Làm thế nào để mở một chiếc xe nếu nó bị đóng băng

Một vấn đề nghiêm trọng đối với người lái xe Nga là thời kỳ lạnh kéo dài ở hầu hết các vùng của đất nước. Ở Trung Âu, nó là bảy tháng một năm. Và ở Siberia và các vùng phía bắc của giá lạnh, tám hoặc thậm chí chín tháng có thể kéo dài. Do đó, chắc chắn mọi tài xế đều phải đối mặt với vấn đề mở một chiếc xe đông lạnh.

Cách mở xe đông lạnh

Cách mở khóa xe đông lạnh

Trước hết, vào mùa lạnh, khóa cửa bị ảnh hưởng. Chúng được làm bằng kim loại, có cấu trúc phức tạp, ẩn trong cấu trúc cửa. Nước hoặc độ ẩm ở những nơi này tích tụ liên tục. Khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, độ ẩm tích lũy trong ổ khóa sẽ đóng băng.

Trong trường hợp này, không chỉ không thể xoay cơ chế khóa mà còn chèn chìa khóa vào lỗ khóa. Trong tình huống này, bạn có thể mở khóa theo nhiều cách.

 1. Cách dễ nhất là mang theo một chai với chất lỏng rã đông đặc biệt. Trình điều khiển gọi công cụ này là "chìa khóa chất lỏng." Cần phải tháo nắp ra khỏi bong bóng và chèn đầu dẹt trên cổ vào khe khóa. Sau đó, đẩy bong bóng về phía khóa cửa. Chất lỏng được bơm vào và lan ra theo cơ chế. Làm tan băng mất một thời gian. Bạn nên đợi một đến hai phút. Trước khi bạn nhét chìa khóa vào ổ khóa, bạn cần bôi trơn nó bằng cùng một chất lỏng. Cẩn thận nhét chìa khóa vào ổ khóa, làm rung nhẹ nó cùng một lúc. Do đó, các tinh thể băng dễ dàng hòa tan hơn trong chất lỏng rã đông. Sau khi khóa được chèn đầy đủ, nó sẽ được bật. Nó cũng là cần thiết để tiến hành thận trọng. Nếu không thể chèn hoặc vặn chìa khóa lần đầu tiên, bạn cần tiêm lại "phím lỏng" vào ổ khóa.
 2. Kinh nghiệm cho thấy rằng rất ít tài xế mang theo một bộ rã đông như vậy trong túi hoặc ví của họ. Thông thường nó được lưu trữ trong xe hơi hoặc trong nhà để xe. Nhưng bạn có thể đóng băng lâu đài ở đâu đó trên đường. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng các phương tiện trong tầm tay. Sử dụng một cái bật lửa thông thường, phần kim loại của chìa khóa được làm nóng, sau đó nó được đưa vào giếng. Trong trường hợp này, việc sưởi ấm nên được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nhiệt từ phím làm tan băng được hình thành trong lâu đài.
 3. Nếu khả năng làm mát không mạnh, thì có khả năng bạn có thể làm ấm lâu đài bằng hơi thở của chính mình. Trong trường hợp này, nên sử dụng các phương tiện có sẵn ở dạng ống. Ngay cả một ống cocktail bình thường là phù hợp. Nếu bạn thở ra không khí mạnh mẽ, có khả năng khóa sẽ được làm nóng.
 4. Là một tác nhân sưởi ấm, các tài xế cũng sử dụng một chai nước nóng hoặc một túi cát nóng, được áp dụng cho lâu đài cho đến khi nó mở ra. Là một miếng đệm sưởi ấm, bạn có thể sử dụng một chai nhựa thông thường.
 5. Khi mở khóa, rượu hoặc chất lỏng có chứa cồn có thể được sử dụng làm chất rã đông. Một chiếc băng không có băng giá phù hợp với kính chắn gió, mặc dù ứng dụng của nó không đảm bảo thành công 100%. Ở nhiệt độ đủ thấp, bạn chỉ có thể gây hại.
 6. Một số chuyên gia khuyên bạn nên làm nóng ổ khóa cửa trên một máy đông lạnh có khói thải. Nhưng điều này đòi hỏi một máy khác và một ống, có thể được đặt trên ống xả và gắn vào khóa.
 7. Tôi phải nói rằng trước hết, bạn nên kiểm tra xem có thể mở ít nhất một trong các ổ khóa trên các cửa khác hay không. Nếu bất kỳ cánh cửa nào có thể được mở, cần phải khởi động xe và để cabin nóng lên trong nửa giờ. Trong trường hợp này, các khóa sẽ ấm lên.

Không nên sử dụng những nỗ lực tuyệt vời nếu không thể nhét chìa khóa vào ổ khóa hoặc vặn nó sau khi có thể đưa chìa khóa vào lỗ khóa. Bạn có thể phá chìa khóa và sau đó vấn đề mở cửa sẽ trở nên rất phức tạp.

Ngoài ra, không làm nóng lâu đài với lửa mở. Bạn có thể làm hỏng công trình sơn đến mức bạn cần phải sơn lại toàn bộ cửa. Và đây là rất nhiều tiền.

Nếu bạn không thể mở khóa, sẽ rẻ hơn nhiều nếu gọi xe kéo và đưa xe đến một hộp ấm. Ở đó nó sẽ ấm lên và khóa có thể được mở mà không gây thương tích cho xe.

Cách mở cửa đóng băng trong xe hơi

Trong một số trường hợp, cửa trong xe có thể bị đóng băng:

Vào mùa lạnh sau khi rửa xe. Khi lái xe trên đường ướt, khi nhiệt độ trên đường dao động từ dương sang âm trong ngày, trong trường hợp này, khi cửa được mở, nước tích tụ giữa các con dấu và vỏ kim loại, và băng sẽ hình thành trong quá trình làm mát.

Khi lái xe trong tuyết lớn. Với việc sử dụng cửa thường xuyên, tuyết bị tắc phía sau hải cẩu, tan chảy, và sau đó nước này đóng băng.

Cách mở cửa đóng băng trong xe hơi

Đối mặt với một vấn đề tương tự, bạn cần thử một trong một số phương pháp được các chuyên gia biết đến để mở cửa đóng băng.

 1. Nếu cửa của tài xế và hành khách phía trước không mở, bạn nên cố gắng mở những cánh cửa ít được sử dụng nhất trong chuyến đi. Có thể không có nước. Đối với chủ sở hữu của hatchback, crossover và jeeps, có thể sử dụng cửa thân. Sau khi tài xế vào khoang hành khách, động cơ phải được khởi động và xe nóng lên. Cửa nên tan.
 2. Bạn có thể sử dụng chất lỏng rã đông đặc biệt, được sử dụng khi mở khóa. Cần phải xịt bình xịt này vào các vết nứt giữa cửa và thân máy. Trong trường hợp này, bạn phải cố gắng mở cửa trong hai đến ba phút.
 3. Có thể sử dụng rượu và bất kỳ chất lỏng có chứa cồn. Để có hiệu quả cao hơn, mong muốn rằng nồng độ cồn trong đó là hơn 50 phần trăm.
 4. Nó được coi là hiệu quả để làm nóng cửa bằng máy sấy tóc, trong nước hoặc xây dựng.

Điều quan trọng cần nhớ là mở một cánh cửa đóng băng không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. Bạn có thể làm quá sức và phá vỡ tay nắm cửa hoặc xé niêm phong.

Đồng thời, kinh nghiệm cho thấy rằng bạn có thể mở một cánh cửa đóng băng mà không cần phương tiện ngẫu hứng. Nỗ lực chính xác là cần thiết. Trước khi kéo cánh cửa về phía mình, nó phải được ấn vào thân máy với lực vừa đủ.

Lặp lại thủ tục này nhiều lần. Trong trường hợp này, lớp băng hiện tại hình thành đằng sau chất bịt kín sẽ vỡ vụn, mất cấu trúc nguyên khối và cánh cửa sẽ mở ra.

Khi mở cửa đóng băng, không sử dụng giá treo, tua vít và các vật dụng tương tự khác. Bạn có thể làm hỏng nghiêm trọng bề mặt xe và làm rách con dấu.

Các chuyên gia không khuyên bạn nên tưới nước bằng cửa nóng. Nếu nước rất nóng, các vết nứt nhỏ sẽ hình thành trên lớp sơn của máy và nước ấm sẽ chỉ thêm đá vào các vết nứt trong cấu trúc.

Làm thế nào để mở một thân cây đông lạnh

Các tài xế phải đối mặt với vấn đề của một thân cây đông lạnh hơn một cửa phụ bị đóng băng. Điều này được giải thích bởi thực tế là trong thân cây, đặc biệt là trên xe mui kín, hải cẩu nằm gần như theo chiều ngang và hơi ẩm tích tụ ở đó như trong bồn tắm. Ngoài ra, thường không chỉ đủ khóa, gioăng đóng băng, mà còn có bản lề gắn trên cửa thân.

Phải làm gì nếu bạn cần mở một thân cây đông lạnh:

 1. Nếu bạn có quyền truy cập vào khóa thân cây, thì nó phải được xử lý bằng chất lỏng rã đông đặc biệt. Công cụ tương tự phải được phun trong các vết nứt đến các con dấu và ở vị trí của bản lề giữ cổng sau. Sau ba phút, bạn có thể cố gắng mở thân cây.
 2. Trình điều khiển có kinh nghiệm phun rượu vào tất cả các khe có sẵn với một ống tiêm y tế thông thường. Một cây kim mỏng cho phép bạn thâm nhập vào các khe hẹp nhất. Kết quả là một trăm phần trăm. Băng đang tan rất nhanh.
 3. Bạn có thể thử áp dụng các lực đa chiều lên bề mặt của nắp thân cây để phá vỡ lớp băng trong các con dấu. Nhưng nếu lâu đài đóng băng, nó sẽ không giúp ích gì.
 4. Bạn có thể làm ấm thân cây bằng máy sấy tóc. Nếu chỉ có thân cây không mở, thì nên lái xe đến bất kỳ cửa hàng sửa chữa nào có phòng ấm và sưởi ấm thân cây đông lạnh ở đó.
 5. Nếu có sưởi kính trên nắp thân cây, bạn phải bật nó lên và sau một lúc tiến hành di chuyển nắp bằng một lực theo cả hai hướng.

Ngăn chặn khóa và cửa đóng băng trong xe hơi

Để ngăn chặn đóng băng cửa và đóng băng ổ khóa trên xe, người lái xe phải chuẩn bị trước cho sự khởi đầu của thời tiết lạnh.

 1. Trước khi nhiệt độ thấp, lau khô tất cả các con dấu và thổi bay các ổ khóa. Một trong những cách rẻ nhất để xử lý trước con dấu là bôi trơn tất cả các bề mặt cao su bằng glycerin bằng tăm bông. Đối với mùa đông, hai bong bóng 50 gram là đủ. Thay vì glycerin, long não có thể được sử dụng. Đây cũng là một sản phẩm rẻ tiền. Cả hai loại dầu này đều không gây hại cho các sản phẩm cao su, và trong thời tiết lạnh, chúng không đóng băng và đóng vai trò chống thấm nước.
 2. Ổ khóa được phủ một trục chính trực tiếp cho máy gia công kim loại. Nó không đóng băng ngay cả trong sương giá rất nghiêm trọng. Đánh dấu "I-20", một lít dầu là đủ. "Trục chính" được áp dụng với một ống tiêm y tế vào ổ khóa. Cả phần chốt và phần nhận đều được xử lý. Sẽ không thừa khi xử lý tất cả các bản lề cửa.
 3. Nếu người lái xe thận trọng với các biện pháp dân gian, thì bạn cần sử dụng mỡ silicon. Nó được bán dưới dạng xịt. Công cụ này xử lý các con dấu và bản lề được sấy khô trước với các bộ phận mở của ổ khóa.
 4. Để bảo vệ bên trong khóa khỏi bị đóng băng, bạn có thể định kỳ thổi nó bằng khí nén để ngăn hơi ẩm tích tụ ở đó. Bạn cũng có thể điều trị trước bằng một bình xịt tan băng. Đây cũng là phòng ngừa tốt.

Một quy tắc cần nhớ. Điều trị phòng ngừa cửa và khóa khỏi đóng băng là cần thiết sau mỗi lần giảm nhiệt độ nghiêm trọng.

Có các quy tắc để bảo trì phòng ngừa cho máy vào mùa đông sau khi giặt:

Sau khi máy được rửa sạch, cần phải lau khô niêm phong và thổi tất cả các ổ khóa. Khóa được xử lý tốt nhất ngay lập tức với chất lỏng rã đông.

Sau khi rời khỏi tiệm rửa xe, dừng xe, mở tất cả các cửa và để xe ở vị trí này trong ít nhất ba mươi phút. Sau đó đóng và mở cửa nhiều lần. Nước còn lại sẽ đóng băng trong giá lạnh, và đóng sầm cửa sẽ phá hủy cấu trúc băng.

Đối với người lái xe Nga, vấn đề cửa và khóa bị đóng băng trên xe không phải là vấn đề được phát minh. Mọi người, ít nhất một lần, gặp cô ấy. Để tránh những tình huống khó chịu như vậy, cần phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết trước.

Video: cách mở xe đông lạnh

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa