Bemeria - chăm sóc tại nhà

Bemeria là một loại cây trong nhà trang trí thuộc họ cây tầm ma (tên gọi khác là cây tầm ma giả). Tổng cộng có hơn một trăm loài thực vật này. Tên của nhà máy là để vinh danh nhà khoa học người Đức Georg Bomer. Đây là một loại cây bụi nhỏ, tuy nhiên, trong số các đại diện của loài này có những mẫu vật khá lớn (cao tới 5 mét) trông giống như những cây nhỏ có hình dạng. Thân cây trông giống như sự xuất hiện của thân cây do sự hiện diện của vỏ cây màu nâu ở phía dưới, cho thấy cấu trúc dày đặc của thân cây. Loài cây này có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nơi sinh của nhà máy này được coi là Mexico.

Chăm sóc boemeria

Trong một căn phòng, theo quy định, nhà máy này không được chứa, nó thường được sử dụng như một vật trang trí trang trí gần khu dân cư hoặc trong các con hẻm và công viên. Các nhà trang trí và thiết kế rất thích nó, bởi vì nhà máy này phù hợp hoàn hảo với hầu hết mọi nội thất. Điều tốt nhất về một nhà máy là sự khiêm tốn của nó. Nó thậm chí có thể chứa một người trồng mới bắt đầu, nó sẽ đủ để anh ta đọc một vài lời khuyên để chăm sóc cây.

Điều đáng chú ý nhất về loại cây này là những chiếc lá quyến rũ với vẻ đẹp và kích thước của chúng. Chúng có hình dạng khá rộng và có cạnh răng cưa. Hoa trong cây là một bông hoa nhỏ, có hình dạng tương tự như hoa tầm ma.

Chăm sóc cây

Cây này thích ở trong ánh sáng, nhưng có thể đứng trong bóng râm trong vài giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên phơi cây dưới ánh nắng mặt trời vào một ngày hè nóng bức nếu bạn không muốn bị bỏng lá. Vì vậy, tốt nhất là đặt boemeria vào vị trí có bóng. Nhiệt độ mà tại đó cây cảm thấy thoải mái dao động từ +18 đến +20 độ. Cửa sổ phương Đông là lý tưởng để phát triển.

Tưới nước
Nước tưới vào mùa hè không cần nhiều. Độ ẩm trong khu vực của chúng tôi cho phép cô ấy cảm thấy thoải mái, và vào mùa đông, nó cần được tưới nước hoàn toàn. Nhưng, vì cây yêu thích độ ẩm, nên phun lá bằng nước ấm, trước tiên phải giải quyết.

Cách trồng boemeria

Đất cho cây phù hợp với phổ quát, nhưng nếu bạn vẫn muốn tự mình thu thập nó, thì hãy thêm:

 • đất vườn (1 phần)
 • lá mùn (2 phần)
 • than bùn (1 phần)
 • cát (1 phần)

Phương pháp bón phân

Bạn có thể cho cây ăn một hoặc hai lần một tháng bằng phân hữu cơ. Lựa chọn tốt nhất để bón phân sẽ là phân bón cho cây cảnh.

Cấy một cây boemeria tuyệt vời

Mùa thích hợp nhất là mùa xuân. Nếu đây là một cây non, thì trong ba năm đầu nó được cấy mỗi năm, nhưng dần dần tần suất của quá trình này giảm dần. Khi chuyển cây vào chậu, hãy chắc chắn để đặt một lớp thoát nước dưới đáy. Điều này sẽ giúp giảm độ ẩm quá mức. Chỉ cần ghép boemeria khi hệ thống rễ đã hoàn toàn vướng vào khối đất. Cấy ghép bởi trung chuyển. Vào mùa xuân, những chồi trần được cắt bỏ để làm cho cây trẻ hóa.

Phương pháp nhân giống

Có một số cách để nhân giống: bằng hạt, chia và cắt. Kinh doanh vào mùa xuân. Đây là một phương pháp rất hiệu quả cho phép bạn có được nhiều cây cùng một lúc.

Ngoài ra việc nhân giống bằng cách sử dụng cành giâm rất phổ biến trong những người yêu hoa. Thực tế là phương pháp này cho phép trong mùa sinh trưởng để tăng số lượng cây trong vườn. Giâm cành được trồng trong đất bằng cát.Mất khoảng bốn tuần để làm quen với đất.

Bệnh và côn trùng gây hại cho cây

Kẻ thù chính của loài cây này là rệp và ve, được loại bỏ bằng cách phun thuốc vào dung dịch xà phòng và nước. Nếu lá có độ ẩm dư thừa, sau đó chúng bắt đầu đen và khô. Tuy nhiên, với độ ẩm không đủ, cây cũng cảm thấy khó chịu. Khi rệp sinh sản trên cây, lá trở nên dính. Để loại bỏ sâu bệnh, bạn có thể sử dụng các loại thuốc đặc biệt chống côn trùng.

Giống boemeria

Giống boemeria

 1. Lá to. Cây này luôn giữ được màu xanh của nó trong bất kỳ điều kiện nào. Nó lớn lên và phát triển dưới dạng cây cao 4 mét, ít thường xuyên hơn 5. Thân cây đổi màu thành màu nâu theo tuổi. Những chiếc lá đủ lớn, thô ráp khi chạm vào. Hoa trông như tai ngô. Màu của hoa nhạt.
 2. Bạc Loài này được phân biệt bằng lá được phủ bằng mảng bạc.
 3. Hình trụ. Đây là một cây lâu năm. Nó có tên của nó vì hình dạng của lá.
 4. Hai cánh. Nó có thể phát triển chiều cao lên tới 2 mét. Lá hình bầu dục, xù xì, có cạnh răng cưa.
 5. Bạch tuyết. Các thân cây ở một vị trí thẳng. Lá có hình trái tim, nhỏ, phủ lớp phủ màu trắng. Lá ở trên có màu xanh. Trái cây trưởng thành kéo dài.

Sự thật thú vị

 1. Nhà máy này được phân phối ở Trung Quốc như một loại cây trồng riêng biệt, bởi vì nó có đặc tính tuyệt vời cho kéo sợi. Cho đến ngày nay, nhiều loại boemeria phát triển trên những vùng đất được sử dụng để sản xuất sợi, được sử dụng tích cực trong công nghiệp.
 2. Sợi Bemer có độ bền cao và hầu như không bị mục nát, vì vậy nó thường được sử dụng trong sản xuất dây thừng. Trước đây, nó được sử dụng trong sản xuất buồm.
 3. Bemeria được sử dụng trong sản xuất các loại vải đắt tiền, vì cấu trúc của sợi rất giống với cấu trúc của lụa và tự cho mình màu rất nhạt, trong khi sợi không mất cấu trúc mềm mượt.
 4. Thông tin thú vị sẽ dành cho những người hâm mộ mặc quần jean, bởi vì sợi boemeria đang tích cực tham gia vào sáng tạo của họ. Chất liệu nhẹ và thoáng khí.
 5. Sợi thực vật cũng là một phần của ngành công nghiệp giấy.
 6. Một sự thật thú vị là sợi ramie là một vật liệu rất cổ xưa đã được con người sử dụng từ thời cổ đại. Nếu chúng ta tính đến những phát hiện của các nhà khảo cổ học ở Kiev, thì trong các ngôi mộ của người Scythia (thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên) đã có những loại vải có chứa sợi của loại cây này.
 7. Bemeria chỉ đến châu Âu dưới thời trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth 1 (thế kỷ 16-17) trong "Thời đại hoàng kim". Trong triều đại của nữ hoàng này, các loại vải đắt tiền từ khắp nơi trên thế giới đã được mang đến Anh. Vải sử dụng bemeria từ Trung Quốc và Nhật Bản trở thành ngoại lệ. Sau đó, chúng được gọi là vải từ "cây tầm ma Trung Quốc". Ở Hà Lan, những loại vải đắt tiền này được mang đến từ đảo Java, được gọi là Batiste ở Pháp. Ngành công nghiệp Hà Lan cũng sản xuất nhiều nguyên liệu, nguyên liệu thô chính xác là sợi boemeria.
 8. Ở Liên Xô, họ đã cố gắng nuôi dưỡng vết thương cho một ứng dụng tương tự, nhưng kết quả là âm tính. Ở Nga Sa hoàng, bemeria hoa trắng được trồng ở khắp mọi nơi.

Vì vậy, có thể lưu ý rằng loại cây này là một sáng tạo tự nhiên độc đáo và mọi người đều có thể trồng nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa