Cách trồng hành tây trên rau xanh trên bậu cửa sổ

Trồng rau xanh trên bậu cửa sổ của bạn không phải là một điều khó khăn và thú vị. Để làm điều này, bạn không cần phải đọc tài liệu chuyên ngành trong nhiều giờ, chuẩn bị một thành phần đất cụ thể hoặc mua một số chậu ban đầu và siêu tiện lợi. Tất cả những gì được yêu cầu của bạn để trồng hành tây trong các loại thảo mộc là sự siêng năng và một chút trí tưởng tượng.

Cách trồng hành tây trên rau xanh

Trồng hành tây trong rau xanh thật dễ dàng!

Nếu bạn ngây thơ nghĩ rằng trồng hành tây trong thảo mộc tốn quá nhiều thời gian và bạn thậm chí không nên thử bắt đầu một thí nghiệm như vậy, thì bạn đã nhầm. Hành tây - một loại cây đã được người dân trồng hơn 5000 năm. Trong thời gian này, cả công nghệ trồng trọt, cũng không thích nghi đã thay đổi, tuy nhiên, với mỗi thế kỷ, nhân loại tìm thấy sự tinh tế mới để đơn giản hóa công việc của mình.

Bạn có thể có được lông hành tươi trong mùa đông băng giá, mùa xuân hoặc mùa thu mà không có bất kỳ cú đánh nào vào ngân sách gia đình. Ngược lại, liên quan đến giá cao cho các sản phẩm, bạn cần suy nghĩ về các nhà máy tự trồng. Đã chuẩn bị các món ăn, một ít đất và hành tây, tất cả trách nhiệm của bạn sẽ chỉ là tưới nước, và khoảng 3 lần một tuần. Và nếu bạn chọn cho mình một phương pháp trồng hành tây hoàn toàn đơn giản, thì bạn không cần phải tưới nước! Mỗi người làm vườn bắt đầu từ đâu đó! Bắt đầu và bạn trồng hành tây trên rau xanh, dạy gia đình bạn ăn vitamin tự nhiên quanh năm!

Thủy canh. Khái niệm tinh vi, dễ trồng

Mặc dù thực tế là thuật ngữ thủy canh tự nó nói rất ít với người bình thường, nhưng chính phương pháp trồng rau xanh này là cách đơn giản nhất và không có vấn đề nhất. Bản chất của loại hình nông nghiệp này là gì? Trong trường hợp này, nước được đổ vào một cái bát nhỏ, phao được lắp và hành tây được đặt so le trên đó. Nói cách thông thường - đây là một cách để trồng hành tây trong một cốc nước. Mọi người ít nhất một lần trong đời đã cố gắng để có được những chiếc lá xanh theo cách này, nghiên cứu sinh học ở tầng lớp trung lưu. Nhưng tấm lợp mái do thiếu kinh nghiệm, tấm lợp mái do vô dụng, nhiều người đã bỏ công việc họ đã bắt đầu, không đưa nó đến cuối cùng.

Trồng hành tây trong nước

Để trồng hành tây bằng cách sử dụng thủy canh, chúng tôi khuyên bạn nên kiên nhẫn và chuẩn bị các vật dụng sau:

  • Cốc nhựa kem có nắp đậy
  • Cung
  • Nước

Đặt cốc sang một bên, lấy nắp đậy và cẩn thận tạo một lỗ không lớn hơn chu vi của hành tây chuẩn bị cho cây giống. Tiếp theo, đóng cốc bằng nắp, đặt hành tây vào lỗ đã chuẩn bị và đổ đủ nước để đáy hành tây chỉ tiếp xúc với nước một chút. Đó là tất cả! Bây giờ nó chỉ còn chờ đợi cho đến khi những chiếc lá đầu tiên bắt đầu xuất hiện.

Tư vấn! Rất thường xuyên, những người trẻ tuổi, chưa có kinh nghiệm, cố gắng trồng hành bằng cách nhấn chìm chúng hoàn toàn trong một cốc nước. Trong trường hợp này, bạn không nên chờ đợi những chồi đầu tiên, vì chẳng mấy chốc hành tây sẽ đơn giản thối rữa. Để tránh kết cục đáng buồn như vậy, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đặt bóng đèn phía trên mặt nước hoặc để hành tây chỉ tiếp xúc với nước 2 mm. Để ngăn ngừa sâu răng hành tây do thiếu oxy, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị dung dịch kali permanganat yếu (màu hồng nhạt) và đổ vào ly với hành tây. Vì vậy, bạn có thể nhận được các loại rau xanh được chờ đợi trong thời gian ngắn nhất.

Giường nhỏ trên bậu cửa sổ

Có một số ý tưởng về cách trồng hành tây trên bậu cửa sổ.

Hộp với trái đất. Phương pháp này lặp lại hoàn toàn phương pháp được sử dụng rộng rãi bởi những người làm vườn khi trồng hành tây trong vườn.Cần phải chuẩn bị một hộp (nhựa, gỗ), hành tây (khoảng 7 miếng trở lên theo mong muốn của bạn) và mặt đất. Điều đáng nói thêm là hành tây không kén chọn lắm về thành phần của trái đất, vì vậy đất trung tính với một hỗn hợp cát lớn (để nới lỏng) là phù hợp.

Đổ đất vào một cái hộp, san bằng nó, trồng những củ nông trong đất. Nên tuân thủ một số loại sơ đồ để chiếc giường không giống như một sự hỗn loạn. Tiếp theo, bạn cần đổ bằng một bình tưới và đợi vài ngày cho đến khi hành tây bén rễ, và sau đó xem cách lông mọc dần. Trong trường hợp này, bạn có thể nhận được 14 cm rau xanh sau 15 ngày trồng.

Hộp nhựa. Bạn muốn làm ngạc nhiên gia đình và bạn bè của bạn không chỉ với các loại thảo mộc tươi, mà còn với một khu vườn sáng tạo? Sau đó, chúng tôi mang đến cho bạn sự chú ý về cách trồng hành mới - trong các món ăn bằng nhựa làm từ nước ép hoặc dầu hướng dương (2,5 lít hoặc 3 lít). Tùy chọn này cũng sẽ yêu cầu đất, món ăn và hành.

Trồng hành tây trong chai nhựa

Trước khi bắt đầu đổ đầy bát đĩa, bạn cần tạo các lỗ nhỏ (đường kính khoảng 4-5 cm) trong hộp đựng, tốt nhất là theo mẫu bàn cờ. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng kéo sắc nét, hoặc để cắt dễ dàng, vẽ một vòng tròn với một đường đứt nét, sử dụng một dây nóng. Điều đáng chú ý là đường kính của lỗ phụ thuộc hoàn toàn vào kích thước của bóng đèn. Nếu bạn lấy một vật liệu trồng nhỏ, thì bạn cần phải cắt lỗ nhỏ cho phù hợp.

Sau khi container được chuẩn bị và có các lỗ tròn trên đó, đã đến lúc lấp đầy nó bằng đất và đồng thời đặt các bóng đèn vào vị trí của chúng. Sau khi trái đất đã đến lỗ đầu tiên, đặt hành tây ở đó và phủ nó bằng đất. Nó nên là một ảo ảnh rằng cung không nói dối, nhưng đứng. Nó cũng là cần thiết để làm với tất cả các hành tây chuẩn bị. Để bàn tay dễ dàng thâm nhập vào container ở bất kỳ mức độ nào, chúng tôi khuyên bạn nên cắt phần trên của container. Sau đó, nó có thể dễ dàng được đưa vào vị trí.

Đó là tất cả! Nó vẫn còn nước và chờ sự xuất hiện của cây xanh, sẽ rất thú vị để phát triển đầu tiên theo chiều ngang, và sau đó thay đổi mạnh độ 45 độ và lao lên.

Công suất cho trứng. Nếu các khay trước đây làm bằng bìa cứng được phân phối rộng rãi khi bán trứng, thì bây giờ khay trứng bằng nhựa rất thành công. Chúng có thể được sử dụng hoàn hảo để trồng hành tây.

Trong mỗi hốc của món ăn này, rắc một lượng nhỏ đất, đặt hành tây ở đó, với một muỗng canh, cẩn thận đổ nước trực tiếp xuống đất. Tại thời điểm này, quy trình trồng kết thúc, tưới nước là cần thiết vì nó khô.

Thận trọng Tôi cần ánh sáng!

Hành tây là một loại cây ưa nước. Nó sẽ làm hài lòng bạn với rau xanh mọng nước và cao chỉ khi lượng ánh sáng đủ cho sự tăng trưởng. Do đó, nếu bạn sẽ trồng hành tây trên rau xanh vào tháng 12 hoặc tháng 1, hãy chăm sóc đèn nền.

Những loại hành tây nên được thực hiện để trồng các loại thảo mộc

Để trồng hành tây trên rau xanh, hành tây là phù hợp, được phân biệt bởi mật độ, độ cứng và độ bóng của vỏ trấu. Bạn cũng có thể khuyên trồng hành, mà chính anh ta bắt đầu "mọc" - những chiếc lông hình thành có thể nhìn thấy được. Trong trường hợp này, bạn đã thắng được để có được một vụ rau xanh lớn, nhưng bạn có thể cố gắng mang lại một cuộc sống thứ hai cho hành tây, những thứ không còn phù hợp để sử dụng trong thực phẩm.

Trồng hành tây trên rau xanh không phải là chuyện đơn giản, nhưng rất đơn giản! Hãy thử và làm hài lòng tất cả mọi người với vitamin tự nhiên trong mùa đông, mùa xuân và mùa thu!

Video: trồng hành tây trên lông

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa