Su su là gì và nó hữu ích như thế nào?

Một loại rau tuyệt vời cho các vĩ độ phía bắc, su su nổi tiếng ở Mexico, các quốc gia thuộc lục địa Mỹ. Người ta khó có thể gọi một sản phẩm thực vật khác, trong 100 gram chỉ chứa 19 kcal. Cây sử dụng tất cả các bộ phận, quả, lá, chồi và rễ dùng trong nấu ăn, y học dân gian. Một sản phẩm có giá trị như vậy cần được xem xét gần hơn.

Chayote

Dưa chuột Mexico và tính chất của nó

Nhà máy thực sự có một tên gấp đôi. Nó giống với dưa chuột khá ấn tượng:

  • cả hai loài thuộc họ bí ngô;
  • mọc trên thân cây nho;
  • có hình dạng thon dài và màu sắc từ xanh lá cây đến gần như trắng;
  • Rip từ tháng 6 đến tháng 9;
  • ưu tiên cho trái non;
  • là một phần của món salad, được sử dụng tươi, muối và ngâm.

Sự khác biệt đáng kể bắt đầu. Chayote gọi đùa là giấc mơ của một nhà lai tạo muốn lai khoai tây với cà chua, thu thập một vụ mùa.

Quả của dưa chuột Mexico cao tới 600 gr, có vị ngọt của bột quả ngon ngọt. Cô ấy ẩn dưới một làn da mỏng bóng, có khả năng chống lại các tác động bên ngoài. Ngoài bột giấy, hạt có hương vị hạt dẻ, chồi non đi vào thức ăn. Chúng được chuẩn bị trên cơ sở măng tây. Củ có tính chất tương tự khoai tây, chứa một lượng lớn tinh bột, nhưng không giống như cây trồng trong nước, chúng tăng tới 10 kg.

Thú vị: có nhiều món ăn dựa trên su su. Tùy thuộc vào các sản phẩm đi kèm, nó trở thành một thành phần cho súp, sa lát, một món ăn tuyệt vời và thậm chí là làm đầy cho một chiếc bánh ngọt.

Lợi ích của nó được đánh giá cao bởi các thầy lang truyền thống. Anh ta có:

  • chống viêm;
  • thanh lọc;
  • thuốc lợi tiểu.

Thành phần hóa học

Một dòng vitamin B, axit amin gần như hoàn chỉnh, trong đó có giá trị nhất là lysine, tryptophan và histadine, được tìm thấy trong bột quả và phần xanh của cây. Danh sách các khoáng chất bao gồm magiê, phốt pho, kali, natri, canxi, sắt. Đường, tinh bột, chất xơ, carotene bổ sung thành phần.

Lợi ích sức khỏe

Thường xuyên đưa sản phẩm vào thực đơn giúp loại bỏ sỏi thận, giảm cân, cải thiện đường tiêu hóa, loại bỏ chất lỏng dư thừa và ổn định huyết áp.

Trong phụ khoa, dựa trên một quả dưa chuột Mexico, các chế phẩm đang được chuẩn bị được sử dụng trong liệu pháp phức tạp cho bệnh lý vú, bệnh cơ và các bệnh ung thư. Ở nam giới, su su có thể làm giảm bớt tình trạng và làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt. Các món ăn dựa trên nó được khuyến nghị trong thời gian phục hồi sau các buổi hóa trị. Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch do hàm lượng axit ascobic cao, kích thích các quá trình tái sinh.

Chayote đang dần trở nên phổ biến, lan rộng khắp các quốc gia thuộc lục địa châu Âu. Đó là giá trị giới thiệu nó vào chế độ ăn uống cho sự đa dạng và thưởng thức hương vị.

Video: cách trồng một cây su su trong vườn

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa