Bao nhiêu ngày sau khi có kinh nguyệt tôi có thể mang thai?

Ngày nay, nhiều giao hợp bị gián đoạn được sử dụng như một phương pháp tránh thai. Chính vì lý do này mà họ chủ yếu quan tâm đến câu hỏi, tôi có thể mang thai bao nhiêu ngày sau khi có kinh? Điều tương tự cũng áp dụng cho các cặp vợ chồng hoàn toàn không được bảo vệ và mơ ước có em bé - điều cần thiết là họ phải biết chính xác khoảng thời gian nào của thai kỳ có thể xảy ra, bởi vì những ngày này điều quan trọng nhất là thể hiện hoạt động tình dục. Xem xét vấn đề này một cách chi tiết.

Bao nhiêu ngày sau khi bạn có thể mang thai

Ngày nào sau khi có kinh nguyệt tôi có thể thụ thai?

Điều đáng chú ý ngay lập tức là việc mang thai chỉ có thể xảy ra trong quá trình rụng trứng - nó xảy ra vào giữa chu kỳ (mặc dù tất cả phụ thuộc vào đặc điểm cá nhân của cơ thể phụ nữ).

Lần đầu tiên một vài ngày sau khi thời gian kết thúc, gần như không thể mang thai - điều này là do môi trường bên trong tử cung, cũng như âm đạo, rất bất lợi cho tinh trùng.

Tìm hiểu chính xác những ngày bạn có thể mang thai, bạn chỉ có thể nếu người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Xem xét những gì bạn có thể làm để biết chính xác khi nào ngày nguy hiểm và an toàn đến:

 1. Chúng tôi tạo một lịch nơi chúng tôi sẽ đánh dấu tất cả dữ liệu hàng tháng. Bắt đầu, kết thúc, triệu chứng. Điều quan trọng là phải xem xét rằng nếu sự khác biệt giữa chu kỳ dài nhất và ngắn nhất là hơn 6 ngày, thì các tính toán sẽ không hiệu quả và nó sẽ không hoạt động khi rụng trứng xảy ra bằng phương pháp lịch.
 2. Vì vậy, sau đó chúng ta cần phải có chu kỳ ngắn nhất cũng như dài nhất. Trong lần đầu tiên, bạn sẽ cần mất 18 ngày và trong lần thứ hai - 11. Chính những ngày này sẽ trở thành khởi đầu cho bạn, cũng như kết thúc thời kỳ rụng trứng.
 3. Sau khoảng thời gian được chỉ định, xác suất bạn có thể mang thai ngày càng thấp hơn. Các chuyên gia từ lâu đã phát hiện ra rằng những ngày an toàn nhất là trước kỳ kinh nguyệt và sau - khoảng 2 ngày, mặc dù một lần nữa, tất cả phụ thuộc vào đặc điểm của cơ thể phụ nữ.

Quan trọng! Chu kỳ của bạn càng ngắn, càng ít ngày khi thai kỳ được loại trừ. Ví dụ: ngày đầu tiên của chu kỳ là ngày bắt đầu kinh nguyệt, ngày đầu tiên. Nếu một phụ nữ có chu kỳ ngắn nhất kéo dài trong 23 ngày và dài nhất - 27, thì vào ngày thứ 5, bạn đã có thể đánh dấu sự bắt đầu rụng trứng. Nhưng với thời gian dài, một ngày thuận lợi cho việc thụ thai có thể trùng với những ngày cuối cùng, trong khi tiếp tục cho đến ngày 16.

Điều rất quan trọng cần nhớ là phương pháp tránh thai theo lịch không thể là một trăm phần trăm! Chu kỳ có thể thay đổi, có nghĩa là ngày rụng trứng cũng có thể thay đổi. Điều tương tự cũng áp dụng cho bảng tính toán phổ quát, khi bạn có thể quan hệ tình dục mà không sợ mang thai - mỗi phụ nữ có chu kỳ riêng, thời gian của nó khác nhau, vì vậy bạn cần tự mình tính toán mọi thứ. Đáng chú ý là tại thời điểm này có những lịch đặc biệt nơi bạn có thể ghi lại dữ liệu về kinh nguyệt của mình, chúng cũng cho thấy những ngày thuận lợi cho việc thụ thai, nhưng không đảm bảo tuyệt đối.

Cơ hội mang thai trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt của bạn là gì?

Mặc dù thực tế là xác suất rất thấp, nó vẫn còn. Hai ngày đầu tiên có thể được coi là an toàn, nhưng chỉ tính đến thực tế là chu kỳ vẫn ổn định và không có lỗi trong tính toán.

Đối với những ngày sau khi kinh nguyệt trôi qua, hầu như bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể mang thai vào thời điểm này.Ngoại lệ là những người có chu kỳ dài, nhưng thời gian không kéo dài, giai đoạn bạn có thể mang thai bắt đầu muộn hơn một chút.

Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt bình thường bao gồm ở một phụ nữ khỏe mạnh:

 1. Quả nang. Nửa đầu của chu kỳ, chính xác là vào thời điểm này, do FSH (được gọi là hormone đặc biệt) ở một trong hai buồng trứng, nang trứng trội bắt đầu trưởng thành và sau đó trứng đã sẵn sàng để thụ tinh với tinh trùng.
 2. Rụng trứng. Trong giai đoạn này, LH bắt đầu được sản xuất - cũng là một loại hormone, nhưng dưới ảnh hưởng của nó, một quả trứng trưởng thành sẽ di chuyển vào khoang bụng.
 3. Giai đoạn Luteal. Progesterone bắt đầu được sản xuất - cơ thể chuẩn bị cho khả năng bắt đầu mang thai. Các điều kiện thích hợp được tạo ra trong cơ thể để trứng được thụ tinh được cấy ghép và phát triển thành công.

Mỗi tháng tất cả các giai đoạn này được lặp lại, và như chúng ta có thể lưu ý, một loại hormone nhất định chịu trách nhiệm cho từng giai đoạn. Giai đoạn thứ nhất và thứ ba kéo dài 13-14, nhưng quá trình rụng trứng không kéo dài - khoảng 2-3 ngày.

Một người phụ nữ có thể mang thai chỉ trong thời kỳ rụng trứng - do đó, chỉ một vài ngày một tháng. Trứng đi về phía tinh trùng và nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, thì nó sẽ thụ tinh. Hơn nữa, nếu hoàn cảnh và sức khỏe của người phụ nữ cho phép, thì trứng của thai nhi sẽ dần dần di chuyển vào khoang tử cung. Mang thai xảy ra ngay khi trứng được thụ tinh được gắn vào niêm mạc.

Có thể có sự sai lệch so với định mức?

Nếu người phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh, thì cô ấy rụng trứng hàng tháng. Thông thường, chu kỳ kéo dài từ 20 đến 35 ngày, nó phụ thuộc vào thời gian của nó vào ngày nào sẽ có những ngày thuận lợi cho khả năng mang thai.

Tuy nhiên, không thể không lưu ý rằng đôi khi ngay cả ở phụ nữ khỏe mạnh, chu kỳ kinh nguyệt có thể đi chệch hướng, và có một số lý do cho việc này:

 • mất cân bằng nội tiết tố;
 • STI - nhiễm trùng lây qua đường tình dục;
 • chuyển thai phá thai;
 • phẫu thuật;
 • sự hiện diện của các bệnh mãn tính hoặc cấp tính nói chung;
 • biến đổi khí hậu;
 • tình huống căng thẳng.

Có bất kỳ triệu chứng trong quá trình rụng trứng?

Không phải lúc nào cũng vậy, nhưng một số phụ nữ gặp phải các triệu chứng khá khó chịu khi bắt đầu rụng trứng. Theo quy định, đây là một cơn đau cắt hoặc kéo - và nó rơi vào buồng trứng nơi trứng đã trưởng thành. Các chuyên gia nói rằng thời điểm này có liên quan trực tiếp đến thực tế là có thiệt hại cho niêm mạc, cũng như bề mặt của nó. Theo quy định, cảm giác khó chịu là ngắn hạn - không quá một ngày, nhưng nó cũng xảy ra rằng một người phụ nữ trải qua sự khó chịu đáng chú ý. Nếu vấn đề tiếp tục từ chu kỳ này sang chu kỳ khác - trong trường hợp này, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa, điều này cũng có thể chỉ ra một số bệnh.

Làm thế nào khác bạn có thể hiểu rằng rụng trứng đã xảy ra?

Chúng tôi đã xem xét cách đơn giản và thuận tiện nhất để xác định rụng trứng, nhưng nó không chính xác, đó là, một phụ nữ không muốn có con vẫn có thể mang thai. Điều tương tự cũng áp dụng cho giới tính công bằng, những người mơ ước về việc sinh em bé - điều quan trọng đối với họ là tính toán thời điểm, khi xác suất mang thai là cao nhất. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét thêm một vài phương pháp sẽ giúp xác định sự khởi đầu của những ngày thuận lợi.

Ngoài ra một cách phổ biến là đo nhiệt độ cơ bản. Đó là, bạn cần đo nhiệt độ ở khu vực trực tràng, trong khi bạn cần sử dụng nhiệt kế thủy ngân thông thường. Điều này nên được thực hiện ngay sau khi thức dậy. Trong nửa đầu, nhiệt độ thường là 37 độ. Càng gần ngày rụng trứng, nhiệt độ càng cao. Trước khi rụng trứng, nó sẽ giảm nhẹ, sau đó sẽ có một cú nhảy ngay lập tức 0,5 độ - điều này có nghĩa là trứng đã ra ngoài và sẵn sàng để thụ tinh.

Xét nghiệm rụng trứng là chính xác và thuận tiện nhất. Trong hiệu thuốc, bạn có thể dễ dàng mua các xét nghiệm đặc biệt xác định sản lượng của hoàng thể bằng nồng độ hormone trong nước tiểu - kiểm tra xem chúng có rụng trứng hay không và kết quả sẽ đáng tin cậy. Điểm trừ duy nhất là các xét nghiệm khá tốn kém.

Video: tôi có thể mang thai sau khi có kinh?

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa