Tiếng cười đầu đen - mô tả, môi trường sống

Tiếng cười đầu đen là một con chim lớn theo thứ tự các charadriiformes của gia đình hải âu. Do dân số giảm đáng kể, chim của loài này được liệt kê trong Sách đỏ của Nga. Trên hồ khoáng Manych-Gudilo, có một khu bảo tồn Black Lands, trong đó dân số tiếng cười được hỗ trợ và phục hồi mạnh mẽ. Hệ thống hồ chứa nước trong khu vực này được bảo vệ bởi các công ước quốc tế. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về tiếng cười là gì, tại sao nó có tên tương tự, nơi nó sống và cách nó làm tổ.

Tiếng cười đầu đen

Mô tả về tiếng cười đầu đen

Tiếng cười là một trong những con mòng biển lớn nhất của cả gia đình. Trọng lượng trung bình của một con chim là khoảng một kg rưỡi, chiều dài - 60 cm, sải cánh có thể vượt quá một mét rưỡi. Nhận ra một con chim trong số các loài chim khác khá đơn giản - đầu của tiếng cười có màu đen sáng bóng, cánh và lưng trên có màu xám khói, bụng và ngực có màu trắng. Mỏ - màu cam sáng với các vệt đen. Đôi khi có vẻ như mỏ chỉ đơn giản được buộc bằng một sợi dây màu đen. Đây là một mô tả của một con chim trưởng thành. Ở độ tuổi trẻ hơn, tiếng cười đầu đen không có đầu đen nào cả - anh ta có màu xám hoặc khói. Đôi khi điều này tạo ra những vấn đề đặc biệt trong việc xác định loài - rất khó để xác định con chim khi còn nhỏ.

Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh cái tên, mặc dù không ai biết chắc chắn tại sao loài chim im lặng này được gọi là tiếng cười. Thật vậy, ngay cả trong tiếng Anh, tên của loài chim được dịch là "một con mòng biển đầu đen lớn". Bạn cũng có thể gọi một tiếng cười nói chuyện - anh ta chỉ thỉnh thoảng phát ra âm thanh gợi nhớ từ xa về Ha Ha ha ha ha ha hoặc nhiều tên Au Au. Có lẽ, đối với một số người khám phá điều này dường như là tiếng cười.

Môi trường sống cười đầu đen

Đối với các loài chim của loài này, sự hiện diện của các khối nước lớn và nhỏ trong vùng lân cận là rất quan trọng, vì đây là nguồn dinh dưỡng duy nhất. Môi trường sống trong tự nhiên kéo dài từ bờ biển Crimea đến Hồ Lớn ở Mông Cổ, từ Chana đến phần phía nam của Caspi. Trên toàn lãnh thổ này, chim yến trong các khu vực và khu vực nhỏ, không có khu định cư chung. Muối lớn và hồ nước ngọt, nước biển nông, hồ chứa trên thảo nguyên và sa mạc là những nơi bạn có thể gặp tiếng cười đầu đen.

Lối sống cười đen

Tiếng cười đầu đen, giống như những loại mòng biển khác, bay rất đẹp, có thể bay lên không trung, chỉ thỉnh thoảng vỗ cánh. Trên mặt nước ngồi cao, con chim không lặn xuống độ sâu. Tiếng cười sống ở các thuộc địa, khá nhiều, trong đó có tới 100 cặp cá thể. Đôi khi các loài hải âu khác có mặt ở thuộc địa. Nhưng chúng không giao thoa với nhau, chim luôn thích đối tác của loài của chúng. Tiếng cười đầu đen rất cẩn thận, gần như không bao giờ để một người gần gũi. Hầu hết chế độ ăn uống của tiếng cười là cá - lên tới 70-80%. Ngoài cá, chim có thể thưởng thức côn trùng, động vật lưỡng cư, loài gặm nhấm nhỏ và thậm chí là gà con của các loài chim nước khác. Trong hầu hết các trường hợp, con chim đã ổn định, bay đi để trú đông chỉ trong trường hợp đóng băng của hồ chứa.

Đầu đen làm tổ

Tiếng cười đầu đen đạt đến độ chín trong năm thứ tư của cuộc đời. Chim cũng làm tổ ở các thuộc địa lớn nên thường khoảng cách giữa các tổ không vượt quá vài mét. Thông thường, tiếng cười làm tổ với mòng biển bạc.Các địa điểm làm tổ được chọn ở xa, không có bất kỳ thảm thực vật nào, theo quy định, đây là những hòn đảo đá. Tổ chim được xây dựng ngay trên mặt đất, làm những vết lõm nhỏ trên bờ. Thảm thực vật được lót bên trong - dưới nước hoặc mặt đất. Trong ly hợp thường có khoảng 2-3 quả trứng có màu xám, đầm lầy hoặc nâu với một vài quả xen kẽ. Con cái và con đực ấp trứng lần lượt trong 3-4 tuần, sau đó gà con nở ra cái khác. Trẻ mới biết đi của những ngày đầu tiên của cuộc đời có một lông tơ màu trắng, dần dần chuyển sang màu xám. Gà con bay đến cánh sau khoảng một tháng rưỡi.

Đầu đen làm tổ

Tiếng cười đầu đen có tình cảm của cha mẹ kém phát triển. Chim thường để gà con đến cái chết nhất định chỉ vì chúng không muốn cho con ăn và chăm sóc chúng. Đáng ngạc nhiên, 80% gà con đơn giản là không sống sót. Trẻ em rất dễ bị nhiễm bệnh, chúng có thể trở thành con mồi của mòng biển bạc và bản thân họ hàng thường nghiền nát gà con trong sự bối rối và đông đúc nói chung. Điều này thường được quan sát ở các thuộc địa lớn, khi mật độ của tổ khá lớn. Ở các loài chim thuộc loài này, bản năng chăm sóc chung cho gà con được phát triển, được kết hợp trong cái gọi là "trường mẫu giáo". Đó là, tất cả những đứa trẻ được tập hợp thành một đống, người lớn không chia chúng thành bạn bè và kẻ thù. Một số con chim bay đi để tìm kiếm thức ăn, một phần khác vẫn để chăm sóc em bé và bảo vệ chúng khỏi kẻ thù. Điều này cho phép bạn cung cấp khả năng tồn tại của ít nhất một phần của cá bố mẹ. Trung bình, tiếng cười đầu đen sống trong 15 năm.

Một sự thật thú vị về tiếng cười đầu đen

Đáng ngạc nhiên, trong nhiều nền văn hóa, tất cả các loại hải âu, và đặc biệt là tiếng cười đầu đen, là một biểu tượng của nỗi buồn của phụ nữ và khao khát của người mẹ. Nó đủ để nhớ lại truyền thuyết về một người phụ nữ biến thành một con mòng biển rên rỉ vì đau buồn sau khi người chồng - ngư dân yêu dấu của cô biến mất xuống biển. Lời giải thích cho điều này nằm trong tiếng kêu giận dữ của những con mòng biển - chúng rất buồn và thất vọng, như thể một con chim thực sự đau khổ. Nhiều dấu hiệu liên quan đến hải âu giữa những người đi biển, một trong số đó nói rằng hải âu đang làm ầm ĩ trên bờ với thời tiết xấu. Nhưng một số lượng lớn hải âu trên mặt nước hứa hẹn một mẻ cá lớn, bởi vì những con chim cũng kiếm được thức ăn ở biển.

Tiếng cười đầu đen, thậm chí vài thập kỷ trước, đang trên bờ vực tuyệt chủng - điều này được tạo điều kiện bởi hệ sinh thái nghèo, săn trộm và thu thập trứng. Ngày nay tình hình đã được cải thiện nhờ các biện pháp bảo vệ hiệu quả. Hành động theo cùng một tinh thần, tuy nhiên nhân loại sẽ có thể duy trì một quần thể tiếng cười đầu đen cho các thế hệ tương lai.

Video: tiếng cười đầu đen (Larus ichthyaetus)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
Masha
Masha

Tôi thích con chim này!

wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa