Cách đánh bóng đèn pha của chính bạn

Làm thế nào để đánh bóng đèn pha bằng tay của chính bạn? Không dễ. Nhưng nó hoàn toàn khả thi nếu bạn có tất cả các vật liệu cần thiết và một nơi để làm điều này. Bạn sẽ không đánh bóng ngay trên đường phố. Tuy nhiên, đây không phải là một nghề nghiệp thuần túy. Bụi bay theo mọi hướng, các mảnh mài mòn ... Ngoài ra, để hoàn thiện, cần phải loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi trong không khí. Nếu không, tất cả công việc sẽ là vô ích. Nhưng, điều đầu tiên đầu tiên.

Cách đánh bóng đèn pha

Tại sao đánh bóng đèn pha là cần thiết? Chiếc xe mới không cần nó chút nào. Nhưng một máy đánh chữ đã chạy trên đường của chúng tôi trong ít nhất hai năm là cần thiết. Bây giờ hầu hết các xe được sản xuất với đèn pha nhựa. Mặc dù có lớp phủ bảo vệ, những hạt cát và đá nhỏ bay từ dưới bánh xe làm công việc quỷ quyệt của chúng. Chúng để lại những vết xước nhỏ trên bề mặt nhựa, ban đầu là vô hình. Nhưng theo thời gian, đèn pha trở nên buồn tẻ. Rắc rối được thêm vào bởi hóa chất trên đường và dầu từ ống xả của những chiếc xe khác.

Mọi thứ sẽ ổn, nhưng sự mất tập trung xảy ra. Đó là, thay vì một luồng ánh sáng có hướng, một điểm mờ được thu được. Và điều này có thể dẫn đến hậu quả không mong muốn. Rốt cuộc, đèn pha bùn như vậy bắt đầu chói. Họ bắt gặp ánh sáng chói của những chiếc xe đang tới và đưa chúng trở lại con đường trước mặt bạn. Tại một số điểm, điều này sẽ gây ra một tai nạn.

Làm thế nào để bạn biết nếu đèn pha của bạn cần đánh bóng? Rất đơn giản. Trong bóng tối, tỏa sáng trên một bức tường phẳng. Bạn sẽ có được một hình tròn hoặc hình bầu dục rõ ràng. Nếu các cạnh của các điểm bị mờ, thì đó là lúc để làm mới đôi mắt của chiếc xe của bạn.

Một số cách bạn có thể tự đánh bóng đèn pha của bạn là gì? Không đòi hỏi các chuyên gia, chỉ có ba trong số họ:

 • Vết xước nhỏ. Đánh bóng bằng một công cụ đặc biệt hoặc dán.
 • Vết xước vừa. Hướng dẫn mài.
 • Vết xước sâu. Đánh bóng với một bộ đặc biệt.

Tất cả các phương pháp đã được chứng minh là tốt như nhau với điều kiện là chúng được thực thi chính xác và có thể tiết kiệm một lượng đáng kể. Điều chính là không vội vàng và thực hiện một cách có phương pháp các khuyến nghị. Xem xét từng lựa chọn chi tiết.

Vết xước nhỏ

Nếu bạn không khởi động đèn pha trước độ đục nghiêm trọng, thì hoàn toàn có thể xử lý đánh bóng thủ công bằng các công cụ đặc biệt. Đây là những loại bột nhão có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng phụ tùng. Nhân tiện, phương thuốc với một con rùa trên nhãn tỏ ra khá tốt. Phổ biến thứ hai là dán GOI. Một số người biết chữ viết và nói GOA. Vâng, vâng, mọi thứ đều đúng - Viện quang học nhà nước. Được rồi, chúng tôi sẽ không miêu tả ngữ pháp - Đức quốc xã, đó không phải là vấn đề. Một phương thuốc thứ ba có sẵn cho tất cả mọi người và có sẵn trong bất kỳ nhà. Đây là một loại kem đánh răng thông thường. Không phải là bột! Nó cũng chứa chất mài mòn mịn. Nhưng bột là mài mòn lớn.

Để đánh bóng, bạn sẽ cần:

 • phương tiện được chọn
 • giẻ mềm
 • khăn ăn không dệt
 • đánh bóng
 • băng che
 • nước rửa chén, nước
 • găng tay

Bắt xuống Đầu tiên, rửa kỹ đèn pha bằng nước và nước rửa chén. Điều này sẽ cho phép tẩy tối đa và làm sạch bề mặt. Thực tế là phương pháp này là nhẹ nhàng. Nó chỉ đánh bóng những vết xước nhỏ trên bề mặt của vecni bảo vệ. Chúng tôi không chạm vào nhựa.

Làm khô đèn pha bằng vải không dệt. Cô không để lại sợi. Bây giờ chúng tôi lấy băng che và bắt đầu dán. Chúng tôi niêm phong mọi thứ mà phương thuốc có thể nhận được, và thậm chí nhiều hơn nữa. Vì vẫy một miếng giẻ, bạn có thể vô tình làm trầy xước lớp sơn của lưới tản nhiệt, mui xe và cản. Do đó, chúng tôi đóng tất cả mọi thứ. Chỉ cần không lấy băng thông thường, nếu không bạn sẽ loại bỏ nó bằng sơn. Hoặc sau đó bạn phải xé các mảnh của cơ sở dính.

Vì vậy, mọi người đóng cửa.Chúng tôi đặt một ít sản phẩm đã chọn lên một miếng giẻ và bắt đầu đánh bóng đèn pha theo chuyển động tròn. Đừng nhấn mạnh. Sẽ phải chà trong một thời gian dài, 7 phút cho chắc chắn. Một số nguồn khuyên nên dùng một miếng bọt biển. Tại sao? Tất cả các dán được hấp thụ vào chính miếng bọt biển này, đèn pha sẽ còn lại gì? Những người khác khuyên chỉ làm các phong trào đối ứng. Không, bạn đã bao giờ thấy một người đánh bóng làm việc như thế nào chưa? Chỉ trong chuyển động tròn, nếu không sẽ có các sọc dọc và ngang.

Làm thế nào để hiểu những gì đã đủ và bạn có thể hoàn thành đánh bóng? Hoàn toàn trực quan. Với một miếng vải khô, chúng tôi xóa các tàn dư của sản phẩm, sau đó chúng tôi nhìn vào đèn pha. Đó là khuyến khích để làm điều này trong ánh sáng tự nhiên, nhưng không phải trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn có thích kết quả không? Điều đó đủ rồi. Không Ba thêm một lúc.

Ngay khi bạn bắt đầu thích đèn pha của mình, hãy loại bỏ phần dán thừa. Sau đó, chúng tôi đặt một chất đánh bóng lên một miếng giẻ sạch, dụi mắt cho máy sáng bóng. Bây giờ chúng tôi đang di chuyển đi, ngưỡng mộ công việc của chúng tôi. Tiếp theo, lặp lại mọi thứ với đèn pha khác.

Vết xước vừa

Điều này đề cập đến những người có độ sâu trung bình. Đó là, lớp phủ sơn mài bị trầy xước và nhựa bị chạm nhẹ. Ở đây, chỉ cần mì ống là không thể thiếu. Phải nhặt giấy nhám. Chỉ không phải là một trong những bạn chà xát các bộ phận kim loại trong nhà để xe! Một loại hạt mịn đặc biệt. Trong trường hợp này, một loại không thể làm.

Lấy ít nhất 4 loài, dao động từ 600 đến 2500, với cùng một khoảng cách. Ví dụ, 1200 và 1800 grit khác. Đây là tối ưu nhất và ít chấn thương nhất cho bề mặt đèn pha.

Đó là mong muốn rằng giấy nhám là trên cơ sở vải. Nó thuận tiện hơn nhiều so với giấy và nước mắt ít hơn. Chỉ cần không ngâm nó trong nước, như một số cố vấn khuyên. Nó sẽ cho cái gì? Vải có phồng lên không? Hoặc hạt cát giấy sẽ tốt hơn? Ngâm không cho gì. Nhưng rửa định kỳ bằng giấy nhám cho kết quả đánh bóng chất lượng rất cao.

Thủ tục chuẩn bị hoàn toàn giống như trong phương pháp đầu tiên. Rửa này, lau khô và dán các bề mặt liền kề bằng băng keo. Nhưng sau đó, sự khác biệt bắt đầu.

Khi sử dụng giấy nhám, không cần đánh bóng hoặc mài mòn. Mỗi loại da hoạt động không quá 7 phút. Trong trường hợp này, bùn kết quả phải được rửa sạch khỏi bụi cứ sau khoảng 35 - 40 giây làm việc với giấy đã sử dụng. Bản thân đèn pha được rửa bằng nước sạch sau mỗi lần thay da thành nhỏ hơn.

Sau lần mài cuối cùng, một lần nữa bạn cần phải đánh bóng và giẻ mềm. Bạn có thể và bọt. Bây giờ cuối cùng đánh bóng đèn pha sạch. Đầu nó là mong muốn để phủ bằng vecni acrylic, nó trơ vào nhựa. Đúng vậy, bạn cần phải có công nghệ sơn phủ để không làm hỏng mọi vẻ đẹp. Ngay cả những hạt bụi nhỏ nhất bám trên bề mặt vecni trong quá trình sấy cũng sẽ tạo ra sự nhẹ nhõm và xỉn màu. Do đó, nên giao phó thủ tục này cho một chuyên gia hoặc cho một người đã có kinh nghiệm tương tự và biết rõ tất cả các công nghệ ứng dụng.

Vết xước sâu

Nghiền bằng tay không còn có thể đối phó với chúng. Phải nhặt một cái máy xay. Nhưng nó rất dễ để cô ấy không vượt qua những vết xước sâu trên đèn pha. Phải làm sao Ngày nay, ngành công nghiệp cung cấp bộ dụng cụ đánh bóng đặc biệt. Chúng được bán tự do trong các cửa hàng phụ tùng. Bao gồm một số vòng tròn với Velcro để dễ dàng gắn trên máy mài. Họ có kích cỡ hạt khác nhau để đạt được kết quả tốt nhất. Một số thợ thủ công quản lý để sử dụng một máy khoan thông thường với một vòi phun thay vì máy mài.

Hướng dẫn chi tiết luôn được viết trên bao bì của bộ sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo nó cho chắc chắn. Nó thay đổi một chút từ mỗi nhà sản xuất. Số lượng lớn nhất các đánh giá tích cực đã nhận được Abralon và bộ sửa chữa từ 3M. Chúng thuận tiện nhất để sử dụng.

Nói chung, điểm của toàn bộ quy trình là nhẹ nhàng mài bề mặt đèn pha bằng một vòng tròn đặc biệt.Bắt đầu với grit lớn nhất, kết thúc tốt đẹp. Đừng nhầm! Về số lượng, đó là cách khác. Ví dụ, bắt đầu ở 600 grit và kết thúc ở 4000 grit.

Bước quan trọng nhất là quét đầu tiên. Bạn không thể đặt áp lực lên máy mài, đèn pha có thể bị vỡ. Chuyển động trơn tru đạt được bề mặt đồng đều và mờ nhất. Cái nhìn cuối cùng của đèn pha phụ thuộc vào điều này. Bởi vì phần còn lại của các vòng tròn không còn loại bỏ các vết sưng. Họ đánh bóng những gì bạn đã làm trong vòng đầu tiên.

Chúng tôi khuyên bạn nên định kỳ rửa sạch bụi khỏi bề mặt của vòng tròn và làm ẩm nó bằng nước để không làm bụi ở hai bên. Chưa hết, liên tục kiểm tra nhựa xem có nóng không. Nó tốt hơn để cho nó mát hơn một chút để chiêm ngưỡng vết nứt. Vì lý do tương tự, chúng tôi khuyên bạn nên làm việc trong một vòng tròn không quá ba phút liên tiếp.

Sau khi đánh bóng với vòng cuối cùng của grit tốt nhất, bạn có thể tiến hành đánh bóng cuối cùng của đèn pha. Nhưng trước đó, cần phải rửa nhựa bằng nước sạch và vỗ bằng vải không dệt. Nhân tiện, nước bình thường nhất sẽ giúp xác định tính đúng đắn của hành động của bạn. Nếu bạn đã làm mọi thứ đúng, thì nước sẽ chảy ra từ đèn pha, như thể nó bị bôi trơn.

Bây giờ bạn có thể hoàn thành. Đánh bóng không phải được thực hiện với một máy mài. Nó là đủ để áp dụng nó trên một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển. Và đánh bóng đèn pha bằng bút. Dường như mọi thứ đã sẵn sàng. Bạn có thể đi xe an toàn. Nhưng không có sơn mài bảo vệ, nhựa sẽ sớm trở lại.

Không, tất nhiên là dễ hiểu: bánh xe đánh bóng có thể được sử dụng tới 10-12 lần, chúng khá rẻ. Nhưng sau tất cả, chúng có thể được sử dụng trong 20 năm cho 10 lần đánh bóng, hoặc chúng có thể bị đập phá trong một năm. Đây là nếu bạn không che đèn pha bằng vecni hoàn thiện. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua quy trình này. Ngoài ra, vecni ngăn chặn màu vàng của nhựa từ ánh sáng mặt trời.

Mẹo. Để giữ cho đôi mắt của bạn luôn sáng, hãy đánh bóng chúng ít nhất hai năm một lần.

Một số lời khuyên

 1. Nếu bạn định đánh bóng đèn pha lần đầu tiên, thì hãy dành thời gian cho bạn. Nhờ ai đó giúp bạn. Ví dụ, một người bạn đã tự mình thực hiện một quy trình như vậy. Không có điều đó trong vòng tròn ngay lập tức? Chắc chắn có một đèn pha cũ trong các cổ phiếu dường như không còn cần thiết, nhưng ném nó đi không làm tăng tay. Ở đây trên đó và thực hành. Hóa ra - hãy thoải mái tiến tới đèn pha của xe.
 2. Tất cả các quy trình trên áp dụng cho đèn pha nhựa. Để đánh bóng đèn pha thủy tinh, các vật liệu hơi khác nhau được sử dụng. Đó là, bạn không thể chữa chúng bằng kem đánh răng. Nhưng GOI dán hoặc các hợp chất mài mòn dựa trên gốm hoặc bụi kim cương - khá.
 3. Khi đánh bóng đèn pha thủy tinh bằng máy mài, bạn cần liên tục tưới nước. Ví dụ, với một tay bạn đang lái một công cụ, lần thứ hai bạn liên tục lùng sục từ súng phun. Hoặc nhờ ai đó giúp bạn. Nếu không, hãy nuốt bụi thủy tinh. Đi vào mắt - cũng dễ chịu là không đủ.

Làm thế nào để đánh bóng đèn pha của riêng bạn ở nhà? Tại sao ở nhà? Rốt cuộc, đây là những mùi đặc trưng, ​​bụi từ mài, các hạt bột nhám bay theo mọi hướng. Bạn có cần nó không Ba Lan trong nhà để xe. Ở đó bạn có thể xả rác an toàn. Không chắc chắn về khả năng của bạn? Chuyển sang các chuyên gia. Với một mức giá rất phải chăng, đôi mắt của chiếc xe của bạn sẽ lấp lánh và lấp lánh với ánh sáng.

Video: đánh bóng đèn pha trong 5 phút bằng kem đánh răng và bàn chải

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa