Trứng ngỗng - lợi ích sức khỏe

Trứng ngỗng xuất hiện trên thực đơn của người đàn ông cách đây rất lâu, lần đầu tiên chúng bắt đầu ăn hơn 1000 năm trước. Tuy nhiên, món ăn này không được sửa trong sách bếp vì lý do ngỗng không mang trứng quanh năm. Hơn nữa, những con chim cần được chăm sóc và điều kiện thích hợp, điều này làm cho sản phẩm khá đắt đỏ và bất lợi cho các nhà cung cấp. Tuy nhiên, có những tín đồ quan tâm đến lợi ích và tác hại của trứng ngỗng.

Lợi ích và tác hại của trứng ngỗng

Thành phần của trứng ngỗng

Không nhiều người biết rằng giá trị dinh dưỡng của trứng được quyết định bởi khối lượng của chúng. Mẫu vật càng nặng thì tính hữu dụng của nó đối với sức khỏe con người càng cao. Tuy nhiên, khi so sánh trứng ngỗng và trứng gà, trước đây ít dinh dưỡng hơn, mặc dù kích thước ấn tượng của chúng.

Tỷ lệ BZHU trên 100 gr. sản phẩm được cân bằng tối ưu. Đó là khoảng 14 gr, 13 gr, 1,5 gr., Tương ứng. Trứng ngỗng có rất nhiều vitamin A, là chất chống oxy hóa tự nhiên và vitamin của tuổi trẻ.

Sản phẩm không bị thiếu vitamin B, chúng chỉ đơn giản là cần thiết cho một người để hoạt động đầy đủ hệ thống thần kinh. Uống trứng thường xuyên sẽ đảm bảo giấc ngủ thoải mái và ổn định môi trường tâm lý - cảm xúc.

Ngoài ra, chế phẩm tự hào có sự tích lũy tocopherol, hoặc vitamin E, trong một khối lượng lớn. Trứng chứa vitamin K và D, các hợp chất khoáng (đồng, sắt, phốt pho, kali, lưu huỳnh, canxi và các loại khác).

Lợi ích của trứng ngỗng

 1. Do giá trị dinh dưỡng cao, sản phẩm được sử dụng để bão hòa cơ thể với năng lượng. Với việc sử dụng trứng thường xuyên, nhu động ruột được bình thường hóa, hệ vi sinh vật được cải thiện và khả năng kích thích màng nhầy của dạ dày giảm.
 2. Nếu bạn kết hợp trứng của ngỗng với rau và thảo mộc tươi, bạn có thể cân bằng chế độ ăn hoàn toàn. Khi thịt được thêm vào thực đơn như vậy, dinh dưỡng thích hợp được cung cấp cho các vận động viên. Trứng ngỗng hình thành các sợi cơ và tăng cường trao đổi chất.
 3. Do sự tích tụ của sắt, việc ngăn ngừa thiếu máu (thiếu máu) chính xác ở người lớn và trẻ em được thực hiện. Hơn nữa, việc tiêu thụ sản phẩm có tác động thuận lợi đến hoạt động tinh thần, một người trở nên bình tĩnh và thoải mái hơn.
 4. Sản phẩm được sử dụng để làm sạch gan và giải phóng khoang của các cơ quan nội tạng khỏi các chất độc hại, hạt nhân phóng xạ, muối của kim loại nặng. Ăn trứng cho những người nghiện thực phẩm có hại, rượu và thuốc lá là điều tốt.
 5. Các hợp chất khoáng cung cấp làm sạch toàn diện các kênh máu của cholesterol. Chất lượng này rất hữu ích cho cơ thể để loại bỏ nguy cơ xơ vữa động mạch, huyết khối và giãn tĩnh mạch.
 6. Do sự tích lũy beta-carotene trong sản phẩm, trứng được quy định để sử dụng cho những người có vấn đề về mắt. Nếu bạn bị giảm thị lực, hãy đưa sản phẩm vào menu. Bạn cũng có thể tăng cường hoàn hảo các cơ mắt và bôi trơn táo (sự phát triển của nước mắt tự nhiên).
 7. Trứng ngỗng được chỉ định để sử dụng bởi những người đàn ông đã trải qua các vấn đề về thụ thai. Do các tính năng của sản phẩm, để tăng cường sản xuất và chất lượng tinh trùng, hoạt động sinh sản được bình thường hóa. Và nội dung của axit folic rất hữu ích cho các cô gái mang thai, vì vitamin này đảm bảo sự phát triển chính xác của bộ xương và hệ thần kinh trung ương của em bé.
 8. Sản phẩm chống lại áp lực nội sọ, vì vậy bạn cần ăn trứng với những cơn đau đầu liên tục và chứng đau nửa đầu nghiêm trọng. Sản phẩm giúp tăng cường hoạt động của các tế bào thần kinh não, giúp cải thiện trí nhớ.
 9. Rất nhiều lutein tích lũy trong thành phần lòng đỏ của trứng ngỗng. Chất này có đặc tính chống oxy hóa và chịu trách nhiệm cho sự trẻ trung của các mô.Một cô gái mang thai cần lutein để đảm bảo sự hình thành chính xác của não của đứa trẻ.
 10. Không phải không sử dụng trứng ngỗng trong ngành thẩm mỹ. Trên cơ sở protein thô làm cho mặt nạ thắt chặt. Lòng đỏ tươi, lần lượt, giúp đối phó với các vấn đề về tóc. Trong cả hai trường hợp này, hoạt động của các tuyến bài tiết được bình thường hóa, da dầu và tóc biến mất.

Cách nấu trứng ngỗng

 1. Một sản phẩm tương tự thường được sử dụng để chuẩn bị bánh kẹo. Nguyên liệu phù hợp với thịt hầm. Điều kiện duy nhất vẫn là bạn cần tính toán các tỷ lệ khác cho bài kiểm tra. Một quả trứng ngỗng nhiều gà hơn nhiều lần.
 2. Nếu bạn quyết định luộc trứng ngỗng, thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu hơn, ví dụ, trong trường hợp gà. Nguyên liệu thành phẩm nên có mùi dễ chịu. Để nấu một quả trứng ngỗng, bạn phải đợi nửa giờ. Mùi thơm sắc nét cho thấy sự cứng cáp của sản phẩm và sự nguy hiểm cho cơ thể.
 3. Trứng ngỗng cũng có thể được chiên Trong hầu hết các trường hợp, nguyên liệu thực tế không khác gì thịt gà. Sự khác biệt duy nhất về kích thước của protein và lòng đỏ. Cố gắng chỉ ưu tiên cho các sản phẩm mộc mạc.

Lựa chọn và lưu trữ trứng ngỗng

Lựa chọn và lưu trữ trứng ngỗng

 1. Trong cửa hàng thông thường, bạn không thể lấy trứng ngỗng. Vấn đề là những sản phẩm như vậy thực tế không được cung cấp. Bạn có thể mua trứng ở ngôi làng gần nhất hoặc tại nông dân. Trung bình, giá của một mảnh là khoảng 65 rúp.
 2. Khi mua nguyên liệu, hãy chú ý đến tính toàn vẹn của vỏ, mùi và độ sạch. Một sản phẩm chất lượng có hình dạng phù hợp. Trứng không nên được nhuộm với bụi bẩn và phân. Không có mùi. Nếu không, hãy kiềm chế để có được.
 3. Sau khi mua trứng, bạn có thể lưu trữ chúng trên kệ của tủ lạnh. Nhiệt độ nên ở mức 2-12 độ với độ ẩm không khí khoảng 80-90%. Nếu bạn chưa từng thử những sản phẩm này trước đây, đừng giới hạn bản thân. Nguyên liệu thô tự nhiên hữu ích hơn nhiều so với các thành phần nhân tạo gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngỗng trứng gây hại

 1. Nguyên liệu thô bị nghiêm cấm tiêu thụ với sự không dung nạp cá nhân đối với các thành phần. Đừng cố ăn trứng có cholesterol cao trong máu và phản ứng dị ứng với thành phần.
 2. Trứng ngỗng không được phép cho trẻ nhỏ. Một sinh vật mỏng manh có thể phản ứng khó lường với một sản phẩm mới. Nếu bạn đang thử nguyên liệu lần đầu tiên, hãy cẩn thận theo dõi tình trạng của bạn. Trong trường hợp sai lệch, loại bỏ.
 3. Trứng ngỗng có thể gây nguy hiểm cho con người ở dạng thô và bán chín. Thành phần như vậy trở thành nguyên nhân của sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể. Trong trường hợp này, tốt hơn là chơi nó an toàn và luộc trứng lâu hơn một chút.
 4. Trong một số trường hợp, cơ thể con người phản ứng tiêu cực với mùi đặc trưng của nguyên liệu thô, không cám dỗ số phận và thử trứng. Trước, bộ não đưa ra một tín hiệu rằng bạn sẽ không thích thành phần này. Điều này có thể gây ra một số vấn đề.

Trứng ngỗng là một sản phẩm cụ thể và hiện không phổ biến lắm. Nếu bạn quyết định thử loại nguyên liệu thô này, hãy lấy nó từ nông dân hoặc ở các làng. Xem xét tất cả các chống chỉ định có thể trước khi tiêu thụ. Không bao gồm các sản phẩm trong chế độ ăn uống của trẻ em. Kiểm tra với một chuyên gia cho một menu tương tự.

Video: trứng ngỗng trứng ốp la

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa