Cách chăm sóc cây tiền

Crassula được hầu hết mọi người biết đến. Có một lần, việc giữ anh ta ở nhà là điều hợp thời trang, có thể nói, để phóng đại phúc lợi. Nhưng đối với phần lớn cây này không tồn tại lâu ở nhà. Có điều là bông hoa luôn phản ứng giống nhau với bất kỳ lỗi nào trong nội dung - nó làm rơi lá. Vâng, có một tính năng như vậy đằng sau anh ta. Và vấn đề không phải là không có biên lai tiền mặt, như một số người nghĩ.

Cách chăm sóc cây tiền

Cách chăm sóc cây tiền? Về nguyên tắc, anh ta không cần bất kỳ điều kiện cao ngất trời nào. Bây giờ hãy xem mọi thứ theo thứ tự.

Lấy gái béo ở đâu?

Người ta thường chấp nhận rằng dòng tiền lớn nhất bị thu hút vào nhà chỉ bởi một nhà máy bị đánh cắp. Sự thật khoa học này của người Viking thuộc về thể loại mê tín. Và nó chỉ hoạt động cho những người có xu hướng tin vào nó. Cũng như thực tế là cây bị đánh cắp phát triển tốt hơn.

Bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn bí mật xé một chiếc lá ở đâu đó và dính nó vào cát, thì sau hai ngày bạn sẽ có được cả một cái cây. Nhảm nhí. Một bông hoa sẽ phát triển tốt chỉ khi nó được chăm sóc phù hợp. Và nơi lá hoặc quá trình được thực hiện không quá quan trọng.

Bạn có thể mua một chiếc áo, cầu xin một món quà, ăn cắp nó. Điều chính là sau đó để yêu cô ấy và tạo điều kiện phù hợp.

Trồng trong chậu nào

Nhiều người phàn nàn rằng người phụ nữ béo đang lớn lên, cảm thấy tốt, nhưng bị ngã. Đó là, thân cây mỏng và không chịu được trọng lượng của chính nó. Nó vẫn còn xanh và trông hơi giống một cái cây. Hãy để chúng tôi tiết lộ bí mật: thân cây Crassula bắt đầu mọc gỗ và chỉ mọc theo chiều rộng khi rễ chạm đến đáy chậu. Do đó, trồng cây trong một phạm vi rộng, nhưng công suất thấp. Độ sâu của chậu không quá 10 cm, nhưng đường kính ít nhất là 20 cm. Hãy nhớ cây cảnh Nhật Bản. Đó là năng lực và trọng tâm.

Trong số các vật liệu phù hợp nhất với đất sét, gốm sứ hoặc đất nung. Vì vậy, độ ẩm sẽ bay hơi ít hơn trong một đợt hạn hán và với việc tưới nước quá nhiều, lượng dư thừa sẽ được hấp thụ vào các bức tường. Tất nhiên, chỉ một phần, nhưng đôi khi điều này là đủ để ngăn chặn cây bắt đầu thối rữa.

Đặt cô gái béo ở đâu?

Có ý kiến ​​cho rằng cây tiền nên được kéo qua cửa sổ. Nói, vào mùa đông trên một, vào mùa hè - trên một cái khác. Nó tốt hơn không nên chạm vào cô gái béo một lần nữa, nếu không nó sẽ cho bạn mưa từ lá. Rồi sẽ bị hói. Chọn cô ấy một nơi vĩnh viễn. Nó phải có điều kiện ánh sáng và nhiệt độ nhất định.

Cây tiền yêu thích ánh sáng, nhưng có thể phát triển hoàn hảo trong bóng râm một phần. Điều kiện chính là ánh sáng trực tiếp chỉ nên nửa ngày. Tốt hơn sau bữa tối và cho đến buổi tối. Nửa còn lại của ngày nên chiếu sáng. Nếu bạn không có cửa sổ như vậy, thì hãy đặt nó trên bất kỳ cửa sổ nào. Và điều chỉnh ánh sáng với các phương tiện ngẫu hứng - rèm cửa, thẻ. Chỉ cần không đóng cây tiền hoàn toàn. Chỉ cần che chắn nó khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nếu một đường viền màu đỏ trên lá bắt đầu xuất hiện, sau đó thêm một chút thời gian để chiếu sáng trực tiếp. Chỉ lúc đầu bạn cần biết, đột nhiên đây là một tính năng của giống cây trồng của bạn? Bây giờ nó có đầy đủ các hình thức đa dạng.

Nhiệt độ Mặc dù thực tế là cây có nguồn gốc từ Châu Phi, nhưng nó không thực sự thích nhiệt độ cao. Ở + 25 ° C, lá bắt đầu mờ dần và nhăn. Ở + 5 ° С, cây tiền bắt đầu tấn công thối và bệnh.

Nhiệt độ tối ưu nhất để giữ cho người phụ nữ béo dao động từ +15 đến + 20 ° C. Chỉ cần không cần thay đổi mạnh mẽ. Nếu một chế độ được chọn, hãy để nó ở lại. Nó phải được thay đổi dần dần, nếu không thiết lập lại lá sẽ theo sau.

Tuy nhiên, mặc dù là một cái cây, sức mạnh bên ngoài của anh ta đang lừa dối. Phá vỡ toàn bộ một chi nhánh với chuyển động bất cẩn là dễ dàng. Do đó, hãy cẩn thận.

Mẹo. Nếu hơi nóng đến, và không thể di chuyển chậu đến phòng mát hơn, sau đó đặt các thùng chứa bổ sung với nước gần đó, phun hoa thường xuyên hơn. Vì vậy, nó sẽ dễ dàng hơn cho anh ta để chịu đựng nhiệt độ không khí cao.

Trồng đất gì

Cây tiền không cần hỗn hợp đất siêu bất thường. Cô ấy sẽ hoàn hảo cho việc mua sắm từ cửa hàng, ví dụ, cho các loài xương rồng hoặc xương rồng. Và bạn có thể tự lắp ráp nó. Để làm điều này, lấy đất vườn, cát sạch, than bùn và mùn. Không có tỷ lệ đặc biệt, khoảng 1 phần được lấy bằng mắt. Bạn có thể thêm một số ít sỏi cỡ trung bình, điều này sẽ cho phép trái đất vẫn lỏng lẻo. Ngoài ra, hệ thống gốc của Crassula sẽ bện những viên sỏi này. Điều này sẽ cho phép cô ấy giữ chặt trong một cái chậu nông khi cô ấy trở thành một cây thật.

Đất trồng cây tiền

Thoát nước là bắt buộc cho nhà máy. Nó có thể là than từ gỗ cứng, gạch vụn, sỏi. Chỉ không sử dụng vỏ trứng, như một số nguồn khuyên. Nó bị nén và sẽ không có ý nghĩa. Và chất béo dư thừa là không cần thiết cho người phụ nữ béo.

Khi nào cần tưới nước cho một cô gái béo

Lá thịt của cây tiền có khả năng tích tụ nước và lưu trữ nó. Nhưng điều này không có nghĩa là cây không thích uống. Vẫn không phải là một cây xương rồng.

Cô gái béo được đổ bằng nước sạch ở nhiệt độ phòng. Đó là khuyến khích để cô ấy đứng ít nhất một ngày. Nếu nước là mùa xuân hoặc giếng, thì không có nhu cầu như vậy.

Bao nhiêu lần tưới nước? Không có khuyến nghị chính xác, tất cả phụ thuộc vào các điều kiện giam giữ và vi khí hậu trong phòng. Nhưng việc làm khô một cơn hôn mê đất là không thể. Tốt hơn là thêm một chút chất lỏng ngay khi lớp trên cùng của trái đất khô đến độ sâu 2 cm.

Trong trường hợp này, nên tránh tưới nước quá nhiều. Điều này có thể gây thối rễ.

Cho ăn gì

Cây tiền cũng có thể tồn tại mà không cần bón phân bổ sung. Nhưng cái quái gì với bạn nếu bạn không muốn chăm sóc anh ta? Theo thời gian, đất trong chậu vẫn bị cạn kiệt và dần dần cây sẽ phát triển yếu. Hoặc đóng băng trong tăng trưởng.

Để một người phụ nữ béo làm hài lòng bạn với một vương miện lộng lẫy và thu hút sự giàu có, bạn cũng cần phải trả lại cho cô ấy một cái gì đó. Ví dụ, bất kỳ phân bón cho mọng nước hoặc xương rồng. Họ cho cây ăn trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10. Nó sẽ là đủ mỗi tháng một lần, vào ngày thứ hai sau lần tưới tiếp theo.

Vào mùa đông, hạn chế tưới nước và không cho cây ăn tiền.

Mẹo. Nếu bạn không thể tìm thấy một loại phân bón chuyên dụng, thì hãy thoải mái uống bất kỳ loại nước khoáng đa thành phần nào cho cây trồng trong nhà. Chỉ cần đọc kỹ liều lượng trên bao bì và chia thành hai. Cô gái béo sẽ vui mừng và chăm sóc như vậy.

Làm thế nào để định hình đúng một cô gái béo

Sự hình thành của một cây tiền phụ thuộc vào kết quả cuối cùng mà bạn cần. Các quy tắc chung như sau:

Làm thế nào để định hình đúng một cô gái béo

  • với một lưỡi dao hoặc dao vô trùng sắc nhọn, cắt phần trên của chồi, để lại cuống
  • rắc vết cắt bằng một viên than hoạt tính
  • ít nhất 3 tờ nên được giữ lại

Những nguyên tắc này áp dụng cho cả hai phương pháp hình thành thực vật. Phương pháp cụ thể được mô tả dưới đây.

Bush. Để làm điều này, nhúm các chồi ở tuổi rất sớm. Cắt vương miện của thân trung tâm ở cấp độ 4 lá. Chẳng mấy chốc các bước sẽ bắt đầu xuất hiện từ các xoang bên của lá. Họ cũng bị chèn ép, để lại 4 lá. Trong tương lai, sau khi hình thành cuối cùng kích thước mong muốn của bụi cây, họ chỉ cần kiểm tra định kỳ cây tiền và loại bỏ các chồi thừa.

Một cái cây. Để có được cây theo hình dạng của cây, trước tiên bạn cần để thân trung tâm phát triển đến chiều cao mong muốn. Thông thường là từ 20 đến 35 cm. Và chỉ sau đó bắt đầu hình thành. Cắt bỏ vương miện. Sau đó, đầu tiên, hai chồi bên từ xoang của lá trên sẽ phát triển. Họ bị chèn ép hơn 6 tờ. Sự hình thành hơn nữa diễn ra liên tục trong suốt cuộc đời của cây tiền. Mỗi nhánh được cắt trên 6 hoặc 7 lá.

Tuy nhiên, cây có thể không hoạt động nếu bạn có nhiều loại Crassula. Trong trường hợp này, tốt hơn là hình thành nó giống như một cây treo. Treo các chậu và để các chồi mọc lặng lẽ xuống. Với sự chăm sóc thích hợp, điều này trông khá ấn tượng. Ngoài ra, một cây tiền treo là rất hiếm trong nhà của chúng tôi.

Mẹo. Đừng bỏ lá cắt. Bạn có thể cố gắng root chúng. Nếu bạn không cần một loại cây mới, thì hãy sử dụng chúng cho mục đích thẩm mỹ hoặc làm thuốc. Giá trị của một người phụ nữ béo giống như các đặc tính có lợi của lô hội.

Tần suất ghép

Cấy cây tiền thường có nghĩa là chỉ cần thay thế đất bằng một cái mới. Điều này nên được thực hiện không quá 1 lần trong 3 năm. Bởi vì cây không thích được chạm vào chút nào. Chỉ cần tăng kích thước của nồi khi độ kín của nó trở nên rõ ràng. Đặc điểm đặc trưng là còi cọc và phình mạnh của rễ trên bề mặt đất.

Đó là khuyến khích không ảnh hưởng đến rễ trong quá trình cấy ghép. Ngoại lệ duy nhất là thối rữa. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải cắt bỏ tất cả các thiệt hại cho một mô khỏe mạnh, sau đó rắc chúng bằng than củi, phấn hoặc cắt bỏ với màu xanh lá cây rực rỡ thông thường.

Phương pháp xử lý được khuyến khích. Đó là, để rũ bỏ đất từ ​​rễ đến mức tối thiểu, và chỉ thêm một chút tươi xung quanh đất hôn mê.

Bệnh cây và sâu bệnh

Vết loét duy nhất đe dọa người phụ nữ béo là thối. Nó xảy ra tự phát trong điều kiện quá mát mẻ và tưới nước quá nhiều. Loại bỏ các yếu tố này, và cây sẽ mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Bệnh cây và sâu bệnh

Nếu bạn vẫn đổ chất béo lên, thì hãy khẩn trương thay thế đất trong chậu, điều này thường không mong muốn. Hoặc, đặt một bó giấy ăn dày hoặc khăn bếp dưới chậu gần các lỗ thoát nước. Chất lỏng dư thừa sẽ được hấp thụ và cây tiền sẽ được lưu.

Bỏ lỡ và thối xuất hiện? Khẩn cấp giúp đỡ các cô gái béo! Cắt các khu vực bị ảnh hưởng đến một mô khỏe mạnh, rửa sạch bằng dung dịch kali permanganat màu hồng nhạt và rắc than hoạt tính.

Với diện tích tổn thương lớn, bạn sẽ phải cắt những cành giâm khỏe mạnh và trồng lại cây tiền. Một nhà máy như vậy không còn có thể được cứu.

Sâu bệnh. Trong hệ vi sinh vật Nga không có loài côn trùng riêng biệt nào bị thu hút bởi những chiếc lá mỏng manh của cây. Nhưng với nội dung mùa hè ở vùng đất trống, một cô gái béo có thể là rệp. Có hai lựa chọn:

  1. Xịt cây bằng bất kỳ loại thuốc trừ sâu hệ thống nào theo đúng hướng dẫn.
  2. Loại bỏ rệp bằng tay, rửa cẩn thận thân và lá bằng dung dịch kali hoặc xà phòng giặt ấm.

Có thể trồng trong đất mở

Cô gái béo rất thích lên sóng, vì vậy cô thường được đưa ra ngoài ban công hoặc logia cho mùa hè. Ở làn đường giữa, cô cảm thấy tuyệt vời trong khu vườn. Chỉ không trong không gian mở, nếu không lá có thể bị cháy.

Đừng quên để thoát nước tốt trong hố trồng, vì sau khi mưa lớn, độ ẩm dư thừa phải biến mất.

Chăm sóc trên đường phố giống hệt như ở nhà. Chỉ cần chắc chắn quản lý để đưa nhà máy vào phòng trước khi thời tiết lạnh. Và kiểm tra sâu bệnh.

Một số lời khuyên hữu ích

  1. Mỗi tháng một lần, nhẹ nhàng lau lá cây tiền khỏi bụi. Cô ấy yêu nó rất nhiều. Bạn có thể nhẹ nhàng rửa chúng dưới dòng nước ấm nhẹ nhàng.Chỉ cần chắc chắn để phủ đất trong chậu bằng polyetylen dày đặc hoặc bọc nó bằng màng bám. Nước dư thừa có thể làm hỏng rễ.
  2. Để ngăn cây tiền bị lật dưới sức nặng của vương miện của chính nó, hãy chọn một cái chậu có đáy rộng, ổn định. Những viên sỏi hoặc quả bóng thủy tinh nặng có thể được đặt trên bề mặt đất, chỉ cần đảm bảo rằng chúng không chạm vào thân cây.
  3. Hãy chắc chắn để khử trùng đất để trồng hoặc trồng lại. Mua hoặc làm tại nhà - không thành vấn đề. Nhưng đóng băng trong tủ đông với sự nung thêm trong lò sẽ giúp bạn tránh khỏi nhiều vấn đề trong tương lai. Ngoài ra, bạn có thể làm đổ đất bằng dung dịch kali permanganat rất nóng. Chỉ sau đó, bạn có thể trồng một cây tiền không sớm hơn sau ba ngày, nếu không bạn có thể đốt rễ.

Làm thế nào để chăm sóc một cây tiền? Như bạn có thể thấy, nó không quá khó. Các điều kiện phổ biến nhất, tưới nước đơn giản và một số phân bón. Nhưng tốt biết bao nhiêu! Và thẩm mỹ - vẫn là một cái cây, và thực tế - hạnh phúc sẽ phát triển. Yêu hoa của bạn, họ sẽ cảm ơn bạn vì điều này!

Video: cách tôi chăm sóc cây tiền vào mùa đông

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
Aigul
Aigul

Bài viết rất nhiều thông tin. Cảm ơn bạn

wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa