Cách bảo quản bơ: 3 cách

Quả bơ Trái cây ở nước ngoài, không còn kỳ lạ trên bàn của chúng tôi. Bán ở khắp mọi nơi, được sử dụng trong nhà bếp của nhiều bà nội trợ. Họ nhận được một chút non nớt, và sau đó câu hỏi được đặt ra: làm thế nào để bảo quản bơ đúng cách để nó không bị hư hỏng cho đến ngày X? Chúng tôi đọc và so sánh các tùy chọn.

Cách bảo quản bơ

Trong tủ đông

Thời hạn sử dụng lâu nhất của bơ là trong tủ đông. Nó lên đến 6 tháng. Nhưng bạn có thể chỉ cần nhồi nhét trái cây vào một thùng chứa. Nó phải được chuẩn bị. Bạn sẽ cần:

 • bơ chín
 • nĩa hoặc máy xay sinh tố
 • nửa quả chanh hoặc chanh
 • hộp đựng thức ăn hoặc túi kín có khóa kéo

Thứ tự của hành động. Bơ nên được gọt vỏ và bỏ đá. Tiếp theo, bột giấy phải được nghiền trong khoai tây nghiền. Nếu quả đã chín, thì việc này được thực hiện dễ dàng với một cái nĩa để bàn thông thường. Khi lưu trữ một số lượng lớn trái cây, nên sử dụng máy xay sinh tố. Vì một quả bơ, bộ phận này không thể bị bẩn.

Bước tiếp theo là cho khoai tây nghiền vào hộp hoặc túi. Bây giờ nó vẫn chỉ để rắc bề mặt của khối bằng chanh hoặc nước cốt chanh, đóng chặt và cho vào tủ đông.

Đối với việc chuẩn bị salad trong tương lai, không cần thiết phải xay nhuyễn bột giấy. Nó sẽ đủ để loại bỏ vỏ, loại bỏ xương. Bây giờ bạn cần cắt bơ thành những miếng có kích thước theo yêu cầu, rắc cùng nước cốt chanh. Bây giờ khối lượng đã sẵn sàng để đóng băng và lưu trữ lâu dài. Sau khi rã đông, hương vị sẽ ít bão hòa hơn, và mùi thơm sẽ hơi kém mạnh mẽ. Nhưng chúng sẽ không biến mất chút nào và bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị kem và hạt dẻ của trái cây ở nước ngoài.

Mẹo. Sau khi rã đông, nên ăn bơ nghiền càng nhanh càng tốt. Trong không khí mở, nó oxy hóa và thu được một màu bẩn không thích hợp. Oxy không ảnh hưởng đến hương vị và kết cấu. Nhân tiện, bơ nghiền lại không bị đóng băng.

Trong tủ lạnh

Hầu hết các nguồn không khuyên bạn nên lưu trữ bơ trong tủ lạnh. Điều này đúng một phần. Chỉ cần không xác định rằng bạn không thể lưu trữ một quả bơ chưa chín. Bởi vì cảm lạnh ngăn ngừa thai nhi chín bình thường. Nhưng trái cây chín hoàn toàn cảm thấy tuyệt vời trên kệ của đơn vị nhà bếp. Hơn nữa, có một số tùy chọn để lưu một quả bơ đã bị cắt.

 1. Với hành tây. Đủ kỳ lạ, nhưng trái cây tồn tại lâu nhất trong khói hành tây. Nó không tối, không trở thành nước. Bạn chỉ cần cắt một củ hành lớn ở dưới cùng của hộp, và đặt một nửa quả bơ lên ​​trên. Trong hộp đậy kín, trái cây được lưu trữ đến 7 ngày mà không có dấu hiệu hư hỏng.
 2. Với nước chanh. Trong gần 6 ngày, bạn có thể lưu trữ bơ đã cắt nếu bạn bôi mỡ bề mặt của nó bằng nước chanh mới vắt. Tự nhiên, trong một hộp kín.
 3. Với dầu ô liu. Bột bơ sẽ không bị sẫm màu và trái cây sẽ không bị hỏng trong 5 ngày, nếu bạn bôi trơn cẩn thận miếng bánh bằng dầu ô liu tốt. Đừng quên hộp đựng có nắp.
 4. Trong túi chân không. Có những gói đặc biệt để lưu trữ thực phẩm dễ hỏng. Họ tạo ra một ngữ nghĩa của chân không. Trong một môi trường như vậy, bơ có thể được lưu trữ lên đến 4 ngày. Thật không may, không thể loại bỏ hoàn toàn oxy khỏi gói như vậy, vì vậy thịt sẽ dần sẫm màu.
 5. Trong nước. Một số chỉ cần ngâm một nửa trái cây trong nước lạnh và để trong tủ lạnh. Nhưng đã 2 ngày như vậy một trái cây đang trở nên tối. Nhân tiện, anh ta hấp thụ đáng kể thứ nước này, có ảnh hưởng rất xấu đến hương vị. Xác thịt trở thành một vết bẩn thông thường, và thậm chí là một màu nâu khó chịu.

Như bạn có thể thấy, bơ cắt với hành tây được lưu trữ lâu nhất. Nhân tiện, theo thời gian, thịt không mất đi hương vị, mùi thơm và mật độ.Và không bắt đầu có mùi như một bóng đèn thô.

Khi nào là thời gian để lấy một quả bơ từ tủ lạnh? Ngay khi những vệt tối đầu tiên xuất hiện trên cùi và những giọt nước nhỏ trên vết cắt. Đây là một tín hiệu - bạn cần ăn một quả bơ ngay lập tức, hoặc gửi nó vào món salad. Bởi vì nó đã hoàn toàn chín muồi và thậm chí đã bắt đầu trưởng thành. Nếu điều này không được thực hiện, sau một vài ngày, một nửa thai nhi có thể không ăn được, thờ ơ và lỏng lẻo.

Mẹo. Để giữ cho quả bơ được cắt lâu hơn và giữ được độ tươi, đừng kéo đá ra khỏi nửa còn lại.

Ngoài ra trong ngăn tủ lạnh toàn bộ quả bơ được bảo quản rất tốt. Đối với điều này, chỉ có trái cây chín được chọn. Tất cả bạn cần là túi giấy đó. Chính trong gói này, bơ cảm thấy tuyệt vời trong ngăn đựng rau và trái cây. Nhưng hộp nhựa và túi nhựa không phù hợp để lưu trữ toàn bộ quả bơ trong tủ lạnh. Trái cây có thể chỉ đơn giản là nghẹt thở và bị hư hỏng trong vài giờ.

Trong tủ quần áo

Nếu bạn quyết định lưu trữ bơ trên kệ hoặc trong tủ bếp, sau đó bọc trái cây trong giấy gói hoặc giấy kraft. Trong một vỏ bọc như vậy, một quả bơ chín sẽ nằm trong gần một tuần. Nhưng bạn nên chú ý đến nhiệt độ. Nó không được vượt quá + 22 ° C. Nếu không, thời hạn sử dụng giảm xuống còn 3 ngày. Rốt cuộc, anh ta có một cùi tinh tế như vậy, nó sẽ nhanh chóng hư hỏng nếu quả chín hoàn toàn.

Một quả bơ chưa chín được lưu trữ lâu hơn một chút. Ở nhiệt độ được chỉ định - khoảng 10 ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra định kỳ bơ để trưởng thành và bảo quản trái cây chín riêng biệt. Nếu không, có khả năng toàn bộ nội dung của túi giấy sẽ đi vào thùng.

Lời khuyên hữu ích

Quả bơ

 1. Để lưu trữ lâu dài, có được trái cây màu xanh lá cây tươi sáng. Họ nói dối lâu nhất. Nhưng trái cây có tông màu xanh đậm nên được ăn càng sớm càng tốt. Đây là một chỉ số về độ chín hoàn toàn của bơ.
 2. Ngay cả một trái cây với một làn da nguyên vẹn có khả năng nhanh chóng bốc hơi độ ẩm bên trong. Để ngăn ngừa thai nhi bị héo sớm khi được bảo quản mà không có tủ lạnh, hãy cố gắng hạn chế sự tiếp cận của ánh sáng mặt trời với nó. Trong bóng tối và trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, lê cá sấu được lưu trữ hoàn hảo trong tối đa 13 ngày.
 3. Không lưu trữ bơ với bất kỳ loại trái cây khác. Thực tế là hầu hết trong số chúng phát ra ethylene, làm tăng đáng kể sự trưởng thành của bơ. Do đó, thai nhi có thể chín quá mức và bắt đầu thối ngay cả trong tủ lạnh.
 4. Luôn luôn lưu trữ nửa quả bơ với phần cắt thẳng lên. Điều này sẽ tránh mất nước ngon, và ngăn trái cây bị héo quá sớm.
 5. Trên cơ sở bột bơ nghiền, một loại nước sốt dày ngon được chuẩn bị. Nó cũng có thể được lưu trữ trong tủ đông tối đa 5 tháng. Chỉ chắc chắn trong một hộp kín hoặc một túi đặc biệt để đóng băng. Nếu không, nước sốt sẽ được bão hòa với mùi của tủ đông và trở nên có mùi và không ăn được.
 6. Một số nguồn khuyến cáo rằng bơ thái lát chỉ đơn giản là gấp làm đôi với nhau, bọc chặt bằng màng dính và cho vào tủ lạnh. Chúng tôi không khuyên bạn nên làm như vậy, vì cả một quả bơ sẽ sống lâu hơn nhiều so với quả bị cắt. Nếu vì lý do nào đó bạn phải làm điều này, sau đó bôi mỡ các lát bằng nước chanh hoặc thậm chí giấm táo. Không, thời hạn sử dụng từ điều này sẽ không tăng, nhưng ít nhất thì thịt sẽ không bị tối đi.

Bây giờ bạn đã biết tất cả các cách để lưu trữ bơ chính xác. Và chỉ cần chọn phương pháp để bảo vệ trái cây khỏi hư hỏng sớm. Tốt hơn không nên lưu trữ nó, nhưng ăn ngay. Vì quả này rất ngon.

Video: chọn, làm sạch và lưu trữ bơ

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa