Bột yến mạch nắp trắng - mô tả, môi trường sống

Bột yến mạch nắp trắng - một loài chim rất nhỏ, kích thước của một con chim sẻ. Nó thuộc về thứ tự của người qua đường, thuộc họ bột yến mạch.

Mũ lưỡi trai trắng

Trong bột yến mạch khác, trước hết, không có nắp màu trắng trên đầu, qua đó bạn có thể nhận ra con đực trực tiếp. Ở nữ giới, chiếc mũ có màu trắng cát.

Chiều dài cơ thể và trọng lượng của những con chim này:

  • con đực 17,5 - 19 cm, trọng lượng - lên tới 30 g.;
  • ở nữ 16,5 - 18 cm, trọng lượng - lên tới 28 gr.

Ngoại hình

Màu sắc của con đực, trước hết, được phân biệt bằng bộ lông trắng trên đầu, giống như một chiếc mũ nhỏ màu trắng. Đôi khi ở nơi này lá hẹp và khá hiếm của lông vũ là đáng chú ý. Trên các mặt của nắp có sọc màu đen hoặc với sự hiện diện của màu hạt dẻ, cùng màu và trán. Lông mày màu hạt dẻ, cổ họng. Viền mắt và dải nằm phía sau mắt cũng có cùng màu. Nhưng dải đi qua dưới mắt, bướu cổ và đốm ở hai bên má có màu trắng. Mỏ nhỏ tối. Càng gần mỏ, nhẹ hơn một chút.

Cổ có màu nâu, nhưng một chút màu xám là đáng chú ý. Mặt sau được phân biệt bằng các đốm đen trên nền màu nâu nâu. Do đó, cả mặt sau và các bộ phận của đầu bên có vẻ mờ dần. Vùng thắt lưng và phần đuôi trên có màu nâu. Các flywigs chính được trang trí với một đường viền ánh sáng. Ở những con giun nhỏ, rìa rộng hơn nhiều, chúng thu được màu hạt dẻ. Ngực, hai bên và bụng trên có cùng màu, nhưng nó khác nhau về cường độ khác nhau trong mỗi loại bột yến mạch trắng riêng lẻ. Phần bụng và cam kết rất nhẹ.

Cánh của con đực là 8,8 đốt9,6 cm và của con cái là 8.1 Lỗi9,4 cm. Đỉnh của cánh là ba cánh đầu tiên, gần như giống nhau, cánh bay tối thượng. Nhưng cái thứ tư đã ngắn hơn những cái trước và những cái sau thậm chí còn ngắn hơn. Trong phần đuôi, những phần cực dài hơn phần trung bình, do đó, có một notch đáng chú ý.

Màu sắc của tay lái thường là màu nâu. Nhưng hai thái cực có một sự khác biệt ở chỗ có những đốm lớn màu trắng, và đến phần lông cực đoan chúng chiếm một phần lớn. Chân của những con chim có màu nâu.

Nữ nói chung khác rất ít so với nam. Sự khác biệt là trên đầu, màu trắng không quá phát triển, lông rộng, có màu xám ô liu, do đó chúng gần như che giấu hoàn toàn màu trắng và các đốm rộng thường nằm hơn. Mặt sau không quá sáng, các vệt cũng màu đen, nhưng ít rõ rệt hơn. Ngoài ra còn có một màu hạt dẻ trên cổ họng, nhưng nó có một chút màu cát. Với cùng màu cát nhưng màu trâu, bướu cổ và hai bên, bụng - với một lớp phủ màu xám.

Bột yến mạch trẻ tương tự nhau, giống như con cái trưởng thành. Nhưng có sự khác biệt đáng kể từ cha mẹ - đây là sự kém phát triển của màu trắng trên đầu hoặc nó chỉ hơi đáng chú ý. Những sọc đó viền quanh đốm trắng, trái ngược với những sọc đen có trong những con chim hình thành, có màu nâu. Vết lưng khá xỉn. Vẫn không có tông màu nâu đất hoặc hạt dẻ rắn ở cổ họng, ngực, cằm và hai bên. Nhưng những con chim non có một đốm rất phát triển, có một màu nâu sẫm trên cổ họng, và sau đó nó dần dần chuyển sang màu nâu đất. Bướu cổ vẫn có một đốm trắng rất nhỏ với một lượng nhỏ các đốm đen. Nếu mùa đông bắt đầu, một màu ô liu nâu xuất hiện trên đầu và lưng, vào mùa hè, những phần này có màu nâu. Cái bụng trông trắng bẩn. Chân và mỏ với một màu nâu nhạt.

Mũ lưỡi trai trắng và tình yêu của cô ấy về không gian mở

Loại bột yến mạch này sống chủ yếu ở châu Á, ở Siberia, nó được tìm thấy trong các nhóm riêng biệt ở Trung Quốc. Phân bố ở vùng taiga và thảo nguyên rừng, nó cũng có thể được tìm thấy thấp ở vùng núi. Nhưng tuy nhiên, môi trường sống yêu thích nhất là các cạnh nắng rực rỡ của một khu rừng hỗn hợp hoặc thông, phát quang và phát quang, một khu rừng hoặc cánh đồng, khoảng trống và thậm chí là vùng ngoại ô của một công viên rừng.

Emberiza leucocephala

Đây là một loài chim di cư, nhưng một số trong chúng thích ở nhà vào mùa đông. Do đó, các chuyến bay mùa thu được đặc trưng bởi cường độ thấp và kết thúc vào đầu tháng Mười. Họ dành thời gian lạnh gần Địa Trung Hải hoặc ở Tây Âu. Họ bắt đầu bay trở lại vào tháng 3, vào cuối tháng 4, việc đến nơi đã hoàn tất. Những người ở lại cho mùa đông thường dành thời gian trên những cánh đồng được thu hoạch, trong các khu định cư, định cư ở vùng ngoại ô, trong các vườn rau.

Trở về quê hương, họ chọn những nơi để ở, chẳng hạn như cây và bụi rậm, để có một không gian rộng mở và đầy nắng, thường là dọc theo các con đường.

Dinh dưỡng

Nó giữ, ngoại trừ thời kỳ mùa xuân - tại thời điểm các cặp vợ chồng được tạo ra, theo bầy. Thông thường, hợp tác với chim sẻ hoặc các loài chim nhỏ khác, tất cả chúng ra ngoài để tìm kiếm thức ăn. Cùng với côn trùng, chúng ăn hạt của nhiều loại cây với niềm vui. Bột yến mạch trắng ăn trên mặt đất.

Giọng nói và ca hát

Con đực hót trên ngọn cây hoặc bụi rậm. Giọng nói của họ rất vang, hát giống như âm thanh của "tin-tini", cuối cùng âm thanh dần trở nên trầm lắng hơn. Một tiếng hét là âm thanh nhẹ, tương tự như một cyc-cyc.
Trong không gian mở của kẻ thù, chúng nhận thấy rất nhanh, và ngay lập tức bay đi.

Sinh sản

Tháng 5 - 7, cặp đôi đang chuẩn bị bổ sung. Để làm điều này, làm một cái tổ trên mặt đất. Một nơi được tìm kiếm trong một hốc để nó được che giấu bởi cỏ hoặc cành cây từ bụi cây hoặc cây. Đáy được phủ cỏ, lót bằng nó và khay, cũng như lông ngựa và len lớn.

Thông thường, 4 đến 6 quả trứng có thể được tìm thấy trong một tổ. Chúng có các sắc thái từ màu trắng bẩn đến màu xanh xám, được bao phủ bởi các màu tối uốn khúc - nâu hoặc nâu - hoa văn, đường kẻ và đốm. Con cái thường nằm trong tổ, và con đực thỉnh thoảng có thể thay đổi nó. Nếu tổ bị quấy rầy, những con chim sẽ rời nó mãi mãi.

Sau 12-14 ngày, gà con xuất hiện, được cả bố và mẹ cho ăn. Ở trẻ sơ sinh, phần lưng được phủ bộ lông màu ô liu. Các vệt chỉ có màu nâu sẫm, màu hạt dẻ hoàn toàn không có. Các đốm nâu sẫm rất phát triển trên bụng màu nâu ô liu, bắt đầu từ cổ họng đến cam kết. Nhưng ở giữa bụng, đốm nhỏ.

Video: bột yến mạch nắp trắng (Emberiza leucocephala)

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc


Để lại một bình luận

Gửi

hình đại diện
wpDiscuz

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Chưa có bình luận nào! Chúng tôi đang cố gắng khắc phục nó!

Sâu bệnh

Người đẹp

Sửa chữa