Cách cai sữa cho bé từ đêm

Một đứa trẻ sơ sinh là hạnh phúc gắn bó chặt chẽ với những lo lắng và kinh nghiệm. Tại sao anh ấy khóc? Có lẽ bé bị ốm hay không thích gì? Rất khó để hiểu một đứa bé như vậy, và cha mẹ, đặc biệt là những đứa trẻ có con đầu lòng, lúc nào cũng lo lắng. Trong thực tế, trong hầu hết các trường hợp vô ích. Hôm nay, chúng tôi nói về một trong những vấn đề phổ biến nhất của những ông bố bà mẹ mới sinh - bé Thức tỉnh về đêm. Tại sao điều này xảy ra, và làm thế nào để cai sữa cho trẻ ăn muộn vào giờ muộn - đây là chủ đề của cuộc trò chuyện.

Cách cai sữa cho bé từ đêm

Chúng tôi đồng ý ngay lập tức: em bé là một người rất nhỏ, nhưng vẫn là một người đàn ông. Anh ấy đã có một tâm lý, đặc điểm tính cách cá nhân và biểu hiện của các phản ứng cảm xúc khác nhau. Nhiều cha mẹ trẻ quên điều này, coi kho báu sơ sinh là một điều gì đó kỳ diệu, hoàn toàn không liên quan đến thế giới phàm trần này. Một thế giới quan như vậy đã được phản ánh trong biểu hiện Trẻ em là thiên thần, điều đó không đúng. Trước tiên, đó là những người, và, do đó, có thể có nhiều lý do cho sự thức tỉnh hàng đêm, và nó không hoàn toàn đúng khi giảm chúng xuống tầm thường muốn ăn.

Khi nào nên cho ăn vào ban đêm

Cho ăn đêm là một quá trình cần thiết. Nhưng anh chỉ cần trong những tháng đầu đời của em bé. Và mặc dù, theo cách tiếp cận của trẻ em khi cho trẻ sơ sinh ăn, nên có thời gian nghỉ ngơi 6 giờ vào ban đêm (lần cuối cùng trẻ ăn vào lúc nửa đêm, và bạn có thể cho bé ăn bất cứ thứ gì cho đến 6 giờ sáng), trong thực tế, điều này khá khó khăn. Có và không cần. Trong khi em bé vẫn còn rất nhỏ, anh cần tiếp xúc gần gũi với mẹ. Và dinh dưỡng không đổi.

Tước bỏ người đàn ông nhỏ bé này là không đáng nếu bạn không muốn làm tổn thương tâm lý. Hoạt động hàng đầu ở độ tuổi dịu dàng như vậy là giao tiếp tình cảm với người mẹ mà em bé nhận được, bao gồm cả bằng cách cho con bú. Ngày nay, một cách tiếp cận khác là phổ biến - cho ăn theo yêu cầu. Cộng với từ chối dinh dưỡng nhân tạo. Hầu hết các bệnh viện phụ sản đều thực hành cho con bú ngay sau khi sinh và không cho bất kỳ mồi nhử nào để đảm bảo rằng mẹ có cho con bú bình thường. Đó là lý do tại sao trong những tháng đầu tiên, bạn không thể tập trung vào một vấn đề không tồn tại: cho ngực theo yêu cầu, ngay cả vào ban đêm, điều chỉnh tiếp xúc gần gũi với em bé, đừng lo lắng và đừng lo lắng. Và mọi thứ sẽ ổn thôi.

Và nếu em bé được cho ăn nhân tạo thì sao? Ở đây thậm chí còn dễ dàng hơn để kiểm soát tình hình. Đầu tiên, trên mỗi gói, nó cho biết trẻ nhận được bao nhiêu calo, bao nhiêu lần trẻ cần được cho ăn và trong những phần nào. Không giống như cho con bú, mẹ biết chính xác lượng thức ăn ăn vào. Thứ hai, bản thân bạn phát triển một lịch trình cho ăn. Nó đủ để chỉ cần kiên nhẫn. Chỉ một vài đêm mất ngủ với những tiếng la hét đòi hỏi và rung chuyển - và mục tiêu đã đạt được, đứa trẻ học cách ngủ, không đòi hỏi gì. Anh ta sẽ nhanh chóng hiểu rằng không có điểm nào để thức dậy nếu họ vẫn không cho gì. Nhưng bạn phải lo lắng và buồn bã.

Những lý do cho sự thức tỉnh về đêm: Chỉ là đói

Thật không may, niềm tin rằng một đứa trẻ thức dậy vào ban đêm chỉ vì muốn ăn đã bắt nguồn từ cuộc sống hàng ngày. Nắm bắt quan niệm sai lầm này, nhiều bà mẹ tìm cách cho em bé ăn, cho con bú, từ đó vô tình quen với các buổi hòa nhạc đêm. Đứa bé trong những tháng đầu đời chỉ biết 2 loại trạng thái cảm xúc: Tôi cảm thấy tồi tệ và tôi cảm thấy tốt. Bên cạnh mẹ, ở ngực, và thậm chí với sữa ấm - tốt. Và nếu bạn cho anh ấy biết rằng nó đáng để hét vào ban đêm để có được thứ anh ấy muốn, em bé sẽ thức dậy. Và bạn đang ở bên anh ấy.

Trên thực tế, những lý do cho sự thức giấc ban đêm lớn hơn nhiều và chúng không chỉ bị giảm đói:

 1. Tôi đã có một giấc mơ khủng khiếp. Đứa trẻ sợ hãi, tỉnh dậy, khóc, anh liền được cho ăn. Nhận được cảm xúc tích cực, não thiết lập các kết nối thần kinh. Hoàn toàn có thể là kho báu của bạn cũng sẽ thức dậy vào đêm hôm sau, nhưng để nhận được hạnh phúc do, hãy ăn và cảm nhận mẹ bên cạnh bạn.
 2. Có gì đó bị bệnh. Một đứa trẻ là cùng một người, và đôi khi nó có thể có vấn đề về sức khỏe. Từ đau đớn hoặc khó chịu (chẳng hạn như tã ướt), anh thức dậy và khóc. Đôi khi, nó đủ để chỉ lắc, sưởi ấm, thay quần áo và giường, nhưng nhiều cha mẹ cũng cho ăn. Một lần nữa, phạm sai lầm.
 3. Bối rối ngày đêm. Một nguyên nhân phổ biến của sự thức tỉnh trong bóng tối. Em bé của bạn có thể ngủ tốt gần như cả ngày, nhưng vào ban đêm chắc chắn bé sẽ thức dậy và sẽ vui vẻ đi lại. Lý do không phải là trong cơn đói, mà là vi phạm chế độ nghỉ ngơi và tỉnh táo. Ở đây không cần thiết phải cho ăn, nhưng để xây dựng lại cơ thể của đứa trẻ.

Đây chỉ là những nguyên nhân chính của sự thức tỉnh ban đêm, trên thực tế, thậm chí còn có nhiều hơn nữa. Nhiều bậc cha mẹ coi thuốc chữa bách bệnh duy nhất cho tiếng khóc của trẻ sơ sinh chỉ là một cách: cho bé bú, để nó bình tĩnh và ngủ thiếp đi. Hành vi này dẫn đến một nghi thức dai dẳng của việc cho ăn đêm, từ đó rất khó cai sữa. Do đó lời khuyên chính: đừng quen ngay từ đầu! Và để làm điều này, hãy làm theo một vài quy tắc:

Lý do thức đêm

 1. Cố gắng tìm ra nguyên nhân thực sự của việc khóc và đánh thức em bé, đừng cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách cho ăn.
 2. Đừng làm theo những tiếng kêu và la hét đòi hỏi. Vào ban đêm, việc cho bé bú hoặc bú bình sẽ dễ dàng hơn là lắng nghe cách bé khóc. Nhưng điều này là sai. Đôi khi cần phải để bé hét lên và mệt mỏi. Thông thường không quá một tuần thiếu hiểu biết như vậy, và đứa trẻ sẽ ngừng thức dậy vào ban đêm. Hãy nhớ rằng, ngay cả những đứa trẻ rất nhỏ cũng có thể thất thường và đòi hỏi chính chúng.
 3. Đừng hoảng sợ, đừng tự làm khổ mình. Vâng, đứa trẻ vẫn còn rất nhỏ, vâng, đáng sợ cho anh ta. Nhưng đứa trẻ thậm chí ở độ tuổi đó hiểu hoàn hảo khi nó khỏe, và nó có thể thể hiện tính cách, cố gắng hét lên để đạt được mong muốn. Hơn nữa, nếu đã một lần anh thua.
 4. Hãy nhớ rằng cho ăn đêm là chính xác bình thường đến sáu tháng, ở một số gia đình có thể lên đến một năm, nhưng sau đó bạn chắc chắn nên quen ngủ cả đêm. Do đó, trong khi con trai hay con gái còn rất nhỏ, đừng lo lắng và đừng nghe ai: đối với những đứa trẻ như vậy, việc ăn ngay cả sau nửa đêm là hoàn toàn theo thứ tự. Rốt cuộc, họ không ăn kiêng.
 5. Đừng nghe ai khác ngoài một bác sĩ đáng tin cậy. Một cố vấn tuyệt vời khác là trái tim của chính bạn. Nó luôn nói với mẹ và cha quyết định đúng. Do đó, ngay cả khi một người bạn có một đứa trẻ ngủ cả đêm kể từ khi sinh ra và một người anh em họ đã một tháng sau khi sinh, đừng nghe và đừng so sánh. Em bé của bạn chỉ là trách nhiệm của bạn, và không ai hiểu anh ấy hơn bạn. Do đó, mỗi gia đình có những vấn đề riêng và chế độ riêng.

Tuy nhiên, bất chấp mọi lời cảnh báo và lời khuyên, bạn đã phạm sai lầm, và bây giờ em bé thức dậy thường xuyên vào ban đêm, đòi ăn, và bạn chắc chắn 100% rằng đây chỉ là thói quen, không phải là nhu cầu cấp thiết, nhưng không biết đối phó hiệu quả với nó? Chà, hãy nhìn vào khía cạnh thực tế. Làm thế nào để cai sữa cho trẻ từ thức ăn đêm, nếu chúng không còn cần thiết? Hãy xem xét tất cả các cách.

Cai sữa từ thức ăn đêm

Vì vậy, đối với người mới bắt đầu, thiết lập ranh giới. Khi nào nên ăn bình thường vào ban đêm, và khi nào thì không? Hầu hết các bác sĩ nhi khoa đều có xu hướng tin rằng sau một năm, một đứa trẻ chắc chắn nên ngủ yên bình suốt đêm mà không thức dậy để ăn vặt. Trên thực tế, ranh giới còn mơ hồ hơn, rất nhiều phụ thuộc vào bạn và trẻ. Nếu bạn cảm thấy đó là thời gian, hãy tiếp tục.Trung bình, từ 6 tháng đến 18 tuổi, nhưng sau một năm rưỡi bình thường, bé nên ngủ ít nhất 8 giờ: từ 22:00 đến 6,00. Thời gian có thể dao động tùy theo chế độ cá nhân, nhưng giấc ngủ tám tiếng là một chỉ báo về sự phát triển chính xác của một đứa trẻ một tuổi rưỡi. Điều này rất quan trọng để hiểu.

Cai sữa từ thức ăn đêm

Để đạt được mục tiêu, hãy làm như sau:

 1. Nuôi dưỡng bữa ăn của bạn cho đêm. Khi chuyển một đứa trẻ sang thực phẩm bổ sung, hãy làm theo mô hình này. Khoảng một vài giờ trước khi ngủ đêm, hãy cho ăn cháo bổ dưỡng và ngay trước khi đặt nó - kefir. Đứa trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và no. Có lẽ anh ấy đã thắng cần phải thức dậy.
 2. Chỉ phát triển nghi thức rút lui của bạn thành một giấc ngủ dài. Ví dụ, rửa tay bằng những câu chuyện cười, kể một câu chuyện cổ tích, vuốt ve con trai hoặc con gái của bạn. Một tình huống bình tĩnh tâm lý nên được tạo ra, thư giãn và thư giãn. Ngoài ra, trong các nghi lễ như vậy còn có một ý nghĩa nữa: chi tiêu chúng mỗi ngày, bạn hình thành phản ứng chính xác ở trẻ. Anh ấy biết chắc chắn: sau một hành động như vậy tôi phải đi ngủ và không thức dậy cho đến sáng. Thật tuyệt vời nếu cài đặt này cũng nói ra, không phô trương và trìu mến.
 3. Đừng quên yêu con của bạn. Nó xảy ra rằng một em bé thức dậy vào giữa đêm vì anh ta đã không nhận được sự vuốt ve cần thiết vào buổi chiều. Ủi nó, khen ngợi nó, chạm vào nó. Những mối quan hệ như vậy mang lại sự yên tâm và tự tin rằng đứa trẻ được yêu thương. Và với một tâm trạng tốt, anh ngủ ngon hơn.
 4. Giữ em bé của bạn đầy đủ trong suốt cả ngày. Lựa chọn tuyệt vời: cho ăn nhiều phần nhỏ 6 lần một ngày. Đây là bí mật. Lớn lên, đứa trẻ liên tục nhận được một luồng thông tin quyến rũ và khiến bạn quên đi cơn đói. Và mẹ đã quen với việc cho ăn theo yêu cầu: đứa bé im lặng, và mẹ bình tĩnh. Tuy nhiên, việc thiếu thức ăn vào ban ngày sau đó có thể được phản ánh trong sự thức giấc ban đêm. Theo dõi cẩn thận dinh dưỡng thích hợp của một người đang phát triển!

Chồn, quan tâm, thái độ nhạy cảm sẽ giúp tránh các vấn đề nghiêm trọng. Lắng nghe bản thân và con, rồi làm mẹ chắc chắn sẽ chỉ mang lại niềm vui và tích cực!

Video: cách cai sữa cho bé từ thức ăn đêm

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa