Cách uống rượu sâm banh: những lời khuyên hữu ích

Champagne là một thức uống có cồn lễ hội. Do sự dịu dàng của họ, rượu vang lấp lánh được mở tại các nghi lễ và tiệc cưới. Nhiều người không nghĩ về một bữa ăn nhẹ và sử dụng đúng rượu sâm banh, nhưng vô ích. Không ai đã hủy bỏ văn hóa uống rượu, một thức uống lấp lánh đòi hỏi phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định. Làm thế nào và với những gì để uống rượu sâm banh, xem xét ngày hôm nay.

Cách uống rượu sâm banh

Cách mở và rót rượu sâm banh đúng cách

 1. Champagne được tiêu thụ ướp lạnh. Do đó, trước bữa tiệc, hãy gửi chai cùng với nội dung vào tủ lạnh và đạt được nhiệt độ 10-12 độ. Không đóng băng đồ uống hoặc làm lạnh nó nhiều hơn nhãn hiệu. Nếu không, rượu sâm banh sẽ mất đi sự lấp lánh, dư vị và hương thơm.
 2. Người ta tin rằng một chai rượu sâm banh được hạ xuống trong một thùng chứa với đá nghiền. Tuy nhiên, các sommeliers có kinh nghiệm từ chối khía cạnh này. Tùy chọn đúng: đổ nước lạnh vào xô, sau đó thêm đá viên để chúng nổi. Sau đó, container được cài đặt trên bandwagon, một chai được đặt trong xô. Việc cài đặt cuộn qua bàn và ở đó trong suốt sự kiện.
 3. Để mở sâm banh, hãy cầm chai trong tay, đừng lắc. Đặt vật chứa với nội dung, quan sát góc 45 độ. Bây giờ lấy nút chai, cuộn chai trong tay của bạn (và không phải ngược lại, như thường được tin). Do đó, nút chai ra khỏi cổ một cách dễ dàng, mà không cần một cú bắn ra.
 4. Chuẩn bị kính cao trên một chân dài, làm bằng thủy tinh trong suốt mịn để uống rượu sâm banh (mở rộng từ chân đến giữa, sau đó thon lại). Ly sâm banh không cần được làm lạnh trước. Trong quá trình đóng chai, hơi nghiêng ly, sau đó rót đồ uống lên tường thành 2 bộ. Hãy tạo cơ hội để giải quyết. Ly rượu được rót đầy ở.

Cách uống rượu sâm banh

 1. Không có đá được thêm vào ly với đồ uống, làm mát được thực hiện trước trên kệ dưới cùng của tủ lạnh hoặc trong một xô nước lạnh và đá. Khi rượu sâm banh đạt đến nhiệt độ mong muốn, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó.
 2. Lấy ly rượu trong tay trái của bạn, không thở ra, như trước khi rượu mạnh. Nhâm nhi rượu vang lấp lánh trong từng ngụm nhỏ, nhấm nháp từng khẩu phần. Bạn nên cảm nhận bằng lưỡi của mình toàn bộ bó hoa thơm.
 3. Cần nhớ rằng sau khi bạn đặt ly rượu sâm banh lên băng hoặc bàn, bạn không thể nâng ly lại. Ngay cả khi bạn thực hiện "chỉ một ngụm." Nói một cách đơn giản, nếu bạn rót đầy một ly, trong khi rượu trở nên ngon, bạn cần cầm ly trong tay cho đến khi nó hoàn toàn trống rỗng.
 4. Điều quan trọng nữa là phải xem xét rằng một ly với rượu sủi tăm nên được giữ bằng chân chứ không phải thân chính (như trường hợp với rượu whisky). Từ hơi ấm của bàn tay, thức uống sẽ ấm lên, trở nên bớt lấp lánh và hấp dẫn. Bạn sẽ không có được niềm vui thực sự từ việc sử dụng.
 5. Nếu lễ kỷ niệm bắt đầu trong hội trường (ví dụ), và sau đó bạn được mời đến hội trường lễ hội tại bàn, hãy để rượu sâm banh trong phòng đầu tiên. Theo nghi thức, trong phòng trước bạn sẽ được rót một ly rượu vang sủi tăm tươi.
 6. Đối với những người muốn theo dõi tất cả các canon, điều quan trọng là học cách mở một chai rượu sâm banh chính xác. Giữ chai với nhãn trong lòng bàn tay của bạn, cuộn không phải nắp, mà là chính tàu. Đợi một lúc cho đến khi bọt lắng xuống, chỉ sau đó mới tiến hành đóng chai.

Có gì để có rượu sâm banh

Quan sát tất cả sự tinh tế của việc uống rượu vang sủi tăm sẽ giúp bạn lựa chọn món ăn nhẹ phù hợp. Hãy xem xét các đề xuất sau đây khi bạn đang ở trong một nhà hàng hoặc trong quá trình lên kế hoạch cho một lễ kỷ niệm lớn.

Có gì để có rượu sâm banh

Nhiều người tin rằng rượu sâm banh có thể được uống với bất kỳ món ăn nào, nhưng tuyên bố này là sai lầm. Món tráng miệng, món khai vị lạnh và ấm, món ăn chính là phù hợp nhất cho rượu vang sủi tăm. Tuy nhiên, với rượu đầu tiên không được kết hợp, như với một số nóng và lạnh.

 1. Đồ ăn nhẹ lạnh. Nếu bạn muốn cho khách của bạn thấy những gì bạn hiểu trong nghi thức, trước tiên hãy phục vụ rượu sâm banh với các món khai vị lạnh. Trên bàn lễ hội, những món ăn như vậy có một vị trí đặc biệt. Trong số các món ăn nhẹ phổ biến nhất, dưa chua tự làm hoặc mua, xúc xích hun khói, pho mát, thịt, hải sản đóng hộp, bánh sandwich có thêm rau xanh và phô mai (không có thêm tạp chất, ớt), salad được phân biệt.
 2. Cá. Rượu sủi tăm không được uống kết hợp với cá ướp muối, vì một bản song ca như vậy sẽ gây ra sự ghê tởm. Tuy nhiên, không ai cấm bạn đối xử với khách bằng cá hun khói nóng hoặc lạnh với một đại sứ vừa phải. Điều chính là đi kèm với món ăn với nước sốt và một đĩa phô mai. Bổ sung chỉ phù hợp nếu cá được nấu chín mà không có gia vị nóng và ăn kèm với một lượng nhỏ rau quả tươi.
 3. Xúc xích. Champagne không say với xúc xích có nguồn gốc bất kỳ. Chúng bao gồm thịt lợn luộc, thịt thăn, ức hun khói, giăm bông, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những sản phẩm này làm nhân cho bánh sandwich, hãy kết hợp chúng với trứng cút / trứng gà và phô mai. Hãy thoải mái phục vụ giải khát cho rượu vang sủi bọt bán khô và khô.
 4. Phô mai Nếu bạn có kế hoạch dành một buổi tối với người thân yêu của bạn hoặc tổ chức một bữa tiệc rộng rãi cho một số lượng khách kha khá, đừng để mất đĩa phô mai. Sự lựa chọn của sự đa dạng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của chủ sở hữu và bạn bè. Phô mai gia vị, cay, mặn và mặn nhẹ, cứng, mềm - tất cả các lựa chọn đều tốt. Hãy kết hợp rượu vang sủi bọt ngọt / nửa ngọt, khô / nửa khô.
 5. Salad. Đồ ăn nhẹ lạnh bao gồm xà lách, hài hòa hoàn hảo với rượu sâm banh. Nấu chúng từ rau quả tươi với dầu ô liu, tôm và các loại hải sản khác, và phô mai cứng. Sự kết hợp như vậy là lý tưởng cho các loại rượu vang lấp lánh được đánh dấu là "bán khô" và "khô". Salad không thể được nêm với mayonnaise hoặc nước sốt dựa trên nó, gia vị nóng, tỏi, kem chua. Đồ ăn nhẹ cũng không nên được làm từ rau hầm.
 6. Thịt. Khi nói đến đồ ăn nhẹ ấm áp, bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn đúng rượu sâm banh. Rượu sủi tăm không được phục vụ với thịt. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng kết hợp với thịt gà và gà tây, cá luộc hoặc hấp. Trang trí các khoảng trống được liệt kê với các loại thảo mộc tươi, trứng và phô mai nghiền, sau đó phục vụ cho khách. Điều chính là không cho các món ăn mùa với gia vị và nước sốt nóng. Trong trường hợp gà, chim không nên chiên. Hầm và nấu là chấp nhận được, món ăn được ướp với bơ tan chảy.
 7. Hải sản. Một loại cocktail dựa trên tất cả các loại bạch tuộc, mực, hến, sò, tôm hùm, cua, tôm được coi là phổ biến nhất khi chọn các món ăn để phục vụ rượu sâm banh. Hơn nữa, các món ăn nhẹ có thể được đại diện trong tất cả các loại của nó (chiên, hầm, luộc, hấp). Nướng hải sản trong lò, sau đó nhồi chúng, kết hợp với rượu vang sủi bọt khô và nửa khô, ngọt và nửa ngọt.
 8. Quả. Thật khó để tưởng tượng một bữa tiệc rượu sâm banh không đi kèm với một đĩa trái cây. Là một món khai vị, nho, quả sung, táo, lê, chuối là phù hợp, ngoại trừ cam quýt. Thường uống với quả mọng theo mùa. Lý tưởng là dâu tây tươi phủ sô cô la và hạt lạc.
 9. Tráng miệng Nếu rượu sâm banh được phục vụ tại bàn vào cuối một sự kiện lớn, sự kết hợp của nó với món tráng miệng sẽ phù hợp. Cuối cùng, ưu tiên cho vani, creme brulee hoặc kem kem. Cũng thích hợp trái cây (hạnh nhân, mơ, đào).Trong trường hợp có sự lựa chọn món tráng miệng cho rượu sâm banh hồng và đỏ, bạn không thể làm gì nếu không có kem sô cô la với các loại hạt hoặc không có chúng. Cho đến gần đây, rượu vang lấp lánh không thể được kết hợp với thạch, bánh pudding, bánh, kẹo dẻo, mứt, bánh, bánh quy, kẹo hoặc kem, nhưng bây giờ điều này là hoàn toàn chấp nhận được.

Champagne được sử dụng ướp lạnh (nhiệt độ 10-12 độ). Đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn kính, kính nên được làm bằng thủy tinh mịn trong suốt và có một chân dài. Rượu sủi tăm được uống nhàn nhã trong từng ngụm nhỏ. Nếu bạn cầm ly trong tay, chỉ đặt nó lên bàn sau khi đổ rỗng. Để phục vụ hiệu quả, hãy chọn đồ ăn nhẹ phù hợp mà không vi phạm các kết hợp cho phép.

Video: cách mở sâm banh

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa