Bạc hà đầu đen - mô tả, môi trường sống, sự thật thú vị

Bằng cách đúc đầu đen, chúng tôi muốn nói đến một cá thể có lông thuộc họ chim đen. Theo đặc điểm chung của chúng, những con chim này nhỏ hơn một chút khi so sánh với chim sẻ nhà. Cũng di động và hoạt động, phát triển lên đến 15 cm trên cơ thể với trọng lượng cơ thể là 20 g. phù hợp. Một đặc điểm khác biệt của các loài đang thảo luận là đuôi ngắn liên tục co giật và thói quen cúi đầu thờ phượng. Nhưng chúng tôi sẽ không vượt lên chính mình, nghiên cứu các khía cạnh theo thứ tự.

Bạc hà đầu đen

Mô tả

 1. Về đặc điểm của nó, nó có phần giống với đại diện của các phân loài đồng cỏ. Không quá lớn, làm tròn theo định dạng. Chiều dài của cơ thể thay đổi trong khoảng 12-15 cm. Với trọng lượng 12-20 gr. Hầu hết cuộc sống của họ sống trong bụi rậm hoặc cỏ cao. Trước đó người ta đã đề cập rằng đặc điểm là thói quen kéo đuôi ngắn và cúi đầu.
 2. Ở khu vực châu Âu của Nga, 3 phân loài tiền đúc là phổ biến hơn. Ở phía tây, bạc hà được phân loại là một phân nhóm của rubikol, varigata phổ biến rộng rãi ở vùng Kavkaz và ở phía đông, phổ biến nhất là phân loài Maura.
 3. Rubicola thích sống ở khu vực khô ráo, tràn ngập ánh sáng. Con đực bằng dữ liệu bên ngoài của chúng được xác định khá đơn giản. Chúng được đặc trưng bởi một cổ trắng và ngực đỏ. Đầu có màu đen, cho phép bạn tách loài này, ví dụ, từ các đại diện đồng cỏ. Con cái, cũng như con non và con đực trong bộ lông mùa xuân khác với vùng ánh sáng giống như phía trên đuôi và lông mày của cùng một sắc thái.
 4. Đại diện nam của phân loài rubicol có cổ trắng và đầu đen. Ngực có sắc tố màu đỏ tươi, khu vực phía trên đuôi và thắt lưng có màu trắng với sự bao gồm của một tông màu đất son. Đuôi hoàn toàn màu đen.
 5. Con cái của cùng một kiểu phụ có nhiều sắc tố màu đỏ hơn, nhưng phần trên của chúng có màu sẫm, do đó con cái giống một phần với đại diện của đồng cỏ. Một đặc điểm khác biệt là lông mày dưới ánh sáng, cũng như không có các điểm sáng ở các phần bên. Ở vùng thắt lưng có những vùng sáng, cũng như phía trên đuôi. Nếu bạn nhìn từ xa, có vẻ như trong khu vực này có một sự bao gồm màu trắng.
 6. Xem xét một phân loài của Maura, điều đáng nói là con đực bị nhuộm màu tương phản so với cá thể của Rubicola. Chúng nhẹ ở phần bụng, phía trên đuôi và ở vùng thắt lưng. Chúng có thể là màu trắng tinh khiết, với một vòng cổ màu trắng trên cổ và đằng sau nó. Con cái Maura cũng nhẹ hơn so với tiểu loại rubikol. Họ có một cái cổ và cằm sáng.
 7. Một phân loài của varigata, bao gồm các cá nhân thuộc giới tính nam và nữ, tương tự như các cá thể của Maura. Nhưng trong khu vực cánh có lông trắng. Con non của cả ba kiểu phụ tương tự con cái, nhưng chúng có nhiều vùng lốm đốm ở phần trên của đầu, cánh và lưng. Và ở phần dưới là lông vũ với những vệt trắng. Vào mùa thu, tất cả các loài đều giống nhau, buồn tẻ và nhẹ hơn.

Một giọng nói

Tiếng nói của kẻ săn đuổi đầu đen

 1. Tiếng hát của các cá nhân trong câu hỏi có phần gợi nhớ đến những cụm từ rách nát có thể nghe được bằng những âm thanh khó hiểu. Những âm thanh như vậy rất giống với tiếng kêu của một đồng cỏ bạc hà. Chỉ trong số những con chim lông vũ, giọng nói có vẻ hơi đơn điệu. Tuy nhiên, bạn sẽ không nghe thấy một tiếng rít rõ ràng.
 2. Khi đồng tiền đầu đen chứa đầy các bài hát, bạn sẽ khó nghe thấy bất kỳ yếu tố âm thanh nào của tiếng huýt sáo trong đó. Bạn thường có thể nghe rằng các cá nhân trong câu hỏi dường như chế giễu. Thường chim hót trên cây, cột, bụi cây cao và thậm chí trong chuyến bay. Khi thấy nguy hiểm, những con chim bắt đầu la hét ầm ĩ.

Phân phối

 1. Điều đáng chú ý là ở các khu vực châu Âu thường có một số phân loài của các cá nhân được xem xét. Những con chim tương tự có thể được tìm thấy ở Châu Phi và Châu Á. Đối với lãnh thổ của Liên bang Nga, chỉ có 3 phân loài phổ biến ở đây.
 2. Tiền đúc đầu đen thường được phân phối từ các điểm cực nam của đất nước đến các đỉnh núi phía bắc. Ở những nơi như vậy, thảm thực vật rừng đã bắt đầu chiếm ưu thế. Ngoài ra, các cá nhân rất phổ biến trong các tiểu vùng của vùng lãnh nguyên phía nam.
 3. Sau khi mùa đông, các cá thể được xem xét trở lại môi trường sống của chúng ở độ cao của mùa xuân. Chim đến chính xác vào mùa cây xanh. Tiền xu trở lại các khu vực phía bắc ngay khi tuyết cuối cùng tan.

Ở nhiều vùng, những con chim như vậy có thể được tìm thấy với số lượng lớn hoặc vừa phải. Nếu bạn nhìn vào trung tâm của Nga châu Âu, trong khu vực này cá nhân là cực kỳ hiếm. Trong khu vực rộng rãi, chim không được tìm thấy ở tất cả.

Video: bạc hà đầu đen (Saxicola rubicola)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa