Làm thế nào để thoát khỏi ọp ẹp

Làm gì để ngăn chặn sàn nhà ọp ẹp? Tại sao một tiếng kêu xảy ra? Hầu hết những người có sàn gỗ trong nhà và căn hộ đều hành hạ những vấn đề như vậy. Sàn gỗ là sự lựa chọn tốt nhất, giống như các vật liệu sàn khác, nó có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi cuộc sống gần kết thúc, cây bắt đầu báo hiệu điều này. Có nhiều phương pháp được biết đến nhằm mục đích ngăn chặn tiếng rít. Có thể đối phó với nhiệm vụ này một cách độc lập, các kỹ năng đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng là không bắt buộc, nó không mất nhiều thời gian. Vấn đề này đòi hỏi sự chú ý, nó phải được sửa chữa.

Làm thế nào để thoát khỏi ọp ẹp

Nguyên nhân gây nứt sàn

Nếu có tiếng kêu của ván sàn, nên thiết lập nguyên nhân trước khi bắt đầu sửa chữa. Thông thường, các tiếng kêu là do các tính năng thiết kế. Một số tùy chọn được biết là đã được sử dụng để tạo thành sàn trong các ngôi nhà và căn hộ cũ:

  1. Các khúc gỗ hoặc thanh gỗ có độ cao khoảng 40 cm được gắn trên lớp phủ bê tông. Chúng được lót bằng ván ép hoặc ván dăm, và trên đầu chúng là những tấm ván sợi được đặt.
  2. Bảng gỗ nằm trên các bản ghi cố định trên sàn bê tông.

Cả hai tùy chọn đều ngụ ý sự hiện diện của các bản ghi ngang, là các thanh gỗ có độ dày không quá 4 cm, được sử dụng làm cơ sở cho lớp vỏ sàn. Các thanh được sử dụng để tạo ra các vết lõm công nghệ cần thiết từ bề mặt bê tông, do đó sàn gỗ thở ra. Lớp trên cùng của móng được đóng đinh vào các khúc gỗ hoặc dầm. Sau một thời gian sử dụng, móng bắt đầu nới lỏng, các tấm ván bị biến dạng và xuất hiện một tiếng kêu. Các bản ghi hoặc dầm cũng được nới lỏng, do đó mật độ buộc chặt của sàn với bề mặt bê tông bị vi phạm.

Cách xác định vị trí ọp ẹp

Để kết thúc này, trợ lý tích cực di chuyển trên sàn, trong các khu vực hình thành tiếng ồn, tải trọng trên lớp phủ gỗ được nhấn mạnh. Những nơi mà tiếng ồn được hình thành được khoanh tròn trong phấn hoặc một điểm đánh dấu. Theo kết quả của nghiên cứu, một bản đồ tiếng kêu sẽ được biên soạn.

Làm gì để thoát khỏi tiếng kêu của sàn nhà

Một sự thay thế hoàn toàn của sàn là cách hoàn hảo để thoát khỏi tình huống này. Phương pháp giải pháp này liên quan đến chi phí tài chính và thời gian đáng kể. Thuật sĩ chuyên nghiệp chia sẻ một số tùy chọn đơn giản và hiệu quả.

  1. Có thể loại bỏ tiếng kêu có sự trợ giúp của nêm gỗ đóng đinh từ bên dưới giữa ván và độ trễ. Trước khi đóng đinh chúng, cần phải xác định các khu vực trong đó các vết nứt được hình thành để toàn bộ bề mặt của sàn không bị đánh bật ra. Để làm việc, bạn sẽ cần một cái búa, một bộ giảm xóc và nêm làm bằng gỗ.
  2. Một phương pháp tạm thời và tốn kém là sử dụng bọt polyurethane. Nó được sử dụng trong các tình huống khi một số ván sàn bị nứt và có bọt lắp ráp còn lại từ sửa chữa. Nó tạo bọt giữa độ trễ và bảng, nơi bọt nở ra và cứng lại, đóng vai trò là nêm. Theo thời gian, sự phá hủy của bọt được quan sát thấy, tiếng kêu của ván sàn tiếp tục.
  3. Nếu các bảng nằm trên một nền bê tông, neo kim loại được sử dụng. Đây là một cách hiệu quả nhưng tốn kém. Để sửa chữa sàn sẽ cần ít nhất 200 neo. Nếu chúng ta tính đến thực tế là bê tông và kim loại là vật liệu gần như vĩnh cửu, sự phân rã của các tấm ván sẽ bắt đầu sớm hơn nhiều so với việc xây dựng xuống cấp.
  4. Nếu trong quá trình kiểm tra trực quan bề mặt không có vết sưng và vết nứt, và ván sàn kêu rít, ván ép có thể giải quyết vấn đề. Cô trải dưới tấm ván. Đồng thời, độ dày của nó nên được tính đến. Độ dày của nó không được vượt quá 12 milimet, nếu không thì tiếng kêu sẽ không được ngăn chặn.
  5. Cách rẻ nhất và tốn nhiều công sức cùng một lúc - bạn sẽ cần phải đánh giá hoàn toàn tất cả các bản ghi và ván sàn đã bị hỏng, thay thế, làm lỏng - thắt chặt, và sau đó sửa chữa bằng vít tự khai thác.
  6. Sử dụng chất trám làm từ dăm gỗ, vecni và sơn, các vết nứt hiện có được đổ, sau khi hóa rắn, một cái nêm gỗ được hình thành. Có thể làm một con dấu như vậy ở nhà. Đối với điều này, bạn cần dăm gỗ, véc ni và sơn. Hỗn hợp được điều chế theo tỷ lệ các thành phần sau: 4: 1: 1. Trộn kỹ và có thể được sử dụng. Khe phải được điền vào cấp độ của bảng.
  7. Một cách hiệu quả và dễ dàng để loại bỏ khoảng cách. Một sợi dây làm bằng vật liệu tổng hợp hoặc một sợi dây thông thường được sử dụng, PVA được bão hòa bằng keo và sau đó các khoảng trống được đóng lại với sự giúp đỡ của họ. Sau đó keo PVA cần được trộn với mùn cưa nghiền. Qua dây, putty kết quả sẽ gouge vết nứt, trong khi cần phải để lại một củ không đáng kể. Sau khi keo đã cứng lại, nó phải được cắt cẩn thận bằng dao. Sau vài ngày, keo sẽ khô hoàn toàn.

Trong mỗi trường hợp, một quyết định cá nhân được đưa ra về cách đối phó với tiếng kêu, sự lựa chọn là của bạn!

Video: làm thế nào để loại bỏ tiếng kêu gỗ

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa