Bunting đầu đen - mô tả, môi trường sống

Đầu đen sống ở châu Á, trên phần châu Âu của lục địa và nhiều khu vực của Nga. Cô được đưa đến New Zealand, nơi cô nhanh chóng thích nghi và bén rễ thành công. Bố trí vui vẻ và màu sắc tươi sáng làm cho người họ hàng gần gũi này của chim sẻ trở thành một vị khách được chào đón ở bất cứ đâu. Số lượng chim khá lớn và chúng không đe dọa tuyệt chủng.

Bột yến mạch đầu đen

Ngoại hình và thói quen của bột yến mạch đầu đen

Kích thước của chim không khác nhiều so với chim sẻ thông thường. Đuôi liên quan đến cơ thể khá dài, có một vết lõm nhỏ. Con chim tự tin nằm trên đôi chân khỏe, mỏ nhỏ, dày, thích nghi với việc bóc hạt của các loại thảo mộc hoang dã. Màu vàng sáng của đầu, ngực, cổ họng và bụng mang lại cho nó một vẻ ngoài thanh lịch. Đỉnh và hai bên đầu có màu đen, bật lưng và cánh trong một màu hạt dẻ tối với các sọc mỏng trên cánh. Đây là những gì nam giới trông giống như. Người phụ nữ khiêm tốn hơn nhiều và trang phục của cô được tạo thành từ những sắc thái không rõ ràng của màu nâu với những ô nhỏ xen kẽ của ô liu và đen.

Chim của loài này thích định cư trên những vùng đất bằng phẳng mở. Họ bị thu hút bởi những ngọn đồi thấp, gồ ghề bởi khe núi, thảo nguyên, vườn và cánh đồng. Tránh những nơi thấp với độ ẩm cao. Bột yến mạch đầu đen không muốn đi bộ và cố gắng bay ngay cả trong khoảng cách ngắn. Các mô hình chuyến bay không đồng đều, với các lượt sắc nét. Bản chất của những con chim là không xung đột, vì vậy chúng lặng lẽ sống trong các thuộc địa lớn, xây dựng tổ không xa nhau.

Cơ sở của chế độ ăn kiêng là bluegrass, cây tầm ma, cây me chua, cỏ ba lá, đừng quên tôi, bồ công anh, cây chuối. Bột yến mạch sẽ thưởng thức yến mạch và hạt lúa mạch. Đôi khi nó làm loãng thực đơn với côn trùng. Mùa giao phối đòi hỏi một lượng lớn năng lượng, vì vậy châu chấu, nhện, bọ cánh cứng và sâu bướm đi vào thức ăn. Bột yến mạch đầu đen thuộc về các loài chim di cư, không thích thời tiết lạnh và vào cuối tháng 8 bắt đầu đóng gói, đào tạo sự phát triển của trẻ để có sức chịu đựng.

Giao phối và chăm sóc con cái

Ngay sau khi mùa xuân đến, con đực bắt đầu thời kỳ tán tỉnh. Những bài hát của chúng rất đơn giản, nhưng những con chim biết nhiều biến thể khác nhau của một giai điệu, biến màn trình diễn của chúng thành một buổi hòa nhạc thực sự, mà con cái đơn giản là không thể cưỡng lại. Tổ yến mạch được xây dựng kiên cố, sâu, giấu nó ở giữa bụi cây cách mặt đất một khoảng ngắn. Bề mặt bên trong được lót bằng những lưỡi cỏ mỏng và lông ngựa.

Trò chơi giao phối của bunting đầu đen

Trong một không gian ấm cúng 4 - 5 quả trứng được đặt. Đôi khi có nhiều hơn, nhưng sau đó những con gà mạnh nhất tồn tại. Chúng được sinh ra sau 2 tuần, và sau 14 ngày nữa chúng bắt đầu đứng trên cánh, thử sức mình. Em bé bột yến mạch được nuôi bằng thức ăn bán tiêu hóa, con đực chiếm phần tối thiểu trong việc chăm sóc con cái. Nếu một mối đe dọa tiềm tàng đối với những con gà con xuất hiện gần đó, bố mẹ rơi xuống đất và bắt đầu mô tả những con vật bị thương để chuyển hướng nguy hiểm cho bản thân, dần dần rời khỏi tổ.

Đặc điểm của loài chim và sự thật thú vị

Những cái đầu đen, mặc dù có tính cách thân thiện, nhưng lại khá bí mật. Họ đến vào cuối tháng Tư - giữa tháng Năm và đã vào cuối mùa hè, họ gần như vô hình. Do đó, nhiều sự thật không được xác nhận. Nhưng nó được biết chắc chắn rằng:

  1. Ở chim, có trường hợp bigamia, khi con đực obazhaet đồng thời hai con cái.
  2. Carl Linnaeus đã đặt cho con chim cái tên cụ thể Citrinella, dịch ra chanh.
  3. Bột yến mạch có thể thực hiện tới 300 bài hát trong một giờ.
  4. Nó mất gốc tốt trong điều kiện nuôi nhốt, được coi là loài chim biết hót.
  5. Tuổi thọ là 3-4 năm, nhưng cũng có những nhà vô địch đã sống sót đến 13 năm.

Kẻ thù tự nhiên là quạ, chim săn mồi, cáo, mèo. Chúng gây ra thiệt hại đặc biệt lớn trong khoảng thời gian khi gà con chưa chạy trốn hoặc mới bắt đầu bay.

Con chim to và sáng lóe lên giữa những cành cây với tia lửa, thường bay vào cánh đồng và vào vườn. Vào mùa xuân, cô ấy thích một bài hát, tôn vinh sự thức tỉnh của thiên nhiên và vào cuối mùa hè, cô ấy nói lời tạm biệt cho đến năm sau, bắt đầu một hành trình dài đến bờ biển Địa Trung Hải.

Video: Bunting đầu đen (Emberiza melanocephala)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa