Cách bóc vỏ cam nhanh và không cần xịt

Nhiều người thích cam thơm và ngon ngọt, chúng được sử dụng trong món salad và các món ăn khác, hoặc ăn lát. Tuy nhiên, để có được bột giấy thèm muốn là không dễ dàng. Tình trạng dị ứng với dầu cam thậm chí còn làm phức tạp thêm nhiệm vụ - một số người có thể sử dụng bột giấy một cách an toàn cho thực phẩm, nhưng không liên lạc với niềm say mê để không gây ra phát ban. Thật tốt khi mỗi trường hợp có một cách gọn gàng để làm sạch và cắt trái cây mặt trời - chúng tôi sẽ nói về chúng chi tiết hơn.

Cách bóc vỏ cam nhanh và không cần xịt

Cách bóc vỏ cam cẩn thận.

Vì vậy, cam quýt không văng ra mọi hướng, đe dọa hình nền và mắt của người khác, có một vài cách cẩn thận để thoát khỏi lớp vỏ.

Lựa chọn 1
Nó sẽ lấy một con dao và một cái muỗng. Cần phải rạch dọc theo "đường xích đạo" của quả cam bằng dao đến độ sâu nông để không chạm vào màng và để nước chảy ra. Sau đó, một cái muỗng được đưa vào khe này và đẩy dưới da, lột nó ra. Vì vậy, bạn cần phải đi theo một vòng tròn, tách các thùy khỏi vỏ.

Sau đó, vòm được bóc được xoay để cuống bên trong tắt - và loại bỏ. Sau đó làm tương tự với nửa thứ hai. Kết quả là, bạn sẽ có cả một quả bóng lát, có thể dễ dàng tách ra khỏi nhau.

Lựa chọn 2
Phương pháp thứ hai cho phép bạn giảm việc xịt tinh dầu lên ngón tay. Việc cắt này chỉ mất 15 giây. Vỏ phải được cắt nông theo chiều ngang thông qua cả hai cực Ba, không phải 2, nhưng có thể cắt 3 lần nếu quả to. Nhận được 4 - 6 cánh hoa từ niềm say mê. Bạn có thể dễ dàng cạy chúng bằng thìa hoặc ngón tay và bóc ra.

Lựa chọn 3
Bạn có thể cắt cho con dao một "cực" lồi màu cam, để bạn không chạm vào da thịt. Tiếp theo, bạn cần đi bằng dao theo hình xoắn ốc, không đi sâu hơn, để không làm hỏng bộ phim. Các zest serpentine kết quả cũng sẽ chỉ cần được loại bỏ bằng ngón tay của bạn, tẩy tế bào chết từ các thùy.

Lựa chọn 4
Vỏ không thể được loại bỏ ở tất cả. Nó là đủ để cắt cơn sốt từ hai phía tại cột cực và ném một dải thẳng đứng với một con dao tại vị trí giao nhau của các lát cắt. Tiếp theo, bạn cần đặt ngón tay cái của bạn ở trung tâm tại điểm nối của tất cả các mảnh, nhấn một chút - và chia màu cam. Do mặt cắt, một băng dính sẽ được lấy trên đó toàn bộ các phân đoạn sẽ vẫn còn. Tách chúng sau đó không khó.

Cách cắt cam cho salad

Một đặc điểm của cam quýt là các bộ phim bảo vệ lát cắt của nó rất mỏng và tinh tế. Nếu bưởi hoặc ngọt rất dễ cởi quần áo bằng tay, giải phóng phần cùi ngon ngọt khỏi màng, thì bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn với cam.

Để có được những miếng bột giấy cho món salad trái cây hoặc đồ ăn nhẹ, bạn cần làm như sau:

  1. Cắt bỏ nắp đậy bằng giấy cứng bằng dao ở cả hai bên, loại bỏ lớp vỏ và lớp màu trắng.
  2. Tiếp theo, đặt một quả cam và bắt đầu cắt các lát cắt dọc theo bột giấy, chạm vào các lát sao cho chúng lộ ra ở các cạnh.
  3. Để tách bột giấy, một con dao được đưa vào dọc theo mép của mỗi màng. Hóa ra là bạn làm một cái nêm, sau đó một lát mà không có phim rơi ra khỏi căn cứ.

Cách cắt này giải phóng rất nhiều nước trái cây, vì vậy bạn cần cẩn thận.

Một phương pháp salad khác là chiết xuất các miếng xoăn. Vì các phân vùng của cam thực sự tinh tế, không cần thiết phải loại bỏ chúng. Nhưng bạn có thể có được những lát đẹp cho món salad. Màu cam trong vỏ được cắt ngang qua các lát có vòng dày (chọn các thông số có tính đến các chi tiết cụ thể của món ăn). Tiếp theo, các vòng được cắt làm đôi và giải phóng các hình tam giác bột giấy, bao gồm các mảnh 2-3 thùy.

Lời khuyên chung về cách làm vỏ cam hợp vệ sinh và thoải mái

Lột cam
Có một vài điểm đơn giản mà không phải ai cũng nghe thấy hoặc vội vàng quên, nhưng điều này rất quan trọng:

  1. Đầu tiên, hãy nhớ rằng trước khi bạn đến quầy, cam đi một chặng đường dài, đi qua nhiều bàn tay và đôi khi được xử lý bằng hóa chất. Do đó, đừng quá lười để rửa trái cây bằng nước ấm trước khi cắt. Trong quá trình làm sạch, một lớp phủ bẩn dính vào bột giấy, và điều này phải tránh. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sẽ sử dụng niềm say mê, ví dụ, để nướng hoặc trang trí.
  2. Thứ hai, vỏ sẽ sẵn sàng hơn nhiều so với bột giấy nếu bạn lăn một quả cam trên bàn hoặc bảng trước khi làm sạch. Điều chính là không làm quá nó để các lát cắt không biến dạng bên trong.

Khi tạo khe để lột, hãy nhớ rằng nó có thể có độ dày khác nhau. Như một quy luật, lớp vỏ mịn màng và sáng bóng mà không có lỗ chân lông đáng chú ý hóa ra lại mỏng, và củ và thô có một lớp Bông Bông khá mạnh mẽ. Nếu bạn không chắc vỏ cam của bạn dày bao nhiêu, hãy cắt bỏ phần nhô ra của cây sào, sau đó bạn sẽ thấy rõ độ sâu bạn cần nhập bằng thìa hoặc dao để không làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của lát.

Khi chuẩn bị những miếng bột giấy cho món salad, bánh sandwich và các món ăn nhẹ khác, đừng quên loại bỏ hạt khỏi chúng, nếu không bạn có thể làm hỏng ấn tượng của ngay cả món ăn ngon nhất.

Và cuối cùng, lời khuyên cho những người sở hữu làn da nhạy cảm. Để không bị dị ứng và không loại bỏ mùi cam từ da, rửa tay bằng xà phòng nhiều lần, việc sử dụng găng tay bánh kẹo hoặc túi đóng gói đơn giản là đủ. Trong trường hợp cực đoan, bọc vỏ bằng khăn giấy trong khi làm sạch, sau đó hầu hết các loại tinh dầu sẽ được hấp thụ vào khăn ăn và sẽ không dính vào da.

Quan trọng: Để giữ cho bàn tay của bạn sạch sẽ trên cánh đồng, cam có thể được làm sạch mà không cần ra khỏi túi, vải dầu sẽ giữ lại tất cả các vết bắn. Vỏ có thể được gỡ bỏ cẩn thận bằng ngón tay của bạn thông qua hàng rào nhựa, loại bỏ trái cây đã gọt vỏ và để lại vỏ bên trong, buộc lại và bỏ đi. Không có mùi, vết bẩn ngọt ngào và bụi bẩn.

Tất nhiên, không có cách lý tưởng, nhưng cuối cùng, trái cây ngon ngọt yêu thích của bạn đáng giá một chút nỗ lực để làm hài lòng chúng tôi với mật ngọt thơm của nó. Hãy thử một phương pháp mới - và với thực hành, bạn sẽ học được cách gọt vỏ cam một cách nhanh chóng và chính xác.

Video: cách bóc một quả cam nhanh chóng và không bị văng

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa