Làm gì để tránh cà tím đắng?

Cà tím phổ biến đã lan rộng khắp thế giới. Các loại trái cây được tích cực sử dụng trong việc chuẩn bị các món ăn khác nhau. Các loại rau tự hào có một thành phần phong phú và hữu ích. Ngoài ra, một lượng protein ấn tượng có mặt trong đó. Từ trái cây tươi bạn có thể nấu rất nhiều món ăn và các chế phẩm khác nhau. Xem xét làm thế nào để loại bỏ vị đắng có thể có của một loại rau.

Làm gì để tránh cà tím đắng?

Tại sao trái cây có thể đắng?

 1. Điều đáng chú ý ngay lập tức là không thể cảm nhận được vị đắng trong tất cả các loại trái cây. Do đó, khi chọn rau, bạn cần đặc biệt chú ý. Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, thì các nguyên liệu thô sẽ không cần phải được xử lý và ngâm.
 2. Trong các trường hợp khác, bạn có thể làm được mà không cần chế biến sơ bộ rau. Vấn đề là vị đắng vẫn sẽ được cảm nhận trong món ăn đã hoàn thành. Và không phải ai cũng sẽ thích một cú chạm như vậy. Điều này là do thực tế là nồng độ solanine cao có trong sản phẩm. Đó là một chất như vậy là đắng.
 3. Đáng chú ý là enzyme được đề cập trước đây với số lượng lớn góp phần gây ngộ độc cho cơ thể. Điều này đặc biệt nguy hiểm cho những người có sức khỏe kém. Trong quá trình tiền xử lý, solanine gần như bị phá hủy hoàn toàn. Kết quả là, cay đắng biến mất.
 4. Ngoài ra, sau khi ngâm, không chỉ hương vị của nguyên liệu cải thiện mà còn có các đặc tính có lợi cho cơ thể con người tăng lên. Do đó, trái cây tươi trước khi nấu chỉ cần ngâm. Đặc biệt là một thủ tục tương tự phải được thực hiện trước khi chiên.
 5. Ngoài ra, sau khi chiên, các loại rau trong câu hỏi gần như mất hoàn toàn tất cả các phẩm chất hữu ích. Thêm vào đó, loại rau này đang tăng cholesterol và chất gây ung thư có hại. Vì vậy, tốt hơn là không nên chiên những loại trái cây như vậy.
 6. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn nấu rau theo cách này, thì trước tiên nó phải được giải phóng khỏi solanine. Nếu một chất như vậy được kết hợp với chất gây ung thư và cholesterol, cơ thể sẽ bị ngộ độc.
 7. Ngâm trái cây được khuyến khích nếu gần đây bạn đã thu thập chúng từ khu vườn của bạn. Theo thời gian, vị đắng có thể xuất hiện trong rau. Nó cũng tốt hơn để tiếp xúc trái cây trẻ với một thủ tục như vậy. Trong đó, mức độ solanine đã là tối thiểu.
 8. Để loại bỏ gần như hoàn toàn các enzyme có hại khi ngâm, hãy chọn những quả có kích thước nhỏ và có vỏ mỏng. Trong mọi trường hợp không tiêu thụ rau không phải là độ tươi đầu tiên. Điều này có thể chơi một mẹo trên bạn.
 9. Trái cây tươi luôn có một cái đuôi đủ đàn hồi và màu xanh lá cây. Không có dấu hiệu sâu răng trên thân cây. Lá trên rau có màu xanh và bề mặt quả nhẵn. Tuy nhiên, nó không nên trượt.

Làm thế nào để chế biến một loại rau?

Cách chế biến cà tím

 1. Để rau không bị đắng sau khi nấu, tốt nhất là ngâm chúng trước trong nước muối. Đừng quên rằng rau nhiều nước không phù hợp với tất cả các món ăn. Do đó, độ ẩm dư thừa phải được loại bỏ. Nếu bạn không muốn làm phiền nhiều, tốt hơn là không sử dụng nước.
 2. Trước khi tiến hành một thủ tục như vậy, bạn nên hiểu bao nhiêu thời gian cần thiết cho việc này. Đừng sợ để quá nhiều rau trong dung dịch muối, nó sẽ không ảnh hưởng đến hương vị theo bất kỳ cách nào. Do đó, trái cây tươi được phép để lại trong thành phần ngay cả cho cả đêm.
 3. Tuy nhiên, đừng quên rằng rau càng non thì càng mất ít thời gian để ngâm. Dư vị đắng biến mất đủ nhanh. Sau một thời gian, hãy thử một lát rau sống. Kết quả là, bạn có thể tỉnh táo đánh giá hương vị và sự hiện diện của vị đắng.
 4. Khi ngâm trong dung dịch muối, thậm chí cả trái cây có thể được loại bỏ khỏi vị đắng.Để thực hiện một thủ tục như vậy, bạn cần một bể sâu có kích thước đủ. Các giải pháp có thể được chuẩn bị từ nước thường và natri clorua. Để làm điều này, lấy tỷ lệ 1 lít. 35 gr
 5. Các loại trái cây được phép ngâm trong toàn bộ hoặc cắt thành miếng. Trong trường hợp sau, thời gian ngâm sẽ đòi hỏi ít hơn nhiều. Để ngâm lâu, đậy nắp thức ăn bằng đĩa phẳng. Cũng cài đặt một máy ép để rau không nổi. Thời gian thủ tục trực tiếp phụ thuộc vào kích thước của nguyên liệu.
 6. Toàn bộ trái cây để ngâm sẽ đủ trong khoảng 3 giờ. Nếu bạn cắt rau thành từng miếng thì sẽ mất khoảng 40 phút. Nhưng đừng quên về sự trưởng thành của cà tím. Trái cây cũ sẽ phải được giữ lâu hơn nhiều. Sau đó, gấp nó vào một cái rây để thoát hơi ẩm dư thừa. Tiến hành nấu ăn.

Trước khi chuẩn bị các loại rau ngon và tốt cho sức khỏe, chúng ta nên ngâm chúng. Trong trường hợp này, bạn sẽ không bị mất, món ăn đã hoàn thành chắc chắn sẽ không hoạt động với vị đắng. Thực hiện theo các mẹo đơn giản để bạn không gặp rắc rối.

Video: cách loại bỏ vị đắng từ cà tím

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa