Cách tăng lòng tự trọng cho một người đàn ông: những lời khuyên hữu ích

Thái độ của xã hội đối với con người phần lớn được xác định trước bởi thái độ của anh ta đối với chính mình. Người tự tin dễ giao tiếp, kết bạn, leo lên nấc thang sự nghiệp. Một người không an toàn, trái lại, bị xiềng xích và nhút nhát. Điều này gây ra thất bại trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Sự tự tin trực tiếp phụ thuộc vào một người lòng tự trọng. Lòng tự trọng là gì và làm thế nào để tăng nó?

Cách tăng lòng tự trọng cho một người đàn ông

Lòng tự trọng là gì?

Lòng tự trọng là một người thái độ với chính mình, nhận thức về điểm mạnh và điểm yếu của anh ta, đặc điểm tính cách và đặc điểm tính cách, khả năng đi đến cùng với họ. Tính cách là một khái niệm quyết định khía cạnh xã hội của một người, khả năng trí tuệ và tính khí của anh ta, tiết lộ những đặc điểm cá nhân của anh ta trong bối cảnh hoạt động xã hội. Những cá nhân chưa trưởng thành, những người không có khả năng đánh giá đầy đủ bản thân từ phía rất thường có lòng tự trọng thấp. Nhưng điều này có thể được học. Tăng lòng tự trọng và thay đổi tính cách được liên kết chặt chẽ.

Lòng tự trọng là gì

Có một số loại:

 1. Giá quá cao. Nó phát sinh khi một người không thể thừa nhận những thiếu sót của mình, coi mình là tốt nhất, không có vấn đề gì.
 2. Bình thường Những người có lòng tự trọng như vậy tỉnh táo nhìn vào bất kỳ tình huống cuộc sống nào, dễ dàng chấp nhận cả chiến thắng và thất bại, tìm thấy điểm cộng của họ trong mọi thứ.
 3. Đánh giá thấp. Lòng tự trọng như vậy dẫn đến sự thiếu quyết đoán, không có khả năng chấp nhận bản thân như thực tế. Trong trường hợp này, mỗi thất bại được một người coi là một bi kịch cá nhân.

Một đánh giá quá cao của một người tôi, cũng như một người được đánh giá thấp, không phải là tiêu chuẩn. Nó làm phiền người khác và cuối cùng cũng can thiệp vào việc tự nhận ra. Chúng ta nên cố gắng tìm một "nền tảng trung gian".

Tại sao lòng tự trọng là cần thiết và nó được hình thành như thế nào

Đánh giá "tôi" của bạn sẽ thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng:

 1. Bảo vệ. Nó được thể hiện ở khả năng bảo vệ lợi ích của họ khỏi các yếu tố bên ngoài, trong đó có ý kiến ​​của người khác.
 2. Đang phát triển. Chỉ có một người không sợ chướng ngại vật và biết rằng anh ta sẽ đương đầu với họ mới có thể tự mình làm việc và kiên quyết tiến tới mục tiêu.
 3. Điều tiết. Chức năng này cho phép bạn giải quyết các nhiệm vụ được giao cho cá nhân.

Lòng tự trọng được hình thành trên cơ sở tính khí và đặc điểm tính cách, nhưng xã hội nơi con người được định vị, thành tích và địa vị xã hội của anh ta có ảnh hưởng lớn nhất. Một vòng luẩn quẩn được hình thành: để tăng lòng tự trọng, cần phải có một vị trí tốt trong xã hội, nhưng để có được nó, bạn phải có đủ lòng tự trọng. Thông thường, đàn ông phải đối mặt với vấn đề lòng tự trọng thấp. Làm thế nào để học cách đánh giá cao "cái tôi" của chính bạn?

Lòng tự trọng thấp xuất hiện như thế nào

Một vấn đề như vậy phải đối mặt với các cá nhân chưa trưởng thành không trung thực với các điểm nhấn sau (tính năng nhọn):

 1. Đáng báo động. Những người như vậy luôn lo lắng về những gì người khác sẽ nói. Họ sợ những lời chỉ trích và luôn coi đó là một bi kịch. Những người lo lắng không tự tin, thường ganh tị và có xu hướng làm hài lòng tất cả mọi người.
 2. Loạn sản. Những người này né tránh người khác, thích sự cô đơn và luôn cảm thấy bất an trong xã hội.
 3. Pedantic. Những cá nhân như vậy phấn đấu để có trật tự trong mọi thứ, họ lý tưởng hóa hình ảnh của họ và có lòng tự trọng thấp nếu thực tế không tương ứng với mong muốn.
 4. Thuyết minh. Những người này muốn luôn luôn được chú ý.Họ thường có lòng tự trọng cao, nhưng nếu xã hội không chấp nhận hình ảnh mới của họ, họ có thể tự phát triển một mặc cảm tự ti.

Điều quan trọng là xác định điểm nhấn của nhân vật và cố gắng làm dịu đi những điểm yếu của nó.

Làm thế nào để một người đàn ông tăng lòng tự trọng

Có một vài quy tắc đơn giản để làm theo:

Làm thế nào để một người đàn ông tăng lòng tự trọng

 1. Không so sánh. Sẽ luôn có những người thông minh hơn, xinh đẹp hơn, mạnh mẽ hơn, cao hơn, thon thả hơn bạn. Bạn có thể là người giỏi nhất trong tất cả mọi thứ và bạn phải chấp nhận điều đó, đừng so sánh bản thân với người khác.
 2. Chỉ giao tiếp tích cực. Lòng tự trọng của chúng ta được định hình ở một mức độ lớn hơn bởi xã hội. Bạn không nên giao tiếp với những người không tôn trọng bạn hoặc thậm chí công khai làm nhục bạn. Điều quan trọng là tìm một người có thể hỗ trợ và vui lên trong những thời điểm khó khăn.
 3. Chúng tôi xác định công đức. Tìm điểm mạnh của bạn. Để làm điều này, hãy viết ra tất cả các đặc điểm tính cách tốt trên giấy, đọc lại danh sách mỗi ngày và cố gắng tăng nó.
 4. Loại bỏ những sai sót. Viết ra tất cả những điểm yếu của bạn trên giấy. Đánh dấu những cái có thể sửa được, sau đó là những thứ khiến bạn bận tâm nhất, với việc loại bỏ chúng và bắt đầu.
 5. Tự thôi miên làm việc kỳ diệu. Bắt đầu mỗi ngày với lời khẳng định. Hãy soi gương và nói lời khen với chính mình, chỉ cần làm điều đó một cách tự tin. Lặp lại quy trình vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đừng tiết kiệm những lời tốt đẹp cho bản thân.
 6. Làm việc thiện. Bạn có thể làm một số việc nhỏ: cho một con chó đi lạc, loại bỏ một con mèo khỏi cây, giúp một người hàng xóm mang túi nặng và nhiều hơn nữa. Điều quan trọng là cảm thấy hữu ích. Ngoài ra, việc tốt nâng cao không chỉ lòng tự trọng, mà cả tâm trạng.
 7. Thay đổi hình ảnh của bạn. Hãy tưởng tượng bạn muốn nhìn như thế nào. Bất kỳ hình ảnh táo bạo nhất. Điều gì ngăn cản bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình? Làm cho tâm trí của bạn nhanh chóng và làm cho chính mình những người bạn muốn trở thành.
 8. Đừng sợ bị lên án. Sẽ luôn có một người không thích điều gì đó trong bạn. Hãy để nó là mối quan tâm của anh ấy, không phải của bạn. Bạn có thể làm hài lòng tất cả mọi người, điều chính là thích chính mình.
 9. Nghề mơ ước. Thông thường mọi người có lòng tự trọng thấp do thực tế rằng họ đang tham gia vào một doanh nghiệp không có tình yêu. Hãy can đảm và thay đổi cuộc sống của bạn. Một người luôn có được một thỏa thuận tốt hơn mà linh hồn nằm.
 10. Học những điều mới. Đạt được kiến ​​thức mới rất hữu ích không chỉ cho trí thông minh, mà còn cho lòng tự trọng. Bạn càng biết nhiều, bạn càng nhìn cao hơn trong mắt người khác và của chính bạn.
 11. Làm mới tủ quần áo của bạn. Những điều mới vui lên và thêm tự tin. Tất nhiên, chỉ khi bạn thích điều này.
 12. Gặp bác sĩ trị liệu. Nếu bạn có thể tăng lòng tự trọng một mình, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của một chuyên gia. Thậm chí có những khóa đào tạo cho những người không an toàn.

Chúng ta có thể kết luận rằng lòng tự trọng thấp là một đặc điểm tính cách cản trở giao tiếp với mọi người và tự nhận thức. Bạn có thể tăng nó theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả thông qua việc tự làm việc và tâm lý trị liệu. Điều chính là có một mong muốn.

Video: làm thế nào để yêu bản thân và tăng lòng tự trọng

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa