Rượu mận tự làm: công thức nấu ăn

Rượu vang được bao gồm trong danh mục đồ uống cao quý và thực sự có giá trị. Thật khó để phân loại nó là một nhóm ưu tú, nhưng hương vị và mùi thơm tuyệt vời sẽ chinh phục ngay cả những người sành ăn nhất. Rất thường thuốc được làm từ mận, vì chúng rất phù hợp để sản xuất rượu vang. Sau đó, thức uống được dùng như một chất bổ sung cho các món thịt và cá, lát phô mai, đĩa trái cây, v.v.

Rượu mận tự làm

Tác dụng của mận đối với cơ thể

 1. Bạn nên bắt đầu với khả năng kéo dài tuổi trẻ. Cơ sở bao gồm các chất chống oxy hóa làm sạch cơ thể của các sản phẩm phân rã và các chất độc có tính chất khác nhau. Trong quá trình chế biến mận thành thức uống rượu vang, giá trị được bảo tồn, chất chống oxy hóa hoạt động hoàn toàn.
 2. Đối với chất xơ, chúng có nhiều trong các loại quả mọng. Những chất này nhằm mục đích làm sạch hệ thống tiêu hóa. Họ quét sạch tất cả bụi bẩn từ các bức tường, loại bỏ táo bón do làm mềm và rút các hiện tượng trì trệ. Uống rượu sẽ ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột trong tương lai, và cũng bình thường hóa hệ vi sinh vật của cơ quan nội tạng.
 3. Chúng ta không thể bỏ qua nồng độ axit ascobic trong một khối lượng lớn. Nó là cần thiết để tăng phòng thủ và chống nhiễm virus theo mùa. Rượu vang được làm từ rượu vang làm tại nhà để giữ ấm và tăng khả năng miễn dịch trong tương lai. Vì vậy, nó dễ dàng hơn cho một người để chịu đựng các cuộc tấn công ARVI và cúm.
 4. Do sự tích lũy cao của sắt, nồng độ hemoglobin tăng lên. Rượu nên được uống để ngăn ngừa thiếu máu, thanh lọc máu và bạch huyết, tăng lưu thông. Một thức uống cũng được quy định cho các vấn đề với bộ máy thị giác và hệ thống tim mạch. Thành phần nhanh chóng làm giảm huyết áp và điều trị tăng huyết áp.

Đặc điểm của việc thu hoạch rượu vang

 1. Cần phải tính đến các biện pháp chuẩn bị, điều này đòi hỏi nguyên liệu thô. Các loại trái cây được trình bày có chứa rất nhiều pectin, chất nhầy, hợp chất protein. Vì lý do này, nước ép giữ được sắc tố đen trong một thời gian dài, rất khó để làm sáng nó.
 2. Để mận nhanh chóng cho nước ép, chúng được làm nóng đến 80 độ với một lượng nhỏ nước lọc. Làm ấm trước tiếp tục cho đến khi da bị nứt. Sau đó, bạn có thể bắt đầu nghiền và nhấn. Nước trái cây được sử dụng trong việc chuẩn bị nước ngọt, lên men với một kỹ thuật tiêu chuẩn.
 3. Nếu bạn không muốn bận tâm đến việc xử lý nhiệt, thì việc tăng cường quá trình lên men của bánh trên cơ sở men là điều hợp lý. Thao tác được thực hiện cùng với xương, mỗi 1 kg. nguyên liệu đất dựa khoảng 60 gr. đường cát. Thu hoạch nghiền được thực hiện trong một thùng chứa với găng tay trong một tuần hoặc 10 ngày. Tiếp theo, bạn cần lọc nước ép.
 4. Nó sẽ ngọt ngào, thích hợp cho wort. Chỉ cần thêm 0,2 kg. đường cát và khoảng 0,3 lít. nước tinh khiết. Những tính toán này phù hợp cho 1 lít. nước trái cây. Sau đó men pha loãng (3%) được thêm vào, các nguyên liệu thô được gửi đến bóng tối, màn trập được thiết lập. Quá trình lên men kéo dài 9 ngày, trong giai đoạn này cần trộn 2-3 gram 2-3 lần. đường hạt trên 1 lít. thành phần.

Công thức nấu rượu mận

Công thức nấu rượu mận
Cổ điển

 1. Đầu tiên bạn cần chăm sóc các thành phần. Mận được lấy trong một khối lượng tùy ý. Cho 1 kg. quả dựa 1 lít. nước tinh khiết. Sau đó, đường hạt (0,1-0,3 kg.) Được đưa vào máy ép, có tính đến sở thích cá nhân của nhà sản xuất rượu vang.
 2. Hãy chăm sóc các loại quả mọng. Sắp xếp để loại trừ mẫu vật thối. Không rửa nguyên liệu, chỉ lau bằng gạc khô, nhưng không làm tổn thương. Đặt trên một pallet, để dưới ánh mặt trời và chờ đợi ba ngày. Loại bỏ xương, biến phần mềm thành một thành phần nhuyễn.
 3. Đổ nước lọc và để trong thùng chứa để lên men. Che cổ bằng gạc, giữ trong hai ngày trong bóng tối. Hãy chắc chắn rằng nhiệt độ là 19-24 độ. Khuấy thành phần ba lần một ngày, làm tan chảy bột giấy.
 4. Khi bạn nhận thấy quá trình lên men đã bắt đầu, hãy lọc nước ép qua một vài lớp gạc. Để trong một thùng chứa sạch, đổ đường hạt ra khỏi tổng số. Cork và rời đi trong bóng tối. Sau 5 ngày, nhập khoảng lượng đường và sau 5 ngày - cùng một lượng.
 5. Cuối cùng, container với nội dung không nên được điền vào đầu. Dự kiến ​​hoàn thành quá trình lên men, như một quy luật, phải mất một vài tháng. Sau một khoảng thời gian nhất định, lọc thành phần, loại bỏ trầm tích.
 6. Bước này cho phép bổ sung các chất có độ mạnh 40 độ, nếu bạn có kế hoạch làm một thức uống tăng cường. Nhưng không nhập quá 10-13% tổng khối lượng để không lạm dụng nó và không làm hỏng hương vị. Đường cũng được đổ tùy ý, bạn không thể thêm nhiều hơn.
 7. Giữ bình chứa mát để nhiệt độ không vượt quá 14 độ và không giảm xuống dưới 7. Để trong bóng tối, thử lại sau một lúc. Bạn đã thắng được để có thể làm cho thức uống nhẹ đi, bạn phải đợi nó diễn ra tự nhiên.

Từ mận

 1. Lấy 7 kg. chín và mận tốt. Bỏ xương và chuyển vào hộp thủy tinh 10 lít. Đổ trong 1 lít. nước ấm. Để lại các thành phần để đi lang thang. Trước khi bắt đầu thủ tục, trái cây không nên được rửa sạch.
 2. Sau 5 ngày, ép bã và trộn 1 kg chất lỏng. đường cát. Khuấy ba lần một ngày bằng que gỗ. Sau khi quá trình lên men hoàn tất, hãy lọc đồ uống. Sau 3 tuần, rượu có thể được nếm.

Từ mận compote

 1. Lọc 3 lít. soạn thảo. Bỏ vỏ ra khỏi quả. Lấy 0,2 L chất lỏng và làm ấm nó đến 30 độ. Nghiền 60 gr. nho khô với 50 gr. đường. Gửi khối lượng cho một compote nóng. Để bộ khởi động ở nhiệt độ phòng trong 5 giờ. Quấn cổ của container bằng gạc.
 2. Ngay sau khi quá trình lên men bắt đầu, đổ men vào phần lớn của compote. Giữ các thành phần trong một hộp chứa thủy tinh có kích thước phù hợp. Lắp đặt một con dấu nước. Nếu bạn sẽ đặt một chiếc găng tay cao su, đừng quên tạo một lỗ trên một trong những ngón tay.
 3. Đặt thùng chứa nội dung ở nơi ấm áp. Bây giờ đi vào mận. Pound trái cây từ compote trong khoai tây nghiền và trộn với 50 gr. đường cát. Đợi nước ép nổi bật. Gửi khối lượng chuẩn bị vào một ngọn lửa lười biếng. Đun trong nửa giờ.
 4. Sau khi chế phẩm nguội đến nhiệt độ phòng, đổ nó vào một hộp thủy tinh riêng biệt. Đổ trong 1 lít.
  nước lọc. Cài đặt một con dấu nước và để lại ở một nơi ấm áp. Ngay sau khi quá trình lên men được hoàn thành trong hai bể, rút ​​chất lỏng ra khỏi trầm tích và kết nối các hợp chất lại với nhau. Bộ lọc và chai.

Khuyến nghị thực tế

Rượu từ mận

 1. Nếu bạn quyết định nấu rượu từ mận, bạn cần xem xét một số sự tinh tế khi chuẩn bị một thức uống như vậy. Đôi khi thành phần của trái cây của họ bắt đầu chua, kết quả là, bạn có thể cắn. Sau đó, bạn không phải dịch sản phẩm.
 2. Để làm điều này, đổ nước vào chất lỏng cùng với trầm tích. Tỷ lệ là 1 đến 3. Đường cũng được thêm vào. 1 lít chất lỏng chiếm 100 g. Để ấm này dưới gạc trong 2 tháng. Lọc thành phần và đổ vào tàu.
 3. Giấm như vậy phù hợp cho vai trò của một loại nước sốt kỳ lạ khác thường cho các món ăn và salad khác nhau. Nó cũng được sử dụng cho mục đích y tế để cải thiện hệ thống tiêu hóa. Không sử dụng rượu chua để chưng cất. Việc chưng cất quá axit và không có gì có thể được thực hiện về nó.
 4. Trong một số trường hợp, rượu dựa trên mận có thể tạo ra vị đắng. Để ngăn chặn điều này xảy ra, theo dõi cẩn thận quá trình lên men. Hãy xem xét thời gian của quá trình này.Với quá trình lên men chuyên sâu trong hơn 50 ngày, rút ​​chất lỏng ra khỏi trầm tích và chuyển vào bình lên men sạch. Mong quá trình hoàn thành.
 5. Nếu một khoảnh khắc như vậy bị bỏ lỡ, bạn có thể cố gắng khắc phục tình huống theo cách khác. Cố gắng làm sạch đồ uống bằng gelatin hoặc lòng trắng trứng. Một trong những sản phẩm phải được thêm vào thành phần và chờ lắng đọng. Sau đó lọc. Vị đắng sẽ biến mất theo thời gian.

Trong việc chuẩn bị một thức uống như vậy không có gì phức tạp. Quá trình này không khác nhiều so với công nghệ tạo ra một thức uống nho cổ điển. Thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản và làm theo khuyến nghị thực tế. Nếu tất cả các quy tắc được tuân theo, bạn sẽ nhận được một thức uống khá ngon, hoppy.

Video: rượu mận tự làm - một công thức đơn giản

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa