Cách đánh bóng xe tại nhà

Tại sao phải đánh bóng xe? Một lớp sáp làm cho bất kỳ, thậm chí không quá đắt, chiếc xe có thể trình bày và hấp dẫn hơn. Một bộ phim trong suốt bảo vệ con ngựa sắt khỏi bụi bẩn và trầy xước, ngăn ngừa sự ăn mòn và tăng tuổi thọ của chiếc xe. Nhưng đánh bóng một chiếc xe hơi trong xưởng xe là một niềm vui đắt tiền, vì vậy những người lái xe có kinh nghiệm thích chăm sóc chiếc xe ở nhà.

Cách đánh bóng xe

Chuẩn bị

Các thủ tục được thực hiện trong nhà để xe. Nếu không thể giấu xe trong nhà, thì hãy chọn một ngày không có mưa và gió mạnh, nếu không bụi sẽ trộn với nước đánh bóng, để lại những vết xước nhỏ trên bề mặt.

Chiếc xe được đặt trong bóng râm. Cơ thể nóng lên do mặt trời, sơn và vecni quá nóng, xấu đi và thải ra các chất độc hại. Chiếc xe không được đánh bóng vào cuối mùa thu và mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới +6 độ.

Trước khi làm thủ tục, nên đi rửa xe hoặc làm sạch độc lập phương tiện của bụi bẩn, mảnh nhựa đường và bụi bẩn. Đóng lên vết xước sâu. Thiệt hại nhỏ có thể để lại, nhưng sau đó thay vì trong suốt, hãy sử dụng sơn bóng màu.

Sau khi rửa, lau kỹ xe bằng vải mềm, sạch. Trong căn phòng nơi đánh bóng sẽ diễn ra, họ sắp xếp dọn dẹp mùa xuân. Họ quét sàn, lau kệ và lấy hết rác. Khi xe khô và nhà để xe trở nên sạch sẽ hoàn hảo, hãy chuyển sang giai đoạn thứ hai.

Dụng cụ và vật liệu

Chọn loại sơn nào để sử dụng tại nhà? Sáp giống mặt nạ chip và lấp đầy các vết nứt, nhưng thu hút bụi bẩn. Một chiếc xe được bao phủ bởi một sản phẩm dựa trên thực vật hoặc động vật sẽ mất ánh sáng sau 1-3 lần rửa.

Tùy chọn tổng hợp có khả năng chống chịu cao hơn, đẩy lùi bụi bẩn và giọt nước. Đánh bóng dựa trên silicone cuối 2 Tháng 3. Ở nhà, họ sử dụng các chất bảo vệ, trong đó không có các hạt mài mòn.

Che cơ thể bằng thủy tinh lỏng. Công cụ này sẽ có giá cao hơn một loại sáp đánh bóng, nhưng hiệu quả của việc sử dụng một chế phẩm như vậy là lâu hơn. Thủy tinh lỏng không che dấu vết trầy xước mà chỉ tạo ra một lớp màng bảo vệ và lấp lánh tuyệt đẹp dưới ánh mặt trời.

Một miếng bọt biển mềm đi kèm với đánh bóng. Khăn lau sợi nhỏ hoặc tã trẻ em là phù hợp. Khi chọn giẻ để đánh bóng cơ thể được hướng dẫn bởi ba tiêu chí:

  • Các vật liệu hấp thụ độ ẩm tốt.
  • Trên khăn ăn hoặc khăn không có bụi bẩn, vết sơn và cuộn.
  • Giẻ không quá cứng và không có sợi.

Giẻ thô để lại những vết xước nhỏ trên bề mặt cơ thể, góp phần làm bong tróc sơn và xuất hiện vết rỉ sét.

Đánh bóng bằng tay kéo dài từ 5 đến 15 giờ. Máy đặc biệt sẽ tăng tốc quá trình. Kỹ thuật được trang bị đĩa mềm làm bằng bông hoặc nỉ. Họ phân phối đồng đều các sản phẩm silicon và sáp trên bề mặt cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động và giảm thời gian đánh bóng khoảng 3-4 lần.

Chủ sở hữu thiết bị đặc biệt sử dụng các công thức dày kéo dài hơn sáp lỏng. Với sự trợ giúp của máy, họ không chỉ đánh bóng xe mà còn loại bỏ lớp sơn cũ, đã ăn bẩn, loại bỏ các khuyết tật nhỏ và thô, bảo vệ con ngựa sắt khỏi bị ăn mòn.

Thủ tục tiêu chuẩn

Nếu không có thiết bị đặc biệt, bạn phải làm việc bằng tay. Các bộ phận bằng nhựa và cao su, cũng như cửa sổ, được khuyến nghị dán kín bằng băng keo. Thật khó để rửa sơn mà không làm hỏng kính.

Đánh bóng tay xe

Quan trọng: Cửa ra vào và cửa sổ trong nhà để xe được mở ra, và mặt nạ phòng độc hoặc băng gạc được đặt trên mặt.Ba Lan phát ra khói hóa chất, với liều lượng nhỏ không gây hại cho cơ thể. Nhưng sẽ mất 5-10 giờ để làm việc với các đoàn tàu và nếu bạn bỏ bê các quy tắc an toàn, bạn có thể bị nhiễm độc.

Chiếc xe được đánh bóng trong hai giai đoạn:

  1. Một chất sáp hoặc silicone được áp dụng cho một bề mặt sạch. Chụp một mảnh đất có kích thước 50x50 cm, không hơn.
  2. Đợi 1-2 phút cho đến khi đánh bóng khô, sau đó chà xát nó.

Bắt đầu ở đầu xe, giảm dần. Giữa các ô vuông không nên có sự chuyển tiếp sắc nét hoặc các khu vực không văn minh. Đừng ấn mạnh vào miếng giẻ.

Điều gì xảy ra nếu bạn sáp toàn bộ chiếc xe? Các thành phần sẽ nhanh chóng khô và bạn sẽ phải đi đến xưởng xe để các chuyên gia loại bỏ sơn cùng với sơn, và sau đó áp dụng một lớp mới. Thủ tục dài và tốn kém, vì vậy không nên thử nghiệm với một chiếc xe hơi.

Nếu chất đánh bóng dính trên kính hoặc gương, bộ phận ngay lập tức được lau bằng một miếng vải khô, nếu không sẽ vẫn còn vết bẩn khó loại bỏ. Khăn ăn để đánh bóng thường xuyên được thay đổi, bởi vì các hạt sơn dính vào chúng, để lại vết trầy xước đáng chú ý trên cơ thể.

Công thức silicone và sáp được áp dụng trong các phần nhỏ. Lớp dày của thuốc khó phân phối đều trên xe.

Cập nhật máy

Bụi bẩn ăn trong sơn và không rửa? Có những vết xước sâu trên cơ thể hoặc cửa ra vào? Chiếc xe gần đây đã được sơn, và đã đến lúc đánh bóng con ngựa sắt? Các hợp chất đơn giản không thể làm được. Bạn sẽ cần các chế phẩm với các hạt mài mòn, loại bỏ lớp sơn trên cùng, và một máy đánh bóng hoặc khoan với vòi phun đặc biệt.

Tại cửa hàng, yêu cầu đánh bóng "đánh số". Chuyên gia sử dụng thuốc số 1, 2 và 3. Nên mua vòi phun cho máy đánh bóng hoặc khoan bằng phương tiện. Ngoài ra mua giấy nhám không thấm nước. Chọn một phiên bản hạt mịn, ví dụ, số 2000.

Các bộ phận bằng nhựa của xe được dán kín bằng băng keo. Mang mặt nạ phòng độc, đồ bảo hộ hoặc quần áo cũ, cũng như găng tay cao su. Mở các cửa sổ trong nhà để xe, và sau đó tiến hành đánh bóng:

  1. Tẩy bề mặt xe bằng khăn lau đặc biệt. Không dùng tay chạm vào máy, nếu không sẽ có những vết dầu mỡ mà sản phẩm không phù hợp.
  2. Làm ẩm giấy nhám với nước và cát trên cơ thể, mái nhà và cửa ra vào. Để không bị nhầm lẫn, các khu vực được xử lý được đánh dấu bằng các dải băng dính. Giấy nhám di chuyển từ trên xuống dưới. Không nhấn mạnh để không làm hỏng sơn. Làm ẩm da định kỳ bằng nước.
  3. Áp dụng chất đánh bóng số 1 với các hạt mài mòn cho một khu vực nhỏ. Chà chuẩn bị bằng máy đánh bóng. Sử dụng đĩa vải hoặc da. Giữ máy đúng góc để không làm xước xe. Làm ẩm bề mặt bằng nước trong quá trình đánh bóng.
  4. Điều trị đầu tiên, thô ráp, được thiết kế để che dấu vết trầy xước. Sau khi mài, máy được rửa sạch, sau đó đánh bóng số 2 được sử dụng. Công cụ sẽ sửa kết quả.
  5. Chiếc xe được rửa lần thứ hai, sau đó đánh bóng số 3 được áp dụng, không có các hạt mài mòn, hoặc thủy tinh lỏng. Thuốc đẩy lùi bụi bẩn và nước, chịu trách nhiệm cho sự sáng bóng của xe.

Ở những nơi khó tiếp cận và gần các góc nhọn, nên tắt máy và đánh bóng bằng tay. Hiệu ứng sẽ kéo dài 3-4 tháng, sau đó lớp phủ trở nên xỉn màu, và nó phải được cập nhật. Đó là khuyến cáo để áp dụng các sản phẩm sáp tự nhiên. Chúng mềm hơn các tùy chọn tổng hợp và rẻ hơn.

Đánh bóng một chiếc xe hơi không khó, nhưng trong một thời gian dài. Kết quả phụ thuộc vào kỹ năng của người lái xe và chất lượng vật liệu được sử dụng trong công việc. Do đó, nên chuẩn bị cẩn thận con ngựa sắt để đánh bóng, không tiết kiệm ma túy và làm mọi thứ với tình yêu.

Video: cách đánh bóng xe nhanh chóng và dễ dàng

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa