Cách mở mui xe nếu cáp bị đứt: mẹo hữu ích

Chủ xe thường gặp phải vấn đề mở mui xe do cáp bị đứt. Đây là một phần quan trọng giúp truy cập vào "trái tim" của chiếc xe. Một ổ đĩa cáp mở mang lại cho người lái rất nhiều rắc rối. Thiệt hại luôn xảy ra bất ngờ và không đúng lúc.

Cách mở mui xe nếu đứt cáp

Hãy tưởng tượng một tình huống khi bạn đang cố gắng khởi động một chiếc xe hơi vội vàng để làm việc vào một buổi sáng mùa đông, nhưng không có gì xảy ra. Khẩn trương kéo cần gạt mở mui xe ra để xem động cơ. Một âm thanh đặc trưng của cáp bị hỏng được nghe thấy. Và bạn hiểu rằng bạn phải đi làm bằng taxi.

Bất kỳ tài xế nào cũng có thể thoát khỏi những tình huống như vậy. Điều này sẽ cho phép bạn làm mà không cần dịch vụ xe hơi, tiết kiệm tiền và thời gian. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để mở mui xe nếu cáp bị đứt. Áp dụng các mẹo, bạn sẽ đối phó với vấn đề.

Cách mở mui xe nếu đứt cáp

Thiết kế của mui xe, khóa và vị trí của ổ cáp trên xe hơi là khác nhau. Nhưng trình tự sửa chữa vẫn giống nhau trong mọi trường hợp. Chủ sở hữu của các thương hiệu trong nước đã may mắn hơn, vì các nhà sản xuất trong nhiều năm không tạo ra thay đổi đáng kể trong thiết kế của những chiếc xe được sản xuất. Do đó, để mở mui xe sẽ luôn hoạt động mà không có vấn đề.

Thông thường, cáp bị đứt gần đòn bẩy, ít thường xuyên hơn dưới mui xe. Trong trường hợp đầu tiên, thật dễ dàng để đối phó với sự cố, và trong lần thứ hai, bạn phải sửa lại.

Khi cáp bị đứt trước đòn bẩy
Đây là tình huống đơn giản nhất. Để khắc phục sự cố, kiểm tra vị trí cố định cáp và tay cầm mở nắp ca-pô trong khoang hành khách, nút chặn có thể đã bay từ cần gạt - lắp vào vị trí và cố định nó. Nếu bạn nhận thấy rằng dây cáp bị đứt, thì bạn sẽ cần kìm. Để mở mui xe, cố gắng nắm chắc cáp bằng nắp và kéo xuống. Có lẽ lần đầu tiên sẽ không hoạt động. Nếu xảy ra sự cố, hãy cắt vỏ và cuộn dây cáp kim loại lên kìm, sau đó kéo rất mạnh - mui xe sẽ mở ra.

Khi cáp bị đứt dưới mui xe
Nếu bạn kiểm tra giá treo bên trong cabin và không tìm thấy gì, điều đó có nghĩa là dây cáp bị đứt dưới mui xe bên cạnh khóa. Vấn đề này được coi là nghiêm trọng nhất, bởi vì bạn cần bằng cách nào đó có quyền truy cập vào lâu đài và buộc phải tắt nó đi.

Đối với mui xe, mở ra trở lại, có hai phương pháp chính có thể được sử dụng trong xe hơi sản xuất trong và ngoài nước.

  1. Qua lưới tản nhiệt. Trên nhiều mô hình, bạn có thể đến lâu đài với một cái móc tự chế làm bằng dây hoặc kim đan. Đặt móc vào khe của lưới tản nhiệt. Bạn có thể bò qua cửa hút khí. Đến lưỡi mà cáp được gắn và kéo nó. Một số xe có vỉ nướng liên tục không có khe. Trong trường hợp này, nó phải được gỡ bỏ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng dễ thực hiện. Trong trường hợp cực đoan, bạn phải phá vỡ. Một vỉ nướng mới là không tốn kém.
  2. Thông qua bảo vệ crankcase. Đây là một cách khác để đến lâu đài. Bạn sẽ cần một lỗ nhìn, nhưng nếu không có, bạn sẽ phải sửa chữa nằm trên mặt đất, nhảy lên xe. Hủy bỏ bảo vệ kim loại cho thùng dầu động cơ. Sử dụng một tuốc nơ vít dài, đi đến lưỡi mà cáp được gắn vào và đẩy sang trái (về phía người lái xe). Bạn có thể cần sự giúp đỡ của người khác. Bạn kéo cáp, và trợ lý trước tiên nhấn mui xe xuống, sau đó nâng nó lên.

Nếu mui xe mở về phía trước, trong trường hợp này bạn phải sửa lại. Bạn sẽ cần một cái móc tự chế. Bạn có thể đến lâu đài thông qua cửa hút khí.Hủy bỏ nó và thông qua các lưới bắt trên cáp. Trong một số trường hợp, cần phải cắt bỏ một bộ phận, vì các khe hẹp cản trở công việc.

Nếu bạn có thể mở, thì một cách khác sẽ giúp bạn. Nâng cạnh của mui xe trong khu vực của lâu đài. Rút kẹo cao su niêm phong - bạn sẽ nhận được một khoảng cách. Sau đó, với một tuốc nơ vít hoặc móc dài, nhấc cáp và mui xe mở ra.

Nguyên nhân của lỗi ổ đĩa cáp

Một nguyên nhân phổ biến của đứt cáp là hao mòn tự nhiên. Theo thời gian, nó kéo dài và sờn ở những nơi uốn cong. Thiếu bôi trơn cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của nó.

Nếu khóa và cáp không được xử lý bằng dầu trong một thời gian dài, thì sẽ xảy ra kẹt. Người lái xe phải làm việc chăm chỉ để mở mui xe. Kết quả là, ổ đĩa cáp không đứng lên.

Thường xuyên theo dõi tình trạng của khóa và cáp. Ở nhiệt độ thấp, chúng đóng băng. Khi bạn cảm thấy mui xe mở ra khó khăn, hãy xác định nguyên nhân và khắc phục sự cố mà không cần chờ sự cố. Tuy nhiên, nếu cáp bị đứt, sau đó cài đặt một cái mới. Cố gắng sửa nó một cách an toàn, tránh uốn cong. Cuối cùng, xử lý lâu đài bằng dầu rắn. Sau khi hoàn thành tốt công việc, bạn sẽ quên đi vấn đề với dây cáp bị đứt trong một thời gian dài.

Video: cách mở mui xe - VAZ 2108-2115

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa