Làm thế nào để sống sót sau khi ly hôn với chồng: lời khuyên của nhà tâm lý học

Không phải tất cả các cặp vợ chồng đều tuân thủ rõ ràng lời thề, muốn được ở bên nhau trong đau buồn và niềm vui. Thật không may, nhiều cuộc hôn nhân hiện đại tan vỡ vì nhiều lý do. Ngoại tình, sự phức tạp của các nhân vật, vấn đề về tiền bạc - điều này và nhiều hơn nữa có thể dẫn đến một sự phá vỡ. Nếu bạn hiện đang trải qua một cuộc ly hôn, có lẽ bạn nghĩ giai đoạn này là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống. Hãy nhìn vào khía cạnh tâm lý sẽ dẫn đến một dải trắng.

Làm thế nào để sống sót sau khi ly hôn với một người chồng

Tại sao phụ nữ trải qua ly hôn khó khăn hơn?

Cô gái tự nhiên vô cùng tình cảm, nhanh chóng gắn bó với hoàn cảnh, cuộc sống gia đình, những cuộc trò chuyện ấm cúng và những cuộc tụ họp vào buổi tối với chồng. Sự liên kết của gia đình lý tưởng của người Hồi giáo rất khó thoát ra khỏi đầu tôi. Khi một người phụ nữ đang ở giai đoạn ly hôn, cô ấy không thể quen với thực tế là không có ai khác để đột quỵ, nấu ăn, tắm rửa, chờ đợi từ công việc.

Trên cơ sở này, một cách hoàn toàn mới được hình thành, như một người độc lập và độc lập. Tình hình rất phức tạp nếu người phụ nữ trong cuộc hôn nhân hoàn toàn phụ thuộc vào đối tác về mặt vật chất.

Rất ít người thừa nhận rằng trong bối cảnh mất cân bằng tinh thần, họ gặp phải sự sụp đổ trong việc thanh toán hóa đơn và mua thức ăn. Điều này đặc biệt khó tồn tại khi ly hôn nếu vợ chồng đã có con, vì đứa trẻ vẫn ở với mẹ. Nó là cần thiết để nuôi, ăn mặc và tạo ra lợi ích khác cho một sự tồn tại đầy đủ.

Tất cả bạn bè và người thân một phần yêu thương và ủng hộ chồng cũ đều quay lưng. Hiểu lầm về phần của họ không được loại trừ. Giống như, một người đàn ông quan tâm và tử tế như vậy để lại. Áp lực dẫn đến sự phát triển của trầm cảm, vì đơn giản là không có ai để nói ra.

Điều cực kỳ khó khăn đối với những người phụ nữ dành toàn bộ thời gian cho các mối quan hệ gia đình và thực sự sống như người phối ngẫu của họ. Tình yêu chân thành dẫn đến trầm cảm trong quá trình ly hôn. Đối với hầu hết phụ nữ, một người chồng không chỉ là trụ cột gia đình và người kiếm tiền, mà còn là người hỗ trợ, bạn bè, người yêu.

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý học đã tìm ra lý do tại sao phụ nữ cảm thấy khó khăn hơn khi ly hôn. Trong số các khía cạnh ảnh hưởng bao gồm thiếu tiền, thiếu triển vọng nghề nghiệp (vì cô ngồi ở nhà và nuôi con, vuốt ve, tắm rửa, dọn dẹp), hỗ trợ trẻ độc lập và chăm sóc anh, không muốn xây dựng gia đình mới.

Bước số 1. Thoát khỏi những cảm giác và suy nghĩ tiêu cực.

 1. Những ngày khó khăn nhất là những ngày đầu tiên sau khi ly hôn, khi một bài báo chính thức về tình trạng mới được nhận. Một người phụ nữ ngủ thiếp đi vào ban đêm với những suy nghĩ, thật khó chịu và ghê tởm với cô ấy từ chồng cũ.
 2. Nếu sự tức giận được tìm thấy trên bạn, hãy học cách buông tha. Trong vài ngày đầu không ở một mình, hãy mời bạn của bạn qua đêm. Cùng đi cho ban ngày, tìm một sở thích.
 3. Đừng giữ cảm xúc, thể hiện mọi thứ đã sôi sục trong cuộc hôn nhân. Viết những suy nghĩ tiêu cực lên một tờ giấy để cho họ đi. Khóc trên vai mẹ hoặc bạn gái.

Bước số 2. Dành thời gian với bạn bè

 1. Sau khi ly hôn, một người phụ nữ không còn cảm thấy mạnh mẽ như trước. Cô ấy cần sự hỗ trợ mà người phối ngẫu của cô ấy đã cung cấp trong quá khứ. Nhưng bây giờ anh ấy đã biến mất, vì vậy hãy tìm vest trong một khuôn mặt khác.
 2. Thường tham dự các hoạt động giải trí, bowling, một rạp chiếu phim. Tập thói quen ăn pizza vào chủ nhật, tụ tập với những người thân yêu.

Bước số 3. Loại bỏ những thứ cũ

 1. Sau giờ nghỉ, cần giảm thiểu tác động của các yếu tố tâm lý đến hệ thần kinh. Loại bỏ tất cả những điều nhỏ nhặt, những thứ và quà lưu niệm có được cùng nhau.
 2. Đừng hối tiếc bất cứ điều gì và vứt bỏ sản phẩm. Đừng cho mọi thứ một cơ hội để nhắc về chồng cũ. Bạn có thể cung cấp cho tất cả các rác để làm từ thiện. Sau một bước tương đối khó khăn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm.

Bước số 4. Bắt tay vào một cuộc hành trình

 1. Để thư giãn và nói lời tạm biệt với những suy nghĩ phiền phức, bạn cần phải đi trên một chuyến đi. Ghi nhớ những cảm xúc và cảm xúc tuyệt vời sau một chuyến đi thành công. Nếu bạn gặp vấn đề với tài chính, bạn có thể thư giãn bằng một tấm vé đang cháy.
 2. Hãy thử đến thăm một đất nước khác hoặc một thành phố xinh đẹp. Những nơi mới cho một trải nghiệm khó quên. Suy nghĩ trở nên rõ ràng và tích cực. Đừng bận tâm với các vấn đề, chúng là trong quá khứ. Sống tiếp, mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

Bước số 5. Sửa chữa trong căn hộ

 1. Để làm cho việc ly hôn dễ dàng hơn để trải nghiệm, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên dành tất cả thời gian rảnh của mình để sửa chữa. Môi trường mới sẽ cho phép bạn quên đi những trải nghiệm cũ. Nếu bạn sống trong một căn hộ thuê, tốt hơn là di chuyển.
 2. Trong các trường hợp khác, hãy thông hơi cho trí tưởng tượng. Lấy hình nền mà bạn luôn mơ ước. Chọn rèm cửa phù hợp, loại bỏ đồ cũ và mua đồ mới. Đừng sợ chi phí, mọi thứ sẽ được đền đáp. Tạo một hoán vị và làm sạch mùa xuân.

Bước số 6. Thay đổi phong cách của bạn

 1. Hãy cố gắng thay đổi hoàn toàn hình ảnh trước khi ly hôn. Chọn kiểu tóc phù hợp, bắt đầu tham dự phòng tập thể dục và tắm nắng. Một diện mạo mới sẽ giúp bạn tự tin và thu hút hơn.
 2. Không cần thiết phải cho rằng thời điểm ly hôn là một khoảng thời gian khủng khiếp. Ngược lại, bạn sẽ có thêm một phút cho người mình yêu. Sắp xếp mua sắm toàn cầu, cố gắng ăn mặc theo phong cách khác thường cho bạn.

Bước số 7. Nhận một con vật cưng

 1. Nếu bạn không có con hoặc thú cưng trong mối quan hệ với chồng, thời gian buổi tối một mình có thể bị trầm cảm. Trong trường hợp này, nên lấy thú cưng. Biết, con vật chắc chắn sẽ không phản bội bạn.
 2. Làm một việc tốt, nhặt một con vật nuôi trong nhà hoặc đến một nơi trú ẩn và nhặt một con chó con, một con mèo con. Những hành động tích cực thuận lợi ảnh hưởng đến tâm lý và giúp vượt qua mọi khó khăn.

Bước số 8. Điều chỉnh các mối quan hệ tích cực và mới

 1. Tại thời điểm chia tay và lo lắng về việc ly hôn, đừng điều chỉnh trầm cảm. Đừng gác máy vì thực tế là bạn không còn có thể yêu, điều này không phải vậy. Hầu hết phụ nữ ly hôn trong một thời gian dài tránh một mối quan hệ mới vì sợ bị phản bội nhiều lần.
 2. Cố gắng bước qua chính mình và để lại những cảm xúc tiêu cực phía sau. Những lý do chính cho việc ly hôn là mọi người đơn giản là không hợp nhau. Tin tôi đi, sau khi gặp "người đàn ông" của bạn, thế giới sẽ lấp lánh với những màu sắc mới. Bạn hãy xem mối quan hệ và bạn sẽ thực sự hạnh phúc.
 3. Người của bạn sẽ làm cho mối quan hệ hạnh phúc, sự hài hòa hoàn toàn và sự hiểu biết lẫn nhau sẽ đến. Một người đàn ông sẽ đánh giá cao bạn, chia sẻ kế hoạch cho cuộc sống và nghiện. Bạn cần phải giữ một người như vậy, tuy nhiên, bản thân vệ tinh sẽ không muốn mất đi người bạn tâm giao của mình. Mối quan hệ sẽ chuyển sang một cấp độ mới mà bạn chưa từng thấy trước đây.
 4. Đừng vội vàng cố tình tìm kiếm lý tưởng của bạn sau khi ly hôn. Trong hầu hết các trường hợp, một sự kiện như vậy xảy ra đột ngột. Bạn sẽ cảm thấy bị thu hút lẫn nhau, đừng lo lắng. Đôi khi có thể mất rất nhiều thời gian để tìm thấy người của bạn.
 5. Đừng cố gắng với sự giúp đỡ của người đàn ông khác để quên đi cảm giác cũ. Đầu tiên, hãy tự hạ thấp mọi thứ và sau đó bắt đầu làm quen và giao tiếp mới. Đừng vội vàng hay phù phiếm. Sống một thời gian cho bản thân, phát triển bản thân. Cố gắng thay đổi thế giới quan của bạn theo hướng tích cực hơn.
 6. Đôi khi cho phép mình tán tỉnh. Cảm thấy rằng bạn một lần nữa hấp dẫn và thú vị với người khác giới.Đừng vội vã đến cổ người đàn ông đầu tiên bạn gặp người thích. Trước khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới, bạn phải hoàn toàn thay đổi bên trong.
 7. Phân tích tình huống sau một cuộc hôn nhân thất bại, cố gắng thay đổi tất cả những điểm trừ trong bản thân bạn. Đừng ngại tiến hành nội tâm. Chỉ những người mạnh mẽ mới có khả năng hành động như vậy, đừng cảm thấy tiếc cho bản thân. Một cuộc hôn nhân thất bại có thể là lỗi của bạn. Hãy nhớ những gì đã đóng góp cho ly hôn. Trở nên khôn ngoan hơn.

Làm thế nào để giảm bớt tình trạng của trẻ

Trước đó nó đã được đề cập rằng đứa trẻ rất phức tạp nhiệm vụ. Tất nhiên, không phải trong một ý nghĩa xấu. Người mẹ mong muốn điều tốt nhất cho đứa trẻ, vì vậy cô ấy đang cố gắng bằng mọi cách có thể để đảm bảo rằng việc ly hôn ảnh hưởng tối thiểu đến em bé hoặc hoàn toàn không chạm vào anh ấy. Nếu bạn đã kết thúc mối quan hệ với người bạn đời cũ của mình bằng một vụ bê bối, bạn cần phải giảm bớt áp lực lên tâm lý của con cái.

Để làm điều này, hãy nói chuyện với đứa trẻ và cố gắng giải thích rõ ràng với nó rằng mẹ và bố đã chia tay. Giải thích nguyên nhân thực sự của việc vỡ trong ngôn ngữ có sẵn cho não trẻ con. Không cần phải phơi bày người cha của gia đình trong màu đen, để không đặt đứa trẻ chống lại anh ta. Hãy nói rõ với bé rằng ngay cả khi sống ở xa, người cha sẽ đến thăm và yêu thương nó.

Điều tiếp theo cần làm là nói chuyện với chồng cũ. Đặt tất cả các dấu chấm vào chữ "i", đừng cấm bố nhìn thấy em bé. Điều quan trọng là phải hiểu rằng, mặc dù tất cả sự khác biệt giữa người lớn, trẻ em không được đổ lỗi. Nếu nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn, hãy viết một lịch trình vào ngày mà cha bạn sẽ có thể đón con đi dạo hoặc gặp bạn dưới sự giám sát của bạn. Trẻ em sẽ không cảm thấy tội lỗi nếu cha mẹ đến một thế giới có điều kiện vì lợi ích của chúng.

Không bao giờ thao túng con cái để cứu một cuộc hôn nhân. Không một người đàn ông nào có thể giữ đứa trẻ trong một thời gian dài. Sớm hay muộn, đối tác sẽ khô héo với bạn do thiếu tình yêu, sự lấp lánh hoặc các khía cạnh khác. Nếu bạn thao túng trẻ, cuối cùng, điều này sẽ dẫn đến những cuộc cãi vã liên tục trong mắt em bé. Bạn có cần nó không

Tìm sức mạnh để tha thứ cho chồng cũ vì bất kỳ "tội lỗi" nào mà anh ta phạm phải. Ở một số phụ nữ, một sự xúc phạm đã được giải quyết, không tan biến ngay cả trong thời gian (3,5.10 năm). Đừng bằng họ, hãy biết buông bỏ quá khứ, chỉ khi đó bạn sẽ có một hiện tại và tương lai hạnh phúc.

Video: làm thế nào để sống sót sau ly hôn

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa