Cách làm sáng quần jean tại nhà

Làm thế nào để làm sáng quần jean? Tất nhiên, với bàn tay của chính bạn và ở nhà. Rốt cuộc, chỉ sau đó bạn mới có được một thứ hoàn toàn độc quyền trong một bản sao duy nhất. Hôm nay chúng tôi xem xét các phương pháp phổ biến nhất của giá cả phải chăng nhất. Và cũng đánh giá ưu điểm và nhược điểm của từng phương pháp.

Cách làm sáng quần jean

Làm sáng quần jean với màu trắng

Một phương pháp rất hồng y, thay đổi đáng kể sắc thái của denim, cho đến khi làm trắng hoàn toàn.

Thứ tự của hành động. 5 lít nước được đổ vào một cái nồi lớn. Thêm độ trắng. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 7-9 Art. tôi Khuấy kỹ. Quần jean được hạ xuống chất lỏng kết quả trong khoảng 15 phút. Nhìn vào kết quả. Nếu bóng râm phù hợp với bạn, bạn có thể xả và làm khô quần. Nếu bạn muốn màu nhạt hơn, thêm độ trắng và lặp lại quy trình, giảm thời gian chờ 5 phút.

Mẹo. Dung dịch càng đậm đặc thì quần jean càng ít thấm.

Ưu điểm. Không có chuyển động cơ thể bổ sung trong các hình thức rửa được yêu cầu, hiệu quả được biểu hiện trong mắt.

Nhược điểm Rất ít người thích mùi clo, họ sẽ phải sử dụng găng tay, độ trắng phá hủy vải, công thức không phù hợp với quần jean mùa hè mỏng. Nhân tiện, nó đúng là quần jean và không có quần jean!

Làm sáng quần jean với hydrogen peroxide

Một công thức tích cực khác cho kết quả tuyệt vời mà không cần nhiều nỗ lực và thủ thuật.

Thứ tự của hành động. Quần jean bị đẩy vào máy giặt. Đổ liều lượng bột giặt khuyến cáo, thêm 2-4 muỗng canh. tôi hydro peroxide. Chạy trên một chu trình giặt đầy đủ theo chương trình quần jean. Nó chỉ còn lại để làm khô quần và đánh giá kết quả.

Mẹo. Nếu bạn không có máy giặt trong tầm tay, thì loại kích hoạt thông thường nhất sẽ làm. Thậm chí không? Vì vậy, họ đeo găng tay để bảo vệ da bằng bút, bút. Giống như ngày xưa.

Ưu điểm. Không có mùi hôi, vải được làm sáng bởi nhiều tông màu trong một ứng dụng.

Nhược điểm Hiệu quả có thể mạnh hơn nhiều so với dự kiến. Nếu bạn đi quá xa với lượng peroxide, thì quần jean sẽ sớm biến mất. Phương pháp không phù hợp với denim mỏng.

Làm sáng quần jean với nước chanh

Một phương pháp khá tinh tế mang lại một kết quả hữu hình. Và nó có thể được sử dụng để làm sáng quần jean có độ dày bất kỳ.

Làm sáng quần jean với nước chanh

Thứ tự của hành động. Khoảng 1 muỗng canh. tôi nước chanh tươi vắt. Khuấy đều và đặt chảo lên bếp lửa. Quần xuống đó. Đun sôi, đặt lửa nhỏ nhất. Bạn sẽ cần một thanh gỗ hoặc một cái muỗng inox có tay cầm dài. Họ sẽ cần định kỳ khuấy bia, hạ thấp vải nổi xuống đáy. Tùy thuộc vào màu sắc ban đầu của quần jean, thời gian nấu dao động từ 20 đến 40 phút. Nấu ăn không cần thiết lâu hơn, nó sẽ không nhẹ hơn. Sau khi "nấu ăn", quần cần được giặt và phơi khô. Đó là khuyến cáo để làm điều này trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Họ sẽ ăn màu xanh nhiều hơn một chút.

Mẹo. Phương pháp này tốt hơn để chui quần jean hơn là tiêu hóa. Bởi vì vải ướt trông có một vài tông màu tối hơn so với vải khô.

Ưu điểm. Nước chanh có thể được thay thế bằng 1 muỗng cà phê. axit citric, và nó có trong mỗi nhà. Không cần rửa. Bạn có thể làm sáng quần jean mỏng mùa hè mà không làm hại vải.

Nhược điểm Nếu việc khuấy không đủ thường xuyên, quần jean có thể sáng không đều, các đốm sẽ xuất hiện ở những nơi không ngờ nhất.

Làm sáng quần jean

Phương pháp tinh tế và nhẹ nhàng nhất mà không gây hại cho vải. Có thể được sử dụng cho denim mỏng nhất.

Làm sáng quần jean

Thứ tự của hành động. Bột giặt được trộn với baking soda thông thường theo tỷ lệ từ 1 đến 1. Sau đó, quần jean được giặt như bình thường - trong máy giặt hoặc bằng tay.

Mẹo. Nếu sau khi sấy kết quả của công việc không được thỏa mãn, thì bạn có thể lặp lại quá trình nhiều lần để tạo bóng mong muốn.

Ưu điểm. Tuyệt đối không gây hại cho vải. Không có mùi hôi.

Nhược điểm Nó không thể làm sáng chiếc quần một cách triệt để. Mức tối đa mà soda có khả năng là thay đổi màu 2 tông một lần.

Lời khuyên hữu ích

Nếu không có độ trắng trong tay, thì không cần phải chạy đến cửa hàng để lấy chai. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chất tẩy oxy cho những thứ màu trắng. Trong trường hợp cực đoan, thậm chí Domestos hoặc Comet sẽ làm. Điều chính là thành phần có chứa clo.

Một số loại quần jean không được nhuộm màu xanh. Bên trong, chúng nhẹ hơn nhiều so với bên ngoài. Điều này có thể được sử dụng trong lợi ích của riêng bạn. Người hâm mộ của các thí nghiệm có thể cố gắng làm sáng các phần nhất định của chân, chỉ cần chà xát vải bằng đá bọt hoặc giấy nhám mịn. Chỉ không có sự cuồng tín! Nếu không, các lỗ sẽ xuất hiện thay vì hình ảnh.

Một sự chuyển đổi mượt mà từ tối sang sáng, cái gọi là ombre hoặc gradient, trông rất đẹp trên quần jean. Nhưng rửa như vậy là không thể đạt được với một rửa hoặc ngâm thông thường. Phải làm sao Có hai lựa chọn để thực hiện ý tưởng:

  1. Quần jean được ngâm trong chất tẩy đến độ cao mong muốn. Sau 30 giây, nâng cao hơn. Sau đó một lần nữa và một lần nữa, cho đến khi các cạnh của chân xuất hiện. Ánh sáng sẽ trở nên mịn màng, không có sự chuyển tiếp sắc nét.
  2. Quần nằm trên một mặt phẳng. Một miếng bọt biển thông thường được làm ẩm trong chất tẩy và vải bắt đầu ướt, bắt đầu từ phía dưới. Đã đạt đến mức độ mong muốn của chân, một loại vải được làm rõ sẽ xuất hiện bên dưới.

Tiếp theo, bạn cần nhanh chóng xả quần, cho đến khi chất tẩy bắt đầu tác động lên toàn bộ cuộn dây. Nếu không, gradient sẽ không hoạt động. Sẽ có quá nhiều sự khác biệt về màu sắc ở viền thay vì một dòng chảy mượt mà từ tối sang sáng.

Không thể có khuyến nghị chính xác. Bạn sẽ phải tập trung vào sức mạnh của chất tẩy, nhận thức màu sắc của riêng bạn và sự bay bổng của trí tưởng tượng.

Mạng có đầy đủ các khuyến nghị về cách thắt chặt quần jean để khi được làm rõ, sẽ thu được một mẫu cấu hình nhất định. Không còn nghi ngờ gì nữa, một điều như vậy có vẻ ngoạn mục. Nhưng trước tiên bạn cần suy nghĩ về việc liệu những đốm sáng ở những nơi này có phù hợp với con số không?

Có phải nó dễ dàng hơn để lấy bàn chải rẻ tiền bình thường nhất và tưởng tượng mình là một nghệ sĩ? Rốt cuộc, bạn có thể vẽ chất tẩy trên quần jean với cả một tác phẩm nghệ thuật. Và không ai chắc chắn sẽ có quần như vậy.

Đối với việc xoắn hoặc buộc chân, đôi khi, mô tả bằng lời nói là quá ít. Hoặc nó không hoàn toàn rõ ràng. Chúng tôi khuyên bạn nên xem một vài bài học về kỹ thuật nút batik trước khi làm rõ. May mắn thay, những video clip này là đầy đủ. Tất cả mọi thứ được hiển thị rõ ràng ở đó - những gì và làm thế nào để buộc và xoắn. Nhưng hình dạng của hình ảnh hoàn thành chắc chắn sẽ được biết đến.

Để làm sáng quần jean càng nhiều càng tốt với bất kỳ phương pháp nào ở trên, trước tiên bạn nên luộc chúng trong một thời gian. Vì vậy, nhiều sơn đi vào trong nước. Và các hoạt chất sẽ dễ dàng hơn để làm việc.

Nhân tiện, quần jean màu xanh đậm hoặc màu chàm sâu sẽ không bao giờ chuyển sang màu trắng hoàn hảo. Dù sao, một tông màu vàng hoặc xám sẽ vẫn còn. Đó là giá trị xem xét, nhưng có lẽ dừng lại ở một màu xanh nhạt?

Làm thế nào để làm sáng quần jean ở nhà? Hóa ra rất đơn giản. Các thành phần đơn giản nhất, một chút kiên nhẫn và mong muốn tạo ra - đây là những thành phần của thành công.

Video: cách nhuộm quần jean tại nhà

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa