Ngỗng đầu trắng - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Con chim có kích thước hơi thấp so với họ hàng của nó và cô đã trao đổi một ngôi nhà ấm áp để mở rộng vô tận vùng lãnh nguyên. Số lượng của nó đang giảm dần dưới áp lực của những thay đổi bên ngoài, vì môi trường sống đang thay đổi. Điều kiện sống khắc nghiệt đã gây ra tỷ lệ tử vong cao cho sự phát triển của trẻ, nhưng ngỗng vẫn ngoan cố trở lại bờ biển Bering, những đợt sóng lạnh mà chúng nhìn thấy đang nở ra từ một quả trứng.

Ngỗng trắng

Bắc đẹp trai

Sự khác biệt chính giữa một con ngỗng - một con bạch mã từ những người họ hàng khác là màu sắc của nó. Anh ta dường như được mặc những chuỗi thư từ các liên kết motley nhỏ và chỉ có đầu và cổ vẫn trắng. Một tông màu xanh với tông màu xám tạo ra sự tương phản đáng kinh ngạc với ngực nâu và đầu trắng. Bộ lông thanh lịch không nổi bật, nhưng thực hiện chức năng bảo vệ. Con chim rất khó nhìn thấy giữa những tảng đá ven biển và thậm chí còn khó nhìn hơn trên những con sóng biển lấp lánh. Trọng lượng của một con trưởng thành khác nhau giữa 2,5 kg, một đặc điểm đặc biệt của loài này là cổ dày ngắn. Không có sự khác biệt đặc biệt giữa màu sắc của nam và nữ.

Ngỗng sống Chukotka, Alaska. Một số thuộc địa định cư trên các đảo St. Lawrence. Một môi trường sống hạn chế như vậy đã trở thành một trong những lý do cho sự suy giảm dần dần về dân số của loài. Vào mùa đông, chim bay đến Quần đảo Kuril, Aleutian và Chỉ huy.

Thực đơn ngỗng bao gồm các loại thực phẩm thực vật, chúng ăn lá, cành, rễ, hoa. Sẵn sàng thưởng thức món hến và giáp xác. Để chiết xuất thức ăn, họ cúi đầu xuống nước và cẩn thận tìm kiếm những món ngon. Đôi khi các nhà nghiên cứu chim ưng quan sát một bức tranh thú vị khi một con ngỗng có mỏ và bàn chân của nó tạo thành một lỗ trên vùng nước nông và bắt được từ nó nhuyễn thể đã rơi xuống.

Chuyện gia đình

Các cặp vợ chồng được tạo ra cho cuộc sống hoặc cho đến khi cái chết của một trong những đối tác. Con cái tham gia vào việc lựa chọn địa điểm và xây dựng tổ. Con đực được giao vai trò bảo vệ và bảo vệ lãnh thổ. Anh ta phản ứng mạnh mẽ với bất kỳ sinh vật nào dám xâm phạm biên giới lãnh thổ, dang rộng đôi cánh, rít lên một cách đe dọa và giẫm lên kẻ thù. Để làm tổ và lột xác, chúng hấp thụ vùng lãnh nguyên cỏ thấp, bờ biển vịnh, đầm phá và vùng ven biển.

Trong tổ có từ 3 đến 8 quả trứng, hầu hết các cặp có 5 trứng được tìm thấy. Con cái ấp trứng gà con trong 24 đến 25 ngày, cho phép bản thân duỗi chân chỉ trong vài phút, thực tế mà không cần rời khỏi tổ. Vào thời điểm goslings xuất hiện, cô ấy đang giảm một phần năm trọng lượng của mình. Những con gà con trưởng thành trong một thời gian dài, vì vậy những người xuất hiện sớm sẽ mạnh mẽ hơn và sống sót tốt hơn trong mùa đông. Cho đến một tháng, đôi khi lâu hơn, những con yêu tinh được bao phủ bởi lông tơ dày màu xám, chúng hoàn toàn dựa vào ngày thứ 47 của cuộc đời. Nhưng chúng bắt đầu bay sớm, khoảng 2 tháng sau khi sinh.

Trong một thời gian dài, gia đình không ở trong tổ, thích di chuyển đến gần vùng đầm lầy của vùng ven biển trong 10 ngày, thức ăn sẽ lớn hơn và an toàn hơn. Ngỗng chạy trốn kẻ thù trên mặt nước. Cáo, cú, đại bàng, đại bàng vàng, cáo Bắc cực, chồn không thể đến đó.

Mùa đông đầu tiên, những chú gà con không rời xa bố mẹ và cùng nhau trở về nơi làm tổ của chúng. Ở đây, con đường của chúng phân kỳ, vì một con cái trưởng thành chỉ bắt đầu đẻ trứng từ 3-4 tuổi và cặp đôi hình thành sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai, ngay cả trẻ lớn hơn, trên lãnh thổ của nó trong mùa sinh sản.

Mặc dù thực tế là con chim bảo vệ cẩn thận tổ, thường trứng của các loài khác hoặc một cặp ngỗng liền kề được ném vào nó. Người phụ nữ bế anh lên và ủ bệnh với cô.

Sự thật thú vị

Anser canagicus
Ngỗng trắng không trốn tránh các nhà quan sát và bình tĩnh đối xử với người lạ cho đến khi chúng xâm phạm lãnh thổ của chúng.Do đó, người ta biết về họ rằng:

  1. Một đặc điểm khác biệt - chỉ những con chim trưởng thành có cổ và đầu màu trắng.
  2. Người lớn rất im lặng, rất khó nghe giọng nói của họ.
  3. Chim của loài này đã bén rễ trong điều kiện nuôi nhốt và được nhân giống như trong nước.
  4. Năm 1998, như một phần của bộ Sách đỏ, một đồng tiền đã được phát hành, trên đó hình ảnh của một con ngỗng - một người mang màu trắng được đặt.

Con ngỗng trắng được liệt kê trong Sách đỏ, về bản chất số lượng của nó đang giảm dần. Người đàn ông đẹp trai này nằm dưới sự bảo vệ của pháp luật và có hy vọng rằng quan điểm này sẽ được bảo tồn.

Video: Ngỗng trắng (Anser canagicus)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa