Cách chăm sóc găng tay da đúng cách

Một phụ kiện thời trang và đắt tiền - găng tay da luôn đòi hỏi một thái độ đặc biệt. Với sự chăm sóc thích hợp, họ có thể phục vụ chủ sở hữu trong nhiều năm. Đồng thời, chúng sẽ vẫn ở dạng ban đầu. Cách chăm sóc găng tay da? Làm gì để chúng không bị mất độ bóng? Chúng ta hãy cùng nhau.

Cách chăm sóc găng tay da

Chăm sóc hàng ngày

Chúng tôi khuyên bạn nên tập thói quen làm sạch găng tay da hàng ngày khỏi bụi. Điều này được thực hiện tốt nhất với một miếng vải mềm hoặc giẻ. Để không làm nhiễm bẩn các đường nối, bạn có thể xử lý chúng bằng bàn chải có độ cứng thấp hoặc trung bình.

Tại sao hàng ngày? Bởi vì bụi dần ăn vào các đường nối và lỗ chân lông của da. Sau đó, cần phải làm sạch nghiêm trọng hơn. Và tại sao lại tạo ra những vấn đề không cần thiết cho bản thân khi bạn có thể dành vài phút mỗi ngày để rời đi?

Mẹo. Một số người quá lười biếng để làm sạch găng tay da. Họ chỉ lắc chúng thật mạnh, trong khi đập mạnh vào nhau với tất cả sự liều lĩnh. Về nguyên tắc, một quy trình như vậy là có thể nếu bạn chắc chắn 100% rằng găng tay của bạn sẽ không nổ khi thực hiện. Hoặc không bò ở đường nối. Nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm điều này. Bụi từ các đường nối không đi đâu cả.

Chăm sóc hàng tuần

Để găng tay da giữ được vẻ ngoài của chúng trong một thời gian dài, chỉ cần định kỳ rũ bỏ bụi khỏi chúng. Làm sạch ướt là cần thiết một lần một tuần. Không, không rửa, cụ thể là làm sạch. Bạn sẽ cần:

 • nước trong vắt
 • xà phòng lỏng (không phải bột giặt!)
 • glycerin hoặc dầu thầu dầu
 • miếng bông hoặc giẻ nhẹ
 • mô mềm khô (sợi nhỏ) và một miếng giẻ
 • găng tay da
 • nhiệt tình (dễ dàng thay thế bằng thói quen)

Thủ tục rất đơn giản. Trong một hộp nhỏ, nên giới thiệu dung dịch xà phòng nhẹ. Một chiếc găng tay được đặt trên một tay. Với kim giây, một miếng bông (vải) được làm ẩm trong dung dịch. Sau đó, nhẹ nhàng lau bề mặt da. Khi miếng bông trở nên bẩn, chúng thay đổi thành một miếng sạch. Quy trình được thực hiện cho đến khi khăn giấy hoặc bông ngừng bị bẩn.

Bây giờ bạn cần cẩn thận loại bỏ tàn dư của xà phòng khỏi da. Làm điều này với một mảnh vải khác nhúng vào nước sạch.

Mẹo. Chế biến ướt nên được thực hiện đủ nhanh. Nếu không, da nhanh chóng được bão hòa bằng xà phòng qua lỗ chân lông. Điều này không áp dụng cho găng tay véc ni. Nhưng không nên làm ướt chúng trong một thời gian dài, nếu không độ bóng sẽ biến mất.

Sau tất cả các quy trình giặt, chúng tôi lau găng tay da bằng sợi nhỏ. Hoặc bất kỳ loại vải khác hấp thụ độ ẩm tốt. Để khô trong một thời gian. Tuyệt đối tránh xa máy sưởi và tản nhiệt. Không chỉ nên đặt găng tay để sấy khô mà còn đặt chúng trên một hình dạng đặc biệt dưới dạng bàn chải.

Không cần thiết phải có được hình dạng như vậy từ nhựa. Bạn có thể xoắn độc lập từ dây một loại lòng bàn tay với giá đỡ. Trên đó, găng tay khô không kém hơn so với trên mua.

Sau khi sấy khô, một điều nữa vẫn còn. Cần làm mềm và đánh bóng da để không bị nứt. Để làm điều này, chúng tôi đã dự trữ (xem danh sách trên) với glycerin và một miếng giẻ. Chúng tôi áp dụng một giọt chất lỏng vào vải, chà xát nó. Và chỉ sau đó, với những chuyển động nhẹ, như thể bôi trơn toàn bộ bề mặt găng tay.

Mẹo. Không đổ chất lỏng trực tiếp lên găng tay. Điểm không thể tin được có thể vẫn còn trên da.

Sau khi bôi trơn, nó chỉ còn lại để đánh bóng bề mặt bằng một miếng giẻ. Đây là kết thúc của sự chăm sóc.

Chăm sóc ô nhiễm nặng

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống. Và thậm chí găng tay da có thể trở nên rất bẩn. Đừng lo lắng, họ vẫn có thể được cứu. Tất nhiên, về nguyên tắc giặt phụ kiện bằng da không được khuyến khích, nhưng đôi khi bạn phải làm điều đó. Bạn sẽ cần:

 • lưu vực
 • nước trong vắt
 • xà phòng lỏng
 • khăn dày

Rửa găng tay da rất dễ, nhưng bạn cần biết một số sắc thái. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn lưu chúng.

Để bắt đầu, bạn nên nhớ rằng giữ găng tay da trong nước nên càng nhỏ càng tốt. Đó là, việc giặt giũ nên diễn ra nhanh chóng, đồng thời cẩn thận.

Điều kiện quan trọng thứ hai: găng tay da chỉ được giặt khi đeo vào tay. Thực tế là da có một đặc tính khó chịu: dưới tác động của nước, nó căng ra.

Mẹo. Găng tay da không nên cọ xát và véo như giẻ! Rửa chúng bằng các động tác, như thể xà phòng tay của họ.

Nên thay nước xà phòng nhiều lần, đặc biệt nếu găng tay rất bẩn (ví dụ, rơi vào bụi bẩn). Nếu không, bạn sẽ đơn giản chà xát vết bẩn vào da hơn nữa.

Sau khi bạn hài lòng với kết quả giặt, bạn sẽ cần rửa cẩn thận găng tay trong nước sạch, ấm. Nó tốt hơn để làm điều này mà không cần tháo găng tay khỏi tay bạn.

Sau đó, găng tay da, một lần nữa mà không cần tháo ra, nhẹ nhàng vỗ bằng một chiếc khăn dày. Không phải ba! Và nằm ra để làm khô pin. Khi găng tay hơi khô, chúng tôi cho chúng vào đồng phục của chúng và để chúng khô hoàn toàn.

Tiếp theo, lấy glycerin cho da trắng hoặc thầu dầu cho da sẫm màu, nhẹ nhàng bôi trơn từng milimet găng tay. Nhào nhẹ da nếu vẫn còn khô hoặc bắt đầu cong vênh. Sau đó nhẹ nhàng đánh bóng cho đến khi thu được một bóng mờ mềm mại.

Một vài từ về đốm

Đôi khi có những tình huống khi giặt khô hoặc giặt thường xuyên không thể làm được. Các đốm xuất hiện. Đừng hoảng sợ hoặc cố gắng xóa chúng trong phút này.

Chăm sóc găng tay da

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu có thể là làm mờ vết bằng vải khô. Một chiếc khăn tay cũng phù hợp. Đừng chà, cụ thể là blot! Nếu không, da sẽ hấp thụ vết bẩn thông qua lỗ chân lông, và sẽ rất khó để loại bỏ nó.

Vâng, sau đó chọn bất kỳ công thức nấu ăn dưới đây, và đi, để làm sạch.

Găng tay làm bằng da công bằng có thể dễ dàng loại bỏ khỏi hầu hết các loại vết bẩn theo cách của ông nội cũ. Để làm điều này, trộn 50 ml sữa không béo và 1 protein trứng gà. Sau đó, hỗn hợp thu được được áp dụng cho da, để lại trong vài phút. Bạn có thể chà nhẹ vết bẩn. Hỗn hợp này không cần rửa sạch. Nó được rửa bằng vải khô.

Hầu hết các vết bẩn dầu mỡ được loại bỏ bằng xăng hoặc mỏng hơn. Vải được làm ẩm trong sản phẩm và bụi bẩn được loại bỏ bằng các chuyển động nhanh. Tất nhiên, đừng quên thử trước quy trình ở bên trong găng tay xem xăng có làm hỏng da hay màu của nó không.

Sau khi điều trị, nên đeo găng tay da cho đến khi mùi khó chịu biến mất.

Các đốm có nguồn gốc khó hiểu có thể được cố gắng để loại bỏ amoniac khỏi da. Chỉ không ở dạng nguyên chất của nó. Cần pha loãng 1 phần amoniac trong 4 phần nước. Và với hỗn hợp đã thu được, chà dấu cho đến khi nó biến mất hoàn toàn. Sau khi làm sạch, găng tay da không rửa. Nếu cần, bôi trơn bằng glycerin hoặc dầu thầu dầu.

Nhân tiện, một số găng tay có một lớp lót bên trong. Ở đây bạn luôn có thể rửa nó một cách an toàn. Nếu có thể, lớp lót được cởi ra và khâu lại sau khi làm sạch.

Nhưng một số người quản lý để rửa nó mà không tước nó, chỉ cần biến nó ra. Nếu bạn chỉ làm sạch găng tay da từ bên ngoài, quên đi bên trong, thì theo thời gian, lớp lót bắt đầu bốc mùi khó chịu. Không còn vẻ đẹp.

Bây giờ bạn đã biết cách chăm sóc găng tay da. Theo khuyến nghị của chúng tôi, bạn có thể giữ vĩnh viễn vẻ ngoài và tình trạng đẹp của món đồ tủ quần áo ngoạn mục của bạn.

Video: cách chăm sóc găng tay

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa