Làm thế nào để làm sạch ghế xe của bạn bằng tay của chính bạn

Mọi người đam mê xe hơi đều biết trước rằng những điểm tối nghĩa, vết bẩn và ô nhiễm phức tạp thường hình thành trên ghế. Do đó, cần phải có một dịch vụ giặt khô tại nhà, điều này không quá khó khăn. Trong các dịch vụ chuyên biệt, thủ tục được thực hiện bởi các bậc thầy có trình độ, do đó chính sách giá cả còn nhiều điều mong muốn. Để tiết kiệm tiền kiếm được và tìm hiểu công nghệ xử lý vỏ và ghế ô tô, hãy sử dụng các khuyến nghị thực tế.

Cách vệ sinh ghế ô tô

Khuyến nghị thực tế

 1. Trước khi tiến hành thủ tục, cần chuẩn bị nội thất của xe. Để làm điều này, hút bụi ghế và sàn nhà, thu thập các mảnh vỡ lớn. Tùy chọn, bạn có thể kéo hàng trước ra bằng cách đặt nó trên một miếng vải mềm hoặc màng nhựa. Nếu bạn có bìa, loại bỏ chúng để thao tác thêm. Sau khi hoàn thành công việc chuẩn bị, tiến hành làm sạch ướt.
 2. Để làm sạch đúng cách, bạn phải chăm sóc các công cụ và vật liệu ngẫu hứng. Chúng có thể bao gồm bàn chải thảm, vải sợi nhỏ, khăn bông (bánh quế) được may chặt, máy tạo hơi nước / máy hút bụi, máy sấy tóc để sấy khô thích hợp, v.v.
 3. Đối với chất tẩy rửa, chúng có thể được mua tại các cửa hàng chuyên dụng. Nếu muốn, sử dụng các biện pháp dân gian như giặt / xà phòng tar, bột giặt dạng lỏng hoặc chất tẩy vết bẩn. Điều chính là thành phần được lựa chọn phù hợp với vải mà từ đó ghế được may. Nếu không, bạn có nguy cơ để lại vết bẩn hoặc rửa sạch các sắc tố từ bề mặt sản phẩm, làm hỏng da tự nhiên và nhân tạo.
 4. Ô nhiễm còn lại trên ghế xe hơi có một mức độ khác nhau. Điều này bao gồm dấu vết của nước trái cây, cà phê, vết bẩn thức ăn dầu mỡ, dầu nhiên liệu, máu, bụi bẩn từ đường phố, vv Nếu bạn lo ngại về bụi, hãy loại bỏ nó bằng dung dịch xà phòng thông thường. Để làm điều này, chỉ cần nướng một phần ba của thanh và hòa tan các chip trong nước ấm.
 5. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm làm sạch chuyên nghiệp, hãy chắc chắn chọn một chế phẩm có tính đến loại vải. Đồng thời đảm bảo rằng sản phẩm không chứa clo, kiềm và các thành phần khác. Trước khi sử dụng, kiểm tra trên một khu vực không rõ ràng của ghế: áp dụng giải pháp, đợi nửa giờ, rửa sạch và đánh giá kết quả. Nếu đống không bắt đầu để hói, và da không bị nứt, hãy tiến hành thủ tục.

Cách vệ sinh ghế da xe thật.

 1. Một khía cạnh quan trọng trong việc điều trị ghế da chính hãng là sự lựa chọn đúng về thành phần. Nghiêm cấm thực hiện các thủ tục sử dụng nước xà phòng, giấm, nước soda và muối. Thao tác như vậy sẽ dẫn đến thiệt hại cho sản phẩm, do đó da sẽ bị nứt.
 2. Bạn có thể sử dụng một chế phẩm đặc biệt để điều trị một loại da cụ thể (mềm, cứng, màu, v.v.) hoặc chuẩn bị chung cho tất cả các loại. Hầu hết các nhà sản xuất sản xuất hỗn hợp giống như dán để làm sạch da, chúng nhẹ nhàng hơn.
 3. Để làm sạch đúng cách, hãy phân phối một ít kem trên miếng vải sợi nhỏ, chà sản phẩm vào các khu vực bị ô nhiễm và để yên trong 2 giờ cho đến khi hấp thụ hoàn toàn (thời gian chính xác được ghi trong hướng dẫn ở mặt sau của chai).
 4. Sau khoảng thời gian đã đặt, hỗn hợp được rửa sạch hoặc để lại ở dạng hiện tại. Nếu bạn muốn, sau khi kết thúc quy trình, hãy bọc ghế bằng son dưỡng sẽ làm mềm da, cho nó sáng bóng và nhấn mạnh sắc thái (trong trường hợp sản phẩm có màu).

Cách vệ sinh ghế da giả da.

Cách vệ sinh ghế da giả da.

 1. Không giống như các sản phẩm làm từ da thật, bề mặt nhân tạo dễ dàng làm sạch bằng cách sử dụng dung dịch thông thường dựa trên nhựa đường hoặc xà phòng giặt. Để chuẩn bị đúng thành phần, nướng một nửa thanh trên dụng cụ vắt, đổ nước sôi để nước lỏng bao phủ xà phòng 3-4 lần.
 2. Sau đó trộn và làm lạnh dung dịch, ngâm một miếng vải sợi nhỏ vào đó, chà xát những nơi bị ô nhiễm. Sau đó, nhúng một chiếc khăn bông vào nước ấm, loại bỏ tàn dư của sản phẩm, lau khô.
 3. Để loại bỏ các vết bẩn phức tạp, hãy sử dụng chất tẩy rửa da nhân tạo (như Rùa sáp). Thực hiện theo các hướng dẫn, không vi phạm tỷ lệ và thời gian tiếp xúc.

Làm thế nào để làm sạch ghế nhung và vải xe

 1. Trong trường hợp bọc ghế bao gồm các vật liệu như vậy, chất tẩy rửa aerosol được sử dụng. Các quy tắc sử dụng khá minh bạch: phun thành phần từ khoảng cách 30 - 35 cm, đợi khoảng thời gian ghi trên bao bì, chà hỗn hợp vào vải bằng vải sợi nhỏ.
 2. Sau một thời gian nhất định, chà ghế bằng bàn chải hoặc miếng bọt biển cho đến khi bọt phát triển, hút bụi hoặc loại bỏ phần thừa bằng khăn khô. Rất chú ý đến nhung, không chà xát nó bằng bàn chải cứng, không sử dụng các chế phẩm có chứa các hạt mài mòn lớn để chế biến.
 3. Nếu bạn nhận thấy những điểm phức tạp trên bề mặt vải, hãy loại bỏ chúng bằng một gia đình Van Vanish hoặc hoặc Domestos, không sử dụng clo.

Làm thế nào để làm sạch các bộ phận nhựa của ghế xe hơi

 1. Theo quy định, tất cả các ghế ngồi trên xe đều bao gồm các bộ phận bằng nhựa, thường bị bẩn trong quá trình sử dụng. Để chế biến các sản phẩm từ một vật liệu tương tự, sử dụng dung dịch xà phòng giặt, nhúng chip với nước sôi.
 2. Bạn cũng có thể mua một loại kem hoặc gel đặc biệt để làm sạch bảng điều khiển, theo quy định, các công thức như vậy là phổ biến. Bạn có thể loại bỏ ô nhiễm với các chế phẩm aerosol bằng cách phun chúng lên bề mặt, sau đó lau chúng bằng khăn ăn hoặc một miếng vải cứng.
 3. Để ngăn ngừa khối u mạnh, hãy lau các bộ phận bằng nhựa hàng ngày bằng khăn ướt xe.

Cách lau khô ghế xe sau khi vệ sinh

 1. Sau tất cả các thao tác liên quan đến việc xử lý ghế làm bằng da thật và nhân tạo, vải, nhung, điều quan trọng là phải làm khô các chi tiết. Nếu không, độ ẩm sẽ tích tụ trong các sợi của sản phẩm, làm cho vật liệu bị hư hại. Từ đây theo sự hình thành của nấm mốc và do đó, một mùi khó chịu, sẽ khá khó để loại bỏ trong tương lai.
 2. Để làm khô nội thất, ngắt kết nối pin, mở cửa sổ và cửa ra vào. Thời gian sấy thay đổi trong khoảng từ 12 đến 14 giờ, tất cả phụ thuộc vào kích thước của bề mặt được xử lý và sự hiện diện của độ ẩm trong cấu trúc của vật liệu.
 3. Mùi từ việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa biến mất sau 40 giờ48 giờ, không thuận tiện lắm. Nếu muốn, bạn có thể đặt những lát chanh hoặc vỏ trái cây có múi trên bảng điều khiển để chúng hấp thụ mùi thơm bên ngoài. Nó cũng có giá trị sử dụng một hương vị ô tô, được bán trong bất kỳ siêu thị.

Cách vệ sinh vỏ xe

Vệ sinh vỏ xe rất dễ dàng. Để xử lý thích hợp, loại bỏ chúng, lắc và chân không.Các biện pháp dân gian phổ quát có thể tự chuẩn bị sẽ giúp loại bỏ các đốm phức tạp.

Cách vệ sinh vỏ xe

 1. Tinh bột ngô. Kỹ thuật này được thiết kế để xử lý vỏ ô tô lông thú. Trộn 120 gr trong một chế phẩm. semolina và 75 gr. tinh bột ngô. Rải hỗn hợp khô lên toàn bộ bề mặt, chà kỹ, để trong nửa giờ. Vào cuối giai đoạn, loại bỏ phần dư thừa, hút bụi và chải chúng bằng bàn chải lông tự nhiên.
 2. Bột yến mạch. Đặt một nắm bột yến mạch nghiền vừa hoặc mịn vào chảo có lớp chống dính, làm ấm thành phần ở trạng thái ấm. Hãy cẩn thận để không bị bỏng. Rải hỗn hợp vẫn còn ấm ở những nơi có vết bẩn phức tạp, chà kỹ, sau đó hút bụi. Nếu cần thiết, lặp lại thủ tục.
 3. Xà phòng giặt. Vỏ xe từ tất cả các loại vải có thể được làm sạch bằng dung dịch xà phòng. Nướng một phần ba thanh trên vắt mịn, đổ nước sôi lên trên, để nguội đến nhiệt độ 35-40 độ. Sau đó, ngâm miếng bọt biển nhà bếp trong chế phẩm, chà xát các vết bẩn để tạo thành bọt. Loại bỏ nó bằng khăn ăn, hút bụi, loại bỏ độ ẩm dư thừa.
 4. Chanh Phương pháp này phù hợp để loại bỏ tạp chất từ ​​vỏ của các sắc thái ánh sáng. Vắt nước từ 2-3 quả chanh, vắt qua miếng gạc, làm ẩm một miếng giẻ sạch trong chất lỏng. Chà vào vết bẩn, để trong 10 phút, lau sạch bằng khăn ẩm. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng dung dịch axit citric, quan trọng nhất là pha loãng nó với nước theo tỷ lệ 1: 8.
 5. Vodka Xóa dấu vết của rượu vang, cà phê, bút bi hoặc bút đánh dấu sẽ giúp với rượu hoặc rượu vodka. Làm ẩm một miếng vải cotton trong dung dịch, cẩn thận chà xát hai bên nắp, để trong một phần tư giờ. Sau thời gian quy định, làm mờ bề mặt bằng khăn bông, để cho đến khi khô hoàn toàn.

Thật dễ dàng để tiến hành làm sạch độc lập ghế xe, nếu bạn có đủ kiến ​​thức. Trong trường hợp da và thay thế, sử dụng các sản phẩm chuyên nghiệp được bán trong tất cả các đại lý xe hơi. Nếu ghế được làm bằng vải hoặc nhung, hãy loại bỏ vết bẩn bằng nước xà phòng. Sử dụng các công thức nấu ăn dân gian để chế biến bìa và ghế, là phổ quát, bất kể loại vải.

Video: giặt khô nội thất xe tự làm

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa