Dubonos - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Cây sồi thông thường - một đại diện thú vị của thứ tự của người qua đường. Theo phân loại chung, nó thuộc họ chim sẻ, nơi thiết lập mối quan hệ có điều kiện của các loài chim với các loài chim phổ biến và nổi tiếng như bò tót, chim xanh, carduelis, cũng như chim sẻ và thậm chí là chim hoàng yến. Sự phân bố của cây sồi khá rộng rãi. Chúng sống ngay cả ở những vùng xa xôi nhất của lục địa châu Âu, mặc dù thoạt nhìn chúng giống với những con chim kỳ lạ. Lý do cho những suy nghĩ như vậy có thể là bí mật của các cá nhân và thói quen của họ để giải quyết khỏi các khu định cư của con người.

Diều hâu

Đồng thời, đại diện của loài này rất khó gặp, ví dụ, ở Vương quốc Anh hoặc các nước Scandinavi. Rất ít dân cư sống trên bờ biển Địa Trung Hải. Đổi lại, một số lượng lớn các loài chim của loài này sống ở các khu vực ấm áp của Tây Ban Nha và Bulgaria, không bỏ qua hoặc không bỏ qua Trung Âu, bán đảo Crimea được nhiều người yêu thích và Caucus tuyệt vời. Phần châu Á của đại lục cũng được bao phủ bởi gỗ sồi. Đặc biệt, chim có thể được tìm thấy ở miền bắc Iran, Afghanistan, Nhật Bản và miền đông Trung Quốc.

Dubonosy là loài chim di cư, bởi vì chúng buộc phải thay đổi mức độ nghiêm trọng của khí hậu của các khu vực phía bắc sang vĩ độ phía nam thuận lợi cho việc đan xen. Ở những nơi mà tính thời vụ được thể hiện kém, cây sồi thích sự ổn định hơn với lối sống du mục.

Một con chim trông như thế nào?

Kích thước của một Dubonos trưởng thành là trung bình. Về kích thước và loại cơ thể, một con chim thuộc loài này tương tự như một con sao biển. Vì vậy, chiều dài cơ thể của cô thường không vượt quá 18 cm. Tỷ lệ thuận với chiều dài này là sải cánh, đạt 32 cm. Sự chú ý đặc biệt của các nhà chim ưng chuyên nghiệp và những người đam mê chim được dành cho mỏ của loài chim này, vì nó được phân biệt bởi khối lượng đặc biệt, hình dạng hình nón và màu xanh nhạt độc đáo, thay đổi sang màu vàng nhạt vào mùa đông. Đuôi ngắn của chim được sơn màu đen, bàn chân nhỏ có màu hồng. Mống mắt của Dubonos thường có màu nâu sẫm.

Chúng ta hãy chuyển sang các tính năng của bộ lông của một con chim. Màu sắc của con đực khác nhau về độ sáng so với màu nhạt dần của con cái. Mặt sau và bụng, tạo ra một nền tảng chung, được sơn màu nâu nhạt. Đôi khi bộ lông của một cá thể có màu đỏ. Cổ của con chim được chỉ định bởi một điểm sáng giống như một chiếc cà vạt nhỏ. Bộ lông nhẹ đánh dấu phần dưới của đầu. Các dải màu đen tương phản nối mắt chim và mỏ của nó. "Nét" tương tự có mặt trên bộ lông của cánh. Ngoài ra, đôi cánh được trang trí với một thành phần gồm nhiều sọc màu trắng, nâu và xanh. Vùng ngoại ô của cánh dùi cui thường được phủ lông trắng. Thông thường, bộ lông của con cái có thêm các yếu tố trang trí, vai trò của nó là các sọc ngang trang trí trên đầu của con chim.

Đặc điểm của chim giống

Mùa giao phối của cây sồi bắt đầu ngay lập tức khi các dấu hiệu bắt đầu của mùa xuân xuất hiện, mặc dù chim hót của loài này thường được tìm thấy trong những tháng mùa đông. Tuy nhiên, sự hồi sinh thực sự giữa các quần thể xảy ra vào tháng Tư. Tháng 5 là thời điểm tốt nhất để xây dựng tổ bởi đại diện của loài chim này. Làm việc trên sự sáng tạo của nó kéo dài đủ lâu, vì nó là một nghề thủ công chim rất siêng năng. Là một khoảng thời gian trung bình của giai đoạn này, các nhà nghiên cứu chim ưng ghi lại 1 tháng.Tổ của bọ cánh cứng cây sồi, cũng như các đại diện khác của chi Carduelis, nằm trên những cây trung bình và cao. Hình dạng của chúng giống như một cái bát hơi lỏng và khá sâu, bán kính và chiều cao đạt xấp xỉ 100 mm. Nguyên liệu để làm tổ là cành cây, cành cây và rễ. Thông thường khung hoặc phần bên ngoài của tổ được dệt từ một vật liệu lớn và bền, sau đó bên trong nó được lót bằng cỏ, lá, lông ngựa hoặc rêu.

Đặc điểm sinh sản của cây sồi

Trong tổ được tạo ra, vào cuối tháng 5, một cây sồi cái đẻ trứng, số lượng thay đổi từ 3 đến 5 miếng. Màu sắc của trứng không đồng nhất, nó là một nền sáng trên đó có các đốm đen và lọn tóc màu nâu hoặc tím. Trong toàn bộ thời kỳ mùa hè, con chim chỉ tạo ra một bộ ly hợp. Con cái chủ yếu tham gia vào việc ấp nở con cái trong tương lai trong 14 ngày. Trong giai đoạn này, nam giới nhận nhiệm vụ cung cấp cho phụ nữ thực phẩm, đồng thời cẩn thận theo dõi sự an toàn của cô.

Sau khi gà con ra đời trong tổ 13-16 ngày. Cả nữ và nam đang tìm kiếm thức ăn cho con mới sinh. Điều thú vị là những ngày đầu tiên của gà con được nuôi hoàn toàn bằng côn trùng. Chế độ ăn kiêng này là do nhu cầu cho một cơ thể đang phát triển trong một lượng lớn protein. Chỉ sau giai đoạn cho ăn ban đầu, bố mẹ mới mang cây sồi đến tổ và trồng thức ăn. Đến đầu tháng 8, những chú gà con đang trở nên độc lập nhất. Vào tháng 9, những con chim làm tổ rời khỏi khu vực nơi chúng ở lại suốt mùa xuân và hầu hết mùa hè.

Tuổi thọ trung bình của cây sồi trong môi trường sống tự nhiên tương đương 4-5 năm. Có những sự thật cho thấy khả năng của đại diện của loài này sống được 14 năm.

Làm thế nào để chim cư xử?

Ấn tượng đầu tiên xuất hiện từ bất kỳ ai quan sát các loài cây sồi đặc trưng cho các loài chim là đờm và thậm chí lười biếng một phần. Điều đáng chú ý ngay lập tức là nó là một ngụy biện mạnh mẽ và được giải thích bằng khả năng chim của loài này ngồi yên trong một thời gian dài. Dubonosa bay nhanh, nhưng thích vượt qua khoảng cách ngắn cả trong nhóm và cá nhân. Vào thời điểm chuyến bay, họ bắt côn trùng. Một người trưởng thành có thể tăng lên độ cao 250 mét.

Dubonosy có trí thông minh nhanh chóng tốt. Sự bí mật trong cách sống của các loài chim được xác định bởi sở thích của chúng đối với cuộc sống và làm tổ sâu trong tán cây. Sự xuống dốc của những con chim xuống đất xảy ra tại thời điểm tìm kiếm thức ăn hoặc nhu cầu làm dịu cơn khát. Tuy nhiên, ngay cả trong những trường hợp này, chúng không bay xa khỏi cây.

Thông thường những con chim ăn hạt của quả mọng. Vì vậy, bữa tiệc yêu thích nhất của các loài chim là hố anh đào. Cây sồi của họ dễ dàng tách ra với cái mỏ lớn của nó. Ngoài ra, chim ăn chồi và chồi của cây non vào mùa xuân, cũng như côn trùng, được tìm thấy rất nhiều trong vỏ cây và tán lá vào mùa hè.

Những con chim sống ở đâu?

Phạm vi phân bố của các loài chim được giới hạn ở một dải dọc trên khắp Âu Á, bắt nguồn từ các hòn đảo mà Anh nằm ở Alaska. Trong suốt chuyến bay, chim đến Morocco và Algeria. Một số quần thể đã tìm thấy môi trường sống phù hợp ở miền bắc châu Phi.

Cây sồi sống ở đâu?

Để làm tổ, rừng hỗn hợp được ưa thích, nơi chúng sống bí mật, trèo sâu vào tán cây. Trung Âu - sự phân bố rộng rãi nhất của loài chim này.

Dubonos là thú cưng

Có những trường hợp được ghi lại về việc bắt giữ cây sồi của người dân để bảo trì nhà. Chúng rất hiếm, nhưng đáng được quan tâm đặc biệt. Lý do con chim có thể thu hút sự chú ý của mọi người là vẻ ngoài hấp dẫn của nó. Domecones sống ở nhà trong một cái lồng. Bởi những điều kiện cần thiết cho một cuộc sống thoải mái, loài chim này không bị coi là khó tính.Trong vòng 3-4 tuần sau khi bị bắt, lông vũ cư xử cảnh giác, nhưng sau đó dễ dàng thuần hóa.

Lồng chim phải rộng và rộng rãi. Khi chọn vật liệu để sản xuất "ngôi nhà", sự lựa chọn chắc chắn phải rơi vào kim loại hoặc, trong trường hợp cực đoan, cho phép kết hợp kim loại với các vật liệu khác, vì mỏ chim mạnh mẽ dễ dàng cắn qua thanh gỗ.

Để tạo điều kiện sống cần thiết cho một con chim trong chuồng, đáng để đặt không chỉ một máng ăn và một cái bát uống nước, mà còn là một vật chứa để tắm cho chim (thường được gọi là nơi tắm bồn tắm). Như đã lưu ý trước đó, suy nghĩ về tính khí đờm của một con chim là một ngụy biện. Để đảm bảo trong kinh nghiệm, điều này sẽ giúp một món đồ chơi có thể được đặt trong lồng.

Hãy chú ý đến chế độ ăn uống, phải được duy trì bởi bất kỳ chủ sở hữu chăm sóc. Vì vậy, hạt của các loại cây như hướng dương, yến mạch hoặc cây gai dầu là hoàn hảo để ăn cây sồi. Chim sẽ thích hạt đậu hoặc hạt cây: alder, linden, tro. Món ngon tinh tế cho chim sẽ là hạt thông.

Cái mỏ mạnh mẽ của cây sồi sẽ có thể nếm được xương của quả anh đào, quả anh đào. Hãy cẩn thận với xương mận không phải lúc nào cũng có lông. Con chim có thể thưởng thức các loại quả mọng của tro núi và hoa hồng dại, cây kim ngân hoa và cây cơm cháy. Đừng dành trái cây và rau quả cho cây sồi từ bàn ăn của bạn, chia sẻ một quả dưa chuột hoặc một quả táo với nó. Hữu ích và giàu vitamin cho cây sồi sẽ là rau xanh, cây mọc mầm, bồ công anh. Vào mùa xuân, bạn có thể làm hài lòng chú chim bằng chồi và chồi non. Là một bổ sung cho chế độ ăn uống chính, ngũ cốc không ướp muối được chuẩn bị đặc biệt, phấn giàu canxi hoặc sỏi hoạt động.

Sự thật thú vị

  1. Quần thể cây sồi không lan về phía đông bắc của địa cầu. Điều này giải thích sự vắng mặt của cây sồi ở Đan Mạch, Na Uy hoặc Thụy Điển.
  2. Về loài chim biết hót, cây sồi không khác nhau ở những trill đẹp và du dương. Tiếng hát của anh gợi nhớ đến tiếng ríu rít và tiếng lách tách.
  3. Sự thuộc về một cá thể với sàn nhà ảnh hưởng đến kích thước của con chim, vì vậy những cây mang cây sồi nữ trông thu nhỏ hơn.

Video: cây sồi thông thường (Coccothraustes coccothraustes)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa