Cách uống bia: những lời khuyên hữu ích

Ở nước ta, bia là một trong những đồ uống có cồn phổ biến nhất. Đó là say rượu bởi đàn ông và phụ nữ, những người có địa vị xã hội khác nhau. Nó hoàn toàn làm dịu cơn khát vào mùa hè, trang trí bàn lễ hội, có thể làm sáng lên một bữa tiệc thân thiện. Không một ngày cuối tuần trong công ty của bạn bè thường hoàn thành mà không có bia. Nhưng để thực sự thưởng thức hương vị của thức uống này, bạn cần uống đúng cách.

Cách uống bia

Chọn loại bia nào

Trước khi bạn thưởng thức quá trình kỳ diệu này, bạn cần mua bia. Nếu bạn chưa chọn nhãn hiệu và loại bia, đã đến lúc bắt đầu điều này.

Nếu bạn không dùng bia cho tương lai và có ý định tiêu thụ nó ngay hôm nay, hãy ưu tiên cho bia sống. Nó được bán khi đóng chai, nó tươi hơn và không chứa chất bảo quản. Thời hạn sử dụng của một sản phẩm như vậy là 10 ngày. Đã nếm bia sống, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mạch nha sâu và mùi lúa mạch. Nếu bạn thích bia trong chai, chọn loại của nó.

 1. Bia nhẹ. Đây là loại bia nhẹ nhất với hương vị cổ điển. Nó làm dịu cơn khát tốt và thường được sử dụng trong những ngày nắng nóng. Làm mới bia nhẹ được làm từ mạch nha theo một công thức truyền thống.
 2. Bia đen (đỏ). Đây là một loại bia có người hâm mộ của nó. Ở giai đoạn sản xuất được phân phối lại, caramel được thêm vào thành phần của bia, mang lại cho thức uống một hương vị uể oải đặc biệt và mùi ngọt ngào.
 3. Bia tối. Thông thường, thức uống này phổ biến trong mùa đông, bởi vì nó có hương vị phong phú sâu sắc, mức độ khá cao và kết thúc dài. Bia có được màu sắc khác thường của nó do bổ sung mạch nha bị cháy vào thành phần của thức uống. Nhiều người yêu thích so sánh hương vị của bia đen với cái bướu cũ của bánh mì lúa mạch đen.

Khi chọn một nhãn hiệu bia, hãy chú ý đến sự hiện diện của chất bảo quản trong thành phần của thức uống. Bia tốt nhất được coi là một trong đó không có gì ngoài mạch nha, hoa bia, nước và men. Cẩn thận với đồ uống với nhiều hương vị khác nhau, chất bảo quản, phụ gia điện tử. Cũng nhìn vào thời hạn sử dụng của sản phẩm. Một thức uống tươi, tốt và tự nhiên không thể được lưu trữ lâu dài. Không cần phải chọn một chai nếu thời hạn sử dụng của nó là hơn sáu tháng.

Uống nhiệt độ

Đầu tiên bạn cần làm mát bia. Nhiệt độ tốt nhất của thức uống là 6-8 độ. Điều này tương ứng với một tủ lạnh. Nếu bạn mang về nhà một cốc bia ấm, bạn không cần phải cố gắng làm lạnh nhanh trong tủ đá. Sự chênh lệch nhiệt độ mạnh như vậy có thể dẫn đến thực tế là đồ uống sẽ mất đi hương vị ban đầu. Trong một số quán bar, bia được đổ vào các món ướp lạnh với một lớp sương mỏng trên tường. Điều này cho phép bia giữ lạnh và ngon lâu hơn.

Uống bia gì

Điều rất quan trọng là chọn các món ăn mà bạn sẽ uống bia. Đó là thông lệ để uống thức uống này hoặc từ cốc lớn, hoặc từ ly hẹp và cao. Uống bia qua mép, đường ống không được sử dụng. Trước khi rót bia vào ly, hãy rửa sạch và không lau. Điều quan trọng là những giọt nước vẫn còn trên các bức tường của kính. Do đó, thức uống, như nó đã, bám vào các món ăn, và không để bụi mịn.

Tốt nhất nên chọn ly thủy tinh hoặc sứ, chất liệu này sẽ nhấn mạnh hương vị của thức uống. Ở một số vùng của Đức, bia quốc gia truyền thống chỉ được phục vụ trong cốc gỗ. Người ta tin rằng gỗ nhấn mạnh sự phong phú của thức uống mang lại sự sống và làm cho nó thậm chí còn đặc biệt hơn. Sai lầm lớn nhất là uống bia từ hộp nhựa dùng một lần. Trong những món ăn như vậy, thức uống nhanh chóng ấm lên và bạn sẽ không cảm nhận được độ sâu của nó.

Cách rót bia

Kỹ thuật đóng chai bia cũng rất quan trọng.Dưới đây là một vài từ nên nói về bọt của thức uống này. Bọt là một chỉ số về chất lượng và sự tự nhiên của sản phẩm. Tốt nhất, nên có màu trắng, dày, chống chịu. Bọt nổi lên trên bia không quá một phút. Một số người sành bia thực sự thích đồ uống này chỉ cho một lượng lớn bọt thơm và ngon. Những người khác, ngược lại, coi bọt là vô vị và cố gắng giảm số lượng của nó khi đóng chai.

Cách rót bia

Nếu bạn đóng vai trò là người pha chế, hãy hỏi xem vị khách tiếp theo của bạn có thích bọt không. Nếu vậy, bia nên được đổ vào trung tâm của ly với một dòng mỏng. Bằng cách này bạn sẽ có được lượng bọt thơm tối đa. Nếu khách không thích bọt, thì nên nghiêng ly ở góc 45 độ và rót đồ uống lên tường kính, cẩn thận không làm rung chén đĩa.

Cách uống bia

Người ta tin rằng ly đầu tiên nên được đập ra trong những ngụm lớn, làm dịu cơn khát và thưởng thức hương vị thực sự của thức uống. Những ly sau đó có thể được thưởng thức bằng cách nhấm nháp đồ uống mạch nha này. Bia được uống cho buổi tối thân thiện dài, kết hợp với công ty tốt, không khí thân thiện và một bữa ăn nhẹ tốt. Nhân tiện, không có trận bóng đá nghiêm túc nào được hoàn thành mà không có bia. Đối với nhiều người đàn ông (và phụ nữ) một chai bia sau một trận đấu với đội bóng yêu thích của họ là một cổ điển.

Bia ăn nhẹ

Một khía cạnh quan trọng được coi là một bữa ăn nhẹ bia. Vị mặn, hun khói và cay là hoàn hảo cho thức uống này. Trong số các món ăn nhẹ bia phổ biến nhất là bánh quy giòn, khoai tây chiên, cá hun khói, khô và muối, cánh gà, que ngô, đồ ăn nhẹ, bánh quy mặn, các loại hạt và hạt, xúc xích, pho mát, hải sản.

Bạn cũng có thể tự làm một bữa ăn nhẹ bia. Ví dụ, bánh mì tỏi. Cắt ổ bánh mì trắng thành miếng nhỏ, đổ một ít dầu thực vật vào chảo và chiên hai mặt. Khi bánh mì nguội, rắc muối và hạt tiêu, mỡ với một tép tỏi. Trên bàn bia, một món ăn nhẹ như vậy bay đi với một tiếng nổ.

Một công thức khác cho một bữa ăn nhẹ bia phổ biến là bánh phồng phô mai. Mua một miếng bánh ngọt làm sẵn. Cuộn và cắt nó thành hình vuông nhỏ. Đặt một lát phô mai muối bên trong và nướng bánh trong lò nướng. Những chiếc bánh như vậy được phục vụ nóng cho đến khi phô mai đông lạnh. Món ăn nhẹ tuyệt vời này sẽ làm sáng lên bất kỳ bàn bia.

Lời khuyên hữu ích

Để cảm nhận hương vị thực sự của một thức uống có bọt, bạn cần biết một số sự tinh tế trong việc lưu trữ, đóng chai và tiêu thụ.

Bia

 1. Nó được coi là sai khi ăn cá muối hoặc hun khói trong cắn với một thức uống. Một miếng cá nên được nhúng trong đồ uống mạch nha, ăn nó, và sau đó uống mọi thứ với những ngụm bia nhỏ.
 2. Uống bia từ một chai không được khuyến khích. Trong chai, bia bắn tung tóe, bọt, khí thoát ra từ đó, và thức uống nhanh chóng thở ra.
 3. Bia trong chai thủy tinh không nên được lật hoặc mang theo chiều ngang. Nếu bia tiếp xúc với nắp kim loại, nó sẽ bị oxy hóa. Do đó, bia chỉ được vận chuyển theo chiều dọc. Hơn nữa, lắc quá mức dẫn đến thực tế là thức uống tạo thành quá nhiều bọt.
 4. Bia là một trong số ít đồ uống có cồn không pha trộn với bất cứ thứ gì. Cocktail không được chuẩn bị từ nó, nó không có hương vị với nước ép trái cây hoặc xi-rô. Ngay cả hai loại bia của các nhãn hiệu khác nhau không được khuyến khích để trộn.
 5. Tốt hơn là lưu trữ bia trong một nơi tối hoặc trong chai thủy tinh tối. Thay đổi ánh sáng ban ngày và làm suy yếu đáng kể hương vị của thức uống.
 6. Một dấu hiệu của hương vị xấu được coi là thêm bia tươi vào một dư lượng chưa hoàn thành trong một ly.
 7. Để bọt trở nên tươi tốt, các món ăn phải rõ ràng, không có vết bẩn và vệt dầu mỡ. Ở Cộng hòa Séc, bia được đóng chai như thế. Đầu tiên, rót một nửa ly và để bọt nổi lên. Sau đó, họ thêm đồ uống vào ly, và bọt nổi lên trên ly với một chiếc mũ lớn và dày đặc.
 8. Uống bia khi đang di chuyển là cách cư xử tệ.Để có được niềm vui thực sự, bạn cần ngồi xuống quầy bar hoặc tại bàn trong quán cà phê và thưởng thức hương vị, mùi thơm và hoa bia của thức uống này.

Các bác sĩ buộc phải thừa nhận rằng thức uống ít cồn này rất hữu ích cho cơ thể. Tiêu thụ bia thường xuyên giúp giảm nguy cơ đau tim, bình thường hóa huyết áp. Ngoài ra, tiêu thụ bia vừa phải giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Đàn ông uống bia vài lần một tháng không gặp phải cái chết đột ngột ở tuổi trung niên. Các bác sĩ của tất cả các quốc gia nói về lợi ích của việc uống thức uống này trong chừng mực. Ngoài ra, bia sống thực sự được sử dụng cho mục đích thẩm mỹ - trong công thức làm mặt nạ tóc và mặt.

Ở Nga, khó có người nào từ bỏ một cốc bia lạnh mờ ảo vào một ngày nóng nực, oi bức. Và nếu một công ty tốt tập hợp lại, một món ăn nhẹ ngon miệng xuất hiện, và ngày mai là một ngày nghỉ, thì như họ nói, chính Chúa đã ra lệnh! Uống bia đúng cách, tận hưởng hương vị của cuộc sống và hương thơm của một loại thức uống mạch nha sủi bọt!

Video: 10 lý do hàng đầu để bỏ rượu

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa