Cách làm khô áo khoác sau khi giặt

Trong mùa đông, không có quần áo thiết thực hơn một chiếc áo khoác ấm áp. Đến nay, các nhà thiết kế đã phát triển rất nhiều tùy chọn cho phép bạn trông đẹp trong mọi tình huống. Trong các sản phẩm loại này thực tế không có thiếu sót, ngoại trừ quá trình giặt và sấy khô khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo hướng dẫn, quy trình sẽ không gây ra bất kỳ khó khăn đặc biệt nào. Dưới đây là một số khuyến nghị thực tế sẽ giúp duy trì các đặc tính hoạt động của sản phẩm. Vì vậy, hãy bắt đầu.

Cách làm khô áo khoác sau khi giặt

Điều quan trọng cần biết

Mặc dù thực tế là các khuyến nghị về giặt và sấy khô các sản phẩm mùa đông ở khắp mọi nơi, nhiều bà nội trợ mắc khá nhiều lỗi phổ biến. Theo quy định, điều này được tạo điều kiện bởi sự lười biếng và thiếu thời gian. Cuối cùng, chiếc áo khoác xuống bắt đầu phát ra mùi khó chịu, điều này khá khó đối phó.

 1. Nếu giặt áo khoác được thực hiện bằng thiết bị gia dụng, trong mọi trường hợp, bạn không đặt nhiệt độ tối đa và tốc độ cao. Tùy chọn xử lý vải tinh tế là phù hợp (nhiệt độ 30 độ, vòng quay không có hoặc thay đổi trong vòng 200-400).
 2. Là một chất làm sạch, chỉ có dạng gel, không lỏng, có thể sử dụng bột. Nếu có thể, hãy chọn một chế phẩm đặc biệt được đánh dấu "để giặt áo khoác." Nếu không có lựa chọn như vậy, hãy điền vào ngăn chứa bột và xả bằng dầu gội không nhuộm.
 3. Điều quan trọng cần nhớ là áo khoác không nên giặt quá thường xuyên. Nếu không, các sản phẩm làm sạch sẽ rửa trôi lớp bảo vệ đẩy nước. Nếu bạn có thể loại bỏ bụi bẩn một cách khô ráo (bàn chải), hãy sử dụng nó.
 4. Áo khoác xuống hiếm khi được giặt bằng tay, vì vết bẩn vẫn còn trên bề mặt. Nếu vì lý do nào đó bạn không thể sử dụng máy, hãy cẩn thận rửa chất làm sạch khỏi khoang áo khoác. Gửi áo khoác xuống để làm khô chỉ sau khi nước ngừng tạo bọt.
 5. Như đã đề cập, bất kỳ tác động cơ học trong quá trình giặt hoặc làm khô áo khoác đều bị cấm. Sản phẩm sẽ được vắt ra và ở tốc độ thấp, không cần thiết phải cho phép chất độn lăn vào cầu thận. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ không thể cung cấp cho sản phẩm sấy chất lượng cao (các ràng buộc sẽ bắt đầu hát).
 6. Trước khi bắt đầu giặt trong máy, đặt 5 quả bóng để chơi tennis bên trong. Để làm khô sản phẩm, bạn cần chọn một phòng có lưu thông không khí tốt. Bạn không thể đặt áo khoác ở vị trí nằm ngang, sử dụng khăn dày làm giường. Một động thái như vậy sẽ gây ra một cuộc tranh luận về phụ.
 7. Bất kỳ tiếp xúc với các thiết bị nhiệt hoạt động ở nhiệt độ cao đều bị cấm. Điều này bao gồm máy sưởi dầu hoặc thiết bị nóng lạnh Veterok, thiết bị sưởi, máy sấy tóc, lò nướng (gas, điện), lò nướng, v.v. Ngoài ra, bạn không thể phơi áo khoác màu trắng hoặc màu be nhạt dưới ánh nắng mặt trời, nếu không vải sẽ chuyển sang màu vàng.
 8. Để làm cho sản phẩm sương mù khô nhanh hơn, hãy phá vỡ các cục sau khi giặt, ngay cả khi chúng không lớn lắm. Một động thái như vậy sẽ không cho phép lông tơ bắt đầu quay cuồng, do đó bạn loại trừ khả năng có mùi khó chịu trước. Nếu chất độn dính vào nhau, áo khoác sẽ mất tính chất cách nhiệt.
 9. Điều quan trọng không chỉ là giặt và làm khô áo khoác một cách chính xác mà còn phải tuân thủ các điều kiện bảo quản. Treo sản phẩm lên móc áo, che bằng một vỏ đặc biệt cho quần áo. Không gấp hai lần (ba lần), sau khi sấy khô hoàn toàn, để sản phẩm trong một ngày trong phòng có lưu thông không khí tốt.

Cách chăm sóc áo khoác

Trước khi sấy áo khoác, nó phải được giặt chính xác. Nếu quy trình bị vi phạm, vết bẩn sẽ vẫn còn trên bề mặt, lông tơ sẽ cuộn tròn, sản phẩm sẽ khô trong một thời gian rất dài.

 1. Trước khi gửi áo khoác vào máy giặt, hãy làm sạch những nơi đặc biệt bẩn bằng bàn chải. Điều này bao gồm cổ áo, còng, túi. Bạn có thể thực hiện các thao tác với bàn chải và chất tẩy rửa chén (xà phòng giặt, giấm hoặc amoniac). Khi làm sạch xong, không làm khô nó, ngay lập tức gửi nó đến máy.
 2. Đừng vội vàng khởi động thiết bị, tháo các bộ phận cho vay này. Bọc các yếu tố kim loại với màng bám, xoay áo khoác từ trong ra ngoài. Đặt 5-8 quả bóng tennis vào trống, chúng sẽ không cho phép lông tơ đi lạc thành quả bóng. Điều quan trọng là phải rửa trước các quả bóng (nếu chúng còn mới) để áo khoác không bị ố.
 3. Sau khi chuẩn bị, đổ bột lỏng vào các ngăn đặc biệt của máy, thêm chất trợ rửa. Chọn chế độ thích hợp, điều chính là phải cẩn thận. Các tùy chọn tốt nhất là "Rửa tay", "Đồ tinh tế", "Đồ len". Hủy bỏ spin hoặc đặt nó ở mức tối thiểu.

Cách làm khô áo khoác

Cách làm khô áo khoác

 1. Sau khi xử lý ướt, đã đến lúc tiến hành giai đoạn tiếp theo - sấy khô sản phẩm. Điều quan trọng là phải hiểu rằng ngay cả khi tất cả các điều kiện bảo quản và giặt giũ được đáp ứng, áo khoác sẽ trở nên không sử dụng được nếu được treo trên dây. Ngoài ra, không để sản phẩm ở vị trí nằm ngang hoặc trên bộ tản nhiệt. Phải làm sao Chúng ta hãy cố gắng tìm ra nó cùng nhau.
 2. Nếu áo len được sấy khô trên khăn lông, mẹo này sẽ không hiệu quả với áo khoác. Do đó, sản phẩm sẽ bắt đầu phát ra mùi khó chịu chỉ có thể được xử lý bằng cách rửa nhiều lần.
 3. Sau khi bạn tháo áo khoác ra khỏi máy, hãy lắc nó 3-5 lần. Một động thái như vậy sẽ làm thẳng chất độn, do đó các khối u sẽ uốn cong nhẹ. Lắc nhẹ, không lắc quá nhiều để chất làm đầy không đi lạc ở một nơi.
 4. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ phòng không vượt quá 28 độ. Treo áo khoác xuống vai, chọn nơi thoáng khí. Treo một vật, phân loại qua các cục bằng tay của bạn, phá vỡ chúng thành các phần nhỏ. Để sản phẩm khô, đến định kỳ, nhào trộn chất làm đầy khi khô.
 5. Nếu áo khoác xuống được khâu bằng chỉ chia bề mặt thành các ngăn, nó là đủ để định kỳ sản phẩm nhăn. Trong những thứ như vậy (chất lượng cao), lông tơ không bị vón cục, do đó việc sấy khô sẽ diễn ra mà không làm hỏng cấu trúc. Một số người thích loại bỏ áo khoác ngoài bằng một vật cố định thảm, điều chính ở đây là không làm quá.
 6. Một tính năng tiêu cực của các sản phẩm trên lông tơ là thực tế là những thứ thuộc loại này khô trong một thời gian dài. Đừng dựa vào kết quả nhất thời, hãy nhớ các phương pháp sấy khô bị cấm (thiết bị nhiệt).
 7. Trong trường hợp khẩn cấp, nó được phép sử dụng quạt, để nó ở khoảng cách 1 m so với áo khoác. Đảm bảo rằng đầu của thiết bị quay và không khóa đúng vị trí. Luồng khí phân tán sẽ cung cấp luồng không khí từ mọi phía, nhờ đó có thể đạt được kết quả nhanh hơn nhiều lần.
 8. Điều quan trọng cần nhớ mãi là bạn càng thường xuyên tiếp cận áo khoác xuống và lắc nó, sản phẩm càng khô nhanh. Độ ẩm sẽ bắt đầu bay hơi dần, giải phóng lông tơ. Mỗi lần rung cung cấp "nới lỏng" các sợi lông, do đó, chiếc áo khoác trông có vẻ bị sưng (như nó phải vậy).
 9. Nếu bạn để tất cả mọi thứ như nó vốn có, mà không làm thẳng áo khoác xuống và không nhào cục, cuối cùng bạn sẽ làm hỏng sản phẩm. Chiếc áo khoác sẽ ngừng hoàn thành chức năng chính của nó - cách nhiệt. Ngoài ra, gió sẽ xuất hiện qua lớp trên của nó, điều này cực kỳ không mong muốn đối với cư dân của vùng lạnh.
 10. Một số bà nội trợ thích xử lý quần áo mùa đông bằng thuốc chống nước. Một động thái như vậy không bị cấm, nhưng được hoan nghênh.Điều chính là thực hiện các thủ tục sau khi sản phẩm đã khô hoàn toàn. Thuốc xịt và thuốc xịt phù hợp có thể được tìm thấy trong các cửa hàng giày dép và quần áo, bộ phận siêu thị và cửa hàng đồ trang trí vặt.

Làm khô áo khoác không có bất kỳ khó khăn đặc biệt nào, điều chính là thực hiện giặt đúng trước khi làm thủ tục. Gửi sản phẩm vào trống của máy ở dạng đảo ngược, đặt bóng tennis, chỉ sử dụng bột lỏng. Làm khô sản phẩm trên vai, định kỳ phá vỡ các cục lông tơ. Nếu muốn, sử dụng quạt, điều khiển luồng không khí ngẫu nhiên (từ bên này sang bên kia).

Video: cách giặt áo khoác tại nhà

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa