

Bảo quản giày

Để lưu trữ giày hàng ngày, nên phân bổ một tủ quần áo nhỏ. Phòng phải có thông gió tốt và kệ. Nếu bạn không có cơ hội để phân bổ một nơi, hãy nhờ đến sự trợ giúp của tủ quần áo trượt, hộp giày.

Để tiết kiệm giày theo mùa mà không có hậu quả, bạn có thể sử dụng hộp các tông, tổ chức hoặc hộp đựng đặc biệt. Khi lựa chọn, hãy chắc chắn để tìm sự hiện diện của lỗ thông gió, thiếu mùi và thể tích đủ.

Người tổ chức
Thiết bị được phân biệt bởi sự hiện diện của nhiều chi nhánh. Họ có thể lưu trữ đến một vài đôi giày. Ngoài ra, các nhà tổ chức cung cấp lưu thông không khí tuyệt vời.

Hộp
Đó là thuận tiện và thiết thực để lưu trữ bất kỳ đôi giày trong hộp. Điểm trừ duy nhất là bạn sẽ không thấy sản phẩm nào ở đó. Tuy nhiên, bạn có thể ký nó. Mô hình hiện đại có một cửa sổ xem. Bạn có thể mua trực tuyến.

Container
Một hộp nhựa có một số lợi thế so với hộp các tông cổ điển. Một sản phẩm như vậy có đủ sức mạnh và minh bạch.

Chăm sóc hộp đựng hoặc hộp cho mỗi đôi giày trước. Trong trường hợp này, không thể chấp nhận đặt giày thể thao, mùa demi, giày trên đường ra ngoài và đi giày khởi động trong một đống heap. Nếu không, các vết trầy xước và hư hỏng khác sẽ xuất hiện trên bề mặt sản phẩm.

Video: tổ chức và lưu trữ giày

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa