Làm thế nào để thoát khỏi bộ râu đen trong bể cá

Một hồ cá đẹp, được chăm sóc tốt với những cư dân khỏe mạnh là mục tiêu của bất kỳ người chơi cá cảnh nào. Tuy nhiên, đôi khi những vị khách không mời mà định cư trong một thế giới nhỏ dưới nước, điều này không dễ gì thoát khỏi. Một trong những loài tảo ngoan cường nhất làm hỏng sự xuất hiện của thực vật và phía dưới là một bộ râu đen.

Làm thế nào để thoát khỏi bộ râu đen trong bể cá

Râu đen là gì

Blackbeard là một loại tảo cỏ dại bao phủ lá và thân cây dưới nước, đá và các vật thể khác trong bể cá. Râu đen mọc trong bể cá, nơi nước hiếm khi thay đổi, loài cây này thậm chí còn bao phủ các bức tường của bể. Râu đen là đám rối tốt nhất của lông nhung đen và xanh đậm, giống như lông tơ, bao phủ mọi thứ xung quanh.

Tại sao một bộ râu đen xuất hiện trong bể cá

Blackbeard có thể sống trong bất kỳ hồ cá nào, tuy nhiên, nó chỉ tiến triển trong sự tăng trưởng và phát triển mà không được chăm sóc đúng cách. Một bộ râu đen có thể phát triển với ánh sáng không phù hợp, thiếu oxy và nếu bạn cho cá ăn quá nhiều. Dưới đây là một số lý do chính rêu đen có thể giải quyết trong bể của bạn.

 1. Nếu bạn hiếm khi rửa bể cá và hầu như không thay nước trong đó, bạn có thể tự tin mong đợi sự xuất hiện của một bộ râu đen trong tài sản của bạn. Nếu bạn quyết định bắt đầu một con cá - hãy cho thú cưng của bạn và nhà của chúng chú ý hơn.
 2. Blackbeard có thể vào bể cá của bạn với những cây dưới nước mới. Nếu bạn mua một cây, bạn cần hạ thấp nó vào bể cá và di chuyển nó một chút từ bên này sang bên kia. Nếu cây bị nhiễm râu đen, biệt thự nhỏ màu đen sẽ rung rinh một cách đáng chú ý. Bạn không thể trồng một cây như vậy trong một môi trường lành mạnh. Áp dụng tương tự cho các yếu tố trang trí, snags.
 3. Nếu bạn không thay đổi đèn huỳnh quang trong một thời gian dài, ánh sáng của chúng sẽ mất dần độ sáng. Ánh sáng mờ như vậy là một thiên đường để nuôi một bộ râu đen.
 4. Nếu bạn cho cá ăn nhiều thức ăn - phần còn lại của thực phẩm này có thể là nguyên nhân của sự xuất hiện và phát triển của tảo trong bể cá. Một số cá ăn râu đen, nhưng sẽ không làm điều này nếu bạn ăn chúng nhiều thức ăn hấp dẫn hơn.
 5. Nếu bạn có quá nhiều cá trong bể cá, một số trong số chúng cần được tái định cư. Cá là nguồn cung cấp nitrat và phốt phát kích thích sự phát triển của râu đen.

Râu đen có hại gì khi nuôi cá cảnh

Loài tảo này không gây ra bất kỳ tác hại cụ thể nào cho cá sống trong bể cá. Tuy nhiên, râu đen gây hại cho cây trồng, đặc biệt là những cây mọc chậm. Loại cỏ này bao phủ cỏ, và để loại bỏ tảo, bạn phải vứt bỏ hoàn toàn hoặc hầu hết các loại cây.

Lý do chính khiến nhiều người chơi cá cảnh đấu tranh với bộ râu đen là khía cạnh thẩm mỹ của vấn đề. Rốt cuộc, ai muốn nhìn thấy trong thế giới dưới nước được chăm sóc chu đáo tăng trưởng vô tư tương tự như nấm mốc?

Làm thế nào để loại bỏ tảo đen trong bể cá

Râu đen là một hiện tượng khá khó chịu chỉ vì khó thoát khỏi nó. Để làm sạch thực vật và đá một cách đơn giản là không thực tế - dù sao, sau một thời gian, bộ râu sẽ mọc lại. Nhưng bạn có thể lấy tảo này bằng cách sử dụng thành phần hóa học. Dưới đây là một số cách hiệu quả và an toàn để loại bỏ cỏ dại này.

Làm thế nào để loại bỏ tảo đen trong bể cá

 1. Một số loài cá rất vui khi ăn râu đen. Ví dụ, người ăn tảo Xiêm, Antsitrus và thậm chí là cá da trơn đơn giản. Những đại diện của thế giới cá có thể được định cư trong bể cá phát triển quá mức. Tuy nhiên, để cá đói và không từ bỏ tảo, chúng cần ngừng cho ăn một thời gian.Chỉ cần một tuần trong chế độ ăn kiêng đói - và cá sẽ ăn tất cả các sợi đen không mong muốn và làm sạch hồ cá.
 2. Râu đen có thể được xử lý bằng thuốc sát trùng đơn giản. Tuy nhiên, đây là một công việc khá rắc rối, vì để không làm hỏng cây và cá, chúng cần được tái định cư trong nhà ở tạm thời. Một vài viên furacilin hoặc furazolidone phải được hòa tan trong nước hồ cá và để lại trong vài ngày. Sau đó, cư dân có thể trở về nước. Nếu nước sau khi viên thuốc chuyển sang màu vàng - đừng lo lắng, sau một thời gian nó sẽ qua.
 3. Là một chất khử trùng vô hại, bạn có thể sử dụng các giải pháp đặc biệt được bán trong các cửa hàng vật nuôi. Các sản phẩm hồ cá đặc biệt như vậy chống lại sự phát triển của tảo không mong muốn, ngăn chặn sự ra hoa và phân hủy nước trong bể cá. Các bức tường trong một thời gian dài vẫn sạch sẽ và minh bạch, và nước trong lành.
 4. Nếu hồ cá đang chạy, hãy nhớ rằng nước trong đó phải được thay đổi thường xuyên nhất có thể. Điều này có thể được thực hiện ít nhất mỗi ngày. Nước ngọt mà bạn đổ vào bể cá phải được lọc và ion hóa. Tốt nhất là sử dụng các bộ lọc đặc biệt cung cấp mức độ kiềm và nước cần thiết cho cá.
 5. Cây cũng có thể đối phó với một bộ râu đen. Cần phải trồng một hồ cá với các loại thảo mộc có thân dài. Thủy cung đặc biệt tốt trong việc loại bỏ sừng sừng đen, Valisneria, Rotala Ấn Độ và Naias. Đây là một loại cá cảnh ngăn chặn sự phát triển của phù sa và rêu.
 6. Tăng cường sự phát triển của cây xanh và loại bỏ tảo sẽ giúp phân bón đặc biệt. Hãy chú ý khi mua mangan và sắt nên chiếm ưu thế trong thành phần của chúng. Đây là những chất tốt nhất chống lại biệt thự đen, đồng thời hữu ích cho thực vật thủy sinh cao hơn.
 7. Bạn có thể cạo râu cạo râu ford trong một cú trượt ngã bằng thủ tục sau đây. Pha loãng dung dịch giấm ba phần trăm trong một hộp nhỏ. Sau đó loại bỏ những cây bị ảnh hưởng râu ra khỏi bể cá và giữ chúng bằng rễ, hạ chúng vào nước giấm. Hệ thống gốc có thể được ngâm trong giải pháp. Sau đó rửa sạch cây ngay trong bể cá và trồng lại. Nước axetic lý tưởng tiêu diệt các sợi tối và hoàn toàn an toàn cho cá và thực vật. Bạn có thể sử dụng giấm táo.
 8. Người hâm mộ của cá cảnh chia sẻ một cách đã được chứng minh khác để thoát khỏi tai họa này. Hơn nữa, phương pháp này là một trong những cách đơn giản và ít rắc rối nhất, bởi vì bạn không phải trồng và đặt lại bất cứ ai - không phải cá, cũng không phải thực vật. Bạn cần lấy một cục pin nhỏ và dẫn dây đồng từ hai tiếp điểm của nó. Hạ hai đầu vào bể cá và để trong vài ngày. Microcurrents sẽ giết chết tảo mà không có cơ hội sống sót. Nhưng cá và thực vật sẽ vẫn an toàn.
 9. Nếu không có phương pháp nào phù hợp với bạn, bạn cần phải đi đến các biện pháp cực đoan. Tách tất cả cá và tất cả các nhà máy. Giải phóng hồ cá khỏi nước. Tất cả đá, que và các yếu tố trang trí phải được rửa kỹ, sấy khô và cho vào lò vi sóng trong 5 phút để khử trùng. Nó cũng là cần thiết để tuôn ra các bức tường của hồ cá. Sau đó, chúng cần được rửa bằng kali permanganat hoặc axit boric. Sau thủ tục này, rửa sạch và đổ đầy hồ cá bằng nước sạch, đặt đá. Trước khi trồng, cây cần được kiểm tra cẩn thận và làm sạch bằng miếng bông. Tốt hơn là không áp đảo các quá trình hoàn toàn bị ảnh hưởng. Nếu cây đắt tiền, bạn có thể xé lá từ nó để trồng.

Biện pháp phòng ngừa

Bạn đã biết tại sao một bộ râu đen có thể xảy ra và làm thế nào để đối phó với nó. Tuy nhiên, để ngăn chặn sự xuất hiện trở lại của nó, các biện pháp phòng ngừa sau đây phải được tuân thủ.

 1. Vệ sinh hồ cá - trên hết! Cần định kỳ làm sạch thùng chứa và thay nước.
 2. Nếu râu đen phát triển mặc dù nước thường xuyên thay đổi - làm giảm sự lưu thông của nước. Sự lưu thông gia tăng giúp tảo có thêm dinh dưỡng.
 3. Đừng cho cá ăn quá nhiều. Họ nên ăn tất cả thức ăn trong 3 phút.Nếu điều này không xảy ra, thì phần lớn.
 4. Ngay lập tức loại bỏ phần còn lại của cây chết.
 5. Số lượng cư dân của hồ cá nên được giới hạn.

Với một cuộc chiến thành công chống lại một bộ râu đen, nó sẽ dần dần bắt đầu sáng và rơi ra từ thực vật. Nếu bạn nhận thấy những biểu hiện ban đầu về sự sống của loài tảo này - bạn không thể do dự. Cần phải có biện pháp ngay lập tức cho đến khi cỏ dại này phát triển và không cần thiết phải đưa ra quyết định chính. Sự sạch sẽ và vẻ đẹp của hồ cá, cũng như sức khỏe của cư dân nằm trong tay bạn. Rốt cuộc, những gì có thể đẹp hơn một thế giới dưới nước kỳ diệu, nhìn vào đó bạn có thể tận hưởng sự yên bình và đo lường sự bình tĩnh của cư dân ở đó.

Video: loại bỏ râu đen (biện pháp quyết liệt)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa