Cách rã đông cua nhanh

Gần đây, gậy cua đang ngày càng trở nên phổ biến và có nhu cầu. Tình nhân thích sản phẩm này thường xuyên hơn vì giá cả phải chăng, ngon và dễ chế biến. Thật hiếm khi tìm thấy một bàn năm mới khi ít nhất một món salad không bao gồm thành phần này. Nhưng làm thế nào để rã đông que cua để không làm mất hương vị, độ tươi và lợi ích của sản phẩm?

Cách rã đông cua que

Cách rã đông cua que

Cua que, giống như bất kỳ loại hải sản nào, khá thất thường trong việc rã đông. Thực tế là nhiệt độ làm nóng cao có thể nhanh chóng làm hỏng sản phẩm. Ví dụ, không nên làm tan que cua trong nước nóng - tính nhất quán của sản phẩm sẽ trở nên nhớt, giống như cháo. Ngoài ra, việc sưởi ấm cây gậy nhiều hơn bình thường, mùi cá thối khó chịu sẽ xuất hiện, sẽ rất khó để thời tiết. Dưới đây là một số cách cổ điển để thanh cua rã đông đúng cách và lành mạnh.

 1. Rã đông dài, cụ thể là sự chuyển đổi suôn sẻ của chế độ nhiệt độ, sẽ giúp duy trì lợi ích và hương vị của sản phẩm. Một vài giờ trước khi nấu, chuyển gói que cua từ tủ đông vào tủ lạnh. Sau một thời gian, gậy sẽ tan ra và trở nên phù hợp để nấu ăn và tiêu thụ.
 2. Nếu bạn cần nấu salad sau vài giờ, hãy làm tan que cua ở nhiệt độ phòng. Để làm điều này, mở gói và để sản phẩm trong bao bì riêng trên bàn bếp.
 3. Nếu khách đã ở trước cửa, gậy cua cho món salad không thể rã đông. Sản phẩm khá mềm và dễ vỡ vụn ngay cả trong kem. Chỉ cần chặt que đông lạnh và nhúng vào một cái bát. Trong khi bạn đang cắt phần còn lại của các thành phần, các miếng que đông lạnh sẽ tan ra, và bạn chỉ cần rút hết nước thừa ra khỏi chúng.
 4. Một số công thức nấu ăn không ngụ ý cắt que cua, nhưng mở ra của họ. Điều này thường được thực hiện khi nhồi sản phẩm. Nếu bạn định nấu ăn như vậy, bạn cần tháo que theo một cách khác. Chỉ cần lấy chúng ra khỏi gói, loại bỏ bao bì riêng lẻ và giữ nước sôi. Hơi nước sẽ làm mềm sản phẩm, nhưng vẫn đủ độ đàn hồi, điều không thể nói về việc rã đông đơn giản. Nếu bạn không thoải mái khi cầm sản phẩm qua hơi nước, chỉ cần sử dụng nồi nấu chậm. Để gậy trên giá đặc biệt, đổ nước vào bát và đặt chế độ hấp. Nghĩa đen ba phút sau khi nước sôi là đủ cho bạn.

Những phương pháp đơn giản này sẽ giúp bạn rã đông hải sản đúng cách trong khi vẫn duy trì hương vị và lợi ích sức khỏe.

Cách rã đông cua nhanh chóng

Nếu một món salad cần được chuẩn bị ở đây và bây giờ, và không có thời gian để rã đông, bạn có thể sử dụng các phương pháp khẩn cấp có thể giúp bất kỳ bà nội trợ nào.

Cách rã đông cua nhanh chóng

 1. Cách dễ nhất là rã đông que cua trong lò vi sóng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, sản phẩm cá tốt hơn là không chứa hơn là quá mức. Lấy bao bì riêng lẻ ra khỏi que, đặt chúng vào đĩa và để chúng trong lò vi sóng ở chế độ rã đông. Thời gian chờ khoảng một phút, nhưng không quá hai phút, nếu không sản phẩm sẽ xuống cấp.
 2. Do cấu trúc xốp của chúng, gậy cua tan khá nhanh. Bạn có thể chỉ cần để chúng gần một vật ấm và gậy sẽ tan trong 5 phút. Đặt một gói que cua vào ấm đun sôi, pin hoặc gần lò sưởi. Trong khi bạn sẽ được tham gia vào một món ăn khác, gậy sẽ sẵn sàng.
 3. Bạn có thể rã đông que cua với nước. Để làm điều này, không cần thiết phải loại bỏ chúng khỏi gói.Đơn giản chỉ cần nhúng bao bì kín của que cua vào nước mát và thay đổi chất lỏng khi nó nguội. Cẩn thận không ngâm sản phẩm vào nước nóng - nó sẽ bị hỏng. Ngoài ra, bạn không thể hạ thấp que ở dạng mở - nước sẽ lấy đi tất cả mùi vị và độ bão hòa từ chúng.
 4. Nếu bạn vừa mới lấy bánh ngọt ra khỏi lò và didn có đủ thời gian để làm mát, hãy sử dụng cách này để rã đông các que cua. Chỉ cần đặt que vào lò ấm trong 5 phút và sản phẩm sẽ sẵn sàng để nấu. Bạn có thể đặt gậy vào lò nướng nóng - quá trình này sẽ không tăng tốc, nhưng làm hỏng sản phẩm rất dễ dàng.

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn nếu bạn cần rã đông sản phẩm càng sớm càng tốt. Nhưng còn cua que thì sao? Tại sao hầu hết người Nga yêu thích sản phẩm này rất nhiều?

Cua công thức nấu ăn

Ngoài việc sử dụng cổ điển của que cua trong món salad, có nhiều công thức trong đó sản phẩm hoạt động như một món ăn nhẹ xứng đáng.

Cua công thức nấu ăn

 1. Các thanh cua tự rất ngon và ngon ngọt. Và nếu bạn nấu chúng trong bột, thậm chí trẻ em sẽ không từ chối món khai vị như vậy. Để làm bột, chúng ta cần một vài quả trứng, muối và bột. Trộn thức ăn cho đến khi kem. Nhúng que cua vào khối và chiên trong dầu thực vật nóng. Phục vụ các que cua trong một bột với bất kỳ nước sốt.
 2. Để trang trí bất kỳ bàn sẽ giúp pita cuộn với gậy cua. Que cua cần được cắt nhỏ, trộn với phô mai bào và sữa chua. Thêm muối, hạt tiêu và tỏi vào hỗn hợp. Mở rộng bánh mì pita và đặt thịt băm nấu chín lên nó. Cuộn tấm và phục vụ nó trên bàn dưới dạng một cuộn cắt.
 3. Cutlets ngon và ngon ngọt từ que cua được thu được. Đũa xắt nhỏ trong máy xay nên được trộn với khoai tây nghiền, một lượng nhỏ semolina và trứng gà. Lăn patties trong bột và chiên trong dầu thực vật. Các món ăn hóa ra không chỉ ngon, mà còn đơn giản và dễ dàng.

Bạn có thể nấu bất cứ thứ gì từ que cua - công thức nấu ăn chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Khi chọn que cua, hãy tự hỏi mình câu hỏi - khi nào tôi sẽ nấu chúng? Nếu trong những ngày tới - tốt hơn là nên làm lạnh hơn là một sản phẩm đông lạnh. Nếu bạn lấy hải sản để sử dụng trong tương lai, hãy ưu tiên cho một gói đông lạnh.

Video: những gì bạn chưa biết về gậy cua

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa