Giấy dán tường không dệt - những ưu và nhược điểm chính

Trong vài năm qua, giấy dán tường không dệt, có thể được sử dụng cho cả trang trí tường và trần nhà, đã trở nên đặc biệt phổ biến trên thị trường cho các sản phẩm sửa chữa. Sự phổ biến của các sản phẩm đang tăng lên nhanh chóng và nhiều người đã sử dụng nó cho nhà ở của họ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tích cực của họ với gia đình và bạn bè.

Giấy dán tường không dệt

Điều gì đặc biệt về hình nền mới lạ, và chúng đại diện cho cái gì nói chung? Những vấn đề này và các vấn đề khác sẽ được thảo luận trong bài viết này.

Flizelin: đặc tính của vật liệu

Đây là một vật liệu rất mạnh và dày đặc, gợi nhớ đến sự xuất hiện của giấy, nhưng quy trình sản xuất thì khác. Để có được vải không dệt, bạn cần chuẩn bị một khối lượng sợi cellulose tái chế đặc biệt. Chất lỏng này biến thành một miếng vải dài, sau đó được dán ở nhiều cấp độ, nếu cần, sấy khô và cuộn lại.

Do thực tế là các sợi đã trải qua sửa đổi và liên kết ngang hóa học với nhau, vật liệu thực tế không bị hao mòn. Nó cũng mạnh hơn nhiều và chống cháy tốt hơn, chống ẩm và dẫn hơi nước hoàn hảo.

Kết quả là một vật liệu rất bền giống như giấy xuất hiện. Tuy nhiên, không dệt được sử dụng không chỉ trong sản xuất giấy dán tường. Nó cũng được sử dụng để tạo ra các vật liệu lót để ổn định vải trong may và thậm chí như một khung cho thêu, phần cứng và appliqués.

Trong trường hợp với giấy dán tường, lớp phủ không dệt có thể có một lớp, cấu trúc hai lớp hoặc thậm chí ba lớp với một mặt lồi hoặc cơ sở cho một lớp trang trí.

Một loạt các hình nền không dệt

Các loại hình nền vải không dệt này khác nhau không chỉ về cấu trúc, thiết kế (ngoại hình), mà còn về mục đích. Xem xét từng loại hình nền không dệt riêng biệt.

Giấy dán tường không dệt
Những hình nền được làm độc quyền bằng vải không dệt. Trong các sản phẩm như vậy, lớp trang trí trên cùng cũng được làm bằng vải không dệt. Theo quy định, cấu trúc của tất cả các lớp ngoại trừ lớp trên cùng là mịn và đều. Lớp trang trí thường được trang trí với một loạt các hoa văn và hoa văn nổi. Hoàn thiện giấy dán tường không dệt là cuối cùng, nghĩa là chúng sẽ không phải được sơn hoặc bổ sung một cái gì đó. Tất cả bạn cần làm là dán hình nền và ngắm cảnh. Giấy dán tường không màu và trơn được thiết kế để tô màu.

Bức tường được phủ bằng giấy dán tường như vậy có thể được sơn bằng sơn nhũ tương acrylic hoặc nước. Ưu điểm của những màu này là bạn có thể sử dụng chúng nhiều lần, thay đổi màu sắc cho bất kỳ thiết kế phòng nào.

Giấy dán tường không dệt
Giấy dán tường không dệt được phủ lên trên bằng một lớp giấy trang trí, dệt hoặc acrylic. Cũng có thể có một lớp phủ vinyl. Lớp trên cùng trang trí của hình nền cho thấy các đặc điểm bên ngoài của hình nền, cho dù chúng có thể được sơn. Lớp trên cùng có thể khác nhau trong thành phần, điều này ảnh hưởng lớn đến chi phí của hình nền.

Nhờ công nghệ hiện đại, nhiều loại hình nền được sản xuất bắt chước bất kỳ vật liệu tự nhiên nào. Hiệu ứng này đạt được bằng cách dập nóng. Sau khi phủ lớp trên cùng của giấy dán tường với trang trí, hiệu ứng của vải lụa và vải lanh, cũng như lớp phủ da, được tạo ra. Kết thúc phổ biến nhất là hình nền vinyl không dệt.

Các mẫu thú vị trên hình nền có thể đạt được bằng phương pháp trang trí màn hình.Sử dụng phương pháp này, có thể đạt được một cấu trúc cứu trợ đáng chú ý của lớp trên.

Ưu và nhược điểm của giấy dán tường không dệt

Giống như bất kỳ vật liệu nào khác, giấy dán tường không dệt có những ưu và nhược điểm và để xác định chất lượng và tính thực tế của sản phẩm này, cần phải xem xét tất cả ưu và nhược điểm của nó.

Ưu

 1. Flizelin là một vật liệu rất dài hạn sẽ phục vụ bạn một cách trung thực, giữ được hình dáng ban đầu trong một thời gian dài.
 2. Những hình nền này được làm không có tạp chất và các vật liệu có hại và là một sản phẩm thân thiện với môi trường, điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về sức khỏe của những người sống trong căn phòng này.
 3. Giấy dán tường không dệt rất dày đặc và bền, và do đó bản thân lớp phủ rất đáng tin cậy.
 4. Giấy dán tường không dệt có lớp phủ chịu lửa, có nghĩa là với những hình nền như vậy bạn sẽ cảm thấy an toàn.
 5. Wallpapering không khó và bạn có thể tự làm điều đó.
 6. Duy trì sự sạch sẽ của giấy dán tường không dệt rất đơn giản: bạn có thể giặt chúng, lau bụi, nhưng cấu trúc của chúng sẽ không thay đổi theo bất kỳ cách nào, điều này cũng rất thuận tiện.
 7. Khi ngôi nhà co lại, những hình nền này không trải qua biến dạng.
 8. Nếu bạn muốn xóa hình nền, thì bạn không cần phải làm ướt nó bằng nước, vì chúng chỉ cần bóc ra, và điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức.
 9. Khi dán, một lượng nhỏ keo được sử dụng, bởi vì chỉ có tường được phủ, và điều này cũng tiết kiệm thời gian.
 10. Giấy dán tường không dệt, như được thể hiện qua nhiều năm thực hành, hoàn toàn tuân thủ bất kỳ bề mặt nào - chúng ta đang nói về các bề mặt như bê tông, vách thạch cao, gỗ và vân vân.
 11. Giấy dán tường không dệt rất nhẹ.
 12. Đây là những hình nền thoáng khí cho phép nước và không khí đi qua, nhưng trong trường hợp một lớp vải không dệt được áp dụng với cái gọi là vinyl, các tính chất này hoàn toàn bị mất.

Nhược điểm
Có những khoảnh khắc tiêu cực ít hơn đáng kể, nhưng chúng vẫn đáng để xem xét, bởi vì bất kỳ điều gì, vật chất, sản phẩm, và thậm chí một người có nhược điểm. Giấy dán tường không dệt cũng không ngoại lệ:

Nhược điểm của giấy dán tường không dệt

 1. Giấy dán tường không dệt có khả năng cách âm kém và đây có lẽ là một trong những nhược điểm đáng kể nhất.
 2. Chúng rất khác nhau về giá từ giấy dán tường thông thường.
 3. Hình nền cứu trợ là một công cụ thu gom bụi rất tốt, không có tác dụng tốt đối với những người bị dị ứng, vì vậy khi mua loại này rất đáng để xem xét thông tin này.
 4. Ngoài ra, hình nền nổi là một mồi mồi tuyệt vời, dành cho trẻ nhỏ và động vật, ngoài sở thích thuần túy, có thể cắn, xé, cắn chúng.
 5. Nếu bạn mua giấy dán tường không dệt không màu, thì hãy nhớ rằng việc mua sơn đặc biệt sẽ đòi hỏi thêm chi phí.
 6. Làm sạch với một miếng giẻ ẩm ướt mô hình cứu trợ của hình nền là một công việc khá tẻ nhạt, sẽ mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là nếu hình nền như vậy không ở trong cùng một phòng.

Trên thực tế, đặc điểm của hàng hóa là khá tốt: chúng khô nhanh, thân thiện với môi trường cao, có tuổi thọ cao, bạn có thể chọn bất kỳ chiều dài và chiều rộng.

Làm thế nào để hiểu ý nghĩa của các biểu tượng trên hình nền

Một điều rất hữu ích là ghi nhãn. Chính cô ấy là người giúp khách hàng tìm ra hình nền khô bao lâu, liệu nó có thể được lau bằng một miếng vải ẩm, rửa bằng nước. Trên cùng một nhãn, bạn có thể xem liệu hình nền được chọn có tương ứng với GOST hay không. Những biểu tượng này rất thuận tiện và không nên bỏ qua. Và trước khi bạn cố gắng tự xác định chất lượng và mục đích của hình nền, bạn nên dành thời gian và nghiên cứu ký hiệu.

 1. Nếu một bàn chải và ba sóng được vẽ trong hình, thì cho phép chăm sóc ướt.
 2. Nếu bạn nhìn thấy một hình ảnh của mặt trời, điều này có nghĩa là hình nền là lightfast.
 3. Một bàn chải được vẽ trên nhãn với một đường thẳng đứng bên cạnh nó cảnh báo rằng chỉ có bức tường được phủ keo.
 4. Một bàn chải nằm trên một đường nằm ngang chỉ ra điều ngược lại - chỉ có hình nền được phủ bằng keo.
 5. Một đường lượn sóng - lớp phủ tường có thể được rửa sạch sau khi dán.
 6. Ba sóng - hình nền như vậy có thể được rửa rất thường xuyên, vì chúng có khả năng chống mài mòn tốt.
 7. Nếu chỉ một nửa mặt trời được vẽ trên nhãn, hình nền có độ bền ánh sáng trung bình.

Ngoài ra trên hình nền bạn có thể tìm thấy ký hiệu chữ. Ví dụ: nếu hình nền có thể được vẽ, thì các chỉ định sẽ như sau: bạn sẽ thấy các chữ cái "STR".

Màu sắc đa dạng

Bản thân giấy dán tường không dệt không có màu sắc đặc biệt rõ rệt. Chúng khá sáng trong kết cấu và thêm màu sáng là không cần thiết chút nào. Nhưng, nếu bạn vẫn muốn độ sáng, thì bạn có thể độc lập chọn một tông màu và vẽ hình nền.

Giấy dán tường không dệt của Ý được phân biệt bởi phong cách và hoa văn đẹp, cũng như ưu tiên cho chi tiết và hiện đại. Các nhà sản xuất Nga cũng không xa phía sau và nổi tiếng với thiết kế của họ, từ dải cổ điển đến màu sắc sang trọng.

Mẹo chăm sóc giấy dán tường không dệt

 1. Nếu bạn tìm thấy dấu vân tay trên hình nền, hãy thử lau chúng bằng một vắt bình thường. Theo quy định, những hành động này là khá đủ.
 2. Khi bề mặt của giấy dán tường rất bẩn, nên gắn khăn ăn thông thường lên tường và ủi bằng bàn ủi.
 3. Nếu có những đốm nhỏ, chỉ cần cố gắng rửa hình nền bằng miếng bọt biển thấm nước, nhưng rửa hình nền nhẹ nhàng mà không cần nhấn miếng bọt biển với tất cả khả năng của nó. Bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng nhẹ hoặc các chất tẩy rửa nhẹ nhàng.

Giấy dán tường không dệt trên tường có sáng bóng sau khi khô không

Những khoảng trống trong hình nền có thể xuất hiện nếu, khi dán, chúng đủ mỏng và tường tối màu. Bạn cũng có thể tìm hiểu xem hình nền sẽ tỏa sáng trong tương lai, trong khi ở cửa hàng: chỉ cần gắn hình nền vào một số bề mặt sáng hoặc bề mặt có hoa văn. Vì vậy, bạn có thể ngay lập tức xác định xem mô hình sẽ được hiển thị thông qua các tài liệu. Nếu bạn muốn giấy dán tường mỏng và nhẹ trong phòng, thì bạn nên biết rằng trước khi bắt đầu dán các bức tường, hãy san bằng chúng bằng một lớp sơn lót màu trắng.

Sau khi xem xét tất cả các ưu và nhược điểm có thể có của giấy dán tường không dệt, bạn có thể rút ra kết luận cá nhân và quyết định xem loại giấy dán tường này có phù hợp với bạn hay không. Điểm cộng và nhược điểm đáng kể của hàng hóa có thể thuyết phục người mua theo hướng này hay hướng khác. Nhưng điều chính là thực hiện một cách tiếp cận có trách nhiệm đối với việc lựa chọn hàng hóa, bởi vì sự thoải mái và sự xuất hiện của căn phòng sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn sắp tới. Chúc may mắn lựa chọn!

Video: cách chọn giấy dán tường không dệt

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa