Cách ăn trước và sau tập luyện.

Nhiều người mơ ước giảm cân hoặc kéo dáng vào mùa hè, nhưng tập luyện không giúp ích gì cho họ. Câu hỏi là tại sao? Có lẽ nghề nghiệp của họ được xây dựng không chính xác hoặc họ có di truyền kém? Trên thực tế, vấn đề chính không nằm ở cường độ tập luyện và không phải ở việc bổ sung cơ thể, mà là ở thực phẩm.

Cách ăn trước và sau tập luyện.

Có lần một người đàn ông khôn ngoan nói: "Chúng ta là những gì chúng ta ăn." Nếu bạn muốn có một thân hình thon thả và sức khỏe tốt, thì hãy biết rằng chỉ có 30% thành công nằm ở việc tập luyện, trong khi 70% chìa khóa chính được lưu trữ trong thực phẩm. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn cân bằng chế độ ăn uống để xương và tâm trí của bạn hoàn toàn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Tâm lý của những kẻ mơ mộng để giảm cân

Tất cả các hệ thống dinh dưỡng lành mạnh mới được thấm nhuần ý tưởng giảm cân, nhưng ít người nghĩ rằng trọng lượng chỉ là một cơ chế nhỏ trong một đống cỏ khô của con người.

Cô gái, sau khi đọc tạp chí, được chấp nhận để giảm cân, nhưng kết quả là gì? Chán ăn và căng thẳng thần kinh từ cấp cứu, giảm cân không đúng cách! Và phải làm gì - bạn hỏi? Để nghiên cứu các vấn đề trong và ngoài, để không chỉ tăng cường cơ thể, mà cả tâm lý của bạn, với việc giảm cân không đúng cách, bắt đầu thất bại.

Các nhà tâm lý học cho rằng sai lầm chính trong việc giảm cân là mục tiêu - bệnh nhân trầm cảm tin rằng nếu giảm cân, họ sẽ ngay lập tức yêu người đàn ông mong muốn hoặc sự nghiệp của họ sẽ đi lên. Chà, bạn sẽ giảm cân và một người sẽ thích thân hình thon thả của bạn, nhưng anh ta sẽ không bắt đầu yêu bạn, mà sẽ bắt đầu tìm ra những sai sót khác, ví dụ, để nói chiếc mũi xấu xí của bạn là gì - và điều gì tiếp theo, bạn sẽ đi sửa mũi? Đây là sai lầm của những người yêu thích giảm cân - họ chấp nhận giảm cân vì lòng tự trọng thấp, để đáp ứng yêu cầu của người khác.

Trước hết, quyết định tại sao bạn cần giảm cân? Nếu câu trả lời nằm ở chỗ bạn muốn thực sự làm cho mình tốt hơn, thì hãy bắt đầu với điều cơ bản - mà mọi người đều biết. Bắt đầu chăm sóc bản thân! Điều này không chỉ áp dụng cho thực phẩm phù hợp và thường xuyên đào tạo, mà còn cho tất cả các lĩnh vực khác của cuộc sống con người.

Mỗi người hình thành một số thói quen nhất định trong cuộc sống và một người càng sống lâu với những thói quen này, việc giáo dục lại anh ta càng khó khăn và bản thân anh ta sẽ không muốn thay đổi. Vì lý do này, điều quan trọng là phải cải thiện càng sớm càng tốt, nếu không tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn trong nhiều năm và phá vỡ vòng tròn của những thói quen xấu sẽ quá khó khăn hoặc thậm chí là không thể.

Điều quan trọng nhất đối với một cá nhân là không từ bỏ những gì anh ta bắt đầu, nếu không mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Vì vậy, hãy bắt đầu giảm cân và tìm hiểu tất cả những bí mật mà các huấn luyện viên thể hình và chỉ những người tập thể thao sử dụng để duy trì làn da của họ trong tình trạng tuyệt vời.

Vấn đề ăn kiêng!

Bạn có nghĩ rằng bạn cần phải đi đến một chuyên gia dinh dưỡng hoặc ăn thực phẩm đắt tiền để giảm cân? Không, đây là một huyền thoại xa vời! Để loại bỏ kilogam, bạn chỉ cần bình thường hóa chế độ ăn uống của mình, cụ thể là ngừng ăn tất cả những gì có hại mà trước đây bạn thu thập được từ các kệ hàng.

Cơ thể là một điều phức tạp và sau khi tập luyện muốn trả lại lượng calo đã bỏ ra. Một người đột nhiên bắt đầu làm trống tủ lạnh sau khi gắng sức, anh ta muốn tăng cân bốc hơi. Bạn muốn nói gì Hãy kiên nhẫn! Đi qua chính mình, nhưng đôi khi, có ý thức, cho mình một sự chậm chạp, nếu không sẽ có một suy nhược thần kinh hoặc bất cứ điều gì.

Hãy nhớ quy tắc chính của việc giảm cân - số lượng calo chi tiêu nên nhiều hơn mức tiêu thụ. Nó cũng quan trọng để chú ý đến lượng protein, carbohydrate và chất béo được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau. Chỉ có một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp bạn tiết kiệm từ kg tiếp theo.

Ăn gì trước khi tập?

Ăn thức ăn nhẹ nửa giờ trước khi tập thể dục, trà xanh, cà phê thật, chuối và bánh mì sẽ làm. Một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn carbohydrate phức tạp trước khi tập thể dục, những carbohydrate này có thể được tìm thấy trong các loại hạt, bột yến mạch, gạo, khoai tây.

Ăn gì trước khi tập?

Và các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên bạn nên tiêu thụ ít chất béo trước khi tập thể dục, và cũng không nên dựa vào thực phẩm protein, vì nó có thể gây ra cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi.

Ăn gì sau khi tập?

Đây là một câu hỏi khó, và không có câu trả lời duy nhất cho nó. Một số người nghĩ rằng bạn cần ăn chặt sau khi tải điện, trong khi những người khác chắc chắn rằng bạn không nên ăn bất cứ thứ gì trong vòng hai giờ sau khi hoạt động thể chất. Chúng tôi sẽ đứng giữa, và nói với bạn - "Hãy tin vào cảm xúc của bạn."

Dinh dưỡng sau khi tải thể thao. Tùy chọn đầu tiên
Chúng tôi khuyên bạn không nên ăn bất cứ thứ gì có thể ăn được sau khi tập luyện, đợi 30 phút và chỉ sau đó bắt đầu ăn. Thực phẩm nên chứa nhiều carbohydrate và protein - những người yêu thích thể thao nhẹ nên ưu tiên cho carbohydrate, và các quan chức an ninh - cho protein.

Dinh dưỡng sau khi gắng sức. Tùy chọn thứ hai
Chất béo liên tục bị đốt cháy bởi những người tích cực - nó đã được chứng minh rằng nó được đốt cháy ngay cả khi một người chỉ lăn trên đi văng. Chất béo được đốt cháy đặc biệt sau khi chạy bộ, đạp xe và đi bộ cường độ cao - tại thời điểm này, các vận động viên được khuyến nghị chỉ hấp thụ nước thông thường và không có gì hơn.

Những gì được sử dụng cụ thể sau khi đào tạo để đạt được kết quả tốt hơn?

Thức ăn lỏng được hấp thụ tốt, ví dụ, một số vận động viên uống protein lắc sau khi tập luyện. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của một thực đơn như vậy, sau đó chọn một cái gì đó từ các món ăn đơn giản.

Một lựa chọn chấp nhận được sẽ là:

 • phô mai cứng;
 • kiều mạch;
 • khoai tây với hành tây, thì là;
 • thịt gà và thịt luộc ít chất béo khác;
 • cốt lết hấp;
 • trứng ốp la không có lòng đỏ;
 • phô mai với một lượng chất béo tối thiểu.

Thực phẩm mạnh mẽ, chẳng hạn như thịt, trứng ốp la hoặc cá, tốt hơn để ăn với salad rau.

Có đồ ăn vặt nào cho vận động viên không? Tất nhiên rồi! Tốt hơn là nên kiêng đồ ngọt trong một thời gian, và kẻ thù chính là caffeine, nó ảnh hưởng tiêu cực đến sự phục hồi của cơ thể. Caffeine có trong đồ uống - trong cà phê, trà, năng lượng.

Tại sao điều quan trọng là tin tưởng các giác quan?

Cơ thể tích lũy và dành chất béo trong suốt cuộc đời của bạn. Cơ thể đã quen với chế độ ăn kiêng của bạn, điều đó có nghĩa là nó cần thời gian để làm quen với thực đơn mới.

Nhiều người cố gắng bắt đầu sống từ đầu. Tất nhiên, theo thời gian họ từ bỏ "ý tưởng tồi", bởi vì bạn có thể, bạn có thể đột ngột chuyển sang chế độ ăn mới. Bạn cần dần dần làm quen với cơ thể, và không cấm bản thân ăn đồ ngọt. Hãy cố gắng mỗi ngày để tiêu thụ ít hơn và ít gây hại hơn, điều không cho phép bạn giảm cân - và sau đó bạn sẽ thấy kết quả, nếu không bạn sẽ phá vỡ.

Tải và điện. Những giáo điều chính của việc ăn trước, sau và trong khi tập luyện

Tải và điện

 1. Đừng từ chối thực phẩm - nếu bạn thực sự muốn ăn, sau đó ăn, ngay cả khi vài phút đã trôi qua sau khi tập luyện.
 2. Uống càng nhiều nước uống càng tốt. Không chỉ nước ngọt là tốt, mà còn nước ép tự nhiên, trà xanh và các loại đồ uống khác để giảm cân và ổn định cơ thể.
 3. Ăn bốn giờ một lần. Thay thế bánh sandwich bằng trái cây, salad và sữa chua và các sản phẩm ngon và tốt cho sức khỏe khác.
 4. Đừng tin vào tất cả các phương pháp bí mật để giảm cân. Không có thuốc ma thuật, tất cả những gì bạn có thể làm là ăn uống đúng cách và tập thể dục.
 5. Chế độ ăn uống khác nhau gắn liền với thực phẩm cụ thể đang hủy hoại sức khỏe của bạn.Ăn đa dạng sẽ hữu ích hơn nhiều, để cơ thể nhận được tất cả các thành phần cần thiết. Ngay cả một sản phẩm dường như có hại như đường cũng cần thiết cho hoạt động bình thường của não.
 6. Sau 6 giờ, bạn có thể ăn được - đây là huyền thoại chính! Bạn cần ăn tối, nhưng nên ăn thức ăn nhẹ trước khi đi ngủ, nó sẽ không gây gánh nặng cho dạ dày và sẽ không cho thêm cân.
 7. Các loại hình đào tạo tương tự sẽ không đủ để giảm cân. Pha loãng hoạt động thể chất của bạn, ví dụ, vào Thứ Hai - đi xe đạp, vào Thứ Ba - bơi lội, vào Thứ Tư - thể dục, vào Thứ Năm - quần vợt, v.v.
 8. Bao gồm các loại trái cây với sucrose tối thiểu trong thực đơn. Tuy nhiên, học cách xác định trái cây tự nhiên từ trái cây giả, bởi vì ngay cả trong những trái cây trông khỏe mạnh, có thể có một lượng tinh bột và đường được đánh giá quá cao.

Ban đầu, bạn sẽ khó thực hiện theo lời khuyên của chúng tôi, nhưng sau vài tháng bạn sẽ quen với nó và thấy kết quả - cơ thể bạn sẽ trở nên thon thả hơn rất nhiều, và bạn sẽ tự thay đổi: tâm trạng của bạn sẽ tốt lên, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn.

Điều chính là không bỏ kinh doanh và đi đến kết thúc chiến thắng, sau đó người khác giới sẽ rất vui mừng, và cuộc sống sẽ lấp lánh với những màu sắc mới!

Video: dinh dưỡng trước và sau khi tập luyện

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa