Cách giặt đồ lót nhiệt: mẹo hữu ích

Nhiều người đã đánh giá cao tất cả những lợi thế của một loại quần áo phổ biến như bây giờ là đồ lót nhiệt. Tuy nhiên, để nó giữ được các đặc tính độc đáo của nó trong một thời gian dài, không mất đi tính mới và tồn tại càng lâu càng tốt, bạn cần biết cách chăm sóc vật liệu. Nhiều bà nội trợ có thắc mắc và nghi ngờ về việc giặt đồ lót nhiệt đúng cách. Trên thực tế, mọi thứ đều đơn giản hơn vẻ ngoài của nó. Điều chính là làm theo các khuyến nghị cơ bản và không phá vỡ một số điều cấm kỵ.

Cách giặt đồ lót nhiệt

Cách giặt đồ lót nhiệt

Về cốt lõi, việc chăm sóc các sản phẩm như vậy rất giống với việc giặt quần áo tinh tế chất lượng cao thông thường. Các quy tắc rửa, trước hết, nên được tìm thấy trên nhãn. Ở đó, nhiệt độ nước tối ưu và chế độ giặt phù hợp với loại đồ giặt cụ thể sẽ được chỉ định tự động trên máy. Mặc dù thông tin trên nhãn chăm sóc sản phẩm là không đủ. Hãy xem xét kỹ hơn.

Máy giặt

Một số bà nội trợ lầm tưởng rằng đồ lót nhiệt không thể giặt bằng máy. Điều này đúng một phần, nhưng tất cả phụ thuộc vào vật liệu và chức năng của thiết bị của bạn: nếu có chế độ tinh tế, thì được phép giặt. Điều chính là không đặt nhiệt độ nước trên 40 độ. Nếu không, đồ lót nhiệt có thể mất đi phẩm chất độc đáo của nó.

Khi giặt sản phẩm trong máy, máy không chỉ nên đặt chế độ tinh tế mà còn hỗ trợ cho lụa. Nếu máy của bạn không có các chương trình như vậy, bạn sẽ phải rửa bằng tay. Bạn cũng nên cài đặt chế độ Quay không quay vòng, vì lực đẩy mạnh có thể làm hỏng cấu trúc của đồ giặt.

Nó xảy ra rằng theo thời gian, đồ lót nhiệt nhẹ mất đi màu trắng như tuyết. Không bao giờ sử dụng thuốc tẩy hoặc đun sôi. Vì vậy, bạn làm hỏng hoàn toàn các tài liệu, và nó sẽ không chỉ mất các thuộc tính của nó, mà còn xuất hiện của nó.

Rửa tay

Nếu việc giặt đồ lót nhiệt trong máy là không thể, thì bạn sẽ phải giặt bằng tay. Để làm điều này, hãy làm theo các mẹo đơn giản:

  1. Để giặt thủ công, tốt nhất là sử dụng xà phòng giặt thông thường. Chuẩn bị một dung dịch xà phòng ấm và ngâm đồ lót nhiệt trong đó trong nửa giờ.
  2. Khi bạn bắt đầu giặt, không được nghiền nát hoặc chà xát vật liệu, mà chỉ cần rửa sạch bằng các động tác nhẹ nhàng.
  3. Rửa trong nước ấm. Bạn có thể đẩy những thứ quá khó. Nó là đủ để treo chúng khô và chờ cho đến khi nước tự thoát ra.
  4. Giữ đồ lót nhiệt treo xa pin và máy sưởi. Sấy khô trên bếp cũng bị nghiêm cấm. Chỉ cần đặt đồ giặt vào máy sấy và đợi cho đến khi nó khô hoàn toàn.
  5. Nếu bạn định giặt quần áo lần đầu tiên (nhân tiện, điều này không chỉ áp dụng cho đồ lót nhiệt), hãy đọc kỹ thông tin trên nhãn.

Giặt bằng len

Nếu bạn mua đồ lót nhiệt có thêm sợi len, bạn sẽ chỉ phải giặt bằng tay, vì một vòng quay không kiểm soát tự động có thể làm hỏng sản phẩm. Đối với len, nhiệt độ nước khuyến nghị không cao hơn 30 độ. Cũng cần phải mua bột / gel đặc biệt cho những thứ len.

Không bao giờ mua chất tẩy rửa với chất tẩy hoặc enzyme. Không sử dụng chất tẩy quá mạnh để rửa. Thực tế là các sản phẩm của Hard cứng có thể kéo dài và hòa tan các sợi của len, và một lần nữa, bạn làm hỏng sản phẩm.

Giặt đồ lót nhiệt bông

Cotton là chất liệu phổ biến nhất vì nó mềm hơn và dễ chăm sóc hơn. Đồ lót nhiệt bằng cotton được phép giặt bằng máy trong máy giặt, nhưng tốt nhất là ở chế độ tinh tế.Các sản phẩm có chứa clo không nên được sử dụng. Rửa sạch sản phẩm và tránh quay cứng.

Có thể giặt đồ lót nhiệt các loại cả bằng tay và trong một máy tự động. Nhiệt độ nước không được vượt quá 40 độ (lý tưởng là 30 - 35). Nếu bạn làm theo tất cả các khuyến nghị và không vi phạm các quy tắc giặt, thì đồ vật của bạn sẽ không mất vẻ ngoài trong một thời gian dài. Và hãy nhớ rằng bạn có thể đồ lót sắt sau khi giặt.

Video: cách giặt đồ lót nhiệt

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa