Cách giặt khăn bếp bẩn

Một chiếc khăn bếp là khuôn mặt của một bà nội trợ tốt bụng, người không chỉ làm hài lòng những người thân yêu bằng những món ăn tự làm mà còn giữ cho trái tim cô ấy sạch sẽ ở nhà - nhà bếp. Nhưng nhiều phụ nữ thừa nhận rằng việc giữ khăn bếp sạch sẽ ngày càng khó khăn hơn. Đặc biệt là nếu chúng được sử dụng như potholders, và thậm chí cả khăn trải bàn. Làm thế nào để giặt khăn và trả chúng về hình dạng ban đầu? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về tất cả các phương pháp giặt quần áo nhà bếp bẩn nhất.

Cách giặt khăn bếp bẩn

Khăn cổ điển

Đây là cách dễ nhất để giặt khăn, chắc chắn sẽ cho kết quả tốt, nếu mọi thứ được thực hiện chính xác. Để bắt đầu, khăn nên được kiểm tra - sau các trận chiến nhà bếp đang hoạt động, rất có thể chúng được trang trí với những đốm dầu mỡ lớn không chỉ rửa sạch. Để làm điều này, trên một chiếc khăn khô, bạn cần phải áp dụng chính xác bất kỳ gel món ăn trong nhà. Theo quy định, thành phần chất tẩy rửa có khả năng chống lại chất béo và sẽ không có dấu vết của vết bẩn sau khi rửa. Sau khi sử dụng, để lại khăn ngâm trong chất tẩy rửa trong một giờ. Sau đó, cho khăn vào máy giặt, chọn chế độ mong muốn, đổ bột vào. Hãy nhớ rằng chỉ có chất lượng cao và bột tốt mới có thể loại bỏ khăn bếp - không tiết kiệm.

Chúng tôi giặt khăn màu riêng biệt - ở khoảng 40 độ. Nhưng màu trắng phải được rửa bằng nước nóng, vì vậy chúng sẽ trở nên rạng rỡ, đối với chúng tôi chọn chế độ ở 95 độ. Hãy chắc chắn để thêm một ít dầu xả vào máy giặt, điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi mùi thức ăn khó chịu. Điều này đặc biệt đúng nếu khăn sau khi nấu món cá. Cố gắng không lưu trữ khăn trong một thời gian dài - vết bẩn trên vải càng lâu thì càng khó tẩy. Sau khi giặt như vậy, gần như tất cả khăn sẽ trở nên sạch và tươi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có điểm khó, bạn có thể cần pháo hạng nặng dưới dạng các chất tẩy rửa bổ sung.

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn phức tạp trên khăn bếp?

Không có giới hạn cho sự thất vọng khi có những vết bẩn trên khăn được giặt và thậm chí là khô - việc loại bỏ chúng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong cuộc chiến chống ô nhiễm, nên biết kẻ thù trực tiếp và đối phó với các đốm có đốm, tùy thuộc vào bản chất của chúng. Dưới đây là một vài công thức thử nghiệm thời gian và lưu trữ.

 1. Dầu gội Bất kỳ dầu gội cho tóc đều có hiệu quả chống lại các đốm trái cây và quả mọng. Áp dụng một ít sản phẩm tóc vào khu vực bị ô nhiễm của vải, để trong nửa giờ, và sau đó chà kỹ bằng bàn chải. Sau đó, gửi khăn vào máy giặt hoặc giặt vải bằng tay.
 2. Muối Đây là một cách hiệu quả để loại bỏ vết máu, rượu hoặc cà phê. Để làm điều này, hãy làm nước muối cứng - khoảng 5-6 muỗng muối cho mỗi lít nước mát. Hòa tan muối, sau đó nhúng khăn màu vào đó. Khi vết bẩn bị ướt, chúng có thể được chà bằng tay hoặc bằng bàn chải. Khi kết thúc quá trình giặt, rửa sạch hàng dệt trong nước chảy.
 3. Xà phòng giặt. Với việc sử dụng đúng cách, ngay cả những vết dầu mỡ cũ cũng có thể được loại bỏ bằng xà phòng giặt. Để làm điều này, các khu vực bị ô nhiễm của vải phải được chà bằng xà phòng giặt, để vải trong 10-12 giờ, sau đó giặt trong máy hoặc bằng tay. Sẽ không có dấu vết của vết bẩn và vết dầu mỡ.
 4. Dầu thực vật. Cái nêm được đá ra bằng một cái nêm - đây là cách tiếp theo của chúng tôi để loại bỏ các đốm dầu mỡ.Hai muỗng bột nên được hòa tan trong năm lít nước sôi, cùng một lượng dầu hướng dương, baking soda và bất kỳ chất tẩy trắng nào. Trong dung dịch thu được, ngâm khăn trong 4-5 giờ, sau đó giặt chúng như bình thường. Các đốm dầu mỡ sẽ biến mất hoàn toàn.
 5. Giấm Nếu vết bẩn đã cũ, có mùi khó chịu và thậm chí là dấu vết của nấm mốc, chỉ cần ngâm khăn vào nước giấm. Khoảng ba muỗng canh giấm cho mỗi lít chất lỏng.
 6. Kali permanganat. Đây là một công thức mạnh mẽ sẽ giúp loại bỏ ngay cả những vết bẩn nghiêm trọng nhất. Trong ba lít nước, bạn cần hòa tan một muỗng canh dung dịch kali permanganat mạnh, xay một miếng xà phòng giặt nhỏ. Nhúng khăn vào nước nóng, để trong vài giờ và sau đó rửa sạch theo cách thông thường.
 7. Mù tạt Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn của bất kỳ bản chất. Để làm điều này, bạn phải hòa tan bột mù tạt trong nước ấm, để khăn trong đó trong 2-3 giờ. Sau đó, khăn có thể được giặt hoặc chỉ cần rửa sạch.

Ngoài các phương pháp tại nhà để loại bỏ các vết bẩn phức tạp, có những sản phẩm đã được chứng minh cho vải màu. Trong số các chất tẩy vết bẩn hiệu quả nhất là Vanish, Amway, Faberlik, Axe, v.v.

Làm thế nào để làm mới khăn bếp trắng?

Những chiếc khăn trắng pha lê là dấu hiệu của một cấp độ cao của người chủ nhà, người có khả năng giữ cho hàng dệt luôn sáng và tươi. Nhưng làm thế nào để rửa trắng, và đặc biệt là khăn bánh quế?

Cách làm mới khăn bếp trắng

 1. Đun sôi. Nó dễ dàng nhất để đun sôi khăn, nhưng hãy chắc chắn rằng không có dấu vết máu trên chúng. Sau khi sưởi ấm, máu đông lại, sẽ không thể loại bỏ vết bẩn như vậy. Trong một nồi nước, thêm một ít bột hoặc xà phòng giặt, hạ thấp khăn và đun nhỏ lửa trong hơn nửa giờ ở nhiệt độ thấp.
 2. Hydrogen peroxide và ammonia. Trong một bát nước nóng, hòa tan một chai hydro peroxide, xà phòng giặt cắt nhỏ và một muỗng cà phê amoniac. Khi xà phòng hòa tan, đặt khăn bẩn vào nước, để trong vài giờ, định kỳ chà vết bẩn bằng bàn chải. Sau khi ngâm, giặt vải trong máy hoặc bằng tay.
 3. Amoniac Hòa tan amoniac làm đôi với nước và đổ lên các khu vực bị ô nhiễm của khăn trắng. Đây là một phương thuốc tuyệt vời để loại bỏ vết bẩn từ trà và cà phê. Sau khi vết bẩn rời đi, bạn có thể để khăn trong dung dịch amoniac yếu - điều này sẽ giúp vải tẩy hoàn toàn.
 4. Clorua amoni và glycerin. Quả mọng và vết dầu mỡ từ khăn trắng có thể được loại bỏ bằng hỗn hợp amoniac và glycerin. Trộn hai thành phần, pha loãng chúng một nửa với nước và bôi lên vết bẩn. Để sản phẩm trong một giờ, sau đó giặt khăn bằng tay, chà nhẹ nơi có vết bẩn.
 5. Nước chanh hoặc axit citric. Axit làm trắng hoàn hảo và làm mới khăn, và quan trọng nhất, mang lại cho chúng một mùi hương chanh dễ chịu. Ngâm khăn trong dung dịch axit citric và sau đó chỉ cần rửa sạch vải.

Trong số các chất tẩy trắng chuyên nghiệp, Bos, Eared Nyan, White, Persol, v.v ... đặc biệt mạnh mẽ. Một công cụ để làm sạch đường ống đối phó với bất kỳ vết bẩn rất tốt - nó nên được pha loãng một nửa với nước và ngâm trong dung dịch khăn.

Ở Nga, một chiếc khăn bếp luôn được coi là biểu tượng của lòng hiếu khách và thiện chí, khăn thêu được tặng cho người mai mối và người thân. Và khi họ đến nhà để cưới cô gái, bố mẹ chú rể đã cố gắng nhìn vào chiếc khăn bếp - theo điều kiện của anh ta, sự sạch sẽ của bà nội trợ trẻ đã được ước tính. Giữ khăn bếp của bạn tươi và bạn đang có một tâm trạng tốt trong nhà bếp!

Video: cách tẩy khăn bếp

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa