Làm thế nào để hết sợ cuộc chiến: lời khuyên từ các nhà tâm lý học

Sợ một cuộc chiến là bình thường. Một người đàn ông có bản năng tự bảo tồn, điều này khiến đàn ông và phụ nữ tránh được những tình huống nguy hiểm. Các thành viên hợp lý và có giáo dục của xã hội cố gắng giải quyết vấn đề theo cách hòa bình. Nhưng một số cá nhân thích nắm đấm. Và sau đó, một người phải đáp trả bằng sự xâm lược để xâm lược và chiến đấu với nỗi sợ hãi của anh ta để anh ta không ngăn cản anh ta chiến thắng.

Làm thế nào để không sợ một cuộc chiến

Hình phạt cho hành vi sai trái

Ở trường mẫu giáo và trường học, trẻ thường xuyên sắp xếp các trận đánh vì đồ chơi, đồ ngọt, vấn đề với bạn cùng lớp và những chuyện vặt vãnh khác. Họ không ngại sử dụng vũ lực. Nỗi sợ hãi được hình thành ở một đứa trẻ liên tục bị trừng phạt vì hành vi sai trái. Một chuỗi logic được xây dựng trong tiềm thức: đánh ai đó - có thắt lưng hoặc bị bỏ lại mà không ăn tối.
Sợ bị trừng phạt vẫn tồn tại ở tuổi trưởng thành. Khi một người đàn ông hoặc phụ nữ phải đối mặt với sự lựa chọn để chiến đấu hoặc chạy trốn, thì trong 99 trường hợp anh ta thích lựa chọn thứ hai. Rốt cuộc, cô có thể bị trừng phạt vì hành vi xấu.

Thật khó để đối phó với tiềm thức, bởi vì những mặc cảm được đặt ra trong thời thơ ấu chỉ tăng cường theo năm tháng. Các nhà tâm lý học khuyên bắt đầu với việc nhận ra rằng một người trưởng thành có thể làm những gì anh ta muốn. Và không ai có quyền chỉ trích sự lựa chọn của mình. Sau trận chiến, một người cha nghiêm khắc với thắt lưng da hoặc người mẹ độc ác hứa sẽ xé tai sẽ không xuất hiện ở ngưỡng cửa ở cổng hoặc quán bar.

Tất nhiên, có hình phạt hình sự cho một cuộc chiến. Phạt tiền, bị đình chỉ hoặc thời hạn thực sự trong tù. Nhưng người khởi xướng phải chịu trách nhiệm cho thiệt hại và thương tích. Nếu một người phải chiến đấu để anh ta không bị cướp hoặc bị giết, thì một tên tội phạm sẽ rơi vào bến tàu. Và người tham gia thứ hai sẽ đóng vai trò là nạn nhân.

Chứng minh người khởi xướng có tội là dễ dàng. Ở các thành phố lớn, có nhiều camera ghi lại những gì đang xảy ra. Đoạn phim là bằng chứng quan trọng. Ngoài ra, bạn luôn có thể tìm thấy các nhân chứng cho một cuộc chiến và tránh trách nhiệm hình sự.

Đối thủ mạnh

Sợ một cuộc chiến xuất hiện khi một người nhận ra rằng đối thủ của mình to gấp đôi và hung dữ hơn. Hoặc có một vài đối thủ, nhưng anh ta chỉ là một. Bộ não rõ ràng đang chuẩn bị cho thất bại. Nhịp tim nhanh dần, bàn tay trở nên bông và chân đóng băng xuống đất và không chịu nghe lời.

Sợ một đối thủ lớn bị đánh bại theo nhiều cách:

  1. Chúng được viết cho phòng tập thể dục và đang đạt được khối lượng cơ bắp. Chống đẩy, thắt chặt, đóng hộp túi đấm, ngồi xổm và làm việc với thanh tạ. Cơ thể càng phát triển, niềm tin vào sức mạnh và sự bất khả chiến bại của chính mình càng cao.
  2. Họ tham dự võ thuật. Các vận động viên tham gia vào karate, cũng phải đối mặt với nỗi sợ hãi của một cuộc chiến. Khi lần đầu tiên thấy mình phải đối mặt với kẻ thù của mình, họ hoảng loạn và cố gắng trốn thoát. Nhưng họ càng thường xuyên luyện tập và tham gia vào trận đấu, họ càng ít lo lắng về cuộc chiến tiếp theo. Ngoài ra, một người sở hữu một số mánh khóe có thể đẩy lùi ngay cả một nhóm gopnik.
  3. Tham gia vào đào tạo tự động. Đôi khi một chiến thắng không phụ thuộc vào quy mô của người tham gia, mà phụ thuộc vào quyết tâm của anh ta. Một người đàn ông gầy gò có thể nhanh hơn và xảo quyệt hơn một người khổng lồ vụng về. Chỉ có anh ta phải tin rằng anh ta chắc chắn sẽ trở thành một người chiến thắng. Nghi ngờ và sợ hãi là bạn của sự mất mát.

Bạn không chỉ có thể lặp lại một cách tinh thần câu thần chú: Tôi có thể đánh bại anh ta, mà còn cho đối thủ thấy bản chất hoang dã của tôi. Tiếng la hét, vẫy tay, ánh mắt điên loạn và hành vi không phù hợp có thể khiến đối phương sợ hãi và phá vỡ tinh thần chiến đấu.

Kỹ thuật này được khuyên nên sử dụng khi tấn công côn đồ. Đầu tiên, gopnik và badasses đã quen với những đối thủ đáng sợ đang cố gắng chạy trốn, nhưng chiến đấu trở lại trong những trường hợp hiếm hoi.Thứ hai, tiếng la hét lớn và hành vi không phù hợp thu hút sự chú ý của người đi đường. Có khả năng cao là ai đó sẽ nghe thấy và đến giải cứu. Có lẽ bản thân côn đồ sẽ sợ hãi và không muốn dính líu đến một người mắc bệnh tâm thần, vì không biết anh ta thực sự có khả năng gì.

Lần đầu tiên

Một số chàng trai và cô gái thông minh chưa bao giờ tham gia vào một cuộc đấu trên đường phố sợ một cuộc chiến, bởi vì họ không biết làm thế nào tất cả xảy ra. Làm thế nào để đánh bại và phòng thủ? Ai nên tấn công trước? Một người cảm thấy gì khi anh ta đánh một đối thủ?

Nếu nguyên nhân chính của nỗi sợ là không rõ, thì các nhà tâm lý học khuyên nên bật trí tưởng tượng. Đầu tiên, xem qua các cuốn sách về tự vệ và tìm ra vị trí của các điểm đau. Tất nhiên, sách giáo khoa sẽ không cho bạn biết làm thế nào để không bỏ lỡ và chỉ rơi vào các khu vực dễ bị tổn thương. Nhưng người mới bắt đầu ít nhất sẽ biết nơi để nhắm. Sau đó cuộn qua cuộc chiến sắp tới trong đầu của bạn. Với các hộp thoại, tấn công và đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù. Một người phải tưởng tượng anh ta sẽ hành động như thế nào. Mở rộng cánh tay về phía trước hoặc nghiêng nhà ở sang một bên. Anh ta che mặt bằng lòng bàn tay hoặc ngồi xuống để đối thủ mất thăng bằng, sau đó đẩy kẻ tấn công và hạ gục anh ta xuống đất.

Khi một máy bay chiến đấu có một kế hoạch hành động thô bạo, chiến đấu sợ hãi sẽ dễ dàng hơn nhiều. Trong tình huống khẩn cấp, khi không có thời gian để suy ngẫm và tưởng tượng, bạn cần biến nỗi sợ hãi thành sự quan tâm. Ai nói đánh nhau không vui? Có lẽ một người sinh ra để chiến đấu trên đường phố, anh ta đơn giản là không biết, vì anh ta chưa bao giờ thử nó.

Tất nhiên, nếu kẻ thù có quá nhiều vũ khí lạnh hoặc đối thủ, thì cách tốt nhất là chạy trốn. Nhưng một kẻ bắt nạt có thể bị xử lý. Và biến cuộc chiến thành một hoạt động thú vị giúp xả hơi và thoát khỏi những ảnh hưởng của căng thẳng. Có lẽ kẻ thù, người năm phút trước đã hứa sẽ chôn đối thủ của mình trên đường nhựa, sau một cuộc cãi vã nhỏ, sẽ trở thành người bạn thân nhất của anh ta hoặc ít nhất là một người quen tốt mà bạn có thể bỏ qua một cốc bia sau một ngày làm việc bận rộn. Thật vậy, trong một số trận đánh, điều chính không phải là chiến thắng, mà là sự tham gia.

Đau đớn và nhục nhã

Nỗi sợ hãi sâu sắc nhất là nỗi sợ đau đớn và tổn thương. Một người đàn ông tránh đánh nhau để răng không bị hất ra, mũi bị gãy hoặc chân tay bị gãy. Đây là một hành vi đầy đủ và tự nhiên. Nhưng trong một số tình huống, nó không thể quay lại và chạy trốn. Kẻ thù hoặc đe dọa sức khỏe của chính người đó, hoặc sẽ làm hại một người gần gũi với anh ta. Và lối thoát duy nhất là sử dụng nắm đấm của bạn.

Không thể đánh bại nỗi sợ đau, chỉ để kìm nén hoặc lột xác. Làm thế nào để làm điều đó? Một người phản ứng với các tình huống căng thẳng với sự hung hăng. Chỉ một số cho phép cô ấy ra ngoài, trong khi những người khác bị hạn chế do giáo dục, lòng tự trọng thấp hoặc chủ nghĩa trẻ con.

Bạn cần hít một vài hơi, và sau đó nhớ tất cả những bất bình cũ và để cơn giận chiếm lấy tâm trí. Nhưng logic không thể bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Sự xâm lược được kết hợp với suy nghĩ lạnh lùng, bởi vì điều quan trọng không chỉ là điều chỉnh cuộc chiến mà còn giữ cho tình hình được kiểm soát. Thực hiện theo các động tác của đối thủ của bạn và tính toán di chuyển của bạn.

Sự tức giận chỉ đơn giản là thêm can đảm và kích thích giải phóng adrenaline. Hormone làm giảm độ nhạy cảm của các đầu dây thần kinh, do đó cơn đau sẽ ở mức tối thiểu. Điều chính là trở thành người đầu tiên vồ lấy đối thủ để làm anh ta bối rối và sợ anh ta. Thật vậy, nhiều côn đồ mong rằng nạn nhân sẽ run sợ vì sợ hãi và xin sự thương xót. Và khi kẻ thù thể hiện quyết tâm của mình, tất cả sự can đảm và tự tin của kẻ xâm lược đã bốc hơi.

Những người văn minh từ lâu đã nhận ra rằng một cuộc chiến không phải là lối thoát tốt nhất. Nhưng nếu một vụ va chạm không thể tránh được, người ta phải chuẩn bị cẩn thận cho nó. Để điều chỉnh chiến thắng, đánh thức bản thân một con thú hung dữ và thu hút trí tưởng tượng của bạn một nút tắt nỗi sợ hãi. Nhấp vào - và ngừng sợ hãi. Anh ta tiếp tục tấn công, đánh bại kẻ thù và chứng minh rằng anh ta có thể xé tai bất kỳ kẻ xấu nào.

Video: chuẩn bị tâm lý cho chiến đấu tay đôi

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa