Cách uống rượu vang: những lời khuyên hữu ích

Rượu ngon đắt tiền không tha thứ. Niềm vui nhận được từ việc uống đồ uống phụ thuộc vào một số yếu tố. Chúng bao gồm việc lựa chọn kính phù hợp, nhiệt độ của thuốc, phương pháp sử dụng. Để quan sát tất cả sự tinh tế của nghi thức, bạn cần tìm hiểu thông tin có giá trị từ những người sommeliers và người sành ăn có kinh nghiệm.

Cách uống rượu

Những lợi ích của rượu vang đối với cơ thể

Vì vậy, rượu vang có những phẩm chất quý giá sau:

 • duy trì độ axit của dạ dày ở mức tối ưu;
 • loại bỏ cholesterol xấu, để lại tốt;
 • bình thường hóa lượng đường trong máu (phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường);
 • kích thích sự thèm ăn;
 • có tác dụng diệt khuẩn đối với hệ thống miễn dịch;
 • loại bỏ chất độc và độc tố từ thành ruột;
 • giúp loại bỏ chứng mất ngủ;
 • cải thiện tâm trạng và làm giảm các tác động của căng thẳng;
 • đấu tranh với bệnh thiếu máu, bù đắp việc thiếu chất sắt trong cơ thể;
 • loại bỏ tắc nghẽn mạch máu, tăng lưu thông máu;
 • cải thiện sự trao đổi chất;
 • dọn dẹp đường tiêu hóa;
 • bù đắp sự thiếu hụt vitamin B và axit amin;
 • Nó có tác dụng bổ cho cơ thể con người nói chung.

Cách chọn rượu

 1. Mỗi người tự xác định loại rượu nào sẽ ưu tiên. Một số giống màu đỏ, số khác màu trắng. Theo quy định, việc mua rượu nên được thực hiện có tính đến các đồ ăn nhẹ có sẵn.
 2. Những người sành ăn có kinh nghiệm nhất trí nhắc lại rằng cần phải từ chối mua rượu vang nửa khô hoặc nửa ngọt. Những loài như vậy được thực hiện trên cơ sở nguyên liệu chất lượng thấp. Họ thường thêm chất tăng cường hương vị, chất bảo quản, thuốc nhuộm. Chọn một loại rượu vang ngọt hoặc khô mà không có dấu hiệu semi-đá.
 3. Hãy chú ý đến tên của nhà sản xuất. Một nhà sản xuất thực sự sẽ in tên bằng chữ lớn, dễ đọc. Bạn cũng nên nghiên cứu năm thu thập các nguyên liệu thô mà rượu vang được sản xuất. Nếu ngày phân loại cây trồng không được chỉ định, đây là một loại rượu bột chất lượng thấp.
 4. Ngoài tên, các giống nho nên được chỉ định, trên cơ sở thuốc được chuẩn bị. Nếu bạn có trong tay rượu vang của một loạt ưu tú (đắt tiền), chỉ có thể được chỉ định 1 lớp.
 5. Tốt hơn là chọn rượu vang trong một chai thủy tinh tối hoặc thùng gỗ. Bạn không nên mua đồ uống đóng gói, chúng giữ lại kém các chất có giá trị trong thành phần của rượu vang. Đối với nắp, nó có thể được làm bằng mùn cưa gỗ hoặc nhựa.

Cách bảo quản rượu

 1. Sau khi mua, chọn một nơi thích hợp trong đó rượu sẽ được lưu trữ cho đến khi tiêu thụ. Nó nên tối, mát, khô. Không đứng thành phần trong tủ lạnh.
 2. Nhiệt độ tối ưu được coi là một chỉ số trong khoảng 10-14 độ. Nếu nhiệt độ nhảy vọt, rượu vang sẽ mất đi lợi ích và bảng vị.
 3. Độ ẩm không được vượt quá 75%. Giữ rượu tránh xa các sản phẩm có mùi mạnh, nếu không mùi thơm sẽ đi vào chai thông qua nút chai.
 4. Nếu có thể, hãy chọn một hầm chứa khô hoặc phòng đựng thức ăn, nơi có giá đỡ với kệ nghiêng. Giữ chai ở một góc.

Nhiệt độ phục vụ rượu vang

Bạn sẽ không thể cảm nhận được toàn bộ bảng vị của một thức uống quý phái nếu rượu quá lạnh hoặc ngược lại, ấm áp.

Nhiệt độ phục vụ rượu vang

Các thụ thể của lưỡi của con người cảm thấy sự dao động nhỏ nhất về nhiệt độ của sản phẩm, được làm ấm trước khoảng 20-40 độ.

Trong trường hợp rượu vang, nếu nó được siêu lạnh, bạn sẽ muốn cung cấp thức uống với đường, bởi vì các ghi chú ngọt từ thuốc chỉ đơn giản là biến mất.

Bạn có thể dễ dàng đánh lừa các thụ thể của một người nếm rượu. Nó là đủ để có kiến ​​thức về nhiệt độ dòng chảy.

Mỗi thành phần sản xuất rượu vang được phân biệt bởi tuổi tác, sự đa dạng, dư vị, hương thơm. Do đó, nhiệt độ thay đổi đáng kể.

Vì vậy:

 • cảng, sherry, Madeira và các giống tăng cường khác - 10-17 độ;
 • rượu vang đỏ trẻ dưới 2 tuổi - 12-16 độ;
 • rượu chưa đạt đến độ chín - 14-16 độ;
 • rượu vang khô hoặc đỏ tuyệt vời - 14-16 độ;
 • Rượu vang Pinot Noir - 14-17 độ;
 • Rượu Cabernet Sauvignon - 16-18 độ;
 • rượu vang đỏ "Bordeaux" - 16-19 độ;
 • rượu hoa hồng - 11-13 độ;
 • rượu trắng tự chế và khô - 10-13 độ;
 • rượu vang đỏ và trái cây non - 11-12 độ;
 • rượu vang trắng hoặc sủi tăm - 7 độ9 độ;
 • rượu vang tráng miệng trắng "Sauternes" - 8-12 độ;
 • rượu vang trắng thuộc loại rượu mùi - 10-11 độ;
 • rượu vang - 9-12 độ;
 • Rượu vang Burgundy (như "Chardonnay") - 8-11 độ;
 • rượu vang đá (Ice Wine và những người khác) - 11 độ.

Tính năng thay đổi nhiệt độ của rượu khi phục vụ

 1. Bất chấp nhiệt độ của rượu vang, nhiều người sành ăn thay đổi chỉ số có tính đến điều kiện thời tiết và thời gian sử dụng. Nếu thuốc say như rượu khai vị, hãy làm lạnh nó theo khuyến cáo ở trên. Trong trường hợp khi rượu được tiêu thụ với các món khai vị và các món ăn ấm, hãy tăng nhãn hiệu lên 1 độ.
 2. Những người muốn thưởng thức đồ uống dưới ánh mặt trời thiêu đốt nên tăng nhiệt độ thêm 2 độ. Nếu không, thuốc tiên sẽ có vẻ băng giá. Nếu chúng ta đang nói về những ngày hè bình thường, hãy phục vụ rượu theo các khuyến nghị ở trên.
 3. Khi nói đến Rieslings và rượu vang sủi tăm, bạn chỉ cần uống rượu lạnh. Trong trường hợp này, nhiệt độ không được giảm xuống dưới 7 độ.
 4. Hương vị chuyên nghiệp khuyên nên đến từ hương thơm và hương vị của một loại đồ uống có cồn. Nếu rượu sáng và đắt tiền, bạn nên tăng một phần nhiệt độ phục vụ. Vì vậy, bạn tốt hơn cảm thấy toàn bộ bó hoa.
 5. Không bao giờ giữ một chai thuốc cao quý trong tủ đông. Nó cũng có giá trị hạn chế sử dụng tủ lạnh, tốt hơn là gửi tàu trong một cái xô đặc biệt với nước và nước đá.

Lựa chọn ly để phục vụ rượu vang

Lựa chọn ly để phục vụ rượu vang

 1. Ly rượu để uống đồ uống chữa bệnh nên được làm bằng thủy tinh mỏng hoàn toàn trong suốt. Được biết, nhận thức trực quan ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của rượu vang.
 2. Điều đáng nói là một chiếc kính được chọn chính xác có chân cao, trên thực tế, cần phải giữ trong quá trình sử dụng. Nếu không, bạn sẽ làm nóng các nội dung bằng tay của chính bạn và tăng nhiệt độ cho phép của đồ uống.
 3. Rượu vang đỏ được tiêu thụ từ ly với thể tích 550-1100 ml. Trong trường hợp này, tàu có một chân dài, cũng như một cái bát đồ sộ, thon dần ra rìa. Đồ uống được rót vào nửa ly.
 4. Rượu vang trắng được cho là uống từ ly, thể tích không vượt quá 300-350 ml. Ly rượu cũng có một chân dài và một cái bát, mở rộng về phía cổ dần dần. Một ly nên được lấp đầy ở tổng khối lượng.
 5. Đối với rượu vang sủi tăm, một tàu cao và hẹp là phù hợp, chiều rộng của nó là bằng nhau. Thể tích của các thiết bị như vậy không vượt quá 220 ml. Rượu được rót gần hết vào 2 bộ.

Cách mở và rót rượu

 1. Trước tiên, bạn cần lấy một cái nút chai bằng vít, qua đó rượu sẽ mở ra. Chèn dụng cụ vào nút chai, vặn đến một lớp vỏ, sau đó cố gắng cẩn thận tháo nó ra.
 2. Không lắc nội dung của container. Gắn cổ chai vào cạnh ly, giữ bình với đồ uống ở một góc nhỏ, giống hệt như ly rượu. Không che nhãn chai từ khách, giữ chai dưới đáy.
 3. Tùy thuộc vào loại rượu, số lượng đi vào ly cũng khác nhau.Các loài màu trắng để bàn được đổ lên, sản lượng lấp lánh (đắt tiền) - 2/3, thuốc tăng cường và rượu sâm banh - đến vành, rút ​​0,5-1 cm.
 4. Rượu vang ngọt và cổng nên được rót với lượng tổng khối lượng của ly. Giống Sherry và trưởng thành - 1/3, Madeira với vermouth và bảng đỏ - 2/3.

Cách uống rượu

 1. Sau khi đóng chai, bạn có thể bắt đầu nếm thử. Đừng lấy ly rượu với rượu bằng chính bát, nếu không hơi ấm của lòng bàn tay sẽ làm tăng nhiệt độ cài đặt của đồ uống. Giữ chân bằng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón cái).
 2. Hãy dành thời gian của bạn để nuốt một thức uống cao quý. Nhẹ nhàng vặn chiếc ly trong tay để rượu chạm vào tường. Chiêm ngưỡng nội dung của chiếc ly, bóng râm của nó, những giọt dầu mỡ rơi xuống.
 3. Sau khi đánh giá trực quan, ngửi mùi rượu từ từ và nhàn nhã. Cố gắng bắt tất cả các ghi chú của bó hoa thần thánh. Nhấp một ngụm, hít, nuốt nội dung.
 4. Rượu vang không phải lúc nào cũng tiết lộ hương vị của nó khi được sử dụng ở dạng tinh khiết nhất của nó. Đôi khi bạn phải pha loãng đồ uống bằng nước cất hoặc nước khoáng. Trong trường hợp này, đầu tiên hãy rót rượu, sau đó thêm nước vào (tỷ lệ 3: 1).

Uống gì với rượu

Rượu có thể được rửa bằng nước, tùy ý pha loãng một thức uống cao quý. Đối với đồ ăn nhẹ, tất cả phụ thuộc vào loại thuốc.

Uống gì với rượu

 1. Rượu vang đỏ - thịt nướng, nấm, thịt trong bất kỳ biểu hiện của nó.
 2. Rượu vang trắng - món cá, thịt bê ít béo, cocktail biển, trứng cá đen và đỏ, đĩa trái cây và salad.
 3. Rượu tráng miệng - phô mai, bất kỳ món tráng miệng, món ngọt.
 4. Rượu sủi tăm - thịt gia cầm, hải sản, món tráng miệng, cá, đồ ăn nhẹ lạnh.
 5. Rượu tăng cường - thực phẩm cay, pho mát, món cá, thịt nạc.

Rượu không thể được uống với các món ăn với giấm. Ngoài ra, sô cô la, ô liu, trái cây họ cam quýt, các loại hạt, nấm cục, nước sốt chua không phù hợp.

Rượu vang có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, nếu bạn tuân thủ các chỉ tiêu sử dụng của nó. Phụ nữ không nên uống nhiều hơn 1 ly mỗi ngày. Đàn ông được phép tăng số lượng lên 4 ly. Nếu bạn vượt quá giới hạn cho phép, bạn đầu độc cơ thể.

Video: sự tinh tế của rượu uống

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa