Cách nấu trứng sao cho bạn không nhận được salmonella

Salmonellosis là một bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến ruột và dạ dày. Nguồn là động vật và các sản phẩm động vật. Cho dù kiểm tra vệ sinh kỹ lưỡng đến mức nào, một số vi khuẩn có thể ẩn nấp khéo léo trên vỏ trứng, gây ra phản ứng cấp tính của cơ thể, đôi khi dẫn đến phải nhập viện. Thông thường, nó là trứng sống gây ra bệnh. Để loại trừ khả năng nhiễm trùng, họ phải được chuẩn bị với việc tuân thủ các biện pháp an ninh.

Cách nấu trứng sao cho bạn không nhận được salmonella

Quy tắc nấu trứng

Nó là cần thiết để bắt đầu với vệ sinh. Đầu bếp có kinh nghiệm biết rằng thực phẩm sống và chín không bao giờ được đặt trên cùng một bề mặt làm việc. Điều này cũng áp dụng cho trứng. Chúng phải được rửa sạch trước khi phá vỡ vỏ hoặc cho vào chảo. Tiếp theo, sự tinh tế của nấu ăn bắt đầu. Tốt nhất, đặc biệt là trong thức ăn trẻ em, không nên mạo hiểm và chỉ cho trẻ ăn một quả trứng luộc đầy đủ.

Salmonella là ngoan cường, nó chịu được nhiệt độ thấp khi lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh, chỉ cần ngừng sinh sản và chờ đợi một thời gian không thuận lợi. Nó chỉ chết khi mức nhiệt tăng lên +60. Kiến thức này cho phép bạn bảo vệ trứng dành cho việc chuẩn bị kem và món tráng miệng. Đầu tiên chúng phải được tiệt trùng. Đối với điều này, từng được rửa kỹ dưới vòi nước chảy, đặt dưới đáy chảo và đổ nước lạnh. Sau đó, công suất được làm nóng đến +60 và giữ trong 3-4 phút.

Để ngăn ngừa nhiễm trùng, các khuyến nghị đặc biệt đã được phát triển:

  • rửa trứng trước khi nấu;
  • thanh trùng nếu bạn có kế hoạch sử dụng protein thô và lòng đỏ;
  • không ăn sản phẩm chưa chín hoặc chưa chín;
  • loại bỏ vỏ bị hư hỏng.

Một điều kiện tiên quyết là một bộ lưu trữ riêng biệt trong một thùng chứa đặc biệt có nắp để cách ly với các sản phẩm khác. Tất cả các vật thể tiếp xúc với trứng được rửa bằng xà phòng và phải được bắt đầu bằng tay. Bằng cách làm theo những khuyến nghị đơn giản này, bạn sẽ có thể bảo vệ bản thân và những người thân yêu khỏi những rắc rối, và tránh nhiễm trùng salmonella.

Video: cách nấu trứng

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa