Cách đối phó với sự mệt mỏi: những lời khuyên hữu ích

Mệt mỏi là một vấn đề phổ biến của người hiện đại. Thường xuyên hơn, một căn bệnh xảy ra khi chế độ ăn uống hợp lý, chế độ ngủ không đều và thiếu các yếu tố vi lượng hữu ích không được quan sát. Nếu bạn không hành động, mệt mỏi sẽ phát triển thành một căn bệnh mãn tính.

Làm thế nào để đối phó với sự mệt mỏi

Nguyên nhân phổ biến của sự mệt mỏi

 • thiếu không khí sạch;
 • lạm dụng đồ uống cà phê;
 • rối loạn giấc ngủ;
 • chế độ ăn uống không cân bằng;
 • thiếu chất lỏng trong cơ thể;
 • tác dụng phụ của việc dùng thuốc khác nhau;
 • thiếu vitamin D;
 • trục trặc của tuyến giáp;
 • thiếu sắt, thiếu máu;
 • cầu toàn;
 • đường tiêu hóa không chính xác;
 • căng thẳng và trầm cảm;
 • bệnh cơ tim;
 • nhiễm trùng niệu đạo;
 • đái tháo đường.

Cách vượt qua mệt mỏi.

Phương pháp số 1. Ngủ đi

 1. Cố gắng ngủ ít nhất 7-8 giờ. Hơn nữa, nghỉ ngơi nên rơi vào ban đêm từ 22:00 đến 6:00 giờ. Lý do cho tất cả mọi thứ là một nhịp sinh học bình thường của con người.
 2. Chính trong những giờ này, hoạt động của não giảm xuống và cần phải khởi động lại, và với nó là toàn bộ sinh vật. Nếu công việc không cho phép bạn thư giãn trong thời gian thích hợp, hãy cố gắng thay đổi nó, sức khỏe nên là ưu tiên hàng đầu.
 3. Nếu không, nếu bạn phải ngủ vào ban ngày, bạn cần làm tối căn phòng càng nhiều càng tốt và loại bỏ các thiết bị ngoại lai, chúng không nên làm phiền kỳ nghỉ của bạn.
 4. Các bác sĩ không khuyến nghị thay đổi nhịp sinh học tự nhiên của một người, trong tương lai một khía cạnh tương tự sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy tin tôi, hậu quả sẽ không gây ra cảm xúc tích cực.

Phương pháp số 2. Hoạt động thể chất

 1. Trái với tất cả các lý do, đi vào cho thể thao. Không ai bắt bạn phải mua một thành viên phòng tập đắt tiền. Nó là đủ để bắt đầu chạy và nhảy dây.
 2. Sau một tuần, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đang nở rộ. Nó là đủ để dành nửa giờ chạy các bài tập chạy và 35-40 phút ở nhà. Tải về báo chí và làm squats. Thao tác được thực hiện ít nhất 3 lần một tuần.

Phương pháp số 3. Phức hợp vitamin

 1. Xem lại chế độ ăn uống của bạn. Để tăng cường hoạt động của cơ thể, bạn cần ăn thực phẩm có hàm lượng protein cao. Chúng bao gồm các loại đậu, cá đỏ, thịt bò, thịt gà, các sản phẩm từ sữa.
 2. Hãy chắc chắn để uống một phức hợp vitamin-khoáng chất. Bạn cũng cần ở ngoài nắng một lúc. Cơ thể cần bổ sung vitamin D. Đừng quên ăn ngũ cốc và ngũ cốc, hải sản.

Phương pháp số 4. Chuyên gia thăm

 1. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn. Có lẽ bạn sẽ tìm thấy lý do cho sự suy giảm hoạt động của cơ thể.
 2. Nếu cần thiết, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để ông thay đổi thuốc hoặc kê toa PCT (liệu pháp sau chu kỳ). Một động tác như vậy trong thời gian ngắn nhất sẽ giúp phục hồi cơ thể.

Phương pháp số 5. Ăn sáng đúng cách

 1. Bắt đầu một ngày mới với bữa sáng nếu bạn đã thực hiện nó trước đó. Ăn sữa chua tự nhiên với granola, ngũ cốc với trái cây khô.
 2. Hãy chắc chắn uống một ly nước với nước chanh sau khi thức dậy hoặc thay thế bằng cam quýt tươi. Từ chối đồ uống cà phê và trà đen.

Phương pháp số 6. Cuộc chiến chống lại sự hoàn hảo

 1. Nếu bạn có một tính năng tương tự, đáng để xem xét thực tế này. Hãy chú ý đến việc bạn dành bao nhiêu công sức và thời gian cho các hoạt động quen thuộc.
 2. Cố gắng giảm thiểu sự hoàn hảo của bạn trong môi trường làm việc của bạn.Bạn có thể đặc biệt trong các công việc gia đình, tại nơi làm việc, những hành động như vậy khó có thể được đánh giá cao.

Chiều mệt mỏi

Chiều mệt mỏi

 1. Hiện tại, nhiều người thiếu sức sau bữa tối. Một vấn đề tương tự được biểu hiện trong buồn ngủ và mệt mỏi. Sự suy giảm hoạt động đến từ năng lượng cạn kiệt liên quan đến hoạt động não hàng ngày.
 2. Hãy nhớ rằng hoạt động thể chất trực tiếp phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và chế độ ngủ phù hợp. Cân bằng bữa ăn của bạn. Kết hợp carbohydrate và protein, đừng quên rau và trái cây tươi.
 3. Từ chối từ đồ ăn nhanh và kỹ sư điện. Nếu có thể, hãy tập thể dục hoặc đi bộ mười phút trong các bước nhanh chóng. Đừng để ý đến đồng nghiệp, hãy để họ tiếp tục là những con ruồi buồn ngủ.

Mệt mỏi cùng với vấn đề tâm lý

Phương pháp số 1. Đánh giá lối sống

 1. Bước đầu tiên là đánh giá một cách tỉnh táo xem bạn có bị căng thẳng kéo dài hay không. Bao nhiêu là mối quan tâm cấp bách của bạn. Tự hỏi bản thân liệu có nên lo lắng về điều gì không.
 2. Nếu bạn có thể tìm thấy một lời giải thích cho hầu hết các khía cạnh này, hãy cố gắng tự giải quyết các vấn đề. Bạn cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ một nhà tâm lý học.

Phương pháp số 2. Thư giãn

 1. Nếu bạn gặp phải sự khó chịu hoặc lo lắng liên tục, những suy nghĩ như vậy sẽ sớm bắt đầu cạn kiệt năng lượng sống. Bạn sẽ kết thúc với sự thờ ơ và trầm cảm.
 2. Để cho phép cơ thể nghỉ ngơi từ những trải nghiệm và cơn sốt adrenaline, bạn cần học cách kiểm soát ý thức. Tìm hiểu các kỹ thuật thiền và thư giãn, yoga cũng sẽ giúp ích.

Phương pháp số 3. Nhàn rỗi và niềm vui

 1. Đặt ranh giới nhất định, tiến tới mục tiêu và ước mơ của bạn. Không cần phải cố gắng nhảy lên trên đầu của bạn, một lần nữa, những hành động như vậy dẫn đến kiệt sức về đạo đức của cơ thể.
 2. Các nhà tâm lý học khuyên bạn nên tìm một vài giờ miễn phí chỉ vì sự nhàn rỗi. Bạn chỉ có thể thư giãn và ngủ ở nhà với âm nhạc, một cuốn sách hoặc một bộ phim. Cũng dành thời gian trong công ty của bạn bè.

Cách khác để thoát khỏi mệt mỏi

Phương pháp số 1. Công nghệ trung quốc

 1. Nếu tiền cho phép, bạn có thể liên hệ với một tiệm massage chuyên nghiệp. Hãy thử bấm huyệt, một thực hành tương tự được biết đến từ Trung Quốc cổ đại.
 2. Kỹ thuật này tương tự như châm cứu, nhưng bấm huyệt sâu được sử dụng thay cho kim. Thông qua kỹ thuật, các bộ phận khác nhau của cơ thể được nhào, lưu thông máu được cải thiện.
 3. Sau khi làm thủ thuật, nhiệt được cảm nhận khắp cơ thể, sự mệt mỏi giảm rõ rệt, các cơ bắp được thư giãn hoàn toàn. Người ta cũng biết rằng bấm huyệt giúp sản xuất endorphin.

Phương pháp số 2. Yoga
Yoga để giảm mệt mỏi

 1. Yoga giúp vượt qua sự mệt mỏi và đối phó với các tình huống căng thẳng. Kỹ thuật đã chứng minh bản thân có thể khôi phục hệ thống thần kinh.
 2. Các nhà tâm lý học thường khuyên bạn nên sử dụng một kỹ thuật yoga. Các thao tác liên tục có tác động tích cực đến năng lượng sống. Nếu bạn có được kinh nghiệm, bạn sẽ có thể kiểm soát các lực lượng chi tiêu trong ngày.

Phương pháp số 3. Hương liệu

 1. Các thủ tục nhằm mục đích chống lại sự mệt mỏi thông qua việc sử dụng các ete khác nhau. Dầu được chiết xuất từ ​​hầu hết các sản phẩm tồn tại trong tự nhiên.
 2. Ethers được sử dụng theo những cách khác nhau, chúng có thể được thêm vào bồn tắm, nến hoặc bôi lên da. Trong cuộc chiến chống lại sự mệt mỏi, este của cam quýt, bạc hà và cây bách đã chứng tỏ bản thân tốt.
 3. Nếu bạn muốn vui lên, dầu thảo quả, quế, dầu đinh hương sẽ đến giải cứu. Điện tích cần thiết có được mà không có tác dụng phụ, không giống như caffeine.

Phương pháp số 4. Tiêm

 1. Để sạc và làm trẻ hóa cơ thể, các bác sĩ khuyên bạn nên tiêm vitamin B12. Sau khi tiêm, các tế bào của hệ thống thần kinh được kích hoạt.
 2. Do các đặc tính của vitamin B12, trí nhớ, sự tập trung và suy nghĩ được cải thiện đáng kể.Tiêm giúp cảm giác tươi mát hơn, tan biến.

Phương pháp số 5. Ăn uống

 1. Cố gắng ăn theo khẩu phần nhỏ, nhưng 4-5 lần một ngày. Nếu bạn hỗ trợ cơ thể suốt cả ngày với tất cả các chất cần thiết, mệt mỏi khó có thể đe dọa bạn.
 2. Tránh hạ đường huyết, phần lớn nó liên quan đến sản xuất năng lượng. Do đó, bạn cần ăn ngọt, nhưng với số lượng nhỏ.

Phương pháp số 6. Ăn kiêng

 1. Để phục hồi sức khỏe bình thường với đủ năng lượng, bạn nên từ bỏ chế độ ăn ít calo.
 2. Thiếu carbohydrate dẫn đến giảm hoạt động của toàn bộ sinh vật. Cần đa dạng hóa chế độ ăn uống với các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Có hệ thống tham gia một khóa học vitamin-khoáng chất.

Để vượt qua sự mệt mỏi, cần phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của sự suy giảm hạnh phúc. Phục hồi nhịp sinh học bình thường, ngủ ít nhất 7-8 giờ vào ban đêm. Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý. Tập thể dục và học cách thư giãn.

Video: làm thế nào để đối phó với mệt mỏi mãn tính

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa