Cách bảo quản phô mai Adyghe

Phô mai Adyghe có một số tên: latakai, matekuaye, Circassian. Theo công thức và hương vị, nó tương tự như các loại phô mai mềm khác, chẳng hạn như feta, phô mai feta, mascarpone. Phô mai tươi và hun khói. Khi nấu, nó có hình dạng của một hình trụ thấp, trọng lượng của nó thường không cao hơn 1,5 kg., Màu trắng hoặc kem. Vì nó được làm từ sữa dê hoặc cừu cừu, nên hương vị sữa lên men được bảo tồn. Một pho mát nấu chín đúng cách không có mùi. Đôi khi nó được phép sử dụng sữa bò làm cơ sở.

Cách bảo quản phô mai Adyghe

Tính năng phô mai Adyghe

Sản phẩm không được xử lý nhiệt kéo dài, một thành phần hoàn toàn tự nhiên không bao gồm việc sử dụng chất bảo quản. Và điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì họ làm phô mai trong các cửa hàng gia đình, trong các trang trại nhỏ. Nó được bán một chút, và sản phẩm chất lượng cao nhất và ngon nhất được mua trực tiếp trên thị trường từ các nữ tiếp viên đã chuẩn bị phô mai này. Một số loài thường được cung cấp để lựa chọn, khác nhau về mức độ mặn và mức độ hút thuốc. Đôi khi phô mai gần như hoàn toàn tươi được tìm thấy, nó được lưu trữ thậm chí ít hơn.

Thông thường, sản phẩm được sản xuất mà không cần thêm yếu tố rennet, nhưng trong một số công thức nấu ăn, nó được cho phép. Một mô hình đẹp trên các bức tường của những cái đầu đến từ những chiếc giỏ bằng liễu gai, trong đó các cục sữa được thu thập và váng sữa còn lại để thoát ra. Bề mặt đàn hồi của thành phẩm được rắc muối để tạo lớp vỏ ngăn ngừa sự khô của lõi mềm.

Thông tin thú vị: Cho đến năm 1980, không có sản xuất công nghiệp phô mai Adyghe.

Tính chất hữu ích

Các sản phẩm sữa chua cần thiết cho cơ thể như một nguồn canxi, vitamin của các nhóm B, C, E. Với số lượng đáng kể có:

  • đồng
  • magiê
  • kali
  • canxi
  • phốt pho

Trong 100 gr. chứa khoảng 230 kcal. và 80% tỷ lệ axit béo không bão hòa đa hàng ngày. Thành phần phong phú và khả năng tiêu hóa nhanh đã khiến phô mai Adyghe trở thành một chất bổ sung rất có giá trị trong chế độ ăn uống của các vận động viên, trẻ sơ sinh, người già, phụ nữ trong khi mang thai và cho con bú. Đặc tính của nó giúp ổn định huyết áp và đường tiêu hóa. Chống chỉ định sử dụng chỉ là một dị ứng.

Quan trọng: nếu mùi của bên thứ ba xuất hiện hoặc màu của phô mai đã thay đổi, nghĩa là không còn có thể.

Dấu hiệu của phô mai thích hợp

Sau khi đưa sản phẩm vào sản xuất quy mô lớn, một số nhà sản xuất có xu hướng kinh tế hóa các thành phần không chính đáng, dẫn đến vi phạm thô về công thức và giảm xuống các đặc tính hữu ích. Do đó, khi mua, bạn cần nghiên cứu kỹ văn bản trên nhãn. Nếu ngoài sữa, rennet, muối, còn có đậu nành, tạp chất của dầu cọ và chất ổn định, thì đây là một chất thay thế ít có điểm chung với một món ăn Adyghe truyền thống.

Phô mai Adyghe

Khi lựa chọn, bạn cần chú ý đến phần đầu của phô mai có màu trắng hoặc màu kem, lớp vỏ đàn hồi với hoa văn đặc trưng không có vết lõm và dấu vết của nấm mốc, có mùi sữa chua nhẹ. Phô mai được bảo quản trong bao bì chân không không bị xáo trộn trong 1 tháng, nếu nó đã được mở, cần phải chuyển phần còn lại vào một túi nhựa hoặc dụng cụ thủy tinh có nắp đậy kín.

Cần nhớ rằng: phô mai rất nhanh hấp thụ mùi của bên thứ ba, vì vậy nó chỉ nên được lưu trữ trong các hộp kín.

Điều kiện bảo quản

Các loại phô mai khác nhau có ngày hết hạn khác nhau. Khả năng chống lại các tác động bên ngoài nhất là mặn hoặc kurt. Tỷ lệ độ ẩm trong nó không vượt quá 20%, nhưng muối chứa ít nhất 2%.Giống này là một kho dự trữ thực phẩm truyền thống của thợ săn và người chăn cừu, nó rất hiếm khi được bán, thích hợp cho thực phẩm trong vài năm.

Đầu hun khói được sấy khô trong khói cho đến khi lớp vỏ cứng được hình thành không cho phép không khí đi qua. Bạn có thể lưu trữ khoảng 5-6 tháng. Phô mai tươi ngon và mềm nhất sẽ không tồn tại trong tủ lạnh quá 2-3 ngày trên kệ trên cùng cách xa tủ đông. Thật không may, sau đó nó bắt đầu chuyển sang chua và có mùi khó chịu.

Một bí mật nhỏ: Nếu bạn đặt một miếng đường với phô mai, nó sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa và tăng thời hạn sử dụng lên 6-7 ngày.

Nó không được khuyến khích để đóng băng phô mai Adyghe. Nó mất tất cả hương vị, mùi thơm và các đặc tính hữu ích, biến thành một khối cao su, sản phẩm đông lạnh bắt đầu vỡ vụn. Tốt nhất là mua nó với các phần nhỏ và không được lười biếng đến cửa hàng hoặc đến chợ bán phô mai tươi.

Video: Adyghe công thức phô mai từ sữa cửa hàng

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa