Drimiopsis phát hiện - chăm sóc tại nhà

Không nên quên rằng càng có nhiều cây trồng trong nhà thì vi khí hậu càng trở nên tốt hơn. Rất thường xuyên trong số các nhà máy trong nhà, ưu tiên cho những người đặc biệt không cẩn thận trong việc chăm sóc và nhìn tốt. Văn hóa khác thường thu hút sự chú ý và mang đến cho căn phòng một hương vị độc đáo. Điều này chắc chắn nên được tính đến khi lựa chọn một cây trồng trong nhà. Một lựa chọn tốt sẽ là một cây mơ mộng phát hiện. Mơ mộng lâu năm thường xanh rụng lá sẽ trang trí bất kỳ nội thất. Cây có một đôi - một bông hoa của eucharis. Tuy nhiên, nó có lá nhỏ hơn và sự khác biệt khác.

Chăm sóc đốm Drimiopsis

Dreamiopsis là một loại cây lá xanh thuộc họ Hyacinth. Quê hương anh là Nam Phi. Nó nở hoa quanh năm với những bông hoa trắng xinh đẹp được thu thập trong một cành. Trong một bàn chải, có tới 30 bông hoa. Hoa nhỏ của cây có mùi thơm dễ chịu tinh tế. Spốm Drimiopsis là một loại cây có củ và lâu năm. Nó có những chiếc lá mỏng thon dài với đầu nhọn và màu lốm đốm. Cuống lá đôi khi đạt 15-20 cm.

Tính năng chăm sóc: ánh sáng và nhiệt độ

Dreamiopsis có một tên khác - ledeburia. Một loại cây không phô trương được đặc trưng bởi một số ít lá. Chúng dày và nhuộm màu. Trong số các loài hoa trong nhà khác, một loại cây châu Phi kỳ lạ được phân biệt bởi những tán lá đẹp lạ thường, thu hút nhiều người trồng nó tại nhà. Chi này có hơn 22 loài thực vật. Phát hiện Drimiopsis phát triển ở Nam Phi và có các cơ quan sinh dưỡng trên cuống lá dài. Hoa xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 7. Những chiếc lá exot xanh tươi lốm đốm cũng trông thật hấp dẫn.

Củ thuôn, lá hẹp hình bầu dục, cuống lá dài hai mươi cm là những dấu hiệu đặc biệt của exotics. Một tính năng đặc trưng của cây là khả năng đôi khi thay đổi màu sắc của lá. Vào mùa xuân và mùa hè, những đốm đen xuất hiện trên chúng, nhưng những đốm đó biến mất vào mùa thu. Chính vì sự lốm đốm của những chiếc lá mà cây được nhiều người yêu thích sử dụng trong nhà.

Có một loại dreamiopsis khác - borteoid ledeburia hoặc pickaxi Parsis. Loại dreamiopsis này có một cuống dài và các cụm hoa nhỏ. Cây có thể bị nhầm lẫn với một cây lan. Một hoa hồng được hình thành trong bụi cây, và những chiếc lá được quấn chặt với nhau. Lựa chọn nào để phát triển dreamiopsis phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điều quan trọng là cây không chết trong quá trình phát triển và cảm thấy tuyệt vời trong phòng.

Trong khi rời đi, Drimiopsis phát hiện là hoàn toàn không có. Để phát triển tốt, anh ta cần ánh sáng rực rỡ, nhưng vào mùa hè, một loại cây kỳ lạ cần phải được loại bỏ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bình nên được sắp xếp lại từ bệ cửa sổ vào không gian tối hơn của căn phòng. Sau khi mua lại, bạn không cần đặt cây dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trên bậu cửa sổ, bạn cần để hoa quen dần với ánh sáng trong phòng và dần dần quen với ánh nắng mặt trời đang hoạt động. Với ánh nắng mặt trời không đủ, cuống lá của một người đàn ông đẹp trai kỳ lạ có thể kéo dài và phát triển hơn mức họ nên. Một bụi cây như vậy sẽ đơn giản sụp đổ và sẽ không có một diện mạo hấp dẫn. Do đó, điều quan trọng là luôn luôn phải theo dõi ánh sáng ở nơi có vị trí nguyên thủy.

Với ánh sáng không đủ, lá của một loại cây kỳ lạ trở nên nhợt nhạt và thu được không phải là một màu xanh lá cây tươi sáng, mà là một màu xanh nhạt. Mất đốm ảnh hưởng đến toàn bộ sự xuất hiện của exotics. Che bóng cây được thực hiện tốt nhất vào mùa xuân và mùa hè sau bữa trưa.

Một điều kiện quan trọng để tăng trưởng tốt - không nên giảm xuống 8 độ.Dreamiopsis cảm thấy tuyệt vời ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, phòng không nên trên +25 độ. Nhiệt ảnh hưởng xấu đến lá của cây. Trong những tháng mùa đông, nên hạ thấp t cho hoa xuống +15 độ.

Tưới nước và độ ẩm

Thời kỳ tăng trưởng tích cực của dreamiopsis được thay thế bằng sự ra hoa. Lúc này, tưới nước cho cây khi cần. Điều quan trọng là lớp đất bên trong chậu không bị khô. Cũng cần không đổ nhiều nước, nếu không bóng đèn của hoa sẽ bị thối. Vào mùa thu và mùa đông, cây cần ít độ ẩm, đó là lúc nghỉ ngơi. Trong thời gian ra hoa hoạt động, exot cần tưới nước liên tục. Vào mùa đông, cây nên được tưới nước ít thường xuyên, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó không bị khô. Không được làm khô đất trong chậu. Vào mùa đông, tốt hơn là duy trì đủ độ ẩm trong phòng. Độ ẩm thuận lợi ảnh hưởng đến vi khí hậu của căn phòng.

Cây khô trong nhà chịu được cả không khí khô và ẩm. Nó không đòi hỏi độ ẩm quá mạnh của khí hậu trong nhà để cây tích cực phát triển và nở hoa. Cần phun lá và định kỳ lau chúng bằng miếng bọt biển ẩm, loại bỏ bụi. Ngoài ra, theo thời gian, nhà máy nên sắp xếp một vòi hoa sen ấm áp.

Đất

Đất lỏng lẻo thích hợp cho cây trồng. Nó là tốt hơn để mua một hỗn hợp cho một nhà máy bóng đèn trong một cửa hàng đặc biệt, nó là phù hợp cho phát hiện khô. Với đất không đủ dày đặc, các lớp cát và than bùn được thêm vào nó. Lý tưởng cho các nhà máy và cơ sở cỏ. Bạn có thể chọn đất cho cây xương rồng trong cửa hàng, nó cũng rất phù hợp với cây khô. Chỉ cần trồng một bông hoa trong chậu có lỗ để cung cấp thoát nước cần thiết.

Phân bón được áp dụng cho đất hai lần một tháng, nhưng nó có thể được giới hạn một lần. Nó là cần thiết để giới thiệu phân bón vào mùa xuân và mùa thu. Một loại phân bón tuyệt vời cho cây sẽ là muối canxi, nitơ, phốt pho, canxi. Tuy nhiên, tỷ lệ của tất cả các yếu tố trong một phân bón phức tạp nên được xem xét.

Một cây non phải được cấy hàng năm và cá thể trưởng thành không quá thường xuyên mỗi 2-3 năm một lần. Tốt hơn là lấy một thùng chứa nông để trồng một bụi cây kỳ lạ. Một lớp thoát nước chắc chắn nên được đặt ở phía dưới. Điều này góp phần vào sự phát triển và tăng trưởng thích hợp của bụi cây.

Không nên quên trong việc chăm sóc giấc mơ rằng nó, giống như bất kỳ loại cây nào, dễ bị các bệnh khác nhau và thiệt hại do sâu bệnh. Bệnh hiếm khi ảnh hưởng đến dreamiopsis. Cây có thể bị hư hại bởi một con nhện và vảy. Cần định kỳ phun hoa và lá bằng nước nóng xà phòng, lau lá và cắt bằng dụng cụ này. Để tiêu diệt rệp và tuyến giáp sẽ giúp một tác nhân diệt côn trùng.

Với sự chăm sóc không đúng cách, cây có thể không xuất hiện như một đốm, cụ thể là các điểm đặc trưng làm tăng tính kỳ lạ đặc biệt và sức hấp dẫn của cây. Vào mùa nóng, cần đặt một cái chậu có cây trên khay nước. Sử dụng một mạng cho việc này. Vì vậy, bạn có thể tránh quá nhiều đất vào mùa đông.

Mặc quần áo

Như đã đề cập, để phát triển tích cực của cây, nên sử dụng các loại phân khoáng khác nhau. Tuy nhiên, tốt hơn là cho ăn khô bằng phân bón phức tạp với hàm lượng nitơ thấp. Nếu không, thân rễ có thể bị thối. Một lượng lớn nitơ gây ra sự phát triển tích cực của bụi cây, nhưng đốm không xuất hiện trên đó. Khi trồng, trong mọi trường hợp không sử dụng phân hữu cơ mục nát kém. Dinh dưỡng thực vật chỉ nên bắt đầu sau 1,5-2 tháng sau khi trồng cây ở vùng đất khác.

Chăn nuôi

Drimiopsis nhân giống bằng cách chia bóng đèn, cũng như sử dụng hạt giống. Cần phải tách các củ trước khi cấy và xử lý những cái bị hỏng bằng than.

Sinh sản của Drimiopsis

Sinh sản của cây cũng xảy ra trong lá.Chúng phải được tách ra ở chính gốc của bóng đèn cùng với cuống lá và gửi vào nước hoặc than bùn để lấy rễ. Lá cũng được cắt thành những mảnh dài nhỏ và trồng trong hỗn hợp cỏ. Chú ý đầy đủ đến việc nhân giống cây, người ta có thể đạt được sự ra rễ tốt của những chiếc lá đã lấy.

Vấn đề có thể xảy ra

  1. Vi phạm nghiêm trọng không được phép trong canh tác mơ thấy đốm. Nếu không, cây sẽ xuống cấp và chết. Tưới nước quá nhiều có thể làm hỏng và làm đen gốc và cuống lá. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải khẩn cấp cấy cây để ngăn ngừa thối củ.
  2. Ảnh hưởng xấu đến hoa và ánh sáng mờ. Cuống lá sau đó kéo dài và lá chuyển sang màu nhạt. Nó là cần thiết để khuếch đại ánh sáng cho cây. Trong ánh sáng kém, sử dụng đèn huỳnh quang làm nguồn sáng bổ sung.
  3. Lớp thoát nước không đủ là không thể chấp nhận trong chăm sóc cây trồng. Trong trường hợp này, một lớp phủ màu trắng xuất hiện trên mặt đất. Bạn có thể khắc phục vấn đề với cấy ghép. Không nên tưới nước không đầy đủ - lá sẽ nhanh chóng phai màu, và cây sẽ chết.

Nhìn chung, khô trong nhà phát triển tốt. Cây mang lại cho căn phòng một thẩm mỹ đặc biệt và thu hút sự chú ý của người khác. Vì Drimiopsis đến từ một đất nước nóng với khí hậu ẩm ướt, nó không chịu được không khí khô quá mức. Để trồng trong đất, cần bổ sung đất sét mở rộng, than bạch dương, vermiculite. Nó là cần thiết để ngăn ngừa thối của bóng đèn. Nếu cây bắt đầu chuyển sang màu vàng, sau đó giảm tưới nước. Đôi khi nó là hữu ích để hoàn toàn rời khỏi cây mà không tưới nước.

Vấn đề ngày càng tăng có thể tránh được nếu tất cả các quy tắc và khuyến nghị được tuân theo. Độ ẩm đủ, nhiều ánh sáng và nhiệt độ thuận lợi ảnh hưởng đến cây trồng. Nó hiếm khi bị bệnh và hoàn toàn không có sự ra đi.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa