Cách mở champagne: mẹo hữu ích

Champagne được coi là một vị khách danh dự tại bàn lễ hội. Nó thường được mở để ăn mừng chiến thắng, để chúc mừng sinh nhật hoặc bất kỳ sự kiện quan trọng nào khác. Tuy nhiên, không phải mọi người, đặc biệt là phụ nữ, sẽ có thể mở nút chai một cách chính xác. Với các thao tác không chính xác, rượu sâm banh sẽ mất một phần hương vị và sự lấp lánh mà nó có giá trị. Để không rơi vào mặt bẩn, hãy xem xét sự tinh tế chính của việc mở một thức uống kỷ niệm.

Cách mở sâm banh

Hoạt động chuẩn bị

Trước khi bạn nghĩ về cách để mở một chai rượu sâm banh, bạn cần chuẩn bị loại thuốc này để thao tác. Trong số các hành động là làm mát, mà hương vị của thức uống sẽ phụ thuộc vào.

 1. Rượu sủi tăm không nên được làm lạnh quá mức, nếu không bạn sẽ nhận được kết quả ngược lại. Nhận nhiệt độ khoảng 6-8 độ. Chỉ số này sẽ cho phép bạn có được một ly sâm banh ngon sau khi mở.
 2. Không nên uống nước lạnh. Đối với những mục đích này, một xô đá và nước được sử dụng. Đầu tiên đổ đầy nước làm mát bằng nước lạnh, sau đó gửi 1/3 đá bên trong. Chỉ sau đó chai có thể được hạ xuống để làm mát và nhiệt độ theo dõi cẩn thận.
 3. Khi được làm lạnh trong xô, rượu sâm banh đạt đến nhiệt độ mong muốn trong 40-50 phút theo nghĩa đen. Nếu bạn thực hiện các thao tác mà không có nước chỉ sử dụng nước đá, việc làm mát sẽ kéo dài trong một thời gian dài không thể diễn tả.
 4. Nếu bạn muốn, bạn có thể làm lạnh rượu vang sủi bọt bằng tủ lạnh bằng cách gửi chai đến hộp phía dưới để lưu trữ rau hoặc đến kệ cửa. Trong trường hợp này, rượu sâm banh sẽ đạt mức yêu cầu trong 6 giờ.
 5. Chuẩn bị bao gồm loại bỏ giấy bạc từ cổ chai. Để làm cho mọi thứ trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, hãy cắt giấy bạc bằng dao dưới nút chai, giữ một đường thẳng. Rồi cất cánh.

Cách mở champagne chính xác

Sau khi làm mát, rượu vang lấp lánh có thể được phục vụ trên bàn. Để nó trong xô, nhưng đừng gửi thẳng vào khăn trải bàn. Đặt một tấm dưới bộ làm mát để ngưng tụ vẫn còn trên nó.

Một người có kế hoạch mở một tàu với đồ uống nên thực hiện các thao tác sau theo thứ tự ưu tiên.

 1. Lấy chai trong tay và nghiêng để có góc 45-50 độ. Hỗ trợ tàu từ bên dưới bằng một tay.
 2. Để xác định chính xác độ dốc nên là gì, hãy tập trung vào rượu sâm banh bên trong. Nó nên ở khoảng cách 1 cm từ cổ.
 3. Giữ nút chai để nó không bay đi. Cẩn thận thư giãn và tháo dây ra khỏi nắp.
 4. Bây giờ, chú ý! Giữ nút chai và bắt đầu quay chai theo chiều kim đồng hồ. Vỏ bọc sẽ ra khỏi cổ từ từ.
 5. Khi bông xảy ra, đổ thuốc cao quý và tận hưởng kết quả. Rượu sâm banh ướp lạnh và mở đúng cách sẽ rất ngon!

Làm thế nào để tránh áp lực bên trong chai

 1. Ban đầu, chai phải được lưu trữ đúng cách. Cố gắng tránh lắc rượu sâm banh. Nếu bạn muốn có được một mở đồ uống hiệu quả bằng bông, bạn có thể lắc hộp một chút trước khi sự kiện.
 2. Sau khi bạn thoát khỏi dây, lấy bình chứa cồn trong tay. Bạn phải giữ nút chai và đáy chai. Giữ chặt thùng chứa vào ngực của bạn. Cổ không nên chỉ vào khách. Dần dần thư giãn nút chai, bạn có thể cuộn đáy chai hoặc cắm.
 3. Nó dễ dàng lấy nút chai ra khỏi chai, huyết áp cao sẽ làm tất cả công việc cho bạn.Nếu bạn thực hành số lần cần thiết, thì trong tương lai bạn có thể mở đồ uống mà không làm đổ rượu.
 4. Mở champagne trong một số trường hợp làm tăng áp lực. Để đối phó với hiện tượng này, nó là đủ để gắn một cái muỗng lạnh vào cổ chai. Vấn đề sẽ được giải quyết ngay lập tức.
 5. Sau khi bạn mở sâm banh thành công, bạn cần rót đồ uống vào ly đúng cách. Đừng tin vào thủ tục cho người khác. Trong trường hợp này, bản thân bạn có thể đổ lượng rượu cần thiết. Thực hiện các thủ tục từ từ và cẩn thận.

Cách mở sâm banh bằng dao

Cách mở sâm banh bằng dao

 1. Phương pháp mở rượu vang sủi tăm này đòi hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm đặc biệt. Nhờ đó, bạn có thể tạo ấn tượng khó quên với bạn bè và người thân. Theo thời gian, hầu như mọi người đều cảm thấy mệt mỏi khi mở champagne theo cách tầm thường.
 2. Ấn tượng mới sẽ được cung cấp cho bạn. Đối với thủ tục, ưu tiên cho một con dao nhà bếp lớn. Xin lưu ý rằng thiết bị phải có kích thước ấn tượng. Cũng đừng quên chuẩn bị đồ uống trước.
 3. Sau khi rượu sâm banh được làm lạnh, loại bỏ tất cả dư thừa từ chai để chỉ còn nút chai. Sau khi nới lỏng dây, phích cắm sẽ thoát mà không gặp vấn đề gì. Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình, thậm chí đừng thử làm một mẹo như vậy.
 4. Nghiêng thùng chứa ở góc 45-50 độ. Hãy nhớ rằng chai không thể được hướng vào những người có mặt. Cork dưới áp lực có thể gây ra tác hại khá nghiêm trọng. Các kỳ nghỉ sẽ bị hủy hoại không thể phục hồi.
 5. Giữ chai trong tay của bạn, kiểm tra hai đường nối trên nó từ các mặt khác nhau. Những chiếc notch như vậy sẽ giúp bạn mở champagne một cách an toàn nhất có thể. Mở rượu vang lấp lánh dọc theo các đường nối. Bây giờ bạn có thể hành động.
 6. Giữ container và dao chắc chắn. Đầu của thiết bị nên nhìn vào bạn, điều này rất quan trọng. Mở chai với một kết thúc cùn. Tập trung và vẽ một đường nhiều lần bằng một con dao từ đường may này sang đường may khác. Chính tại nơi này, bạn phải tấn công bằng vũ lực. Nếu bạn đã thành công, hãy lặp lại quy trình.

Trước khi mở, bạn cần làm mát lấp lánh đến nhiệt độ chấp nhận được. Thao tác chuẩn bị được thực hiện bằng cách sử dụng một cái xô (làm mát), đá nghiền, nước lạnh. Sau đó sử dụng các phương pháp để mở nút chai rượu sâm banh ở trên.

Video: cách mở sâm banh

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa