Cách bảo quản khoai tây trong căn hộ.

Vào mùa thu, đó là thời gian để dự trữ cho mùa đông. Nơi lớn nhất trong hầm và hầm là khoai tây. Và nếu chủ sở hữu của nhà kho, nhà để xe và nhà tranh mùa hè không có gì phải lo lắng, thì hầu hết cư dân thành phố có một vấn đề - làm thế nào để lưu trữ khoai tây trong một căn hộ.Cách bảo quản khoai tây

Nhiệt độ cao và không khí quá khô không cho phép trong một thời gian dài để tiết kiệm một số lượng lớn củ trong điều kiện tốt. Nhưng đừng ném nó đi!

Chúng tôi vội vàng trấn an, nó có thể giữ khoai tây trong căn hộ. Đúng, bạn sẽ phải thực hiện một số nỗ lực để sắp xếp. Không có lao động, như họ nói ...

Có một số cách:

  • trên ban công (loggia)
  • ở lối vào (tiền đình)
  • dưới cửa sổ
  • trong tủ lạnh

Mỗi phương pháp này đều tốt theo cách riêng của nó. Chúng tôi sẽ mô tả mọi thứ một cách chi tiết.

Khoai tây trên ban công vào mùa đông

Tất nhiên bạn có thể chỉ cần lấy củ, bỏ vào túi và đặt chúng trên ban công. Những đợt sương giá đầu tiên với niềm vui sẽ làm hỏng tất cả các cổ phiếu của bạn. Phải bảo vệ khoai tây khỏi lạnh. Nó là vô ích để ném một chiếc áo khoác lông vào túi. Chăn dày cũng sẽ không tiết kiệm. Có hai lựa chọn.

Tùy chọn số 1. Ban công rộng, có nhiều không gian. Chúng tôi lấy hai hộp. Một cái rất lớn, đặt ở góc của loggia. Chúng tôi đặt một hộp nhỏ hơn trong đó. Khoảng cách giữa các bức tường của các thùng chứa tối thiểu là 12 cm. Ở đây, ở khoảng cách này, bạn cần nhồi nhét mùn cưa, dăm gỗ hoặc tấm polystyrene. Đừng quên phía dưới, chúng tôi cách nhiệt nắp phù hợp.

Bên trong, chúng tôi gắn một cặp bóng đèn 15 watt được sơn bằng sơn tối. Nhân tiện, các hộp phải không có vết nứt và lỗ.

Bây giờ bạn có thể đổ khoai tây khô vào một hộp nhỏ. Che và đó là nó. Một hộp ngẫu hứng để lưu trữ khoai tây trong căn hộ đã sẵn sàng. Một hệ thống như vậy bảo toàn hoàn toàn nhiệt độ lên tới + 7 ° С khi đạt đến -30 ° С trên đường phố.

Tự nhiên, với đèn bật. Tại sao sơn với sơn tối? Vì vậy, khoai tây không chuyển sang màu xanh. Nhiệt từ bóng đèn vẫn sẽ đi. Ném lên trên một tấm chăn dày hoặc quần áo mùa đông cũ, bạn không thể sợ thu hoạch, ngay cả ở -40 ° C.

Mẹo. Làm cho cấu trúc văn phòng phẩm từ gỗ chất lượng và cách nhiệt tốt. Sau đó, bạn không phải tạo ra nó mỗi năm. Vào mùa hè, bạn có thể sử dụng thiết kế như một bàn cà phê.

Lựa chọn số 2. Ban công nhỏ, không đủ không gian. Bạn có thể cài đặt bất kỳ hộp nào, bạn không có nơi nào để quay lại. Phải tiêu tiền. Các ngành công nghiệp cung cấp để bán container nhiệt. Chúng có sẵn trong ba biến thể âm lượng, đẹp về mặt thẩm mỹ và nhỏ gọn.

Một điểm cộng lớn của các thiết kế như vậy trong việc trang bị một bộ điều nhiệt. Đó là, bạn có thể chỉ cần cắm nó vào ổ cắm điện và đặt nhiệt độ mong muốn bên trong. Phần còn lại sẽ được thực hiện bằng tự động hóa. Công suất của các thùng chứa nhiệt có thể được lựa chọn tùy thuộc vào không gian trống trên ban công. Ngay cả những thứ đồ sộ nhất khi được nạp đầy đủ cũng chiếm rất ít không gian.

Mẹo. Vì vậy, vào mùa hè, cấu trúc không chiếm không gian trên ban công, nó có thể được làm sạch, giặt, phơi khô. Sau đó gấp và loại bỏ cho đến khi sử dụng tiếp theo.

Khoai tây trong hiên nhà

Không, tất nhiên bạn không nên để túi bên cạnh cửa trước. Sáng hôm sau bạn sẽ không tìm thấy chúng. Nhưng, trên một số tầng có tiền đình riêng biệt với một ngóc ngách. Đây là nơi bạn có thể đặt một hộp khoai tây. Đương nhiên, theo thỏa thuận với người dùng khác và hàng xóm. Không phải ai cũng sẽ thích mùi rau.

Nhân tiện, ngay cả trong những mái hiên bình thường từ thời Liên Xô, những chiếc hộp lớn vẫn bị vặn xuống sàn hoặc tường. Từ vẫn gần với lâu đài từ những người yêu thích tự do.Chỉ là hiên nhà luôn mát hơn căn hộ. Và khoai tây được lưu trữ hoàn hảo ở đó.

Mẹo. Định kỳ phân loại qua khoai tây trong một hộp và mở nó ra không khí. Vì vậy, bạn sẽ nhận thấy trong thời gian bị bệnh hoặc bắt đầu thối củ.

Khoai tây dưới cửa sổ giống như

Đương nhiên, không phải trong một túi dây trên đường phố. Nó ở trong căn hộ. Nhiều người nhớ rằng trong những ngôi nhà được xây dựng từ thời Khrushchev có một loại tủ lạnh dưới cửa sổ trong bếp. Đó là, một cái tủ có lỗ thông hơi. Tất nhiên, nó không lớn lắm, nhưng có thể đặt một túi khoai tây.

Trong một số ngôi nhà được xây dựng vào cuối những năm 70, hốc này lớn hơn nhiều. Bạn đã có thể nhồi nhét 2 túi vào đó. Một tủ lạnh có cùng kích thước được làm trong các tòa nhà hiện đại.

Trước đây, không thể điều chỉnh thông gió và làm mát, và thời tiết tự đặt nhiệt độ trong tủ lạnh. Một phần nhiệt phát ra từ căn hộ, và nó bật ra khá dễ chịu. Nhưng trong sương muối nghiêm trọng, các loại rau đóng băng.

Bệ cửa sổ hiện đại có thể được điều chỉnh một phần về thông gió và nhiệt độ. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một van đặc biệt.

Mẹo. Vào mùa đông, che lỗ thông gió, nếu không khoai tây sẽ đóng băng và trở nên ngọt. Không quan trọng, nhưng không ngon chút nào.

Khoai tây trong tủ lạnh đơn giản

Hoàn toàn tất cả các nguồn nói rất phân loại: bạn có thể lưu trữ khoai tây trong tủ lạnh trong nước! Và họ mang đến những lý lẽ sắt đá. Ở nhiệt độ + 4-5 ° C, tinh bột trong củ biến thành đường. Họ trở nên ngọt ngào.

Bạn đang nói gì vậy Phải không? Vì vậy, trong hầm hoặc tầng hầm, nhiệt độ phù hợp với khoai tây. Không có đường được hình thành. Và những gì trong tủ lạnh ... Tôi tự hỏi một tuyên bố như vậy dựa trên điều gì và tại sao tất cả mọi người, như vẹt, lặp đi lặp lại vô nghĩa này? Ít nhất họ đã nghĩ một cái đầu trước khi đưa ra khuyến nghị.

Đọc tiếp. Độ ẩm cao bên trong sẽ khiến khoai tây bị thối rất nhanh. Đến rồi. Các hầm trung bình có độ ẩm không khí khoảng 80%. Về giống nhau trong bộ máy sản xuất cũ. Bắt ở đâu?

Hầu như tất cả các đơn vị mới đều được trang bị một hệ thống nhưng nhưng sương giá. Do đó, độ ẩm bên trong rất thấp. Ở đó, mọi người thậm chí quản lý để làm khô rau xanh. Một củ khoai tây, ngay cả khi nó muốn thối, đơn giản là không có thời gian. Khô nhanh hơn.

Câu trả lời của bạn, đồng chí cố vấn?

Để tóm tắt. Khoai tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh điện gia dụng cho đến mùa xuân. Hạn chế duy nhất là không đủ không gian. Thực tế, bạn sẽ không đập củ của anh ấy vào nhãn cầu.

Mặc dù, nếu có, nơi để đặt đơn vị thứ hai và phương tiện để mua nó, thì đây có thể là câu trả lời cho bạn.

Một số khuyến nghị

Bảo quản khoai tây đúng cách

  1. Đối với bất kỳ phương pháp lưu trữ khoai tây trong căn hộ, không sử dụng túi nhựa hoặc nhựa. Trong các vật liệu như vậy bất kỳ loại rau và trái cây là xấu. Nhưng vải bố và lưới thông thường đã chứng minh bản thân rất tốt.
  2. Trên các không gian mở của mạng có các nguồn cho rằng khoai tây sớm chỉ được lưu trữ cho đến tháng 11. Nói rồi, nó khô héo. Lạ, nhưng còn vật liệu trồng thì sao? Vào mùa xuân lấy khoai tây sớm ở đâu? Thật vớ vẩn. Tất cả các giống được bảo quản tốt ở nhiệt độ không quá + 3 ° C. Củ vẫn đàn hồi và dày đặc cho đến mùa hè năm sau. Nhưng việc tăng nhiệt độ thậm chí 1 độ làm giảm mạnh chất lượng rau.
  3. Đôi khi các căn hộ có phòng lưu trữ không sử dụng. Chắc chắn không có nhiệt độ tầng hầm, nhưng vẫn mát hơn trong phòng. Khoai tây trong phòng đựng thức ăn có thể được lưu trữ cho đến tháng một, nhưng độ ẩm ở đó quá thấp. Để củ không phai lâu hơn, chỉ cần đặt các bể chứa nước trong phòng đựng thức ăn cùng với cây trồng. Hoặc khăn ướt được treo, giữ ẩm khi chúng khô.
  4. Sử dụng bất kỳ phương pháp lưu trữ nào được mô tả, đừng quên - tối hoàn toàn là bắt buộc.Ngay cả sự tiếp xúc định kỳ của mặt trời trên củ cũng khiến cây xanh dần dần. Bạn có thể ăn rau như vậy nữa.
  5. Để khoai tây không nảy mầm lâu hơn, đôi khi nó được phun bằng các chế phẩm đặc biệt. Nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên xử lý vật liệu trồng theo cách này. Nấu khoai tây không nên chịu sự chế biến như vậy. Thực sự, ở đó không có gì để kéo bất kỳ rác vào miệng của bạn. Và như vậy xung quanh là đầy hóa học.
  6. Thông thường, họ không rửa khoai tây trước khi đặt chúng để lưu trữ. Đó chỉ là lý do cho việc này, không ai trích dẫn. Tại sao không rửa? Nó cho cái gì? Bạn có thể rửa khoai tây, bạn không thể chà xát nó với tất cả các dope. Đó là toàn bộ lời giải thích. Đừng làm hỏng da để giữ cho nó tốt hơn. Và rửa nhiều như mong muốn của bạn.

Làm thế nào để lưu trữ khoai tây trong căn hộ? Bây giờ bạn biết các phương pháp phổ biến nhất và giá cả phải chăng. Sử dụng chúng để bảo quản cây trồng trong những tháng mùa đông lạnh. Sẽ không thể thực hiện một trong những phương pháp được đề xuất, vì vậy hãy tìm các phương pháp thay thế của bạn. Có thể bí quyết của bạn sẽ được nhiều người dân thành phố chấp nhận và sẽ nói lời cảm ơn sau.

Video: khoai tây cho mùa đông - những gì ảnh hưởng đến việc bảo quản

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa