Cách mở champagne nếu nút chai bị hỏng

Thông thường vấn đề không phải là loại bỏ nút chai. Bạn cần làm điều này một cách cẩn thận, không làm đổ đồ uống trên bàn và khách. Một số người tin rằng một chai được mở bằng một bông ngoạn mục và đài phun nước bọt sẽ mang lại cho thức uống một hương vị tinh tế. Mọi thứ hoàn toàn ngược lại, khí được giải phóng nhanh chóng làm nghèo nàn nó, biến nó thành một loại rượu có ga. Nút chai có hình dạng và cấu trúc đặc biệt để tránh mất gas. Nó chịu được áp lực đáng kể, và để ổn định hơn được gia cố bằng lưới thép. Và bạn cần mở đồ uống này theo một cách đặc biệt, ngay cả khi nút chai bị hỏng.

Cách mở champagne nếu nút chai bị hỏng

Các loại kẹt xe

Vài thế kỷ trước, nhờ nhà sư kinh tế của một trong những tu viện của Pháp, rượu sâm banh đã được nhận. Ông không đổ rượu lên men và đưa nó vào quy trình thứ hai. Vì vậy, lên men thứ cấp xuất hiện một thức uống độc đáo mang lại danh tiếng và thu nhập cho tu viện. Chỉ có rượu sâm banh làm từ một số giống nho nhất định có thể được gọi là rượu sâm banh thực sự. Nó được ủ trong một thời gian nhất định và lên men trong chai ở nhiệt độ ổn định, tỷ lệ độ ẩm cao, tránh xa tiếng ồn và ánh sáng mặt trời.

Gần như ngay lập tức, có một vấn đề với hộp đựng và nút chai cho một thức uống độc đáo. Họ phải bảo quản hương vị của nó và chịu được áp lực nghiêm trọng trong quá trình lên men. Phương pháp trước đó, khi nêm được cắt ra và quay lại bằng một miếng giẻ, không vừa, nút chai không sửa được ở cổ và, với áp lực ngày càng tăng, vui vẻ bay ra với nội dung. Sau đó, Pierre Perignon đã thực hiện một khám phá tuyệt vời khác bằng cách nghiên cứu các tính chất của gỗ sồi Địa Trung Hải. Nó chỉ ra rằng phần vỏ não là đàn hồi, và với độ ẩm tăng lên có hình dạng của cổ, làm tắc nghẽn nó.

Quan trọng: Để tăng sức đề kháng, nút chai được chế tạo với một phần mở rộng nhẹ ở phía dưới. Kết hợp với một chai có thành dày của dạng thủy tinh tối màu ban đầu, người ta đã thu được hộp đựng hoàn hảo cho một thức uống quý phái.

Vào cuối thế kỷ 20, nút chai cổ điển đã được thay thế bằng nhựa. Nó cũng khá dẻo, không ảnh hưởng đến hương vị của thức uống và rẻ hơn nhiều để sản xuất. Các loại rượu sâm banh ràng buộc Milose chỉ được bao phủ bởi nút chai tự nhiên, và các loại rẻ tiền được bán trong bất kỳ siêu thị nào được lưu trữ hoàn hảo dưới lớp nhựa được gia cố bằng lưới thép truyền thống và giấy bạc sáng bóng để làm đẹp.

Bí mật của Cork cứng đầu

Kéo nút chai ra là đủ dễ dàng, có một số cách để làm điều này:

  1. Cổ điển, trong đó, nhẹ nhàng, dưới tác động của áp lực, cô trượt vào lòng bàn tay với một tiếng bật nhẹ;
  2. Hussarsky, nơi cổ với nó bị cắt bằng một con dao hoặc thanh kiếm sắc nhọn;
  3. Hấp dẫn, với một âm thanh lớn và một vòi bọt dồi dào.

Nhiệm vụ chính là giữ cho nút chai không bị đột ngột rời đi và mất bong bóng quý giá, mang lại cho thức uống một vẻ ngoài lễ hội và hương vị độc đáo. Nhưng nếu cô ấy gục ngã và không chịu rời khỏi cổ chai, thì một trong những thủ thuật sẽ phải được áp dụng.

  1. Lắc nhẹ chai và dưới tác động của lượng khí tăng mạnh, con chip sẽ tự bay ra.
  2. Lấy phần bị hỏng ra bằng một cái nút chai.
  3. Vít một ốc vít dài vào nút chai, kéo ra bằng kìm.
  4. Nghiền nát nó hoàn toàn và loại bỏ nó từng mảnh.
  5. Áp dụng phương pháp hussar và cắt bằng cổ.

Sau khi nút chai đã được gỡ bỏ, cần phải cho phép bọt và một phần của thức uống đổ ra khỏi chai, rửa sạch những mảnh nhỏ và mảnh thủy tinh.

Mở champagne mà không mất

Đối với tất cả các loại rượu vang, nên làm mát đến nhiệt độ nhất định.Trong những điều kiện này, hương vị được tiết lộ càng nhiều càng tốt. Đối với rượu sâm banh, con số tối ưu là 7-12 độ. Trong trường hợp này, nút chai hơi hẹp lại và dễ dàng thoát ra sau khi tháo dây cố định. Trong trường hợp này, chai được giữ hơi nghiêng. Để tránh tay bị tuột ra, hãy quấn cổ bằng khăn ăn.

Lắc một cái chai được khuyến khích mạnh mẽ nếu không có mục đích biến nó thành một đài phun nước.

Quy tắc phục vụ và thiết lập bảng

Theo truyền thống bất thành văn, người mở nó rót đồ uống. Vượt qua chai khác được coi là hình thức xấu. Ly rượu sâm banh có thể được kéo dài, với một cạnh hẹp hoặc mở rộng, trên một chân cao. Vì vậy, mùi hương được tiết lộ đầy đủ hơn.

Loại rượu sâm banh được xác định bởi hàm lượng đường và có thể khô, bán ngọt, tráng miệng, ngọt. Tùy thuộc vào loại của nó, đồ ăn nhẹ được chuẩn bị. Một sự kết hợp tuyệt vời cho khô sẽ là hàu, trứng cá muối, thịt nguội, cá đỏ. Đối với bán ngọt, trò chơi, phi lê chim, trái cây, món tráng miệng là phù hợp. Quy tắc rất đơn giản, thức uống càng ngọt, hương vị của sản phẩm càng trung tính.

Nếu sau khi rượu sâm banh còn lại, thì chai có thể được đóng lại bằng nút chai, cắt nhẹ hoặc cắm cổ bằng khăn ăn và cho vào tủ lạnh. Trong vòng 2 ngày là phù hợp để sử dụng. Nếu cái chai dành cả đêm trên bàn trong một căn phòng ấm áp và không được đóng lại, tốt hơn là không nên mạo hiểm sức khỏe và đổ hết đồ đạc của nó. Hơn nữa, hương vị sẽ bị mất không thể phục hồi, vì không còn bong bóng trong đó.

Video: cách mở sâm banh

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa