Redstart - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Redstart thường gặp - một loài chim nhỏ, khác biệt với họ hàng của nó bởi vẻ đẹp của màu sắc của bộ lông. Thuộc về các passeriformes. Nhiều người dân đã quen thuộc với những cái tên khác cho loài chim khác thường này - một khu vườn đỏ hoặc một cái chuồng.

Redstart thường gặp

Chiều dài cơ thể của con cá đuối đỏ không vượt quá 150 mm, sải cánh là 240 mm và trọng lượng cơ thể tối đa của loài chim nhỏ này là khoảng 25 gram.

Môi trường sống của loài

Mặc dù loài này có thể được tìm thấy ở hầu hết các quốc gia, tuy nhiên, dân số bắt đầu phổ biến nhất ở Đông Nam Á, Ấn Độ, lục địa Á-Âu. Lông vũ của loài này ưu tiên đặc biệt cho địa hình đồi núi, nhưng thường định cư trong một khu rừng thông. Ngoài ra, các khu rừng rụng lá và hỗn hợp thông thường, có nhiều cây bụi rậm và thảm thực vật, cũng thích hợp cho các loài chim sinh sống. Vùng đất trú đông chính cho người da đỏ là lục địa châu Phi.

Cho đến nay, có một số loại redstart, với sự khác biệt chính giữa chúng là màu sắc của chiếc váy lông vũ, khác với các loại chim khác về độ sáng và màu sắc phong phú hơn.

Đuôi của redstart có màu đỏ tươi thông thường, phần còn lại của vỏ lông có màu trắng, đen hoặc xám kim loại. Màu sắc của bộ lông của con đực có phần sáng hơn so với con cái.

Vào mùa lạnh, đầu lông của con đực trở nên trắng. Tôi muốn lưu ý rằng redstart vườn là một loài chim khá năng động và hòa đồng, thường xuyên di chuyển.

Tính năng năng lượng

Chế độ ăn cơ bản của cá đuối đỏ phổ biến là nhiều loại côn trùng: ruồi, sâu bướm, nhện. Ngoài ra, những con chim này thích ăn những con ốc nhỏ, búp bê bướm. Ngoài thức ăn động vật, con cò còn sử dụng rau, nhiều loại quả nhỏ khác nhau mọc trên cây bụi và cây.

Khá thú vị là quá trình trực tiếp có được và ăn thức ăn tiếp theo. Trước khi ăn con mồi, trước tiên con chim phải đưa nó đến nơi an toàn, nơi không ai làm phiền nó trong bữa ăn.

Nếu con mồi của con chim khá lớn, chẳng hạn, một con bọ cánh cứng - để làm choáng nó, con cá đuối đỏ thả nó từ độ cao xuống mặt đất, và sau đó kết thúc nó bằng một cái mỏ nhỏ sắc nhọn. Đối với côn trùng nhỏ hơn và châu chấu, chim của loài này đầu tiên véo chân của chúng, sau đó ăn chúng.

Thức ăn mà chim thu được để nuôi con của nó trước tiên được nghiền thành từng miếng nhỏ, chỉ sau khi nó được gửi đi để nuôi gà con.

Đặc điểm nhân giống của loài

Nơi tốt nhất để làm tổ của Redstart là một cái cây rỗng, đôi khi những con chim này xây tổ của chúng dưới mái của các tòa nhà khác nhau. Thường có những tổ của loài chim này, được dựng lên trong hệ thống rễ của những cây lớn, đặc biệt thuận tiện cho việc sửa chữa đáng tin cậy của nó. Theo quy định, để xây dựng tổ, con chim sử dụng các vật liệu như vậy: cành cây khô và thảm thực vật, rêu, đôi khi tìm thấy nơi ở của con người gần đó, dây thừng, sợi chỉ.

Đặc điểm của nhân giống Redstart

Nhiệm vụ của con đực trong thời kỳ làm tổ là bảo vệ nơi được chọn để xây dựng tổ chim khỏi các loài chim khác và làm sạch nó hàng ngày - loại bỏ mọi thứ không cần thiết khỏi tổ trong mỏ.

Redstart nữ ra mắt trứng vào nửa cuối tháng Năm, số lượng của chúng trong một ly hợp đạt 6-8 miếng. Trứng đúng hình, màu xanh nhạt tinh tế. Thời gian ủ bệnh khoảng 2 tuần.Sau khi nở, gà con ở trong tổ dưới sự giám sát của bố mẹ trong khoảng 3 tuần nữa.

Cả hai cha mẹ đều bận rộn với quá trình nuôi dưỡng con cái: cả nam và nữ, họ mang thức ăn cho chim con hàng ngày, trong khi số lượng các chuyến bay thức ăn như vậy lên tới hàng trăm. Cho ăn tiếp tục cho đến khi thế hệ trẻ trở nên độc lập và bắt đầu bay.

Tiếng chim

Một đặc điểm khác của con chim, ngoài màu sắc ban đầu của chiếc váy lông vũ, là tiếng hót độc đáo của con cá đuối đỏ, có thể được chia thành nhiều phần liên tiếp: phần giới thiệu, đỉnh cao và phần cuối cùng của tác phẩm được biểu diễn.

Tiếng nói của Redstart

Sau khi quan sát một cục than trong một thời gian, ngay cả một giáo dân bình thường cũng có thể nhận thấy rằng loài chim này trong khi biểu diễn bài hát của chúng thường nhại lại âm thanh do các loài chim khác tạo ra.

Redstarts thường hát gần như mọi lúc, trong khi nghỉ ngơi chỉ để nghỉ đêm, thời lượng trong đó theo nghĩa đen là vài giờ. Khi mặt trời mọc, những chú chim nhỏ thức dậy và ngay lập tức bắt đầu hót những bài hát du dương tuyệt vời của chúng. Trên thực tế, loài chim này có tên do vẻ ngoài ngoạn mục của nó - lông phát sáng rực rỡ dưới tia nắng mặt trời buổi sáng.

Sự thật thú vị về con chim

  1. Một con chim như là con cá đuối đỏ thông thường rất hữu ích cho con người, do thực tế là nó tiêu diệt hiệu quả các loài côn trùng gây hại làm hỏng vụ mùa.
  2. Nếu con chim nhìn thấy sự phản chiếu của nó trong gương, nó bắt đầu tấn công nó ngay lập tức.
  3. Con cái bắt đầu, săn côn trùng, thích săn con mồi trên bề mặt trái đất, và các con đực, như một quy luật, bắt côn trùng trong không khí.
  4. Chim của loài này đã được nhìn thấy có thể chăm sóc con của các loài chim khác, ví dụ, gà con nhỏ. Đồng thời, chúng không chỉ có được thức ăn cần thiết mà còn dạy chúng bay và chăm sóc cho đến khi con cái trưởng thành trở nên hoàn toàn độc lập.
  5. Redstart là loài chim dễ nhận biết và thú vị nhất để quan sát con người. Màu sắc nguyên bản và tươi sáng của chúng không thể bị nhầm lẫn với bất kỳ loài chim nào khác.

Video: Redstart thường gặp (Phoenicurus phoenicurus)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa